#TinhteLookBack: Máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3C – Thiết bị bảo vệ sức khỏe mình ưng ý nhất | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc
May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (21).jpg

Việc tháo lắp khá đơn giản chỉ cần giữ 2 cái lẫy của 2 bên vào kéo ra

Mục Lục Bài Viết

Về tính năng:

Máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3C được trang bị 3 lớp lọc đó là bộ lọc chính, bộ lọc True Hepa và than hoạt tính chất lượng cao khử mùi và diệt khuẩn hiệu quả khi không khí cần lọc đi qua lõi lọc than đều được xử lý kháng khuẩn và mùi đối với các hạt có kích thước 90-100nm. Cụ thể bộ lọc chính cho hiệu quả loại bỏ các hạt bụi, tóc, các hạt mịn và lớn khác. Bộ lọc HEPA cho hiệu quả loại bỏ đến 99.97% các hạt PM2.5 có đường kính bằng hoặc lớn hơn 0.3μm và các mầm bệnh như vi khuẩn, vi rút, các chất gây dị dứng. Than hoạt tính chất lượng cao hấp thụ formaldehyde, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và các khí độc hại khác, đồng thời hấp thụ mùi hôi.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (13).jpg

Màng lọc mà Xiaomi Air Purifier 3C dùng là loại có hình ống. Không khí sẽ đi xuyên qua màng lọc từ xung quanh và khi đi xuyên qua thì không khí sạch sẽ ở phần trong của ống. Lúc này quạt sẽ đẩy không khí đi các hướng.

Hệ thống lọc khí trên Xiaomi Air Purifier 3C có thể lọc tuần hoàn 360 độ, dùng lực hút luân phiên không khí. Xung quanh máy lọc là hệ thống lỗ tổ ong đưa qua các màng lọc xử lý rồi đẩy thẳng theo thân máy, không khí hoàn toàn an toàn. Với công nghệ lọc tuần hoàn 360 độ có thể giúp không khí lưu thông trong phòng được làm sạch liên tục trong căn phòng rộng khoảng 28-35m².

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (6).jpg

Xung quanh máy lọc là hệ thống lỗ tổ ong đưa qua các màng lọc xử lý rồi đẩy thẳng theo thân máy, không khí hoàn toàn an toàn

Máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3C còn được trang bị cảm biến laser có độ chính xác tốt, cung cấp kết quả đo chất lượng không khí trong nhà ngay lập tức và chính xác.

Xiaomi Air Purifier 3C được tích hợp 3 chế độ tùy chỉnh lực hút đó là tự động, ban đêm và thủ công để tùy vào hoàn cảnh và không gian bạn muốn lọc không khí ở trong môi trường lúc đó. Ví dụ như khu vực nhà bếp sẽ cần chế độ thủ công để xử lý nhanh bụi bẩn, phòng ngủ hoặc lúc buổi tối cần yên tĩnh thì mình sử dụng chế độ ban đêm. Còn với chế độ tự động thì nó có thể tự điều chỉnh tốc độ lọc dựa trên chất lượng không khí hiện tại để lọc không khí hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

Trên màn hình LCD của máy cũng sẽ hiển thị 3 mức không biểu thị cho mức độ không khí hiện tại trong phòng của bạn lần lượt: Màu xanh là không khí được lọc sạch, màu cam là không khí bị ô nhiễm nhẹ và màu đỏ cảnh báo mức độ không khí ô nhiễm cao trong phòng.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (23).JPG

Chất lượng không khí sẽ được thể hiện thông qua màu sắc mà màn hình hiển thị.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (19).jpg

Mình test thử có khói thuốc trong phòng, nó báo max ô nhiễm và quạt kêu to vù vù luôn

Xiaomi Air Purifier 3C sử dụng động cơ DC không chổi than hiệu suất cao 29W với mực tiêu thụ điện năng lượng thấp chỉ 0.7kWh trong 24 giờ. Mặc dù hoạt động với công suất cao tuy nhiên máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3C vẫn hoạt động khá êm ái và yên tĩnh.

Điều khiển, kết nối thông minh:


Xiaomi Air Purifier 3C được kết nối với app

Xiaomi Air Purifier 3C được kết nối với app Mi Home cũng như là hỗ trợ cả trợ lý Google, Alexa AI nên việc quản lý cũng như điều khiển chiếc máy lọc không khí này khá đơn giản và thuận tiện. Ví dụ như bình thường mình sẽ đặt chế độ tự động, nhưng lúc nào mà mình cảm tưởng không khí trong nhà cần phải được lọc sạch hơn thì chỉ cần mở app Mi Home ra chuyển sang chế độ thủ công. Mình cũng đặt lệnh tắt bật theo khung giờ mình đã lựa chọn, ví dụ các ngày trong tuần 8 giờ sáng mình đi làm, 6-7 giờ tối mình sẽ có mặt ở nhà thì mình sẽ đặt mặc định là 8 giờ 30 sáng nó sẽ tắt và 5 giờ 30 chiều nó sẽ bật, còn chủ nhật thì cho bật nguyên ngày. Với việc Xiaomi Air Purifier 3C kết nối được với app Mi Home thì việc quản lý chiếc máy này có thể làm hoàn toàn từ xa được.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (24).JPG

Mình dễ dàng cài đặt ngữ cảnh bật/tắt cho Xiaomi Air Purifier 3C thông qua app Mi Home

Quản lý thiết bị dễ dàng qua app Mi Home:

Tính năng quản lý thiết bị thông qua app Mi Home cũng khiến mình khá hài lòng, cụ thể trên app Mi Home bạn có thể thực hiện các thao tác như: bật/tắt thiết bị, đổi chế độ, lên lịch bật tắt nguồn, điều chỉnh độ sáng của đèn trên màn hình LCD, kiểm soát của phụ huynh và bật/tắt chế độ cảnh báo khi thiết bị gặp sự cố.

Thông qua App Mi Home thì mình cũng có thể nắm bắt được thông tin tuổi thọ của bộ lọc, phần này nó hiển thị khá chi tiết gồm bộ lọc còn bao nhiêu phần trăm và tuổi thọ ước tính của bộ lọc gồm bao nhiêu ngày.

May-Loc-Khong-Khi-Xiaomi-Mi-Air-Purifier-3C (22).jpg

Cập nhật tình trạng của thiết bị cũng như cài đặt đều dùng bằng smart phone khá tiện lợi

Tiện thể nói về thông tin tuổi thọ thì mình vẫn khuyên anh em nên thay theo đúng như khuyến nghị của app để có một chất lượng không khí tốt nhất. Như trong nhiều hội nhóm mình có thấy chia sẻ kinh nghiệm là reset máy, reset bộ lọc là nó lại về 100%. Sức khỏe mình là quan trọng nên đừng có mà làm thế nha anh em 😁

Những thứ mình chưa hài lòng và muốn hơn ở một chiếc máy lọc không khí:

Nhiều khi quạt còn kêu khá to, đặc biệt là nếu để chế độ auto ở hôm nào chất lượng không khí không tốt thì cái quạt nó kêu to như cái quạt mát luôn, cái này mình đang không hiểu do máy đã sử dụng khá lâu nó thế, do không khí quá ô nhiễm hay là do máy lọc không khí nào cũng thế.

Thực ra với giá tiền mình bỏ ra thì mình khá hài lòng với chiếc máy lọc không khí này, nhưng sau một thời gian mua về rồi ngồi đọc thêm nhiều bài mới biết mình còn cần nhiều thứ hơn từ một chiếc máy lọc không khí đó là mình cần thêm tính năng như khử mùi, bù ẩm, ion âm nhưng không sao mình đã mua thêm cái máy bù ẩm và 1 máy khử mùi và tạo ion và mình cảm thấy khá hài lòng với 2 thiết bị mua thêm.

Kết:

Đây là thiết bị mình ưng ý nhất trong năm nay cho việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, theo mình anh em cũng nên quan tâm hơn tới vấn đề không khí xung quanh mình ở hiện tại đặc biệt trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như bây giờ thì với một điều kiện không khí sạch thì mình sẽ khỏe mạnh hơn và có thể tránh được nhiều loại virus gây hại cho sức khỏe hơn. Tùy từng điều kiện kinh tế mà anh em có thể lựa chọn những chiếc máy lọc không khí riêng cho gia đình và cá nhân của mình.

Chúc anh em luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

Một số hình ảnh về máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3C:

You may also like

Để lại bình luận