Đăng ký và xét tuyển thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM thế nào?

Bởi tronbokienthuc
Đăng ký và xét tuyển thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM thế nào? - Ảnh 1.Đồ họa do ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh phân phốiCổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực và đăng ký nguyện vọng xét tuyển dựa trên tác dụng kỳ thi này đã được ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh mở từ ngày 28-1 đến 28-2 ( đợt 1 ) .Tuy nhiên, nhiều thí sinh và cha mẹ vướng mắc việc xét tuyển này diễn ra như thế nào : Phải chọn ngành ngay lúc đăng ký dự thi đánh giá năng lực trước hay khi có điểm rồi mới chọn ngành ? Có nên chờ thi đợt 2 ? Xét điểm thi năng lực có được cộng điểm ưu tiên ? Khi nào có tác dụng xét tuyển ?

Ở đâu sẽ dự thi tại đó

Theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh năm 2022 được tổ chức triển khai 2 đợt. Thí sinh thi cả 2 đợt thì mạng lưới hệ thống sẽ chọn đợt nào có điểm cao hơn để xét tuyển, thời cơ trúng tuyển như vậy cũng sẽ cao hơn. Vì vậy không nên chờ đến đợt 2 mới thi .

Đợt 1: sáng 27-3 tại 17 địa phương: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Thuận.

Đợt 2 (dự kiến) sáng 22-5 tại 4 địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Theo ông Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng giảng dạy ĐH Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh – đến thời gian hiện tại, đã có 82 đơn vị chức năng giáo dục trong cả nước đăng ký sử dụng hiệu quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức triển khai năm 2022 để xét tuyển, gồm có : 10 đơn vị chức năng thành viên ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 67 trường ĐH và 5 trường cao đẳng ngoài mạng lưới hệ thống .Đợt 1 của kỳ thi được lan rộng ra tổ chức triển khai tại 17 địa phương sẽ được cho phép thí sinh được chọn khu vực dự thi ngay tại địa phương mình sinh sống, ở đâu thì thi tại đó .Đợt 2 của kỳ thi dự kiến được tổ chức triển khai thi trước kỳ thi THPT. Các năm thi đợt 2 diễn ra sau kỳ thi này .

Nhiều điểm mới cần lưu ý

Đây là năm thứ 5 tổ chức triển khai kỳ thi đánh giá năng lực, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã nâng cấp cải tiến khá nhiều về kỳ thi này theo hướng thuận tiện cho thí sinh .” Điểm mới trong kỳ thi năm nay là thí sinh sẽ triển khai đăng ký dự thi và xét tuyển cùng lúc. Đến thời gian hiện tại, có đến 49 trường trong và ngoài mạng lưới hệ thống ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh với 1.266 ngành học để thí sinh đăng ký nguyện vọng .Thí sinh được đăng ký không số lượng giới hạn số nguyện vọng, khác với những năm trước số lượng giới hạn mỗi trường được 3 nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi hiệu quả thi đợt 1 được công bố, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký bổ trợ và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển “, ông Chính cho biết thêm .Năm nay ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh pháp luật việc đăng ký nguyện vọng cùng với đăng ký dự thi đánh giá năng lực. Do vậy, khi đăng ký dự thi thí sinh cần đăng ký nguyện vọng luôn chứ không chờ đến khi thi đợt 2 như những năm .

Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM triển khai dùng chung hệ thống xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Ngoài các đơn vị thành viên, ĐH Quốc gia TP.HCM mở rộng hệ thống xét tuyển cho 49 trường ngoài hệ thống giúp thí sinh tiện theo dõi và đăng ký hơn.

Danh mục những trường xét tuyển chung ( phải đăng ký xét tuyển khi đăng ký dự thi ) tại đây .Cũng theo ông Chính, một điểm rất mới đáng quan tâm nữa là dự kiến những trường thành viên ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh công bố hiệu quả trúng tuyển trước khi thi trung học phổ thông .Liên quan đến việc đăng ký dự thi và nguyện vọng xét tuyển, đại diện thay mặt những trường chú ý quan tâm thí sinh cần cẩn trọng khi ghi thông tin. Năm ngoái có rất nhiều thí sinh còn sai cả tên mình. Các bạn nên đọc thật kỹ chuyện cả đời những thông tin đúng mực, tên tuổi, ngày sinh, số CMND / CCCD để sau này không mất công làm xác định lại .Thí sinh cần chuẩn bị sẵn sàng sẵn file thiết yếu : ảnh chụp CMND / CCCD / Hộ chiếu ( chụp thật rõ ràng ), những sách vở ưu tiên ( nếu có ) .Về việc điền phần Đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên ( bản sao hay bản chính đều được, miễn là sau này khi nhập học thí sinh nộp cho đúng ). Thí sinh nào không thuộc đối tượng người dùng ưu tiên thì bỏ lỡ không cần điền .Danh mục hồ sơ dẫn chứng xác lập ưu tiên tại đây .

Các mốc thời gian đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển

Đợt 1 : 28-1 đến 28-2 : đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đánh giá năng lực ; ngày 27-3 : tổ chức triển khai thi ; ngày 5-4 : thông tin hiệu quả thi .Đợt 2 ( dự kiến ) : ngày 6-4 đến 25-4 đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ; ngày 22-5 : tổ chức triển khai thi ; ngày 29-5 : thông tin tác dụng thi .Công bố hiệu quả xét tuyển bằng tác dụng thi đánh giá năng lực dự kiến trước 5-6 ( trước kỳ thi trung học phổ thông 2022 ) so với những đơn vị chức năng trong ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thí sinh trúng tuyển nhập học bằng kết quả thi đánh giá năng lực theo thông báo của đơn vị xét tuyển.

Danh mục những trường sử dụng hiệu quả thi tại đây .Mẫu đề thi đánh giá năng lực năm 2022 tại đây. Thi năng lực bao nhiêu điểm để đậu đại học? Thi năng lực bao nhiêu điểm để đậu đại học? TTO – Năm 2021 đã có hơn 70 trường ĐH, CĐ đăng ký sử dụng hiệu quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức triển khai năm 2021 để tuyển sinh. Mức điểm chuẩn của phương pháp xét điểm thi năng lực ở những trường thế nào ?

You may also like

Để lại bình luận