Đánh giá máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3H: Hút gió khỏe, lọc bụi nhanh, giá tốt là điểm cộng lớn

Bởi tronbokienthuc
Xiaomi Nước Ta vừa chính thức công bố dòng máy lọc Air Purifier 3H cho thị trường Nước Ta hồi tháng 10 với giá 3.99 triệu đồng. Mức giá này hoàn toàn có thể coi là rẻ nhất phân khúc với dòng máy lọc không khí ở Nước Ta. Vậy thì nó có đáng với giá tiền bỏ ra không, và hiệu suất cao thực sự thế nào, mời bạn đọc bài đánh giá này .Giới thiệu máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3H .

Thông số kĩ thuật và thiết kế

Mẫu máy lọc không khí mới vẫn mang đậm dấu ấn của Xiaomi ở khoản thông số kĩ thuật. So với mặt bằng chung trong phân khúc 4 triệu, Air Purifier 3H có phần cứng rất tốt, khả năng hút gió mạnh mẽ, lọc bụi với diện tích rộng và còn có nhiều tính năng thông minh khác.

– Công suất lọc : 380 m3 / h- Diện tích sử dụng : 28-48 mét vuông- Công suất định mức : 38W- Nguồn điện vào : AC, 100 – 240V- Tần số định mức : 50/60 Hz- Kích thước : 240 × 240 × 520 mm- Trọng lượng : 4.8 kg ( đã gồm có bộ lọc )- Kết nối : Wifi- Màn hình : OLED, nút bấm cảm ứng điện dung- Cảm biến laser đo nồng độ bụi PM2. 5

– Quản lý từ xa bằng ứng dụng Mi Home

– Bộ lọc HEPA class 13 tích hợp 3 lớp chuyên biệt

Model 3H đã có cải tổ đáng kể về hiệu suất lọc ( 380 m3 / h ) và diện tích quy hoạnh sử dụng ( 45 mét vuông ). Nhìn chung, Model 3H chính là bản máy lọc không khí dành cho những hộ mái ấm gia đình có phòng lớn .Đánh giá máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3H: Hút gió khỏe, lọc bụi nhanh, giá tốt là điểm cộng lớn - Ảnh 2.Xiaomi Air Purifier 3H tương thích với những căn phòng cỡ vừa, diện thích khoảng chừng 25 – 45 mét vuông .

Thiết kế vỏ của 3H nhìn thoáng qua thì y hệt các thế hệ trước, nhưng dãy lỗ hút khí dưới chân đã được nới rộng ra để tăng hiệu quả thu bụi. Phần cánh quạt bên trong cũng đã thay đổi nhiều, mà theo thử nghiệm thực tế của WeBuy thì đúng là hút gió mạnh ra phết.

So sánh phong cách thiết kế và phần cánh quạt của Xiaomi Air Purifier 3H và 2 .Bộ lọc bán kèm Mã Sản Phẩm 3H cũng được cải tổ nhiều, đạt tiêu chuẩn HEPA class 13 mới và tích hợp sẵn cả lớp lọc than hoạt tính để khử mùi và khí độc bên cạnh năng lực lọc bụi siêu mịn tới PM2. 5. Trong khi đó, những đời máy trước nếu muốn khử mùi thì cần có 1 lớp lọc than hoạt tính riêng. Bộ lọc mới của thế hệ 3H ( màu đen ) tích hợp sẵn lớp lọc than hoạt tính, còn những đời máy cũ thì phải mua thêm .Trọng lượng của máy lọc 3H chỉ 4.8 kg tính cả bộ lọc, rất nhẹ nhàng và hoàn toàn có thể nhấc lên bằng tay. Tuy nhiên, WeBuy không đánh giá cao năng lực vận động và di chuyển của máy vì không có sẵn bánh xe và cũng không có bấu ở 2 bên để tiện cầm nắm. Bề mặt nhựa nhám trắng do đó rất dễ dính bẩn, mồ hôi từ tay khi luân chuyển .

Các chế độ hoạt động và khả năng lọc bụi mịn

Màn hình OLED của máy lọc không khí 3H hiển thị được tới 5 thông tin, từ nồng độ bụi mịn PM2. 5, nhiệt độ, nhiệt độ phòng cho tới trạng thái Wifi và chính sách quạt. Nồng độ bụi mịn được đo theo thời hạn thực nhờ có cảm ứng laser ở phía sau, và chất lượng không khí sẽ được bộc lộ bằng vòng đèn LED ba màu ở dưới màn hình hiển thị. Nếu máy hiện màu xanh lá tức là nồng độ bụi mịn đang ở mức bảo đảm an toàn ( 0 – 50 ), màu cam là nguy khốn với nhóm nhạy cả ( 50 – 150 ) và màu đỏ là mức nguy khốn ( trên 150 ). Bên trong đèn LED này là nút cảm ứng, bấm một lần để chuyển giữa những chính sách gió và bấm giữ để bật / tắt máy lọc. Các thao tác trên máy rất thuận tiện, cơ bản nên ai cũng hoàn toàn có thể dùng ngay từ lần đầu làm quen .Đánh giá máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3H: Hút gió khỏe, lọc bụi nhanh, giá tốt là điểm cộng lớn - Ảnh 6.Màn hình OLED có hiển thị chất lượng bộ lọc, chỉ báo mức độ ô nhiễm của không khí. Khi nắp sống lưng đang mở ra hay không có bộ lọc thì máy cũng không hoạt động giải trí .Xiaomi Air Purifier 3H có 5 chính sách quạt. Chế độ tự động hóa sẽ tự đo lường và thống kê vận tốc hút gió tùy theo chất lượng không khí đo bằng cảm ứng laser. Chế độ đêm giảm tối đa vận tốc quạt để giúp bạn ngủ trong yên tĩnh. Ba chính sách tiếp theo tăng vận tốc gió từ yếu tới mạnh và chính sách ở đầu cuối là “ ưa thích ” ( hình trái tim ). Để thiết lập chính sách này, bạn cần liên kết máy lọc với ứng dụng Mi Home trên điện thoại cảm ứng, sau đó chọn mức độ gió tương thích với diện tích quy hoạnh căn phòng .Đánh giá máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3H: Hút gió khỏe, lọc bụi nhanh, giá tốt là điểm cộng lớn - Ảnh 7.Theo chỉ báo trên màn hình hiển thị, máy hoàn toàn có thể lọc không khí nhanh gọn xuống mức bảo đảm an toàn chỉ trong 10 phút .Ở chính sách quạt yếu và vừa thì không có yếu tố gì, nhưng ở mức mạnh nhất thì máy lọc 3H phát tiếng ồn đáng kể, to hơn những loại quạt cây thường thì khá nhiều. Bù lại, đây là lúc năng lực lọc bụi được phát huy tối đa. Theo thử nghiệm của WeBuy, chỉ cần khoảng chừng 10 phút bật máy ở mức hiệu suất cao nhất là lượng bụi mịn PM2. 5 trong căn phòng cỡ 35 mét vuông đã giảm đáng kể, xuống chỉ còn khoảng chừng 20 µm / m3, thậm chí còn thấp hơn nên mở máy lâu hơn. Đáng tiếc, không khí ở TP.HN những ngày này không ô nhiễm lắm nên WeBuy chưa kiểm nghiệm được năng lực lọc bụi mịn thật sự của mẫu sản phẩm .

Ứng dụng thông minh

Khi đã liên kết máy lọc 3H với mạng Wifi, bạn hoàn toàn có thể mở ứng dụng Mi Home để tinh chỉnh và điều khiển từ xa, hẹn giờ bật / tắt, tăng giảm vận tốc gió, kiểm tra mức độ ô nhiễm, nhiệt độ, nhiệt độ phòng cũng như bật chính sách khóa trẻ nhỏ. Khi bộ lọc đã sắp hết năng lực lọc bụi, ứng dụng này cũng sẽ hiện thông tin sửa chữa thay thế .Ngoài ra, máy lọc 3H còn tương hỗ tinh chỉnh và điều khiển bằng giọng nói nếu bạn đã có sẵn loa Google Home hay Amazon Alexa. Chỉ cần nhờ hai cô trợ lý kiểm soát và điều chỉnh hộ là được, không cần ra tận nơi bấm nút hay mở ứng dụng Mi Home .So với những mẫu sản phẩm khác trên thị trường, đây là hai điểm cộng rất lớn của dòng máy lọc không khí Xiaomi. Thường thì những dòng máy giá thấp thế này sẽ chỉ tương hỗ những tính năng cơ bản, còn ứng dụng của Xiaomi thì vừa nhiều tính năng lại rất nhanh gọn, dễ sử dụng .

Kết

Xét tổng thể và toàn diện thì máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3H thực sự đáng mua ở phân khúc 4 triệu đồng. Chiếc máy lọc có ưu điểm lớn ở khoản phong cách thiết kế thích mắt, tối giản, vận tốc lọc không khí nhanh, nhiều tính năng mưu trí và dễ mua, thay thế sửa chữa bộ lọc mới. Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn hoàn toàn có thể thấy vài nơi còn bán với giá tốt hơn nữa, chỉ khoảng chừng hơn 3 triệu thôi .Đánh giá máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3H: Hút gió khỏe, lọc bụi nhanh, giá tốt là điểm cộng lớn - Ảnh 9.Xiaomi Air Purifier 3H thực sự là một chiếc máy lọc đáng xem xét trong phân khúc 4 triệu đồng .Tuy nhiên, mẫu sản phẩm vẫn còn một vài điểm trừ nhỏ là dây cắm nguồn quá ngắn làm hạn chế vị trí sử dụng và hơi khó vận động và di chuyển bằng tay vì không có bấu để cầm. Ngoài ra, quy trình vệ sinh cánh quạt cũng khó vì bạn phải tháo gần như hàng loạt phần vỏ ra, phải có hiểu biết về đồ điện tử hoặc mang ra những shop điện máy để giải quyết và xử lý .

You may also like

Để lại bình luận