Chọn Sony 35mm F/1.4 hay Sigma 35mm F/1.4 tốt hơn? – Tuong Lam Photos

Bởi tronbokienthuc

Mục Lục Bài Viết

Chọn Sony 35mm F/1.4 hay Sigma 35mm F/1.4 tốt hơn?

Chọn Sony 35 mm f1. 4 hay Sigma 35 mm f1. 4 tốt hơn là câu hỏi của rất nhiều bạn đang dùng Sony. Trong vòng vài tháng đầu năm 2021, cả Sony và Sigma đều công bố ống kính 35 mm f / 1.4 cho máy ảnh Sony E-mount full-frame. Đây không phải là bước cải tiến vượt bậc tiên phong ở khẩu độ 35 mm f / 1.4 cho cả hai công ty. Sony đã cung ứng Distagon 35 mm f / 1.4 ZA cho máy ảnh không gương lật full-frame từ năm năm ngoái .
Mặt khác, ống kính Sigma 35 mm f / 1.4 DG HSM ART có ngàm E nhưng về mặt công dụng là phong cách thiết kế dành cho máy ảnh DSLR. Trong cả 2 ống kính được so sánh ở đây không phải là bản update, mà là phong cách thiết kế trọn vẹn nguyên bản. Chúng ta hãy cùng Tuong Lam Photos xem xét kỹ hơn Sony 35 mm f / 1.4 G Master và Sigma 35 mm f / 1.4 DG DN Art để xác lập ống kính nào tốt hơn .

Kích thước, trọng lượng

Nhìn những ống kính cạnh nhau, sự độc lạ rõ ràng nhất là ống kính của Sigma dài hơn. Trong thực tiễn sử dụng, việc dài hơn không phải là yếu tố quá lớn. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể bỏ vào balo. Việc dài hơn vài cm cũng không tác động ảnh hưởng thậm chí còn là trong khoảng trống chật hẹp .

Tương tự với trọng lượng, Sony nhẹ hơn 100g. Giống như với sự khác biệt nhỏ về kích thước. Trọng lượng không đủ để thay đổi ý định về việc mua hàng. Vậy nên về mặt trọng lượng vẫn độ dài có thể nói là không khác biệt lắm.

Và cả 2 ống kính đều dùng phi 67. Đều giống nhau. Có thể sử dụng chung những phụ kiện .

Về mặt thiết kế

Cả hai ống kính đều có vòng lấy nét, khẩu độ, nút gạt bỏ khẩu độ, nút giữ lấy nét và nút chuyển chính sách lấy nét. Vòng khẩu độ hoàn toàn có thể được đặt thành những số f-stop đơn cử theo cách bằng tay thủ công hoặc được điều khiển và tinh chỉnh trải qua máy ảnh bằng chính sách ưu tiên khẩu độ .
Đáng ngợi khen là Sigma đã đi một bước tiến với việc bổ trợ công tắc nguồn khóa khẩu độ. Điều này ngăn không cho vòng khẩu độ chuyển dời khỏi setup. Tránh trường hợp không muốn đổi khác khẩu độ và sau đó người chụp mới nhận ra rằng vòng khẩu đã chuyển nhầm sang chính sách chỉnh tay .
Trong suốt thời hạn sử dụng ống kính này, tôi đã đánh giá được rất nhiều yếu tố. Đối mặt với rất nhiều bụi, mưa rào, cát, độ khí ẩm và sự đổi khác nhiệt độ bất ngờ đột ngột vẫn không có ảnh hưởng tác động xấu nào cho cả hai ống kính. Điều này bảo vệ ống kính hoàn toàn có thể chống chịu được những kiểu môi trường tự nhiên nhất định .

Chất lượng hình ảnh

Khi so sánh về sự độc lạ giữa ống kính Sony và Sigma 35 mm f / 1.4 và tại sao ai đó sẽ trả thêm 500 USD cho Sony, đây là ba nguyên do chính mà tôi hoàn toàn có thể đưa ra :

Độ méo

Khi chụp những khung hình giống hệt nhau bằng cả hai ống kính là sự độc lạ về độ méo. Trong ví dụ dưới đây, nhìn về phía trên đường chân trời để thấy rõ ràng rằng Sigma có hiện tượng kỳ lạ méo ảnh trong khi Sony trấn áp rất tốt .
Chọn Sony 35mm F/1.4 hay Sigma 35mm F/1.4 tốt hơn?Sony 35mm f / 1.4 GM

Sony 35mm F/1.4 hay Sigma 35mm F/1.4Sigma 35mm f / 1.4 GM
Tất nhiên, hiện tượng kỳ lạ méo hình không phải là toàn bộ và hoàn toàn có thể tự động hóa sửa khi giải quyết và xử lý RAW bằng Lightroom .

Độ sắc nét

Cả ống kính Sony và ống kính Sigma đều có độ sắc nét hơn cả tốt mà là tuyệt vời. Tuy nhiên, ở các cạnh của khung hình của Sigma. Độ sắc nét của ảnh so với Sony bị giảm sút nhiều hơn. Ống kính Sony giữ mọi thứ ở mức rất tốt. Khi để khẩu độ xuống f/8 trong ví dụ dưới đây. Cả hai ống kính đều giống nhau về độ sắc nét.

so sánh Sony 35mm F/1.4 và Sigma 35mm F/1.4 Sony 35mm ở f / 1.4 crop góc trên bên phải
mua Sony 35mm F/1.4 hay Sigma 35mm F/1.4Sigma 35mm ở f/1.4 crop góc trên bên phải
review Sony 35mm F/1.4 Sony 35mm ở f/1.4 crop góc trên bên phải

Liên quan đến độ sắc nét của ống kính, Tuong Lam Photos khi so sánh hiệu ứng mờ, lóa và viền màu. Chúng tôi thấy rằng tất cả những điều này đều được kiểm soát tốt như nhau.

Bokeh

Tuong Lam Photos cũng so sánh chất lượng mất nét của những ống kính này. Cả hai đều có khẩu độ 11 cánh. Đó là một bước tiến so với khẩu độ 9 cánh. Nhiều khẩu độ hơn có nghĩa là hiệu ứng bokeh tròn đẹp hơn, quyến rũ hơn .

Sự độc lạ chỉ là những cạnh ở ngoài tiêu điểm. Thành thật mà nói, rất khó để nói rằng cái nào đẹp hơn. Nó nhờ vào vào sở trường thích nghi cá thể .

Tự động lấy nét

Cả hai ống kính đều phân phối về hiệu suất lấy nét tự động hóa ở f / 1.4 với Sony A7R III. Cả hai đều tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những nhu yếu lấy nét tự động hóa như theo dõi khuôn mặt của một người xung quanh khung hình hoặc Animal Eye AF để chụp chân dung vật nuôi. Nhưng khi theo dõi bất kỳ thứ gì nhanh hơn, hiệu suất của nó không tốt bằng .
Tôi cho rằng cả hai ống kính đều ngang nhau về hiệu suất lấy nét tự động hóa khi phối hợp với a7R III .
Sony ở f / 1.4
Sony ở f/1.4
Sigma ở f / 1.4
Sigma ở f / 1.4

Kết luận

Rõ ràng cả 2 ống kính này đều là những ống kính rất tốt. Với tiêu cự chuẩn 35mm. Chọn Sony 35mm F/1.4 hay Sigma 35mm F/1.4 tốt hơn là một câu hỏi khó. Sony 35mm F/1.4 rõ ràng là xứng đáng đắt hơn 500 USD so với Sigma 35mm f/1.4 DG HSM Art. Nhưng sự khác biệt không quá lớn. Sigma 35mm f/1.4 DG HSM Art tiết kiệm hơn rất nhiều. Vậy nên tuỳ thuộc vào vấn đề kinh phí. Nếu có điều kiện bạn nên chọn Sony còn không Sigma vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời!

Đánh giá post

You may also like

Để lại bình luận