Cách kiểm tra độ tin cậy của trang web | BKHOST

Bởi tronbokienthuc

Mục Lục Bài Viết

Các công cụ kiểm tra độ tin cậy của trang web

Bạn không biết liệu rằng trang web này có uy tín hay không, thực thi thanh toán giao dịch điện tử trên này có ổn không, chẳng may muốn giao dịch thanh toán bằng thẻ visa / mastercard thì thông tin thẻ hay thông tin của bản thân có rủi ro tiềm ẩn bị lộ ra ngoài hay không ? … Để yên tâm 100 % thì bạn chỉ cần vài thao tác kiểm tra độ tin cậy của trang web, đơn thuần, nhanh gọn, đánh giá uy tín cụ thể trải qua những cách mà Bkhost sẽ trình làng ngay tới những bạn dưới đây .

Google Safe Browsing Diagnostic (GSBD)

 • Công cụ kiểm tra độ tin cậy của trang web Google Safe Browsing Diagnostic sẽ phân tích, đánh giá chi tiết về website của bạn, một bản báo cáo thật sự. Trang web đó sẽ được đánh giá tổng quát từ tên miền, các đường dẫn liên quan đến địa chỉ website, độ đáng tin,…tất tần tật bạn đều có thể kiểm tra.
 • Công cụ sử dụng Safe Browsing API – một phần của bộ máy tìm kiếm Google, vì vậy mà về chất lượng kiểm tra, các kết quả đánh giá từ nó bạn hoàn toàn yên tâm và tin tưởng được.
 • Cách kiểm tra qua Google Safe Browsing Diagnostic rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào website của họ, sau đó điền tên web mà bạn muốn kiểm tra (hoặc dán tên web vào cuối đường link của website GSBD) ấn Enter là được.
 • Kết quả trả về là những phân tích, tổng hợp tất cả các thông tin về website đo trong vòng 19 ngày gần nhất.

URL Void

URLVoid là một ứng dụng kiểm tra độ tin cậy của trang web vô cùng tân tiến, uy tín và chất lượng. URL Void sử dụng tổng số hơn 30 công cụ khác nhau ví dụ như : Google Safe Browing, MyWot, Norton Safeweb, … để tìm ra toàn bộ những mối rình rập đe dọa tiềm ẩn nếu có với web site .

 • Để sử dụng URL Void, bạn chỉ cần copy paste địa chỉ web đó rồi dán vào ô Search.
  Sau đó chọn Scan now, URL Void tự động thực hiện lệnh quét
 • Sau khi quét xong, ứng dụng sẽ tổng hợp và đưa ra phân tích về web đó dưới dạng bảng.
 • Từ đây dễ dàng để bạn thấy được các bất ổn website. Không chỉ để kiểm tra website khi có giao dịch, đây cũng là một công cụ rất tốt để bạn sử dụng để tự đánh giá website của mình (nếu có).

Điền tên web bạn muốn kiểm tra

UnMask Parasites

UnMask Parasites là một công cụ đơn thuần, có công dụng dùng để quét những website rồi trả về tác dụng những yếu tố giúp bạn khắc phục yếu tố ( web của bạn ) hoặc quyết định hành động không truy vấn ( web ngoài ) .

 • Các thông tin trả về sau khi phân tích của UnMask là: các đường link rác, các liên kết tới một website đáng ngờ khác, các dòng mã lệnh đáng ngờ.
 • Cũng với những thao tác đơn giản như ở các ứng dụng trên, bạn dán/điều tên web muốn kiểm tra là được nhé.

PhishTank

Phishing thực ra là một hình thức lừa đảo rất đơn thuần, nó rất dễ để bị phát hiện so với những bạn nào am hiểu công nghệ thông tin hoặc sử dụng máy tính có kinh nghiệm tay nghề, nhưng so với những bạn không chuyên thì những bạn sẽ không chú ý tới yếu tố này. Chỉ cần vô tình sơ hở một chút ít thôi là bạn cũng hoàn toàn có thể bị mất thông tin tài khoản mail, thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, thông tin tài khoản forum, …

Để tìm kiếm người mua khi thì hãy để BKhost hướng dẫn bạn lấy số điện thoại thông minh khi truy vấn website của bạn nhé. Vì lấy số điện thoại thông minh khách truy vấn website là bạn đã có sự thành công xuất sắc trong quy trình bán hàng của mình .

Biện pháp để bạn kiểm tra một web có Phishing hay không, phòng chống Phishing nữa. Đó là sử dụng list địa chỉ những web có rủi ro tiềm ẩn phishing tại Phish Tank. Bạn truy vấn vào PhishTank để kiểm tra website mong ước, tổng thể những thông tin đã được tàng trữ chuẩn bị sẵn sàng cung ứng nhu yếu truy xuất của bạn .
Lưu ý : bạn cũng hoàn toàn có thể thêm một web nào đó đang có bộc lộ hay hoài nghi là Phishing vào PhishTank để cảnh báo nhắc nhở cho nhiều người khác nữa .

Dr. Web Anti-Virus Link Checker là một phần lan rộng ra cho trình duyệt web ( tương hỗ cả Chrome, Firefox, IE, Safari và Opera ), trình quản lí email Thunderbird. Khi sử dụng trình quét virus trực tuyến này, nó hoàn toàn có thể phát hiện ra những yếu tố không bảo đảm an toàn của một website. Thêm nữa là nó cũng hoàn toàn có thể quét cả những đường link mạng xã hội như Facebook, Vk. com hay Google +. Được phát hành từ năm 2003, được update liên tục thì trong những ứng dụng uy tín để kiểm tra độ tin cậy của trang web không hề không nhắc tới Dr. Web Anti Virus Link Checker .
Bạn hoàn toàn có thể tải về ứng dụng này ở cả trên Chrome, Opera, Firefox, IE và Thunderbird .

Trình duyệt quét virus và check độ an toàn

Trình duyệt quét virus và check độ bảo đảm an toàn

UnShorten

Bạn có thường hay sử dụng công cụ để rút gọn đường link dẫn tới web không. Nếu có thì chắc như đinh rằng bạn thấy chúng thật sự rất tiện nghi đúng không. Tuy nhiên thì trong đây cũng tiềm ẩn những mối rình rập đe dọa ẩn bởi bạn không hề chắc rằng link rút gọn này thực ra là link gì, dẫn tới đâu ?
Vậy nên nếu có truy vấn những link rút gọn, hãy sử dụng công cụ UnShorten. Ứng dụng này sẽ giúp kiểm tra, bảo vệ bảo đảm an toàn cho bạn khi truy vấn .

 • Về cơ bản thì UnShorten sẽ tìm địa chỉ gốc của website truy cập đích là gì, sau đó kiểm tra khả năng bảo mật của website thông qua công cụ Web of Trust (WOT), đánh giá và phân tích chính xác địa chỉ web này.
 • Để sử dụng UnShorten cũng khá đơn giản thôi, bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên website chính, hoặc có thể tải về ứng dụng UnShorten trong kho ứng dụng của Chrome hoặc Firefox.

VirusTotal

Nhắc đến VirusTotal người ta nghĩ tới ngay một ứng dụng chuyên dùng để upload file và diệt quét virus trực tuyến. Được tích hợp rất nhiều những trình quét virus từ những website nổi tiếng đã kiến thiết xây dựng nên một VirusTotal chất lượng giờ đây. Chính nhờ tính năng này mà VirusTotal còn có năng lực kiểm tra độ tin cậy của trang web, đánh giá nghiên cứu và phân tích một đường link, cho ra bản báo cáo giải trình tổng hợp về những lỗi, độ bảo đảm an toàn, …
Đặc biệt, cơ sở tài liệu của VirusTotal triển khai update 15 phút 1 lần !

Comodo Site Inspector

Không giống và cũng không có phần rắc rối như ứng dụng tường lửa Comodo, ứng dụng Comodo Site Inspector có giao diện trực quan, đơn thuần, rất thuận tiện để sử dụng, quét web trực tuyến .
Khi quét kiểm tra những web trải qua Comodo sẽ tốn khoảng chừng thời hạn tương đối bởi ứng dụng cần tải về hết những trang tương quan, đưa chúng vào chung trong một môi trường tự nhiên giả lập để thực thi kiểm tra. Ngoài tính năng quét thường thì riêng cho một địa chỉ, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chúng để kiểm tra tên miền hàng ngày, cho ra những tác dụng về độ uy tín của trang web đáng để bạn tin cậy .

Giao diện của Comodo

Sucuri

Sucuri là công cụ quét Website Malware and Security Scanner nổi tiếng trên khắp quốc tế, đã được mua lại bởi GoDaddy – một nhà cung ứng domain và hosting chất lượng trên thị trường quốc tế. Ứng dụng này được cho phép bạn thực thi quét malware ; Injected SPAM ; Website Blacklisting, Website Firewall ; Defacements, …
Khi quét sẽ là quét hàng loạt cả website, gồm có cả link URL bài viết, những fiel JS, CSS, …. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể thấy được tác dụng trả về trang web có bảo đảm an toàn để truy vấn hay là không .

Scamadviser

Scamadviser giúp bạn kiểm tra những thông tin cơ bản của website ví dụ như : tên miềm, địa chỉ Ip ở đâu, vị trí sever, độ uy tín thế nào, … đặc biệt quan trọng là độ tuổi của website cũng được bộc lộ cụ thể, vậy nên nếu bạn có thấy web mới lập được vài ngày thì hãy cẩn trọng .
Chưa hết nó còn hiển thị vận tốc website, định giá ở thời điện hiện tại của website, chủ sở hữu, … tin tức sẽ luôn được update và hoàn toàn có thể biến hóa theo thời hạn tùy thuộc vào update của website .

Similarweb

Khi check website qua Similarweb thì thông tin sẽ tập trung chuyên sâu vào số lượt truy vấn vào web đó, rồi sau đó là xếp hạng cụ thể lượt truy vấn ví dụ như khu vực truy vấn nhiều nhất sẽ có cờ rank đi kèm số lượng hiển thị % .
Bên cạnh đó, Similarweb cung ứng thêm cả những thông tin về nguồn gốc truy vấn : là truy vấn trực tiếp hay truy vấn qua link trình làng, qua mạng xã hội, …

Các yếu tố dễ nhìn thấy để kiểm tra độ tin cậy của trang web

Bên cạnh việc sử dụng những công cụ tương hỗ kiểm tra độ tin cậy của trang web thì cũng có vài yếu tố bạn hoàn toàn có thể check qua bằng mắt đó là :

Những ULR bắt đầu với https://

Với một website bất kỳ thì yếu tố thiết yếu nhất khởi đầu, tối thiểu cần có là bảo vệ bảo đảm an toàn website với cụm https : / ở đầu của tên miền, có hình tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ. Điều này giúp bảo vệ thông tin ra / vào trên website được trọn vẹn bảo mật thông tin, đã mua chứng từ SSL đáng tin cậy .

Cần phải có https:// trước tên website

Cần phải có https : / / trước tên website

Https:// trên thanh địa chỉ hiện màu đỏ và đánh dấu chéo

Trong trường hợp Open dấu gạch đỏ hoặc có ổ khóa cũng bị gạch chéo thì hoàn toàn có thể địa chỉ web này đang sử dụng chứng từ SSL hết hạn hoặc chứng từ được cấp bởi nguồn không uy tín, bạn cần phải đề phòng với những website như thế này .

Lỗi chính tả trên trang web

Có chứng từ SSL là chất lượng rồi, nhưng chính vì thế mà phát sinh ra những thủ pháp phức tạp hơn khi có những cá thể, tổ chức triển khai cố ý làm giả chứng chỉ số SSL này để nhìn sơ qua thì có vẻ là y hệt như thật, đáng tin cậy. Nhưng hay quan tâm vào nội dung trang, nếu bạn thấy rất liên tục có sự Open của lỗi chính tả, lỗi đánh máy thì bạn nên đề phòng ngay bởi nội dung trên những web giả chỉ là để chống chế, không có kiểm duyệt, không có góp vốn đầu tư .

Kiểm tra địa chỉ URL

Đầu tiên khi bạn định truy vấn thì nên chú ý quan tâm tới phần tên hiển thị URL website đó. Khi truy vấn, bạn nhìn địa chỉ trên ô trình duyệt, hoàn toàn có thể đó đúng là địa chỉ web đúng nhưng trong nhiều trường hợp đó cũng hoàn toàn có thể chỉ là địa chỉ đánh lừa nếu phía sau địa URL đó có thêm những đoạn ký tự .

Thanh địa chỉ trên trình duyệt chuyển sang màu xanh lá, hiện tên công ty quản lý web

Nếu thấy điều như vậy là bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tấm nhé. Điều này chỉ Open khi bạn truy vấn vào website chất lượng, đã được trang bị chứng chỉ số Extended Validation – EV. Chứng chỉ EV là xác nhận ngặt nghèo nhất, bảo vệ địa chỉ hiện thị chính là tên miền của một công ty thật, công ty đó trọn vẹn chiếm hữu, quản trị web .

Các website lừa đảo hay xuất hiện cảnh báo, đe dọa

Chiêu thức lừa đảo kha khá phổ biến khác đó là các web không an toàn sử dụng các cảnh báo, mục đích là yêu cầu bạn cung cấp lại thông tin như tên người dùng, mật khẩu để xác nhận lại có đúng là bạn hay không.

Nếu bạn muốn thiết kế xây dựng website thương mại điện tử hoặc blog cá thể thì mã nguồn mở drupal tích hợp nhiều tính năng, thích hợp với mọi đối tượng người dùng người dùng sẽ không làm bạn tuyệt vọng .

Nếu không làm cho bạn lo ngại thì họ sẽ khiến bạn vui mừng, chắc rằng tối thiểu một lần bạn đã gặp phải thực trạng đang truy vấn vào web nào đó, rồi đùng một cái Open thông tin nói : “ Xin vui mừng thông tin, bạn là người mua ngẫu nhiên thứ 1000 suôn sẻ nhất đã trúng được phần thưởng trị giá 10,100, … triệu đồng. Xin sung sướng để lại thông tin đăng nhập và mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng thanh toán để nhận tiền. ” hoặc “ Đang có sự cố, thông tin thông tin tài khoản của bạn không bảo đảm an toàn. Vui lòng nhập username và password để liên tục duy trì đăng nhập. ”, … Hãy cực kỳ cẩn trọng với những website như vậy .

Bkhost mong rằng đã cũng cấp tới các bạn những thông tin bổ ích về kiểm tra độ tin cậy của trang web một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công và hãy nhớ đón đọc thêm các bài viết khác trên blog của Bkhost nhé!

You may also like

Để lại bình luận