Cách đánh giá xếp hạng tấm pin năng lượng mặt trời – JINKO SOLAR VIETNAM

Bởi tronbokienthuc
Bạn đang có dự tính lắp ráp một mạng lưới hệ thống năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình. Có lẽ bạn đang muốn chuyển sang sử dụng điện mặt trời ? Công nghệ đã tăng trưởng cho đến nay tôi tin rằng điện mặt trời sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị lớn hơn nhiều ngân sách khởi đầu .

Vì vậy, khi bắt đầu quá trình chọn hệ thống năng lượng mặt trời, bạn thấy mình hơi không chắc chắn về xếp hạng pin năng lượng mặt trời và ý nghĩa tất cả chúng. Vì vậy, tôi sẽ chia sẻ toàn diện tất cả về cách đánh giá xếp hạng các tấm pin mặt trời và cách bạn có thể sử dụng các đánh giá này để đảm bảo rằng bạn chọn được tấm pin hoàn hảo cho nhu cầu của mình.

Mục Lục Bài Viết

Cách đánh giá pin năng lượng mặt trời :

Tôi sẽ ra mắt cho những bạn cách những tấm pin mặt trời được đánh giá về hiệu suất cao và sản lượng điện. Sau đó, sẽ xem xét 1 số ít yếu tố xếp hạng khác hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến quyết định hành động lựa chọn của bạn .

Cách đánh giá xếp hạng tấm pin năng lượng mặt trời 1

Tất nhiên, tiềm năng chính của bạn là lắp một mạng lưới hệ thống điện mặt trời phân phối nhu yếu điện năng của mái ấm gia đình bạn với mức giá tốt nhất hoàn toàn có thể. Điều quan trọng cần biết là điều này không có nghĩa là bạn phải có được những tấm được đánh giá cao nhất và đắt nhất .
Thay vào đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách xem xét trường hợp đơn cử của bạn để tìm những tấm pin cho một mạng lưới hệ thống cung ứng nhu yếu với mức góp vốn đầu tư tối thiểu hoàn toàn có thể .

Đầu Ra của tấm pin :

Tất cả những tấm pin đều được đánh giá sản lượng điện và đây là mức quan trọng nhất trong tổng thể những thước đo mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để giúp bạn xác lập nên chọn loại pin mặt trời nào. Do đó, cần phải xem xét một số ít cụ thể. Chúng ta hãy xem xét những yếu tố tạo nên xếp hạng sản lượng điện của tấm pin

Loại pin mặt trời

Chúng có nhiều loại, đơn cử là đơn tinh thể, đa tinh thể và vô định hình ( ít thông dụng ). Các tấm đơn tinh thể được đánh giá là hiệu suất cao nhất. Chúng đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp cho những thiết lập điện mặt trời mái ấm gia đình. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sẽ xem xét một tấm rẻ hơn nhưng kém hiệu suất cao hơn cho thiết lập nhà cố định và thắt chặt của bạn .

Cách đánh giá xếp hạng tấm pin năng lượng mặt trời 2

Nhưng những loại tấm pin hác có 1 số ít ưu điểm ( ngoài giá tiền rẻ hơn ) cho những mục tiêu sử dụng khác. Ví dụ, những tấm trời vô định hình nhẹ hơn và di động hơn những tấm đơn tinh thể. Có một số ít tấm pin tốt và Ngân sách chi tiêu phải chăng trên thị trường cung ứng năng lượng mặt trời di động nhưng hạn chế .
Nhưng chúng tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng những tấm đơn tinh thể vì chúng hoạt động giải trí tốt nhất. Thực tế là những tên thương hiệu có tiếng lúc bấy giờ hầu hết đều sản xuất ra những tấm pin loại mono để mang đến hiệu suất cao .

Cách đánh giá xếp hạng tấm pin năng lượng mặt trời 3

Xem chi tiết: Các loại pin năng lượng mặt trời

Kích Thước Của pin

Các tấm pin được tạo thành từ những tế bào quang điện riêng không liên quan gì đến nhau. Các tế bào quang điện này là nơi diễn ra quy trình biến ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện. Các tấm pin thường thì mái ấm gia đình được tạo thành từ 60 hoặc 72 cell, lúc bấy giờ những tên thương hiệu nổi tiếng thường ứng dụng công nghệ Half cell cho ra những module lên 120 cell, 144 cel, 156 cell …

Cách đánh giá xếp hạng tấm pin năng lượng mặt trời 4

Những điều khác tương tự nhau, những tấm pin 72 cell nó sẽ có sản lượng điện cao hơn so với tấm 60 cell tương tự. Nhưng tấm 72 cell sẽ chiếm nhiều khoảng trống hơn ; tất cả chúng ta sẽ sớm xử lý yếu tố đó …

Tìm hiểu thêm về các Kích thước tấm pin mặt trời hiện nay

Hiệu Quả

Tất cả các tấm pin được đánh giá hiệu suất phần trăm. Điều này đo lường mức độ năng lượng mặt trời mà một tấm pin có thể chuyển đổi thành điện năng.

Điện mặt trời là một nghành nghề dịch vụ tăng trưởng nhanh gọn và những bước nhảy vọt về công nghệ tiên tiến đang diễn ra mọi lúc, vì thế những tấm pin ngày này hiệu suất cao hơn nhiều so với cách đây vài năm. Ngày nay, hầu hết những tấm pin mái ấm gia đình có chỉ số hiệu suất từ ​ ​ 17 – 22 %

Đầu Ra

Điều quan trọng nhất trong xếp hạng tấm pin là sản lượng điện của nó, vì vậy chúng ta hãy xem xét điều đó chi tiết hơn. Mỗi tấm năng lượng mặt trời đều có định mức công suất, được đo bằng Watts .

Thông thường, những tấm pin chuyên dùng cho lắp ráp những dự án Bất Động Sản có hiệu suất từ 400W. Phép đo này cho tất cả chúng ta biết một tấm pin hoàn toàn có thể sản xuất bao nhiêu điện trong điều kiện kèm theo lý tưởng. Các nhà khoa học thử nghiệm những tấm pin trong điều kiện kèm theo phòng thí nghiệm, nơi chúng nhận được ánh sáng mặt trời tối đa .
Điều quan trọng cần quan tâm là thiết lập tại nhà của bạn sẽ không hề tạo ra hiệu quả giống như trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, điều đó không quan trọng vì xếp hạng hiệu suất là một cách tuyệt vời để so sánh những tấm khác nhau. Đánh giá hiệu suất cũng phân phối cho bạn cơ sở để tìm ra lượng điện mà mạng lưới hệ thống năng lượng mặt trời hoàn toàn có thể sản xuất và đó là thước đo quan trọng nhất .

Tính toán năng lực sản xuất năng lượng

Chúng tôi đo lượng năng lượng mà một tấm pin tạo ra bằng kilowatt-giờ ( kWh ). Nhân tiện, một kilowatt chỉ là thuật ngữ cho 1.000 Watts .
Ví dụ, một tấm pin 400W hạng sang nhất chạy trong điều kiện kèm theo tuyệt vời sẽ mất 2 tiếng rưỡi để tạo ra 1 kWh điện ~ 400W atts x 2,5 giờ = 1 Kilowatt giờ kWh
Đây là cách chúng tôi thống kê giám sát năng lượng được tạo ra bởi một tấm pin. Tuy nhiên, một yếu tố thiết yếu là xác lập vị trí mạng lưới hệ thống năng lượng mặt trời của mình và điều này có nghĩa là bạn đang ở đâu và nơi bạn sẽ đặt những tấm pin của mình .
Các vùng khác nhau của quốc gia, có nơi sẽ thu nhiều mặt trời hơn những nơi khác. Chắc chắn, đó là một điều hiển nhiên nhưng quan trọng là bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để tính xem những tấm pin của bạn sẽ nhận được bao nhiêu năng lượng từ mặt trời .
Chúng tôi đo lượng điện mà những khu vực khác nhau nhận được từ mặt trời trong những giờ nắng cao điểm. Khi bạn biết giờ nắng cao điểm của mình, bạn hoàn toàn có thể tính xem một tấm pin năng lượng mặt trời đơn cử sẽ tạo ra bao nhiêu năng lượng .
Thông thường ở những khu vực của nước ta, trung bình mỗi ngày sẽ nhận được 4-5 giờ nắng, vì thế 1KW sẽ tạo ra 4-5 Kwh mỗi ngày .

Cách xác lập loại tấm pin bạn cần mua

Dưới đây là 1 số ít câu hỏi mà bạn hoàn toàn có thể vấn đáp để xác lập xem bạn cần mua tấm pin đắt tiền và hiệu suất cao cao hay tấm pin rẻ hơn với hiệu suất và sản lượng điện thấp hơn .

Nơi bạn sống có nhận nhiều giờ nắng tốt không ?

Nếu bạn sống trong một khu vực khô và nóng, thì ngay từ đầu, bạn sẽ nhận được nhiều ảnh hưởng tác động hơn so với năng lượng mặt trời của bạn. Vì bạn hoàn toàn có thể mong đợi sản lượng điện cao hơn mức trung bình từ mạng lưới hệ thống năng lượng mặt trời của mình, bạn hoàn toàn có thể không cần quá lo ngại về việc mua những tấm pin đắt nhất và được đánh giá cao nhất .

Bạn Có Bao Nhiêu Không Gian để lắp điện mặt trời ?

Các mái nhà quay về hướng Nam là nơi tốt nhất để đặt mạng lưới hệ thống của bạn tiếp xúc tối đa với ánh nắng mặt trời. Nếu bạn có một khoảng trống mái lớn để lắp pin mặt trời, bạn không cần chúng tạo ra nhiều năng lượng trên mỗi mét vuông nếu bạn có một khoảng trống lớn. Bạn càng có nhiều khoảng trống để lắp mạng lưới hệ thống của mình thì bạn càng ít phải lo ngại về xếp hạng sản lượng điện của tấm pin .

Nhà Bạn Sử Dụng Bao Nhiêu Điện Năng ?

Khi bạn quyết định lượng điện bạn muốn nhận được từ mạng lưới hệ thống năng lượng mặt trời cho ngôi nhà mình, điều thiết yếu là phải xem xét lượng điện năng bạn sử dụng. Nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ hơn và sử dụng điện năng ít, thì mức sử dụng năng lượng của bạn hoàn toàn có thể tương đối thấp. Nếu bạn cần nhiều năng lượng hơn từ mạng lưới hệ thống của mình, bạn sẽ cần mua những tấm pin có xếp hạng sản lượng điện cao hơn .

Các yếu tố xếp hạng khác về chất lượng tấm pin

Bạn cũng nên biết về một số ít yếu tố đánh giá xếp hạng khác của tấm pin

Độ Bền

Pin năng lượng được kiểm tra độ bền và những tấm tốt nhất là những tấm sẽ hoạt động giải trí lâu nhất trong điều kiện kèm theo thực tiễn. Độ bền của tấm năng lượng mặt trời đặc biệt quan trọng quan trọng nếu mạng lưới hệ thống của bạn phải chịu thời tiết khắc nghiệt hoặc những điều kiện kèm theo hoạt động giải trí khác thường .

Khả Năng chịu chiệt

Các tấm pin được cung cấp một hệ số nhiệt độ cho bạn biết mức độ hiệu quả của chúng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ trên 77°F. Nếu bạn sống ở một nơi nóng và hệ thống của bạn sẽ phải chịu nhiệt độ khắc nghiệt, hãy đảm bảo rằng bạn tìm kiếm các tấm pin có xếp hạng khả năng chịu nhiệt tốt.

Hợp Đồng Và bh

Xếp hạng đều rất tốt, nhưng một tấm pin riêng không liên quan gì đến nhau hoàn toàn có thể hoạt động giải trí sai hoặc không tương thích với xếp hạng của nó. Đây là lúc một nhà cung ứng tốt và thỏa thuận hợp tác Bảo hành có ích. Nếu bạn chắc như đinh rằng bạn đang mua từ một nguồn uy tín và đọc kỹ thỏa thuận hợp tác, thì hoàn toàn có thể bảo vệ rằng bạn được bảo vệ trong trường hợp có bất kể sai sót hoặc trục trặc nào trong mạng lưới hệ thống năng lượng mặt trời của mình. Vì vậy lúc chọn loại pin, nên chọn những tên thương hiệu uy tín lúc bấy giờ như Canadian, Jinko solar, Longi, Ae Solar, trina …

Tóm Lược

Để tích hợp mọi thứ lại với nhau, cách tốt nhất để đưa ra xếp hạng của tấm pin thiết yếu là :

  • Tính toán lượng điện bạn sẽ cần từ hệ thống năng lượng mặt trời của mình
  • Sau đó, xem xét không gian có sẵn và giờ ánh sáng mặt trời cao điểm tại khu vực bạn sống, xem bạn cần bao nhiêu năng lượng từ hệ thống tính bằng kilowatt trên mét vuông .
  • Tiếp theo, dựa trên kích thước và sản lượng điện của các tấm pin mặt trời khác nhau, bạn có thể chọn loại nào phù hợp với yêu cầu năng lượng của mình.
  • Cuối cùng, hãy suy nghĩ xem bạn có cần tấm nền được đánh giá cao về khả năng chịu nhiệt, độ bền hay khả năng chịu điện hay không và đưa yếu tố này vào quyết định của bạn.
  • Lúc nàog cũng vậy, chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn mua pin từ các thương hiệu uy tín, bạn sẽ an tâm về giá và các chính sách bảo đảm.

Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào về xếp hạng pin mặt trời, vui lòng chia sẻ chúng với chúng tôi.

You may also like

Để lại bình luận