Sinh năm 1998 tuổi con gì? Mệnh gì? Hợp số mấy?

Bởi tronbokienthuc

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Đời sống tâm linh có thể nói đây là một phần không thể thiếu trong văn háp cũng như trong đời sống tinh thần của người Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nó ảnh hưởng sâu sắc đến mọi hành động, việc làm trong đời sống của người dân Việt Nam. Đặc biệt là trong việc mua nhà, khai trương, hôn nhân,… việc coi tuổi, coi ngày là điều rất quan trọng. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn sinh năm 1998 hiểu thêm về năm sinh của mình. Sinh năm 1988 tuổi con gì? Mệnh ǵ và hợp với con số nào.

Thông tin về gia chủ sinh năm 1998 – Mẫu Dần:

THÔNG TIN CHUNG VỀ NGƯỜI SINH NĂM 1998

Năm sinh
1998
Năm sinh dương lịch
Từ 28/01/1998 đến 15/02/1999
Thiên Can
Mậu
Tương hợp
Quý
Tương hình
Nhâm – Giáp
Địa chi
Dần
Tam hợp
Dần – Ngọ – Tuất
Tuổi
Mậu Dần

Sinh năm 1998 tuổi con gì?

Tại các nước Châu Á, thường để xác định một người sinh năm 1998 tuổi con gì, người ta thường xác định thông qua lịch âm chứ không xác định theo dương lịch.

Khác với lịch dương nếu tính theo chu kỳ mặt trời thì lịch âm lại tính theo chu kỳ mặt trăng vì thế cách xác định người sinh năm 1998 tuổi con gì thông qua lịch âm cũng có sự khác biệt.

Những người sinh năm 1998 xác lập theo lịch âm được tính từ ngày 28 tháng 1 năm 1998 đến ngày 15 tháng 2 năm 1999 ( theo dương lịch ) .

 • Năm sinh âm lịch của người sinh năm 1998 cho thấy :

Tuổi con hổ – Quá Sơn Chi Hổ .
Cũng dựa vào đó mà người ta tinh được tam hợp và tứ hành xung của Mậu Dần – người sinh năm 1998 :

 • Tam hợp : Dần – Tuất – Ngọ
 • Tứ hành xung : Thân – Dần – Hợi – Tỵ

Tham khảo thêm :  Sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Sinh năm 1998 mệnh gì?

Nhờ vào thông tin người sinh năm 1998 tuổi còn gì, người ta xác định được tuổi Mậu Dần, cũng từ đó mà luận được người sinh năm 1998 là mệnh gì.

 • Mệnh hành ngũ của những người sinh năm 1998 – Mậu Dần là :

Mệnh ( hành ) Thổ – Thành đầu Thổ .

Người sinh mệnh Thổ (đất) sẽ có tam giác tương sinh với người mang mệnh Kim (kim loại) và người mang mệnh Hỏa (lửa)

Mặt khác, người sinh mệnh Thổ (đất) cũng đồng thời tương khắc với 2 mệnh còn lạt trong ngũ hành đó là: người mệnh Thủy (nước) và người mang mệnh Mộc (gỗ, cây cối).

Mậu Dần - 1998 thuộc mệnh gì?Mậu Dần – 1998 thuộc mệnh gì?

Trong mối quan hệ ngũ hành, người ta phát biểu rằng : mối quan hệ tương sinh tức là mối quan hệ mà hai bên cũng tương hỗ nhau và sinh được nhiều lợi lộc từ mối quan hệ đó. Ngược lại, so với mối quan hệ tương khắc và chế ngự, đây là là mối quan hệ mà 2 chủ thể trong mối quan hệ đó ngưng trệ lần nhau, dẫn đến việc ngăn ngừa, làm chậm sự tăng trưởng đôi bên .
Cho nên người mang mệnh Thổ – Mậu Dần – người sinh năm 1998 cần tránh thiết kế xây dựng những mối quan hệ bền chặt, vững chắc, thâm thúy với những người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc .

Năm sinh 1998 thể hiện điều gì?

Từ thông tin cung cấp tại mục đầu tiên “Sinh năm 1998 tuổi còn gì” ta xác định được người sinh năm 1998 là người tuổi Dần nhưng lại mang trong mình là mệnh Thổ. Điều đó đồng nghĩa những người sinh năm 1998 là hổ đất.

Hổ đất là những người luôn sống dưới cái nhìn trong thực tiễn, ít khi nào mơ mộng về cuộc sống và bênh cạnh đó danh dự của bản thân là điều mà người 1998 coi trọng nhất. Phong cách thao tác của người Mậu Dần chính là điềm tình và chậm rãi, đây cúng chính là cách mà một con hổ sử dụng để bắt con mồi .
Ở thiên nhiên và môi trường văn phòng, những người sinh năm 1998 rất cần mẫn, chịu khó với việc làm của mình. Bên cạnh đó, phải kể đến tính có nghĩa vụ và trách nhiệm cao so với việc làm của mình, tính cách mà mọi người sếp đều mong ước có ở nhân viên cấp dưới của mình .

Người Mậu Dần thường là người có tính tình hiền lành

Người Mậu Dần thường là người có tính tình hiền lành
Thái độ và phong thái thao tác nơi văn phòng cũng được vận dụng avfo đời sống thường ngày của người tuổi Dần mệnh Thổ. Những người sinh năm 1998 yên cầu rất cao tính kỷ luật trong đời sống cũng như rất nghiêm khắc với chính bản thân của mình, cho nên vì thế người tuổi Mậu Dần hay thường tự tạo áp lực đè nén cho riêng bản thân mình .
Những người thuộc tuổi và mệnh này hầu hết đều mắc phải chứng nghiện việc làm, sự cầu tiến trong việc làm của họ là rất cao và cho nên vì thế mà họ luôn luôn muốn hoàn thành xong việc làm sớm hơn thời hạn được cho trước .
Một số điểm tốt trong tính cách của người tuổi Mậu Dần mệnh Thổ :

 • Biết tiết chế xúc cảm tốt, ít khi cáu gắt cho nên vì thế hầu hết họ luôn có là người giữ trung khí cho mối quan hệ hoặc trong một nhóm ( bạn ) .
 • Người tuổi Dần hầu hết tính tình thường hiền lành .
 • Thích trợ giúp những người yếu thế hơn mình .
 • Trong đời sống hằng ngày, vì lòng tốt cuẩ mình mà người tuổi Dần thường kết giao được nhiều bè bạn .

Người sinh năm 1998 – Mậu Dần hợp với những con số nào?

Nhờ vào việc luận được người sinh năm 1998 tuổi con gì, mệnh gì àm từ đó những nhà phong thủy học có cách tính toán riêng để xác định những con số may mắn cho người sinh năm 1998:

Những con số may mắn của người Mậu Dần

Những số lượng như mong muốn của người Mậu Dần

Nam Mậu Dần – sinh năm 1998:

Ngoài việc xem xét xem 1998 tuổi con gì, mệnh gì thì người ta còn phải địa thế căn cứ theo giới tính để tìm ra được số lượng suôn sẻ, hợp tuổi đúng với mình .
Đối với nam sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ, sẽ tương hợp với những số lượng sau đây :

 • Hành thổ : 2, 5, 8 .
 • Hành Hỏa : 9 .
 • Hành Kim : 6, 7 .

Nếu có sự Open của những số lượng này trong ngày sinh, tháng sinh haowjc trong những đồ vật hằng ngày như biển số xe, số thông tin tài khoản, … thì sẽ gặp được như mong muốn trong đời sống. Tăng sự tụ tin, tăng trưởng đường công danh sự nghiệp sự nghiệp và những thời cơ cũng đến với họ nhiều hơn .

Nữ Mậu Dần – sinh năm 1998:

Những người thuộc giới tính nữ sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ tương thích với những số lượng sau đây :

 • Hành thổ : 2, 5, 8 .
 • Hành Hỏa : 9 .
 • Hành Kim : 6, 7 .

Những số lượng như mong muốn này cũng tương tự như với những số lượng may nắm của nam Mậu Dần nhưng lại khác chút về sự suôn sẻ mà nó đem lại .
Những số lượng này so với phái nữ lại thường mang về suôn sẻ trong tình duyên, nhà đạo hơn là trong việc làm, tiền tài .

Bên cạnh việc cho ta biết những con số may mắn thì giải đáp được câu hỏi sinh năm 1998 tuổi con gì còn giúp ta biết được tuổi hợp để kết hôn.

Hôn nhân người tuổi Mậu Dần:

Đối với những người sinh năm 1998, nếu muốn có một cuộc hôn nhân gia đình không thay đổi, niềm hạnh phúc tạo cơ sở cho việc tăng trưởng sự nghiệp thăng quan tiến chức trong việc làm, suôn sẻ về tiền tài, con cháu thì nên kết hôn với những người tuổi :

 • Kỷ Mão – 1999, Quý Mùi – 2003 : để cuộc sống có thêm phần sung túc, thịnh vượng về mặc tiền tài, tài lộc .
 • Ất Dậu – 2005, Định Hợi – 2007 : để có thời cơ nâng cao vị thế, tăng trưởng thanh danh, sự nghiệp và có được đời sống mái ấm gia đình niềm hạnh phúc .
 • Đinh Sửu – 1997, Ất Hợi – 1995 : để có một cuộc sống hưởng phong phú và sum vầy với con cháu khi xế chiều .

Còn nếu như bạn chỉ muốn có một cuộc sống êm đềm, bình yên, một cuộc sống gia đình hạnh phúc bình dị mà không quá để tâm đến tài lộc, thì nên kết hôn với những người tuổi: Canh Thìn – 2000, Nhâm Ngọ – 2002, Bính Tuất – 2006, Bính Tý – 1996.

Mặt khác, nếu kết hơn với những người tuổi sắp kể đến sau đay, đời sống sau hôn nhân gia đình của bạn của gặp nhiều khó khăn vất vả về mọi đường, kinh tế tài chính khó khăn vất vả, vợ chồng không hòa thuận, hay buồn đau, thiếu suôn sẻ, … Đó là khi bạn kết hôn với những người thuộc tuổi : người cùng tuổi – Mậu Dần – 1998, Giáp Thân – 2004 .
Người tuổi Mậu Dần cần tránh kết hôn vào những năm mà họ ở vào những tuổi sau đây, 20, 26, 35, 38, 44, 50 và ở đầu cuối là năm 59 tuổi. Vì đây là những năm kỵ trong cuộc sống của người Mậu Dần .

Thông qua bài viết trên, đọc giả đã biết được sinh năm 1998 là tuổi con gì, mệnh gì cũng như các con số may mắn và những dữ kiện liên quan đến hôn nhân. Từ đó, nên ghi nhớ để sử dụng, áp dụng vào cuộc sống để thu hút được nhiều điều may mắn.

You may also like

Để lại bình luận