TOP 5 phần mềm logistics giúp quản lý vận tải tốt nhất hiện nay

Bởi tronbokienthuc
phần mềm logistics

Với sự phát triển của nền kinh tế, các phần mềm logistics ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được vai trò của hệ thống quản lý này. Trong nội dung ngày hôm nay, các bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết. Bên cạnh đó, bài viết cũng giới thiệu top 5 phần mềm tốt nhất theo đánh giá từ người dùng. Hãy cùng tronbokienthuc tham khảo nhé!

Mục Lục Bài Viết

1. Phần mềm Logistics là gì?

Các phần mềm Logistics được xem là một hệ thống chuyên nghiệp chuyên quản lý vận chuyển hàng hóa. Những phần mềm này là những hệ thống quản lý vận tải hàng hóa một cách chuyên nghiệp. Các công ty có thể thực hiện các hoạt động như lập kế hoạch, theo dõi, xác định tuyến đường, phân tích, đưa ra báo cáo hay kiểm tra hóa đơn vận tải,…. Đồng thời, các phần mềm quản lý vận chuyển này còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro trong quá trình xuất nhập hàng hóa.

phần mềm logistics

Các phần mềm Logistics là một hệ thống chuyên nghiệp chuyên quản lý vận chuyển hàng hóa

2. Vai trò của phần mềm cung ứng

Những phần mềm quản lý chuỗi cung ứng nói chung có rất nhiều chức năng tiện ích thiết thực. Bước tiến này đang là sự lựa chọn hàng đầu để thay thế cho cách quản lý vận tải thủ công. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát được quá trình vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả, chặt chẽ và trơn tru hơn cách làm truyền thống. Phần mềm này còn giúp bạn lập báo cáo chi tiết giúp cải thiện hoạt động kinh doanh. Một số tính năng của các phần mềm vận tải bao gồm:

 • Tự động hóa trong quá trình vận chuyển.
 • Giám sát hàng hóa theo thời gian thực.
 • Tối ưu giao thông vận tải.
 • Lập báo cáo chi tiết.
phần mềm logistics

Những phần mềm quản lý chuỗi cung ứng có rất nhiều chức năng tiện ích thiết thực

>>>> XEM THÊM: 5 địa chỉ sửa iphone uy tín Hà Nội chuyên nghiệp nhất hiện nay

3. Top 5 phần mềm Logistics tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm quản lý cung ứng Bytesoft

Dựa vào những đặc thù khi kinh doanh vận chuyển hàng hóa, nhà phát triển phần mềm đã ra mắt Bytesoft. Phần mềm Logistics này sẽ giúp doanh nghiệp giảm lượng công việc cần thực hiện trong chuỗi cung ứng. Những ưu điểm nổi bật phần mềm này có bao gồm:

 • Xuất báo cáo theo mẫu.
 • Tối ưu việc tìm kiếm thông tin.
 • Tự động hóa quy trình nhập dữ liệu.
 • Giúp tạo các biểu đồ và số liệu để quản lý quá trình kinh doanh.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Tăng hiệu quả công việc vận tải.
phần mềm quản lý vận chuyển

Bytesoft giúp doanh nghiệp giảm lượng công việc cần thực hiện trong chuỗi cung ứng

2. Phần mềm vận tải quốc tế FMS

Nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng phần mềm FMS để quản lý vận tải và chuỗi cung ứng. Từ khi ra mắt đến nay, phần mềm này không ngừng khẳng định vị thế trong lòng khách hàng. Chính vì thế, số lượng doanh nghiệp sử dụng FMS ngày càng lớn. Phần mềm cung ứng này có những chức năng chính là:

 • Hàng hóa vận chuyển đa dạng như nhập nguyên Cont FCL, Consolidator, AIR và hàng lẻ.
 • Xử lý hiệu quả khâu nhập xuất.
 • Quản lý lịch trình di chuyển của hàng hóa.
 • Báo cáo chi tiết hiệu quả hoạt động.
 • Hỗ trợ phát hành hóa đơn, báo cáo, khấu hao tài sản cố định,….
 • Phân tích dữ liệu kế toán.
phần mềm logistics

Nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng phần mềm FMS để quản lý vận tải và chuỗi cung ứng

3. Mona Logistics – Phần mềm quản lý vận chuyển hàng đầu

Khi nhắc đến các phần mềm vận tải logistics, ta không thể không nói đến phần mềm Mona Logistics. Phần mềm được dùng để quản lý quy trình vận chuyển hàng hóa cả trong nước và nước ngoài. Mona Logistics được đánh giá là một trong những phần mềm lớn nhất trong lĩnh vực cung ứng hàng hóa. Hiện nay, phần mềm được phát triển trên cả 3 nền tảng là máy tính, điện thoại thông minh và website.

Mona Logistics hỗ trợ doanh nghiệp trong công việc theo dõi đơn hàng một cách chi tiết qua số liệu. Hàng hóa về đến kho sẽ được phần mềm này tự động cập nhật ngay lập tức. Nhân viên chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản trên phần mềm đế có thể kiểm soát cụ thể số lượng hàng hóa hiện có trong kho. Ngoài ra, Mona Media (công ty tạo ra Mona Logistics) cũng nhận viết phần mềm theo yêu cầu của các doanh nghiệp.

phần mềm logistics

Mona Logistics được phát triển trên cả 3 nền tảng là máy tính, điện thoại thông minh và website.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 5 địa chỉ mua iphone cũ uy tín tại Hà Nội giá rẻ nhất thị trường

4. Phần mềm Logistics chi phí thấp ROS

ROS là phần mềm quản lý vận chuyển được tối ưu tuyến đường. Do đó, doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả hoạt động nhờ giải quyết những vấn đề về việc lập kế hoạch hành trình vận chuyển theo thời gian thực. Việc phân phối sức mạnh của đội vận chuyển sẽ được diễn ra một cách hợp lý và đảm bảo sự vận hành hiệu quả. ROS sẽ giúp các công ty giảm thiểu được chi phí vận hành và cải tiến dịch vụ vận chuyển. Đồng thời, phần mềm này giúp bạn tiết kiệm đến 40% chi phí vận tải.

phần mềm vận tải

ROS là phần mềm quản lý vận chuyển được tối ưu tuyến đường

5. Phần mềm quản lý vận tải – Container Bestgear

Phần mềm BestGear được ra mắt bởi công ty Systemgear Việt Nam. Mục đích của phần mềm này chính là sự chuyên nghiệp trong quy trình làm việc ở các lĩnh vực vận tải khác nhau. Phần mềm này sẽ giúp bạn có thể quản lý rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Những tính năng nổi bật của phần mềm BestGear bao gồm:

 • Nhận thông tin báo giá cụ thể.
 • Hiển thị chi tiết đơn hàng.
 • Đưa ra kế hoạch điều phối cho từng đơn hàng.
 • Quản lý chi phí vận chuyển, sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện vận chuyển.
 • Quản lý lịch trình của các phương tiện.
 • Lập báo cáo chi tiết chi phí, doanh thu và công nợ.
phần mềm logistics

Phần mềm BestGear được ra mắt bởi công ty Systemgear Việt Nam

Bài viết ngày hôm nay đã cung cấp cho mọi người những thông tin tổng quát nhất về phần mềm Logistics. Bên cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của 5 phần mềm tốt nhất để vận hành quá trình cung ứng. Hy vọng bạn đã có được sự lựa chọn hợp lý cho doanh nghiệp của mình. Hãy truy cập website của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

You may also like

Để lại bình luận