Đánh giá Sigma 24-70mm f/2.8 DG DN Art – Tuong Lam Photos

Bởi tronbokienthuc

Mục Lục Bài Viết

Đánh giá Sigma 24-70mm f/2.8 DG DN Art

Đánh giá Sigma 24-70 mm f / 2.8 DG DN Art là điều rất nhiều người chăm sóc lúc này. Đây là ống kính flagship vào loại hot nhất trên thị trường lúc bấy giờ .
Ống kính 24-70 mm f / 2.8 là ống kính vào loại tốt nhất của Sigma. Ống kính được sản xuất tốt, phong cách thiết kế độc lạ, chất lượng quang học tuyệt vời và giá thành rất hài hòa và hợp lý. Phạm vi độ dài tiêu cự và sự tích hợp với khẩu độ rộng rất tương thích thị hiếu người tiêu dùng .

Sơ nét

Sigma đã mang dòng “Art” danh tiếng của họ sang Sony mirrorless một thời gian. Tuy nhiên, Sigma 24-70mm f/2.8 DG DN Art là một trong những ống kính full-frame phổ biến nhất còn bị thiếu. Tuong Lam Photos đã dành một năm để sử dụng trên Sony A7iii. Một quãng thời gian đủ dài để đánh giá chi tiết về nó. Về hiệu suất và tiềm năng của nó. Tóm lại, đây là một mẫu kính hàng đầu, tuyệt vời, hiệu suất rất cao.

Ống kính Sigma Art này có giá chỉ 1.100 USD, thay vì của Sony có mức giá gấp đôi 2.200 USD.

Ống kính Sigma 24-70mm f/2.8 DG DN ArtỐng kính Sigma 24-70mm f/2.8 DG DN Art

Độ dài tiêu cự

Phạm vi độ dài tiêu cự là một yếu tố quan trọng để bạn quyết định hành động có mua hay không. Độ dài tiêu cự rất quan trọng vì nó bộc lộ được khoảng cách lấy nét và phối cảnh. Hầu hết những đối tượng người dùng hoàn toàn có thể được chụp với bất kể độ dài tiêu cự nào. Nhưng không phải toàn bộ những góc đó đều tương thích với thực tiễn .
Phải giữ được một khoảng cách nhất định nếu bạn muốn lấy được hàng loạt những đối tượng người dùng vào trong khung hình. Ví dụ : chụp ảnh nhóm 15 người bằng ống kính 600 mm nhu yếu khoảng cách là cả sân bóng đá. Khi đótất cả những thành viên trong khung hình mới được thu được. Và bạn cần điện thoại thông minh để liên lạc với họ .
Góc rộng trải qua dải tiêu cự 24-70 mm tele hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được một loạt những nhu yếu mục tiêu chung, làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng để chụp nhiều mục tiêu khác nhau .

Tiêu cự 24-70mm tuyệt vời để chụp ảnh mọi người và nó lý tưởng để chụp chân dung, đám cưới, tiệc tùng, sự kiện, họp mặt gia đình, phim tài liệu, phỏng vấn, phong cách sống, thời trang, chân dung studio, candids và thậm chí một số môn thể thao. Đây là ống kính chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh sự kiện hàng đầu.

Sử dụng 70mm cho chụp ảnh chân dung từ phần đầu đến vai. Ống kính này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu truyền thông và phóng viên ảnh. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để chụp ảnh đường phố.

Ống kính này là một lựa chọn tuyệt vời để chụp ảnh cảnh sắc và cảnh sắc thành phố với những bố cục tổng quan khác nhau. Gần như mọi độ dài tiêu cự chuẩn đều có sẵn trong ống kính này. Không khó để tạo ra những bố cục tổng quan cảnh sắc mê hoặc bằng cách sử dụng tiêu cự 24 mm. Cho phép nhấn mạnh vấn đề chủ thể tiền cảnh so với hậu cảnh được lấy nét, cho người xem cảm xúc rất tương thích .

Máy ảnh định dạng cảm biến hình ảnh APS-C (crop) có một góc ảnh hẹp hơn. Hệ số xén trường nhìn của Sony là 1,5x, với phạm vi 24-70mm cung cấp góc xem toàn khung hình tương đương 36-105mm trên APS-C. Góc xem này có giá trị lớn hơn cho việc chụp chân dung trong khi bỏ qua một số góc phong cảnh tốt nhất.

Tiêu cự hợp lý của Sigma 24-70mmTiêu cự hợp lý của Sigma 24-70mm

Khẩu độ tối đa

Tính đến thời gian đánh giá, rất ít ống kính zoom có ​ ​ độ mở khẩu độ tối đa rộng hơn ống kính này. Và chỉ một trong số đó gồm có hầu hết khoanh vùng phạm vi độ dài tiêu cự. Khẩu độ rộng là một ưu điểm lớn của ống kính này .
Mặc dù khẩu độ f / 2.8 hoàn toàn có thể không có lợi nhiều so với những phối cảnh ISO và vận tốc cửa trập khi chụp ảnh dưới ánh sáng chói ( ví dụ như ánh sáng ban ngày ), câu truyện lại khác trong những trường hợp thiếu sáng. Các khẩu độ rộng có lợi cho mạng lưới hệ thống AF. Điều này được cho phép chúng hoạt động giải trí tốt hơn trong thiên nhiên và môi trường ánh sáng yếu. Ngay cả khi chụp ảnh trong điều kiện kèm theo ánh sáng lớn. Khẩu độ rộng rất có ích để tạo ra hiệu ứng nhòe hậu cảnh mạnh giúp chủ thể điển hình nổi bật rõ ràng, tách biệt khỏi hậu cảnh thậm chí còn gây mất tập trung chuyên sâu .
Tuy nhiên, ống kính này hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh xoá phông can đảm và mạnh mẽ, ngay cả ở tiêu cự 24 mm. Một điểm yếu kém của khẩu độ rộng là kích cỡ vật lý của những thành phần ống kính tăng lên. Đi kèm với khối lượng nặng hơn và giá tiền cao hơn .
Khẩu độ 2.8 của Sigma 24-70mmKhẩu độ 2.8 của Sigma 24-70mm

Chống rung

Chế độ chống rung ảnh Sigma 24-70 mm f / 2.8 DG DN Art không được không thay đổi về mặt quang học. Nhưng Sony thường xử lý sự thiếu sót đó bằng tính năng Steady Shot hoặc IBIS ( In-Body Image Stabilization ). Trên máy ảnh DSLR truyền thống cuội nguồn có kính ngắm quang học, IBIS dẫn đến chính sách xem không không thay đổi .
Có nghĩa là tính năng không thay đổi không có ích cho bố cục tổng quan hoặc phân phối đối tượng người dùng tĩnh cho mạng lưới hệ thống AF của máy ảnh. Với EVF đang phổ cập trong dòng mẫu sản phẩm ngàm E thích hợp của Sony, hình ảnh trong khung ngắm trực tiếp từ cảm biến hình ảnh, được không thay đổi .
Do đó, hình ảnh trong khung ngắm được không thay đổi rất tốt và AF dựa trên cảm ứng tận dụng chính sách xem không thay đổi để cải tổ độ đúng mực. Không có công tắc nguồn IS trên ống kính, menu máy ảnh phải được sử dụng để bật hoặc tắt IBIS, một bước bổ trợ gây không dễ chịu khi vận tốc quan trọng như khi chuyển từ chân máy sang thiết bị cầm tay .
Sigma 24-70mm f/2.8 DG DN ArtSigma 24-70mm f/2.8 DG DN Art

Chất lượng ảnh

Các ống kính hút khách nhất thường có hiệu suất quang học tuyệt vời. Độ sắc nét, sự phối hợp giữa độ tương phản và độ phân giải, là chất lượng quang học chính mà chúng tôi chăm sóc. Các thợ chụp ảnh muốn đối tượng người dùng của họ sắc nét. Ở giữa khung hình, ống kính này rất sắc nét lan rộng ra trong hàng loạt dải tiêu cự. Ở tầm trung, việc dừng lại làm tăng độ sắc nét đáng quan tâm hơn, tối thiểu là ở khoảng cách gần hơn. Trong những phong cách thiết kế thấu kính, những tia sáng ngày càng bị bẻ cong khi nửa đường kính vòng tròn hình ảnh tăng lên, và hiệu suất ngoại vi hiếm khi khớp với tâm của hiệu suất khung hình. Trong trường hợp này, tác dụng ngoại vi f / 2.8 ở đầu rộng và dài là rất tốt. Hiệu suất tầm trung chỉ thấp hơn một cách nhã nhặn. Cải thiện độ sắc nét vừa phải được thực thi bằng cách chọn khẩu độ hẹp hơn .

Về thiết kế, mặt phẳng lấy nét có thể di chuyển về trước hoặc sau khi khẩu độ hẹp hơn. Hiệu ứng này được gọi là dịch chuyển tiêu điểm (quang sai cầu dư hoặc RSA).

Sigma 24-70mm f2.8Chất lượng ảnh tuyệt vời của Sigma 24-70mm

Focus

Sigma miêu tả về mạng lưới hệ thống AF : Sử dụng động cơ bước và thuật toán mới nhất thiết lập thành công xuất sắc sự cân đối tốt giữa tần suất và độ yên tĩnh. Ống kính này lấy nét với vận tốc tốt. Ngoài việc a7R III và IV nhu yếu làm mất nét trước khi lấy nét lại ở chính sách AF-S. Độ đúng chuẩn là yếu tố quan trọng so với AF và đó là những gì ống kính này mang lại. Sigma cung ứng một nút AFL ( AF Lock ). Khi ở chính sách lấy nét liên tục, hoàn toàn có thể nhấn nút này để khóa tiêu điểm ở khoảng cách lấy nét hiện đang được chọn, được cho phép lấy nét và bố cục tổng quan lại kỹ thuật. Nút này cũng hoạt động giải trí như một nút tùy chỉnh ( C5 ) và hoàn toàn có thể được lập trình cho một công dụng khác bằng menu của máy ảnh. Lấy nét FTM ( Toàn thời hạn bằng tay thủ công ) được tương hỗ trong chính sách AF DMF ( Lấy nét bằng tay thủ công trực tiếp ) của Sony. Bình thường là cho cảnh biến hóa kích cỡ trong khung hình ( đôi lúc đáng kể ) khi tiêu điểm được kéo từ mức này sang mức khác, được gọi là thở lấy nét, sự biến hóa độ dài tiêu cự do biến hóa khoảng cách lấy nét. Thở lấy nét tác động ảnh hưởng xấu đi đến những thợ chụp ảnh có dự tính sử dụng kỹ thuật xếp chồng tiêu điểm, những nhà quay phim kéo tiêu điểm và bất kể ai đóng khung rất tráng lệ trong khi kiểm soát và điều chỉnh tiêu điểm .
Cửa sổ khoảng cách lấy nét không có nhưng đồng hồ đeo tay đo khoảng cách lấy nét hiển thị ở phần dưới của kính ngắm điện tử trong quy trình lấy nét thủ công bằng tay. Mặc dù nó hoàn toàn có thể là một thuộc tính dành riêng cho từng ống kính, nhưng hành vi giống như tiêu cự là một đặc thù của ống kính được đánh giá. Khi lấy nét ở 70 mm và thu phóng đến 24 mm, đối tượng người dùng tối thiểu vẫn ở rất gần với tiêu điểm rõ nét .
Thác nước qua ống kính Sigma 24-70mm f2.8 và Sony A7iiiThác nước qua ống kính Sigma 24-70mm f2.8 và Sony A7iii

Mức giá, giá trị và so sánh với ống kính Sony

Với mức giá gần bằng 50% so với ống kính tương tự của Sony, và với cấu trúc và hiệu suất toàn diện và tổng thể vững chãi. Ống kính Sigma 24-70 mm f / 2.8 DG Doanh Nghiệp Art Lens là một ống kính tuyệt vời để mua. Không có gì kinh ngạc khi ống kính này là loại sản phẩm hút khách số 1. Ống kính Sigma 24-70 mm f / 2.8 DG Doanh Nghiệp Art Lens thích hợp với toàn bộ những máy ảnh không gương lật E-mount ( “ Doanh Nghiệp ” ) của Sony. Bao gồm cả kiểu máy định dạng cảm ứng full-frame ( “ DG ” ) và APS-C và Leica L – mount .
Trong phần so sánh chất lượng hình ảnh, Sigma sắc nét hơn ở TT khung hình trong suốt nhiều dải tiêu cự và sắc nét hơn ở vùng ngoại vi ở 70 mm. Ống kính Sigma hiển thị ít hiệu ứng lóa hơn một chút ít. Ống kính Sony có ít biến dạng hơn ở 24 mm nhưng biến dạng pincushion mạnh hơn ở tiêu cự trung bình và dài. Nhìn vào thông số kỹ thuật kỹ thuật và phép đo, Ống kính Sigma 24-70 mm f / 2.8 DG Doanh Nghiệp Art Lens so với Ống kính Sony FE 24-70 mm f / 2.8 GM cho thấy ống kính Sigma có khối lượng nhẹ hơn một chút ít và ngắn hơn một chút ít .
Ống kính Sigma có 11 lá khẩu so với 9. Ống kính Sigma có khoảng cách lấy nét tối thiểu ngắn hơn 180 mm so với 380 mm và tạo ra độ phóng đại tối đa cao hơn, 0,34 x so với 0,24 x. Tôi thấy rất khó để biện minh cho việc chi gấp đôi cho ống kính Sony. Ống kính Tamron 28-75 mm f / 2.8 Di III RXD là một ống kính ngàm Sony có giá trị cao, hiệu suất cao khác trong lớp này. Về mặt quang học, ống kính Sigma và Tamron hoạt động giải trí rất giống nhau. Trong phần so sánh chất lượng hình ảnh, thật khó để xác lập người thắng lợi .
Ống kính Tamron có độ che bóng ngoại vi ít hơn một cách nhã nhặn ở mức 24 mm khi dừng lại ở f / 11. Nhìn vào thông số kỹ thuật kỹ thuật và phép đo, so sánh giữa Ống kính Sigma 24-70 mm f / 2.8 DG DN với Ống kính Tamron 28-75 mm f / 2.8 Di III RXD cho thấy ống kính Tamron nhẹ hơn và hẹp hơn đáng kể. Cùng với việc hẹp hơn là size bộ lọc nhỏ hơn, với Tamron nhu yếu bộ lọc 67 mm so với bộ lọc 82 mm. Ống kính Tamron biến hóa khoanh vùng phạm vi độ dài tiêu cự thành những số lượng dài hơn một chút ít và tôi kỳ vọng rằng hầu hết sẽ bỏ lỡ khoanh vùng phạm vi 24-27 mm nhiều hơn họ sẽ đánh giá cao khoanh vùng phạm vi 71-75 mm. Ống kính Sigma có vẻ như có cấu trúc chắc như đinh hơn. Ống kính Tamron có giá thấp hơn đáng kể so với lợi thế mạnh của nó. Sử dụng những công cụ so sánh của website để tạo ra nhiều so sánh hơn .

Tóm lược

“ Dòng ống kính zoom số 1 F2. 8 Art zoom được tăng trưởng đa phần để đạt được hiệu suất quang học tiêu biểu vượt trội ”. Hầu hết những thợ chụp ảnh đều đánh giá cao tiềm năng đó và có vẻ như như tiềm năng đã được triển khai xong. Ống kính Sigma 24-70 mm f / 2.8 DG DN Art là một lựa chọn ống kính tổng lực tuyệt vời cho ngàm Sony và Leica. Phạm vi độ dài tiêu cự gồm có những góc xem được sử dụng nhiều nhất. Ống kính này được sản xuất tốt và hoạt động giải trí đẹp như vẻ bên ngoài của nó. Trong khi một số ít viền màu ở đầu dài, hiệu ứng làm mờ ở đầu rộng và biến dạng có tác động ảnh hưởng, ống kính này tạo ra hình ảnh rất sắc nét. Giá thấp .

4/5 – ( 6 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận