Trên tay ống kính Sigma 85mm F1.4 DG DN ART dành cho máy ảnh Sony

Bởi tronbokienthuc

Sigma mới đây đã chính thức tung ra phiên bản thay thế cho dòng Sigma 85mm F1.4 DG HSM ART cũ với dòng ống kính mới là Sigma 85mm F1.4 DG DN ART với kích thước nhỏ gọn đi gần một nửa. Ống kính Sigma mới giờ đây sẽ phù hợp khi gắn trên những thân máy kích thước gọn như dòng A6xxx hoặc là Sony a7C mới ra mắt.

Về chất lượng quang học trên ống kính Sigma 85 mm F1. 4 DG Doanh Nghiệp ART mới, Sigma tích hợp 15 thấu kính trong 11 nhóm, nhiều hơn 1 thấu kính so với DG HSM. Trong số những thấu kính này gồm có 5 thấu kính tán xạ đặc biệt quan trọng thấp ( SLD ), 1 thấu kính phi cầu aspherical hạn chế phản xạ ánh sáng rơi lệch, tối ưu quang sai ở chi tiết cụ thể vùng rìa ảnh. Khoảng cách lấy nét cận nhất của ống kính là 0.85 m với độ phóng đại là 0.12 x .

Về thiết kế, có thể thấy so với dòng DG HSM trước đó thì ống kính mới sở hữu trọng lượng nhẹ hơn gần một nửa chỉ còn 630g so với 1130g, chiều dài của ống kính giờ đây cũng đã ngắn hơn 60% nhờ đó mà ống kính Sigma mới sẽ dễ thao tác hơn và tiện lợi hơn khi mang theo bên mình. Kích thước filter của ống kính nhỏ hơn từ 86 nay còn 77, tiết kiệm chút tiền nếu người dùng sắm thêm filter.

Ống kính Sigma 85 mm mới này thuộc dòng ART, đây là dòng được hãng xu thế là ống kính hạng sang có độ triển khai xong tinh xảo và chất lượng quang học siêu việt, nên từ lần đầu cầm lên, người dùng sẽ cảm thấy được ngay sự chất lượng của ống kính này .

Trên ống kính Sigma 85 mm F1. 4 cũng được trang bị thêm một chút ít nút bấm giúp tăng cường thao tác thuận tiện hơn, từ trên xuống sẽ là nút gạt chính sách AF / MF, nút Khóa nét ( AFL ) hoặc người dùng hoàn toàn có thể gắn thao tác khác cho nút này và dưới cùng là cần gạt tắt tiếng click khi vặn vòng khẩu, giúp máy không gây tiếng động trong lúc chuyển khẩu khi quay phim. Tuy nhiên, khi tắt tiếng click chuyển khẩu thì mạng lưới hệ thống khẩu biến hóa sẽ được hoạt động giải trí bằng điện nên cũng sẽ có thực trạng delay nếu chuyển khẩu quá nhanh .

Sigma 85 mm F1. 4 DG DN ART có tổng số 11 lá khẩu và sử dụng mạng lưới hệ thống lấy nét stepping motor vận tốc cao bên trong ống kính mới được tối ưu cho cả hai công nghệ tiên tiến lấy nét được vận dụng là nhận diện theo pha và nhận diện tương phản .

Ảnh trên tay ống kính Sigma 85 mm F1. 4 không gắn hood

Ảnh trên tay ống kính Sigma 85mm F1.4 có gắn hood

Hiện tại, ống kính Sigma 85 mm F1. 4 DG DN ART đã có sẵn hàng tại WinWinStore và được bán ra với mức giá niêm yết 23,500,000 VND .
Dưới đây là 1 số ít ảnh chụp nhanh từ ống kính Sigma 85 mm F1. 4 trên thân máy Sony a7 II :

You may also like

Để lại bình luận