Điều hòa năng lượng mặt trời là gì? Có ưu, nhược điểm như thế nào? – https://tronbokienthuc.com

Bởi tronbokienthuc

1

13.242 lượt xem

Được cho là có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các dòng điều hòa thông thường, điều hòa năng lượng mặt trời (hay máy lạnh năng lượng mặt trời) đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ đông đảo người dùng. Vậy điều hòa năng lượng mặt trời là gì? Có ưu và nhược điểm như thế nào?

Mục Lục Bài Viết

Tìm hiểu về điều hòa năng lượng mặt trời

Máy lạnh năng lượng mặt trời là gì?

Điều hòa năng lượng mặt trời là loại điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời để bổ trợ thêm vào phần năng lượng thiết yếu cho việc duy trì quy trình làm lạnh trong mạng lưới hệ thống. Thiết bị này không sử dụng 100 % năng lượng mặt trời. Nó vẫn dùng điện năng nhưng ít hơn so với điều hòa thường thì do tại một phần điện năng đã được sửa chữa thay thế bởi năng lượng mặt trời .

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh năng lượng mặt trời

Với bộ thu nhiệt ống chân không, điều hòa năng lượng mặt trời hoàn toàn có thể dùng năng lượng mặt trời để làm nóng chất dung môi bên trong. Từ lốc nén, chất làm lạnh sẽ đi qua những cuộn đồng bên trong bộ thu nhiệt, triển khai quy trình trao đổi nhiệt rồi đi tuần hoàn qua mạng lưới hệ thống làm lạnh hoặc làm nóng .
Máy lạnh năng lượng mặt trời được trang lốc nén nhỏ hơn so với lốc nén tiêu chuẩn và bộ thu nhiệt mặt trời nhằm mục đích tiết kiệm chi phí tối đa điện năng. Quá trình làm lạnh của chúng được thay thế sửa chữa bằng việc làm bốc hơi chất lỏng tại một điểm sôi rất thấp. Khi một chất lỏng được bốc hơi hoặc sôi, nó mang một phần nhiệt năng theo và cũng hoàn toàn có thể liên tục làm như vậy cho đến khi chất lỏng sôi hết hoặc đến khi mọi thứ lạnh đến hơn cả điểm sôi dưới 0 độ đạt được .

điều hòa năng lượng mặt trời

Điều hòa năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động giải trí

Ưu nhược điểm của điều hòa năng lượng mặt trời

Ưu điểm của máy lạnh năng lượng mặt trời

  • Tiết kiệm điện năng: Khác với các dòng máy lạnh thông thường, điều hòa năng lượng mặt trời sử dụng cả điện năng và nhiệt năng từ ánh sáng mặt trời để hoạt động. Do đó nó có khả năng tiết kiệm đến 50% điện năng tiêu thụ, hơn hẳn các dòng điện hòa Inverter hiện nay.
  • Có thể hoạt động được trong cả điều kiện không có ánh nắng mặt trời hoặc ánh nắng mặt trời yếu như những ngày mưa, ngày âm u hoặc khi trời tối: Máy lạnh năng lượng mặt trời được trang bị tấm thu nhiệt với khả năng hấp thu và cất giữ nhiệt năng từ ánh sáng mặt trời vào ban ngày để duy trì hoạt động vào buổi tối hoặc những ngày không có nắng.
  • Bền bỉ: Nếu được sử dụng đúng cách, một chiếc điều hòa năng lượng mặt trời có thể hoạt động trong khoảng 25 năm.
  • Chế độ bảo hành lâu dài: Nhiều sản phẩm máy lạnh năng lượng mặt trời hiện nay được nhận chế độ bảo hành lên đến 5 năm, dài hơn nhiều so với điều hòa thông thường. Nhờ vậy mà người dùng có thể an tâm hơn khi lựa chọn.
  • Bảo vệ môi trường: Rõ ràng việc dùng năng lượng mặt trời – nguồn năng lượng sạch vô tận – thay thế cho điện năng sẽ góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.

máy lạnh năng lượng mặt trời

Máy lạnh năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng và bảo vệ thiên nhiên và môi trường

Nhược điểm của máy lạnh năng lượng mặt trời

Bên cạnh những ưu điểm điển hình nổi bật, điều hòa năng lượng mặt trời cũng có một số ít điểm yếu kém nhất định :

  • Giá bán cao: Giá bán máy lạnh năng lượng mặt trời khá cao, có thể gấp từ 3 – 5 lần, thậm chí là hơn so với một chiếc điều hòa thông thường. Do đó, không phải ai cũng có điều kiện để tiếp cận với dòng sản phẩm này.
  • Chưa phổ biến: Điều hòa năng lượng mặt trời vẫn còn khá mới mẻ, chưa người biết đến và cũng chưa có nhiều địa chỉ cung cấp. Điều này có thể dẫn đến tâm lý e ngại cho người mua vì họ không có nhiều lựa chọn và trong trường hợp bị hỏng việc thay thế linh kiện sẽ gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù chưa được biết đến nhiều nhưng với những ưu điểm nổi bật chắc chắn điều hòa năng lượng mặt trời sẽ trở thành xu hướng trong tương lai không xa. Hy vọng bài viết của META.vn sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua điều hòa chất lượng, giá rẻ cho mùa hè nhé! META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

You may also like

Để lại bình luận