Đánh giá Call of Duty: Modern Warfare – Những người hùng trở lại – Mọt Game

Bởi tronbokienthuc
Sau ba năm kể từ Infinite Warfare, những người từng tạo ra sự Modern Warfare đình đám ngày nào đã trở lại với Call of Duty bằng một tựa Modern Warfare mới .
Call of Duty là một trong những tên thương hiệu game lớn nhất quốc tế, và mặc cho những tăm tiếng mà Activision gây ra cho series bởi cách quản lý và vận hành game của mình, những phiên bản mới của dòng game này vẫn được đảm nhiệm khá nhiệt tình mỗi năm. Năm nay, Infinity Ward trở lại để tung ra một phiên bản Call of Duty mang cùng cái tên với lịch sử một thời Modern Warfare đã ra đời năm 2007. Là một phiên bản nửa reboot nửa prequel của Call of Duty 4, thừa kế những nhân vật đáng nhớ và cái tên gắn liền với những ký ức đẹp trong lòng game thủ, liệu phiên bản Modern Warfare của năm 2019 có xứng danh với cái tên này ?

Đánh giá Call of Duty: Modern Warfare - Những người hùng trở lại

Để tránh nhầm lẫn, Mọt sẽ dùng Modern Warfare để chỉ phiên bản 2019, Call of Duty 4 để chỉ phiên bản gốc .

Mục Lục Bài Viết

Hình, âm xuất sắc

Hẳn những bạn đã biết được đáp án của câu hỏi trên. Sau một năm tạm nghỉ, phần chơi chiến dịch của series Call of Duty trở lại trong Call of Duty : Modern Warfare ( 2019 ) một cách vô cùng ấn tượng. Sau một năm “ nhịn thèm ” và một phần chơi đơn thường thường bậc trung của COD : WWII, Infinity Ward trở lại để chứng tỏ cho game thủ thấy họ vẫn hoàn toàn có thể tạo ra một tựa game mê hoặc. Call of Duty : Modern Warfare chiếm hữu một phần chơi chiến dịch rất là ấn tượng, mặc dầu nó trọn vẹn không có những chính sách vận động và di chuyển màu mè kiểu wall run, double jump, không có những bộ kiến thức và kỹ năng gắn liền với những nhân vật kiểu hero shooter, càng không có những loại vũ khí của tương lai với vẻ bên ngoài góc cạnh và hào nhoáng. Modern Warfare chỉ chiếm hữu một nền đồ họa trông rất là chân thực về mọi góc nhìn, từ vẻ bên ngoài của những loại khí tài linh phụ kiện mà bạn sử dụng, khuôn mặt và làn da của từng nhân vật đến mặt trận quyết liệt bao quanh nhân vật của người chơi .

Đánh giá Call of Duty: Modern Warfare - Những người hùng trở lại

Thật vậy, Mọt khó mà chê được phần hình ảnh của tựa game này. Từ những sa mạc nóng cháy đến rừng rậm âm u, từ hầm ngầm chật hẹp đến những khu đô thị sum sê đều được dựng nên một cách rất là chi tiết cụ thể và chân thực. Hiệu ứng Ray-tracing cũng Open trong game giúp phần hiệu ứng ánh sáng thêm thích mắt và đáng tin, đem lại độ chi tiết cụ thể đáng kinh ngạc trên khuôn mặt nhân vật, trong mắt họ lẫn trên những khẩu súng họ mang theo. Dĩ nhiên bạn cũng cần trả một cái giá tương đối để chiêm ngưỡng và thưởng thức tổng thể những vẻ đẹp này : những vân mặt phẳng và quy mô cụ thể khiến game ngốn đến gần 110 GB trong ổ cứng ( 175 GB là số lượng cần để cài game ). Infinity Ward cũng khuyến nghị game thủ nên có một CPU Core i5 2500 k, 16 GB RAM và card đồ họa GTX 2060 nếu muốn bật Ray-tracing .
Modern Warfare 2019 cũng chiếm hữu một mạng lưới hệ thống vũ khí trang bị và cảm xúc bắn xứng tầm với phần hình ảnh của mình. Các loại vũ khí trong game nay có tiếng súng đanh gọn, đầy sức mạnh và rõ ràng, sửa chữa thay thế cho những âm thanh “ lẹp xẹp ” liên tục bị chê bai là yếu ớt vô lực trong những phiên bản Call of Duty trước, gồm có cả những bản game do Treyarch hay Sledgehammer tăng trưởng. Chúng là những công cụ giết chóc, nhưng việc sử dụng chúng trong những màn chơi của game đem lại một thưởng thức rất là mê hoặc, đặc biệt quan trọng là những khẩu súng được lắp đủ “ đồ chơi. ” Hơi tiếc là bạn không hề tự chọn vũ khí trong những màn chơi đơn này như Treyarch từng làm .

Viết kịch bản giỏi ở Hollywood chưa chắc đã “đẻ” ra được cốt truyện game hay
Viết kịch bản giỏi ở Hollywood chưa chắc đã “đẻ” ra được cốt truyện game hay
Ghost Recon : Wildlands là một trong những tựa game ưa thích của Mọt tui trong những năm gần đây. Trước ngày game ra đời, nó được Ubisoft tiếp thị là có ngữ cảnh mê hoặc được viết bởi Shane Salerno, cây bút từng viết nên bộ phim Armageddon và được mời viết ngữ cảnh cho … …
Xem thêm

Truyền thống và mới lạ

Về mặt nhân vật, những fan của Call of Duty đều biết rằng đại úy Price sẽ trở lại, biểu lộ qua đoạn trailer tiên phong với câu nói đã thành meme “ Bravo Six, Going Dark. ” Một số nhân vật cũ khác cũng trở lại hoặc được nhắc đến bởi đây là một prequel, gồm có Gaz, Soap, Nikolai, Ghost, Kamarov và cả … tướng Shepherd. Họ đóng những vai trò khác nhau trong game nhưng chẳng ai là nhân vật chính, nhường chỗ cho ba nhân vật mới là mật vụ CIA Alex, chiến binh SAS Kyle Garrick, và cô nàng quân nổi dậy Farah Karim. Game thủ sẽ chuyển qua lại giữa hai nhân vật tiên phong trong những phi vụ diễn ra ở nhiều nơi trên quốc tế, trong khi những trách nhiệm của Farah chỉ diễn ra tại quê nhà của cô là quốc gia giả tưởng Urzikstan. Người đóng vai Price là Barry Sloane, diễn viên người Anh nổi tiếng với những bộ phim như Revenge, The Whispers, Longmire, và ông đóng một vai trò quan trọng hơn hẳn so với trước kia, Open trong hầu hết những trách nhiệm của Modern Warfare 2019 .

Đánh giá Call of Duty: Modern Warfare - Những người hùng trở lại

Dù không có những màn chơi tạo nên lịch sử một thời như All Ghillied Up hay Death from Above của Call of Duty 4, Modern Warfare 2019 vẫn đem lại cho game thủ những màn chơi mê hoặc tuyệt vời và 1 số ít ý tưởng sáng tạo khá mới lạ. Ba màn chơi mà Mọt tui đánh giá cao nhất trong Modern Warfare 2019 không gì khác ngoài The Embassy, nơi bạn bị tước đoạt sức mạnh giết chóc và chỉ hoàn toàn có thể sử dụng … camera để bảo vệ một người dân thường, Wolf Den được cho phép bạn tự do chuyển dời tới những tiềm năng theo bất kể thứ tự nào mình thích, và Clean House nơi những pha đọ súng quyết liệt diễn ra không ngừng trong khoảng trống hẹp. Các màn chơi này luôn buộc game thủ phải kéo căng thần kinh chờ đón những gì sắp xảy ra và đề phòng những phát đạn bắn lén hoàn toàn có thể đến từ nhiều phía. Đặc biệt, trong Clean House và Wolf Den, sự phối hợp giữa bóng tối xum xê, sự quạnh quẽ của môi trường tự nhiên và những hình ảnh xanh lè từ chiếc kính nhìn đêm luôn khiến Mọt tui cảm thấy như mình đang ở giữa đại chiến .
Nhưng chỉ hai màn chơi tuyệt vời là chưa đủ để Mọt tui đánh giá phần chơi chiến dịch của Modern Warfare 2019 là rất là ấn tượng. 12 màn chơi còn lại trong phần chiến dịch của game không đạt tới tầm “ epic, ” nhưng cũng chẳng kém gì mấy. Chúng là những màn chơi Call of Duty truyền thống lịch sử : tập hợp của nhiều phân đoạn được lên ngữ cảnh kỹ lưỡng, được hiện thực hóa một cách nghệ thuật và thẩm mỹ nhờ bàn tay của những nhân viên cấp dưới dày dạn kinh nghiệm tay nghề đã từng làm ra những Call of Duty 4 hay Titanfall, tổng thể nhằm mục đích tiềm năng tạo ra một thưởng thức đậm chất điện ảnh rất là hoàn toàn có thể .

Đánh giá Call of Duty: Modern Warfare - Những người hùng trở lại

Ngay cả nhịp độ của những màn chơi này cũng giống một bộ phim : bằng cách chen những khoảng chừng lặng nhỏ vào giữa những trường đoạn hành vi quyết liệt, Infinity Ward đã khiến phần hành vi của những màn chơi đó càng trở nên điển hình nổi bật, đem lại cho game thủ một thưởng thức uyển chuyển tích hợp thướt tha giữa tĩnh và động. Ngoài ra, Infinity Ward cũng dùng lại khá nhiều sáng tạo độc đáo từ Call of Duty 4 như một cách gợi nhớ cho game thủ về lịch sử một thời ngày nào, ví dụ điển hình được cho phép bạn “ lên trời ” để gieo rắc cái chết tựa như Death from Above, hoặc buộc bạn và đại úy Price phải ẩn náu khỏi những toán lính địch như trong All Ghillied Up. Những sáng tạo độc đáo cũ này thường chỉ Open trong một thời hạn rất ngắn ngủi, không đủ để trở thành một màn chơi hoàn hảo nhưng cũng tương thích để nhắc nhở game thủ rằng tất cả chúng ta đang chơi một tựa Modern Warfare .
Ở một góc nhìn nào đó, việc Black Ops 4 thiếu vắng chính sách chơi đơn càng làm cho sự trở lại của phần chơi đơn trong Modern Warfare thêm tuyệt vời. Bởi mất đi phần chiến dịch trong Black Ops 4 làm tất cả chúng ta nuối tiếc, nên khi có lại được phần chơi chiến dịch đó, niềm vui bỗng nhân đôi .

Chiến trường mạng rực lửa

Như Mọt đã nhiều lần nhắc tới trước đây, Infinity Ward cố gắng nỗ lực kéo chậm phần chơi mạng đối kháng ( Multiplayer ) của Modern Warfare 2019 bằng nhiều giải pháp khác nhau, từ bổ trợ một số ít động tác mới như gác súng lên giá đỡ, tăng tầm quan trọng của thông tin, đưa thêm vào game những kiến thức và kỹ năng trinh thám mới … Hệ thống Pick 10 cũ đã bị cho nghỉ hưu để thay thế sửa chữa bằng một mạng lưới hệ thống tùy biến trang bị mới cụ thể, thâm thúy và tự do hơn nhiều. Trong khi đó phần Gunsmith mới được chăm chút rất kỹ giúp game thủ thuận tiện nghịch phá từng linh phụ kiện trên khẩu súng, cân đối ưu điểm yếu kém của chúng với nhau nhằm mục đích tạo ra một khẩu súng tương thích nhất với mình. Hơn thế nữa, bạn còn hoàn toàn có thể đổi khác loadout lẫn linh phụ kiện ngay giữa trận đấu, một điều chưa từng xảy ra trong Call of Duty trước đây !

Đánh giá Call of Duty: Modern Warfare - Những người hùng trở lại

Ảnh hưởng của những biến hóa này đã bộc lộ rõ ràng trong những chính sách chơi mạng đối kháng ( Multiplayer ) của game, khi mà một game thủ kém tài phản xạ như Mọt tui cũng hoàn toàn có thể cảm thấy mình thực sự góp phần cho trận đấu. Nhờ những biến hóa này mà ngay cả trong chính sách Gunfight nơi rất là chú trọng trình độ cá thể, Mọt đôi lúc cũng có vài pha “ xuất thần ” cứu vãn được … một hiệp đấu. Trong những chính sách khác cả cũ lẫn mới như Team Deathmatch, Domination, Cyber Attack, Search và Destroy, … những biến hóa này cũng giúp game thủ hoàn toàn có thể chơi một cách chậm rãi và giám sát hơn, dùng đầu óc để cứu vãn phản xạ của đôi tay ( hoặc bổ trợ thêm cho nó nếu bạn là một xạ thủ giỏi ) .
Ground War, một chính sách chơi mạng mới mà Infinity Ward bổ trợ vào game cũng là một điểm sáng đáng ghi nhận. Với lượng game thủ tối đa lên đến 64 người ( 32 vs32 ), Ground War gần như là lời thử thách mà Modern Warfare dành cho đối thủ cạnh tranh Battlefield : một mặt trận to lớn, hỗn loạn với sự sống sót của những phương tiện đi lại cơ giới, nơi mà chiến cuộc không ngừng đổi khác và những pha đụng độ không ngừng diễn ra trên khắp map .

Đánh giá Call of Duty: Modern Warfare - Những người hùng trở lại

Cũng không hề không nhắc đến Crossplay. Việc nhìn thấy những hình tượng lạ ( báo hiệu game thủ đến từ hệ máy nào ) trong lobby là một điều khá đặc biệt quan trọng mà Mọt tui chưa thấy trước đây, và dù nó không tác động ảnh hưởng gì đến thưởng thức của game thủ, việc hội đồng multiplayer của Modern Warfare được thống nhất cùng nhau thay vì chia thành ba nhóm như trước kia là một điều tốt. Kết hợp cùng việc những gói map chơi mạng mới sẽ được phát hành không lấy phí, Mọt tin rằng hội đồng multiplayer của Modern Warfare sẽ có sức sống can đảm và mạnh mẽ và dai dẳng hơn nhiều so với những phiên bản trước kia .

Coop không toàn vẹn

Trong khi đó, chính sách chơi mạng co-op 4 người có tên Spec Ops là phần chơi mà Mọt tui dành nhiều thời hạn nhất sau khi đã hoàn tất phần chơi chiến dịch của game. Chúng được cho phép từ 1 đến 4 game thủ hợp tác để triển khai một loạt nhiều trách nhiệm tại cùng một khu vực, ví dụ điển hình tàn phá những nhân vật quan trọng của kẻ địch, hủy hoại khí tài quân sự chiến lược, ghi lại tiềm năng … trước khi rút lui bằng trực thăng – một điều đã quá quen thuộc với những tựa game đề tài quân sự chiến lược. Tuy nhiên cũng phải nói rằng bởi cày game trên PC, Mọt không hề tham gia vào chính sách Spec Ops Survival vốn đã vắng mặt từ sau Modern Warfare 3 ra đời hồi 2011 bởi chính sách này độc quyền cho PS4 đến 1 năm và chỉ ra đời trên PC, Xbox One vào ngày 1/10/2020. Đây là một điều khá đắng lòng cho những game thủ không chọn mua game trên PS4 và khiến Mọt rất bất mãn với Activision và Sony, ảnh hưởng tác động đến điểm số gameplay của game show một cách xấu đi .

Đánh giá Call of Duty: Modern Warfare - Những người hùng trở lại

Khác với phần chơi chiến dịch và đối kháng, Spec Ops đem những lớp nhân vật và kỹ năng và kiến thức đặc biệt quan trọng trở lại cho game thủ. Chúng ta có bốn lớp nhân vật Medic ( quân y ), Heavy ( giáp và vũ khí hạng nặng ), Assault ( tiến công ), Engineer ( kỹ sư ), mỗi người chiếm hữu một số ít kỹ năng và kiến thức bị động và kích hoạt riêng hoàn toàn có thể tương hỗ đồng đội hoặc tàn phá quân địch, nhưng do đây là một chính sách chơi co-op, vai trò của chúng không quá quan trọng như những lớp nhân vật hay kiến thức và kỹ năng mà bạn thấy trong Black Ops 4. Khả năng tiếp xúc cũng là một điều rất quan trọng trong mục chơi này, bởi độ khó của game khá cao khi kẻ địch luôn có những phương tiện đi lại cơ giới ( tăng, trực thăng, thiết giáp ) và lính hạng nặng ( Juggernaut ) cùng một lượng lớn binh sĩ quèn hoàn toàn có thể tiêu diệt toán đặc nhiệm của bạn dù chúng không mấy mưu trí .
Ngoài ra nếu chịu khó chú ý đến phần diễn biến của Spec Ops, bạn sẽ nhận ra rằng 1 số ít diễn biến trong 4 màn chơi của nó có dính líu đến những nội dung của phần chơi đơn, một chi tiết cụ thể khá mê hoặc hoàn toàn có thể giúp làm đầy đặn thêm diễn biến của game show. Cuối cùng, Infinity Ward hứa rằng trong tương lai, chính sách Spec Ops sẽ nhận được những màn chơi mới ra đời hàng loạt trên cả ba hệ máy chứ không độc quyền hay chênh lệch thời hạn phát hành .

Đánh giá Call of Duty: Modern Warfare - Những người hùng trở lại

Lời kết

Nhìn về tổng thể và toàn diện, Call of Duty : Modern Warfare là một thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ của Infinity Ward. Trò chơi chiếm hữu một phần chơi đơn xuất sắc – hoàn toàn có thể là mê hoặc nhất trong lịch sử vẻ vang của cả series, giúp Infinity Ward “ đá đít ” Treyarch sau một tựa Black Ops 4 không thành công xuất sắc như mong đợi, đưa cha đẻ của Modern Warfare trở lại với vị trí top 1 về năng lực làm chiến dịch trong lòng game thủ. Bên cạnh đó, những mặt trận mạng của game cũng không hề kém phần mê hoặc bởi nó cho game thủ thời cơ được thi thố kĩ năng hoặc hợp tác cùng bè bạn chinh phục những thử thách đúng “ chất ” Call of Duty, điều mà những tựa game co-op khác không hề đem lại. Vì vậy, Mọt tui xin được Tóm lại rằng Call of Duty : Modern Warfare 2019 là một trong vài tựa game đáng chơi nhất của năm nay, và nó khiến Mọt hơi buồn khi biết mình sẽ phải chờ đến … 2022 để được gặp lại Soap, Ghost và cả tướng Shepherd .
Cấu hình tối thiểu cho PC :


Nếu bạn là game thủ thì không hề bỏ lỡ Channel youtube mê hoặc của Mọt Game : http://bit.ly/2ByvA1e
Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine? UPDATE NGAY lịch đăng video mới trênvào 19 h30 thứ 3 – 5 – 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào. Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpagekhu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme / video … vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.Cuối cùng bạn có sẵng sàng ” tám ” xuyên biên giới tại, nơi có những thiên tài như Elon Musk, huyền bí như Dr. Strange và lịch sự như Constantine ?

You may also like

Để lại bình luận