Các phương pháp đánh giá hiệu quả công việc

Bởi tronbokienthuc

Các phương pháp đánh giá hiệu quả công việc sẽ mang đến cho nhà quản lý nhận định chính xác về công việc và năng lực thực tế của mỗi nhân viên.

Đánh giá hiệu quả công việc là hoạt động giải trí thôi thúc nhân viên cấp dưới nỗ lực trong công việc. Đồng thời cũng là cơ sở để nhà quản trị đưa ra những chính sách tương thích với nhân viên cấp dưới. Tuy nhiên, để có được những đánh giá đúng mực nhất, doanh nghiệp cần có giải pháp tương thích nhất. Nếu bạn chưa chọn được giải pháp đánh giá hiệu quả công việc tương thích qua bài viết dưới đây của Acabiz nhé .

Mục Lục Bài Viết

Tại sao cần đánh giá hiệu quả công việc ?

Đánh giá hiệu quả công việc là quy trình xem xét hiệu quả thao tác của nhân viên cấp dưới dựa trên những tiêu chuẩn đã đặt ra trước đó. Nhằm công nhận, khuyến khích nhân viên cấp dưới bằng cách tạo điều kiện kèm theo, khen thưởng hoặc giảng dạy .

Các giải pháp đánh giá hiệu quả công việc
Các hoạt động giải trí đánh giá hiệu quả công việc giúp nhà quản trị nắm được mức độ hoàn thành xong trách nhiệm của nhân viên cấp dưới. Họ cũng hoàn toàn có thể xác lập xem đâu là người cầ được cải tổ, đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mỗi cá thể để có giải pháp khắc phục .
Bản đánh giá đúng mực cũng là cơ sở để doanh nghiệp đưa ra mức lương, thưởng đãi ngộ tương ứng với sự cố gắng và mức độ triển khai xong cũng như thôi thúc nhân viên cấp dưới triển khai xong công việc tốt hơn .

Các giải pháp đánh giá hiệu quả công việc phổ cập

·Chỉ số đo lường hiệu suất

KPI là những chỉ số, giá trị có thể đo lường được thể hiện mức độ hiệu quả trong hoạt động của một công ty. Các doanh nghiệp sử dụng KPI ở nhiều cấp độ khác nhau để đánh giá tiến độ và khả năng hoàn thành kế hoạch làm việc và các mục tiêu chiến lược của mình.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng KPI cho từng nhân viên cấp dưới ở những bộ phận, phòng ban khác nhau để bảo vệ nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể cố gắng nỗ lực để đạt được hiệu quả công việc cao nhất .

>> Phương pháp đánh giá nhân viên phổ biến

·Phương pháp thẻ điểm cân đối

Phương pháp thẻ điểm cân đối là mạng lưới hệ thống kiến thiết xây dựng kế hoạch và quản trị kế hoạch nhằm mục đích khuynh hướng hoạt động giải trí kinh doanh thương mại theo tầm nhìn kế hoạch. Nâng cao hiệu quả tiếp thị quảng cáo nội bộ và bên ngoài, theo dõi hiệu quả hoạt động giải trí so với tiềm năng đề ra .

Đánh giá hiệu quả công việc

Phương pháp này thiết lập mạng lưới hệ thống đo lường và thống kê thành quả hoạt động giải trí trong doanh nghiệp trên những góc nhìn : kinh tế tài chính, người mua, hoạt động giải trí kinh doanh thương mại nội bộ, huấn luyện và đào tạo và tăng trưởng .

·Phương pháp đánh giá xếp hạng hạng mục

Đây là một giải pháp đánh giá hiệu quả công việc khá phổ cập, trong đó mức độ triển khai công việc được đánh giá bằng một list được sẵn sàng chuẩn bị trước, liệt kê những hành vi biểu lộ sự hiệu quả hoặc không trong công việc .

·Đánh giá theo thang đồ thị

Đây là hình thức người quản trị chỉ cần kiểm tra mức độ hiệu quả của nhân viên cấp dưới theo những Lever như : rất kém, kém, thông thường, tốt, rất tốt. Đây là chiêu thức đã Open từ rất lâu và được sử dụng thoáng đãng nhất để đánh giá triển khai công việc .

·Phương pháp xếp hạng hiệu suất

Xếp hạng theo hiệu suất là chiêu thức đánh giá hiệu quả công việc từ tốt nhất đến kém nhất. Nhà quản trị sẽ so sánh sự biểu lộ của những nhân viên cấp dưới với nhau dựa trên 1 số ít tiêu chuẩn nhất định thay vì so sánh từng người với một phép đo tiêu chuẩn .

Đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên cấp dưới

·Quản lý, đánh giá theo tiềm năng

Đây là một giải pháp trong đó nhà quản trị, người giám sát đặt tiềm năng cho nhân viên cấp dưới, định kỳ đánh giá hiệu suất và khen thưởng theo tác dụng. Phương pháp này chú ý quan tâm tập trung chuyên sâu vào những gì phải triển khai xong thay vì phương pháp và chiêu thức thực thi .

 

Bên cạnh những giải pháp đơn lẻ, nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn cách sử dụng tích hợp những chiêu thức đánh giá với nhau để có được tác dụng đúng mực nhất. Bên cạnh việc đánh giá công việc, doanh nghiệp còn phối hợp với đào tạo và giảng dạy và đánh giá chất lượng giảng dạy để đánh giá và nhận định về sự nỗ lực của nhân viên cấp dưới .

>> Các yếu tố quản lý hiệu suất dựa trên năng lực

>> Phương pháp đào tạo nhân viên trong công việc hàng ngày
 

You may also like

Để lại bình luận