Đánh Giá Canon EOS 6D Mark II Chi Tiết [REVIEW 2020]

Bởi tronbokienthuc
Canon 6D Mark II là một máy ảnh được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến chỉ đơn thuần là bắt kịp với phần còn lại của dòng mẫu sản phẩm của Canon mà không ra mắt bất kể thứ gì mới đáng kể, đã đưa ra một phản ứng ấm cúng. Thậm chí một năm trước, 6D thế hệ tiên phong – máy ảnh DSLR full-frame thân thiện với ngân sách bắt đầu của Canon – đã hơn 4 tuổi, tạo ra kỳ vọng cao cho Mark II .Lặp đi lặp lại mới của nó, EOS 6D Mark II được chờ đón từ lâu, là một nâng cấp cải tiến so với người nhiệm kỳ trước đó trên trong thực tiễn mọi cách, từ cảm ứng và khoanh vùng phạm vi ISO, đến mạng lưới hệ thống lấy nét tự động hóa tăng cấp và chính sách chụp liên tục .Không có gì đáng quá bất ngờ, tuy nhiên, nó cũng đắt hơn đáng kể so với quy mô mà nó sửa chữa thay thế. Vì vậy, câu hỏi là liệu nhiều nâng cấp cải tiến này biện minh cho việc tăng giá. Nó cũng đặt EOS 6D Mark II lên một số ít đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khó khăn vất vả hơn, mặc dầu đây gần như chắc như đinh là máy ảnh Canon tốt nhất cho những người đam mê muốn bước lên chụp ảnh toàn khung hình .

Mục Lục Bài Viết

Thiết kế

Canon 6D Mark II sử dụng cùng một công thức như 6D ban đầu: Đó là một chiếc máy ảnh DSLR full-frame nhằm thu hút các nhiếp ảnh gia đam mê muốn chất lượng của cảm biến 35mm mà không có sự phức tạp (và giá cả) của dòng Canon 5D Mark II cao cấp. Mặc dù nó sẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của các chuyên gia, nó vẫn có thể hoạt động như một máy ảnh chuyên nghiệp nhờ chất lượng xây dựng tuyệt vời và chất lượng hình ảnh tốt, nếu không phải là hàng đầu.

Bên dưới thân máy chịu được thời tiết – có phong cách thiết kế tựa như nguyên bản – 6D Mark II được sản xuất xung quanh bộ giải quyết và xử lý Digic 7 và cảm ứng 26,2 megapixel trọn vẹn mới. Đó là một nâng cấp cải tiến 6 megapixel so với 6D khởi đầu, nhưng ấn tượng hơn là ISO tối đa mới là 40.000, thậm chí còn cao hơn 32.000 của 5D Mark IV. ISO hoàn toàn có thể được lan rộng ra hơn nữa lên 102.400, mặc dầu, điều này thực sự chỉ hoàn toàn có thể sử dụng như thể phương sách sau cuối .Một năm sau khi ra đời, toàn cảnh camera chắc như đinh đã không còn thân thiện với 6D Mark II .Ngoài độ phân giải và vận tốc được thêm vào, điều khiến chúng tôi ấn tượng nhất là mạng lưới hệ thống lấy nét tự động hóa mới. Trong khi 6D khởi đầu được tạo ra nhờ mạng lưới hệ thống 11 điểm, Mark II đạt được 45 điểm, toàn bộ những cảm ứng lấy nét tự động hóa kiểu chéo, về cơ bản được lấy từ EOS 80D. Đây là một trong những mạng lưới hệ thống AF của khung ngắm nhanh nhất và không thay đổi nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm, thế cho nên đây là một nâng cấp cải tiến lớn so với 6D – nhưng nó không hoàn hảo nhất .

Tính năng

Tốc độ Burst cũng đã tận mắt chứng kiến ​ ​ sự cải tổ đáng kể, từ chỉ 4,5 khung hình mỗi giây ( khung hình / giây ) lên 6,5, bằng với Nikon D750. Điều đó chỉ Open ở 5D Mark IV ở mức 7 khung hình / giây – và dưới 10 khung hình / giây của A7 III – nhưng nó vẫn đáng nể so với một chiếc DSLR ở Lever này .Ngoài ra, GPS hiện được tích hợp để gắn thẻ địa lý tự động hóa mà không nhu yếu ứng dụng di động, sẽ có ích cho những thợ chụp ảnh du lịch và tài liệu cần tài liệu vị trí đúng mực với hình ảnh của họ .

Hiệu suất và Tự động lấy nét

Hệ thống lấy nét tự động 45 điểm mới là tuyệt vời, cho cả đối tượng tĩnh và di chuyển. Nó có thể không có đầu mối công nghệ của các máy ảnh hàng đầu của Canon, nhưng nó vẫn nhanh, linh hoạt và dễ sử dụng. Tuy nhiên, phạm vi bảo hiểm của nó là khá hạn chế. Nhìn qua khung ngắm, rõ ràng toàn bộ khu vực 45 điểm có độ rộng không quá một phần ba chiều rộng và chiều cao. Điều đó tốt nếu đối tượng của bạn ở gần trung tâm của khung hình, nhưng nếu nó ở ngoài trung tâm, bạn sẽ cần sử dụng kỹ thuật chụp lấy nét theo tiêu cự cũ.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang Live View. Đây là nơi mà cảm ứng Dual Pixel CMOS mới thực sự phát huy, với năng lực tự động hóa lấy nét theo pha trên cảm ứng nhanh đến mức bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng mình đang sử dụng máy ảnh không gương lật và khu vực lấy nét tự động hóa giờ đã đi gần đến những cạnh của màn hình hiển thị. Bạn nhấn vào nơi bạn muốn lấy nét và bạn cũng hoàn toàn có thể bật tính năng nhả cửa trập .Hệ thống đo sáng tiếp xúc là tổng thể và toàn diện tốt nhưng hoàn toàn có thể giúp bạn thoát ra. Máy ảnh EOS 6D Mark II có Ưu tiên tông màu điển hình nổi bật của Canon, có năng lực bật cười với ISO để mang lại năng lực làm điển hình nổi bật tốt hơn và do đó khoanh vùng phạm vi động – điều này yên cầu ISO phải được đặt ở mức cơ bản 200 và không hề được sử dụng với nhiều mức phơi sáng của máy ảnh hoặc chính sách HDR .Nó làm rất tốt, bảo toàn chi tiết cụ thể đám mây tinh xảo trên khung trời sáng trong những bức ảnh ngoài trời hoàn toàn có thể bị mất, ví dụ điển hình, nhưng điều đó cũng tốt, chính do đo sáng Đánh giá mặc định của 6D II nghiêng về phơi sáng quá mức trong những thử nghiệm của chúng tôi. Nó cũng có vẻ như nặng về phía TT của khung hình ( hoặc điểm lấy nét hoạt động giải trí ), thế cho nên 1 số ít cảnh có tâm tối hơn Open sáng hơn tất cả chúng ta mong đợi từ mạng lưới hệ thống đo sáng đánh giá / đa mẫu .

Chất lượng hình ảnh và trải nghiệm người dùng

Đối với chụp ảnh tĩnh, chúng tôi thực sự chỉ có một khiếu nại, mặc dầu chúng tôi cũng không có gì để ăn mừng một cách rõ ràng. Máy ảnh hoạt động giải trí tốt và trong khi nó hoàn toàn có thể không trọn vẹn tương thích với độ phân giải của 30MP 5D Mark IV, chúng tôi hoài nghi hầu hết những thợ chụp ảnh sẽ đánh giá cao sự độc lạ – thâm hụt 4 megapixel khó hoàn toàn có thể phá vỡ .

Giờ đây, một bài phê bình định kỳ của 6D Mark II là không có dải động ISO cơ bản, thua xa đối thủ (bao gồm cả chiếc Nikon D750 cũ hơn, đã nhận được giải thưởng Lựa chọn của Biên tập viên Xu hướng Kỹ thuật số vào năm 2014). Về cơ bản, phạm vi động đề cập đến mức độ chi tiết mà cảm biến có thể chụp từ bóng tối để làm nổi bật mà không bị cắt (khi một cái gì đó quá tối hoặc quá sáng để đăng ký). Phạm vi động càng lớn, bạn càng linh hoạt để khôi phục chi tiết trong bài. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những thứ như chân dung ánh sáng tự nhiên ngoài trời, nơi bạn có thể cần phơi sáng chủ thể của mình để ngăn bầu trời thổi ra, và sau đó làm sáng đối tượng trong bài. Với phạm vi động không đủ, cố gắng tăng đối tượng tối sẽ dẫn đến quá nhiều nhiễu.

Kết luận

Canon 6D Mark II là một chiếc máy ảnh tốt trong tầm giá và đáng để sử dụng .Trên đây là bài review đánh giá máy ảnh Canon EOS 6D Mark II của Chapter 3D. Cảm ơn những bạn !

You may also like

Để lại bình luận