Kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM có thể dùng xét tuyển hơn 1.200 ngành đào tạo

Bởi tronbokienthuc
Kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM có thể dùng xét tuyển hơn 1.200 ngành đào tạo - Ảnh 1.Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức triển khai – Ảnh : ĐHQG TP. Hồ Chí MinhTheo tiến sỹ Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng giảng dạy Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh – đến nay có 82 trường ĐH, cao đẳng ĐK sử dụng tác dụng kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức triển khai để xét tuyển năm 2022 .Trong số này có 10 đơn vị chức năng thành viên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và 67 trường ĐH, 5 trường cao đẳng khác .

Đáng chú ý, ngoài 10 đơn vị thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM còn có 39 trường đại học, cao đẳng sử dụng hệ thống xét tuyển chung của Đại học Quốc gia TP.HCM với tổng số ngành xét tuyển là 1.266 ngành.

Trong đó, có 254 ngành của những trường thành viên Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh và 1.012 ngành của những trường khác .Số ngành xét tuyển trong thực tiễn cao hơn rất nhiều vì còn 33 trường ĐH, cao đẳng sử dụng tác dụng kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển nhưng không sử dụng mạng lưới hệ thống xét tuyển chung .tiến sỹ Nguyễn Quốc Chính cũng cho biết những trường tham gia mạng lưới hệ thống xét tuyển chung, tài liệu ĐK và điểm thi của thí sinh sẽ được chuyển cho trường để xét tuyển .

Những trường không xét tuyển chung, thí sinh cần xem thông tin do trường công bố để biết cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

” Như vậy khi ĐK vào những trường tham gia xét tuyển chung, thí sinh sẽ không phải mất thêm thời hạn và ngân sách cho quy trình nộp hồ sơ xét tuyển bằng hiệu quả kỳ thi đánh giá năng lực ” – ông Chính nói thêm .Năm 2022, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh dự kiến tổ chức triển khai hai đợt thi đánh giá năng lực vào tháng 3 và tháng 5 tại 17 tỉnh, thành. Dù tổ chức triển khai hai đợt thi nhưng những trường chỉ xét tuyển một lần bằng hiệu quả kỳ thi này .

Kết quả trúng tuyển dự kiến được công bố vào ngày 5-6, trước ngày kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức.

Hiện mạng lưới hệ thống đã mở cổng ĐK dự thi và xét tuyển đợt 1 từ ngày 28-1 đến 28-2. Thí sinh được ĐK không số lượng giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp ( nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất ) .Thí sinh hoàn toàn có thể ĐK bổ trợ nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển sau khi hiệu quả thi đợt 1 được công bố vào đầu tháng 4. 81 trường xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM 81 trường xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM TTO – Theo Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh, tính đến tháng 1-2022, có 81 trường ĐH, cao đẳng sử dụng hiệu quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức triển khai làm địa thế căn cứ xét tuyển năm 2022.

You may also like

Để lại bình luận