Chuẩn phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi Canh Dần 1950 Nam – Nữ

Bởi tronbokienthuc
Hướng xây nhà hợp tuổi Canh Dần 1950. Lựa chọn hướng xây nhà, nhà bếp nấu, phòng ngủ cũng như sắc tố hợp tử vi & phong thủy, mang lại nhiều như mong muốn, sung túc và khoảng trống sống tự do nhất cho mái ấm gia đình bạn .Cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để làm rõ những yếu tố :

 • Người sinh năm Canh Dần 1950 nên xây nhà hướng nào?
 • Sắp xếp, bố trí các phòng ngủ, phòng ngủ, giường ngủ trong nhà ra sao?
 • Tuổi Canh Dần giữa Nam mệnh và Nữ mệnh nên chú ý những điều gì?

Mục Lục Bài Viết

phong-thuy-huong-nha-giap-dan-1974Hướng xây nhà hợp tuổi Canh Dần 1950 (Nam)

 • Năm sinh dương lịch: 1950
 • Năm sinh âm lịch: Canh Dần
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).
 1. Hướng cửa chính hợp với Nam tuổi Canh Dần 1950

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tác động đến phong thuỷ .Nếu hai mảng nghiên cứu và điều tra của phong thuỷ là dương trạch thì “ dương trạch tam yếu ” là cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp nấu .Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát lộc .Rất tiếc, hướng cửa chính ( quay về hướng Bắc ) không hợp với tuổi của hành khách. Nhưng chớ quá lo ngại, hoàn toàn có thể khắc phục bằng những cách sau :

 • Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí).
 • Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy, trải thảm màu vàng, nâu – tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.
 1. Hướng bếp hợp với Nam tuổi Canh Dần

Người tuổi này hoàn toàn có thể đặt nhà bếp tọa những hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông ( Hoạ Hại ) ; Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Nam ( Lục Sát ). Nhìn về những hướng tốt Tây Bắc ( Diên Niên ) ; Đông Bắc ( Sinh Khí ) ; Tây Nam ( Phục Vị ) ; Tây ( Thiên Y ) .Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, xả trôi những điều không suôn sẻ. Nên đặt tại những hướng xấu như hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông ( Hoạ Hại ) ; Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Nam ( Lục Sát ) .

 1. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nam Canh Dần 1950

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt : Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị .Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy ( hướng Bắc ) .

 1. Màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi canh Dần 1950

Tuổi Canh Dần 1950 là người mệnh Mộc ( Tùng Bách Mộc – Gỗ tùng Bách ). Vì thế chủ nhà nên sơn nhà màu xanh dương ( thuộc hành thủy ), như vậy sẽ mang lại cho mái ấm gia đình sự thịnh vượng và ấm no niềm hạnh phúc vì Thủy sinh Mộc .Hoặc chủ nhà sơn nhà màu xanh lá cây thuộc bản mệnh Mộc cũng rất là phải chăng ( Mộc hợp Mộc ). Mặt khác gia chủ cần tránh sơn nhà màu trắng thuộc hành Kim và màu đỏ hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa .

Hướng nhà hợp tuổi Canh Dần 1950 (Nữ)

 • Năm sinh dương lịch: 1950
 • Năm sinh âm lịch: Canh Dần
 • Quẻ mệnh: Khảm Thủy
 • Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).
 1. Hướng cửa chính hợp với Nữ tuổi Canh Dần 1950

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tác động đến phong thuỷ .Nếu hai mảng điều tra và nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch thì “ dương trạch tam yếu ” là cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp nấu .Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát lộc .Trong trường hợp này, hành khách trọn vẹn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng .

 1. Hướng bếp hợp với Nữ tuổi Canh Dần 1950

Tuổi này hoàn toàn có thể đặt nhà bếp tọa những hướng Tây Bắc ( Lục Sát ) ; Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; Tây ( Hoạ Hại ). Nhìn về những hướng tốt Bắc ( Phục Vị ) ; Đông ( Thiên Y ) ; Đông Nam ( Sinh Khí ) ; Nam ( Diên Niên ) .Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không như mong muốn. Nên đặt tại những hướng xấu như hướng Tây Bắc ( Lục Sát ) ; Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; Tây ( Hoạ Hại ) .

 1. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nữ tuổi Canh Dần 1950

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng : Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị .Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy ( hướng Bắc )

 1. Màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi canh Dần 1950

Tuổi Canh Dần 1950 là người mệnh Mộc ( Tùng Bách Mộc – Gỗ tùng Bách ). Vì thế chủ nhà nên sơn nhà màu xanh dương ( thuộc hành thủy ), như vậy sẽ mang lại cho mái ấm gia đình sự thịnh vượng và ấm no niềm hạnh phúc vì Thủy sinh Mộc .Hoặc chủ nhà sơn nhà màu xanh lá cây thuộc bản mệnh Mộc cũng rất là phải chăng ( Mộc hợp Mộc ). Mặt khác gia chủ cần tránh sơn nhà màu trắng thuộc hành Kim và màu đỏ hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa .

Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở:

 • Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.
 • Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.
 • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
 • Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi  những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

“Tuy nhiên, khi xây nhà chúng ta cũng nên xem Phong thủy như kim chỉ nam để định hướng cho việc xây dựng, sắp đặt chứ không phải là quy tắc bắt buộc tuân theo. Nếu không, chúng ta sẽ rất dễ dẫn đến những sự khiên cưỡng trong xây dựng. Từ đó làm nảy sinh điều bất hợp lý về công năng sử dụng hoặc không tận dụng được không gian một cách hợp lý. Trong khi đó, sự việc hoàn toàn có thể được giải quyết đơn giản hơn bằng cách tìm hướng khắc chế cái hạn, cái xấu tiềm ẩn.”

Xây dựng Kiến An – Kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố.

Trên đây, Xây Dựng Kiến An đã đưa ra những cụ thể cơ bản nhất về tử vi & phong thủy hợp hướng xây nhà cho Nam / Nữ tuổi Canh Dần 1950. Quý khách hàng còn bất kể điều gì vướng mắc hay muốn khám phá khá đầy đủ hơn về tử vi & phong thủy tuổi Canh Dần, xin liên hệ với Kiến An .

Tự hào với kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố. Chúng tôi luôn chú trọng và đưa yếu tố này xuyên suốt trong mọi quy trình xây dựng, đảm bảo cuộc sống an lành, thịnh vượng của gia chủ.  Bất cứ khi nào Quý vị có băn khoăn hay muốn tìm hiểu về phong thủy nhà ở. Vui lòng liên hệ với Kiến An theo số điện thoại: 0937.89.49.79 (Mr Khương). Chúng tôi đảm bảo sẽ tìm ra phương án tối ưu dành riêng cho tổ ấm Quý vị!

You may also like

Để lại bình luận