Nỗi lòng của người đàn bà bước qua tuổi bốn mươi – Tâm sự – Việt Giải Trí

Bởi tronbokienthuc

Tuổi tác, thời gian là thứ vũ khí đáng sợ cuốn trôi mọi thứ, kể cả sức khỏe, sắc đẹp và nhiệt huyết. Dưới đây là tâm sự của người phụ nữ vừa bước qua tuổi bốn mươi, suy ngẫm về bản thân và cuộc đời của mình.

Thời gian là thứ vũ khí vô cùng đáng sợ. Hôm nay là một ngày mưa, tôi ngồi một mình xem lại đống ảnh chụp từ nhiều năm về trước. Mỗi một bức ảnh lại khiến tôi nhớ đến nhiều câu truyện khác nhau. Những đứa con của tôi lớn dần lên mỗi ngày. Vợ chồng không còn mặn mà, không còn những lời lẽ ngọt ngào như trước. Không phải là buồn, không phải là chán, chỉ thấy có điều gì đó còn gợn lại trong lòng, có những nuối tiếc và chông chênh. Tôi không biết mình nên làm gì để hoàn toàn có thể tìm lại được một chút ít ngọt ngào của năm tháng cũ.

Nỗi lòng của người đàn bà bước qua tuổi bốn mươi - Hình 1

Thời gian là thứ vũ khí vô cùng đáng sợ – Ảnh minh họa : Internet Ngày xưa, khi tôi và chồng còn yêu nhau. Cả hai như đôi chim câu vậy, cứ gặp nhau là hớn hở, kể lể cho nhau nghe đủ thứ trên đời. Nhưng kể từ khi con cháu chúng tôi lớn lên, việc làm chất chồng, đè nặng và chiếm nhiều thời hạn của mình, tôi cảm thấy mọi thứ từ từ đổi khác. Chúng tôi ít khi có những xung đột, không mấy khi cãi nhau. Sau cả một ngày thao tác stress, ai cũng trở lại với quốc tế của riêng mình, cắm cúi vào chiếc máy tính và điện thoại thông minh rồi đi vào giấc ngủ say. Hình như chúng tôi ít khi nghĩ về nhau. Ngoại hình có vẻ như như cũng là một yếu tố khiến tôi do dự. Mỗi ngày trôi qua, tôi không mấy khi chú ý đển ngoại hình. Khi còn trẻ thì khác, ngày nào cũng soi gương, chải chuốt. Quần áo, trang sức đẹp, giày dép, … toàn bộ mọi thứ lỉnh kỉnh. Tôi khá cầu toàn trong việc lựa chọn và chăm nom vẻ đẹp. Nhưng mà, kể từ khi con cháu lớn lên, mọi thứ cũng từ từ đổi khác. Bước qua tuổi 40, tôi nhìn lại chính mình và nghĩ về những năm tháng về trước. Có lẽ, tôi đã hoàn toàn có thể làm tốt hơn giờ đây, nhưng thời hạn trôi qua mất rồi, tôi không thể nào quay ngược để làm lại. Bước qua tuổi 40, tôi có cho mình thêm nhiều thưởng thức. Tôi thận trọng hơn trong tâm lý, tôi biết cách chăm nom mái ấm gia đình, chăm nom và lo ngại cho những người xung quanh, nhưng tôi lại quên mất việc bản thân mình cũng cần phải được chăm nom.

Nỗi lòng của người đàn bà bước qua tuổi bốn mươi - Hình 2

Video đang HOT

Càng về già, tôi càng quên đi việc chăm nom bản thân – Ảnh minh họa : Internet Người ta nói, phụ nữ khi bước vào hôn nhân gia đình thì tuổi trẻ có vẻ như đã kết thúc. Có thể không đúng với nhiều người, nhưng với tôi thì đúng là như vậy. Cuộc sống tôi đã biến hóa trọn vẹn khi bước vào cuộc hôn nhân gia đình của mình. Cũng không có quá nhiều áp lực đè nén và đau buồn, nhưng điều đó vẫn gặm nhấm tuổi trẻ của tôi, biến tôi thành một người phụ nữ thực thụ và dần xa lánh thời con gái của mình – cái thời mà mặc dầu có bao nhiêu tiền, tôi cũng không hề tìm lại được. Công việc, mái ấm gia đình, quan hệ xã hội, … mọi thứ cứ cuốn tôi vào một dòng chảy. Tôi luôn quay quồng, từ ngày này qua ngày khác, từ đêm này qua đêm khác. Tôi không còn thời hạn để nghĩ ngợi vẩn vơ, không còn mộng mơ như những năm tháng tuổi trẻ nữa. Giờ đây, khi ngồi đối lập với chính mình, tôi lại nghĩ đến điều đó, thèm khát được mộng mơ, thèm khát được trở thành một cô thiếu nữ không lo ngại chuyện con cháu, chuyện tiền nong, chuyện thời điểm ngày hôm nay cả nhà sẽ ăn gì, có đủ dinh dưỡng hay không …

Nỗi lòng của người đàn bà bước qua tuổi bốn mươi - Hình 3

Khi bước qua tuổi 40, tôi lại thèm được trở lại với rất lâu rồi – Ảnh minh họa : Internet Qua tuổi bốn mươi, cái tuổi chưa hẳn là đã già, nhưng với tôi, đời sống của tôi đang từ từ đi xuống dốc. Với một tầm vóc không còn thon thả như trước, khuôn mặt đã nhiều nếp nhăn. Tôi thèm được trở lại những thời xưa, thèm một lần được diện váy ngắn, được nhuộm màu tóc yêu quý, được thảnh thơi làm gì tùy thích. Có vẻ như, những điều đó không dành cho tuổi 40. Theo phunuvagiadinh.vn

Người đàn bà bước qua tuổi 40 cần nhất điều gì?

Nhiều người cho rằng khi người đàn bà bước qua tuổi bốn mươi có trong tay tiền bạc, con cái, gia đình, ái tình… thì còn cần gì nữa chứ?

Thế nhưng đàn bà dù ở tuổi nào vẫn cần nhiều thứ. Mỗi độ tuổi khác nhau đàn bà lại cần những thứ khác nhau và đàn bà khi bước qua tuổi 40 cần nhất những điều gì ?

Đàn bà 40 cần sự quan tâm từ người bạn đời

Đàn bà 40 hay ở tuổi nào thì vẫn luôn khát khao được yêu thương. Vì thế ở tuổi ngoài 40 phụ nữ không còn phải quá vướng bận vào con cháu, vào tiền tài nên họ luôn muốn nhận được sự yêu thương, quân tâm đến từ chính người bạn đời tri kỷ. Khi ấy họ sẽ cảm thấy mình vẫn rất quan trọng so với người đàn ông của cuộc sống, để thấy rằng mình vẫn rất rạng ngời và hấp dẫn trong mắt chồng.

Người đàn bà bước qua tuổi 40 cần nhất điều gì? - Hình 1

Người đàn bà bước qua tuổi 40 – Ảnh minh họa : Internet

Đà bà qua tuổi 40 vẫn cháy bỏng sự yêu thương và khát khao được yêu

Phụ nữ 40 hay qua 40 vẫn luôn khát khao yêu và được yêu. Tình yêu của phụ nữ dành cho mái ấm gia đình, cho những đứa con và cho chính người chồng của mình. Họ vẫn dành sự chăm sóc, chăm nom đến mái ấm gia đình nhỏ bé của mình, vẫn mong những điều tốt đẹp đến với mọi người mà họ yêu thương. Hơn ai hết người đàn bà bước qua tuổi 40 vẫn khát khao được yêu từ những người thân trong gia đình của mình, nhất là từ người chồng. Họ vẫn mong nhận được những món quà dù là ý thức hay vật chất, dù có giá trị lớn hay nhỏ đến từ người đàn ông của mình. Đàn bà 40 vẫn e ấp và ngại ngùng trước những lời tỏ tình, những lời yêu thương từ người một nửa yêu thương. Điều quan trọng là người đàn ông của họ có đủ tinh xảo để nhận ra những điều ấy hay không.

Đà bà qua 40 vẫn rung động con tim

Đàn bà qua 40 đã có khá đầy đủ mái ấm gia đình, con cháu, sự nghiệp thì còn gì mơ mộng đến những thứ viển vông nữa. Thế nhưng không đâu, đàn bà qua 40 vẫn rung động tâm hồn, loạn nhịp trái tim trước một người đàn ông nào đó vô cùng ga lăng và nhã nhặn …

Người đàn bà bước qua tuổi 40 cần nhất điều gì? - Hình 2

Đà bà qua tuổi 40 vẫn rung động tâm hồn – Ảnh minh họa : Internet Phụ nữ ngoài 40 không phải lo ngại về sự nghiệp, mái ấm gia đình, con cháu nên họ mới có thời hạn để hồi ức lại những điều tuyệt đẹp trong tình yêu, những mơ mộng đã qua mà trước đó chưa thực thi được. Vì vậy phụ nữ qua 40 vẫn khát khao những cái ôm thật chặt, mong ước cháy bỏng từ những lời yêu thương nồng nàn và vẫn xao xuyến, rạo rực trước lời tán dương từ ai đó.

Người đàn bà bước qua tuổi 40 biết cách sống hơn

Trải qua những thăng trăm trong đời sống, đàn bà qua 40 hiểu rõ phải sống thế nào cho bản thân và những người thân yêu. Họ biết yêu bản thân mình hơn, biết cách chăm nom cho bản thân chứ không rồ dại mà bỏ mặc bản thân để lo cho những người khác. Khi đã trưởng thành họ hiểu rằng nếu bản thân không hề yêu thương, chăm nom tốt được thì sẽ chẳng thể chăm nom, yêu thương tốt cho bất kỳ ai. Đôi khi họ muốn có một khoảng trống riêng thật yên tĩnh để nhìn nhận quá khứ, đúc rút những kinh nghiệm tay nghề bản thân để sống sao cho tốt ở hiện tại và tương lai.

Người đàn bà bước qua tuổi 40 cần nhất điều gì? - Hình 3

Đàn bà qua tuổi 40 biết cách sống hơn – Ảnh minh họa : Internet

Đàn bà qua 40 mơ được trở về trong vòng tay mẹ cha

Khi còn trẻ người phụ nữ lao vào phấn đấu cho sự nghiệp, lo toan cho mái ấm gia đình, con cháu mà quên mất rằng cha mẹ luôn mong họ ở bên cạnh nhiều hơn. Thế nên khi đã ngoài 40 phụ nữ mới mong ước được trở lại trong vòng tay mẹ cha để cảm nhận sự yêu thương, chăm sóc vô bờ bến từ đấng sinh thành. Đà bà ngoài 40 luôn mong ước cha mẹ luôn khỏe mạnh để hưởng trọn đời sống đủ đầy, sung túc. Bởi bất kể người phụ nữ nào khi đã trưởng thành, chín chắn đều hiểu ra rằng nơi nào có cha mẹ thì nơi đó có niềm hạnh phúc, có suối nguồn trong mát, hiền hòa. Người đàn bà bước qua tuổi 40 cần nhiều điều và cũng mơ nhiều. Bởi lúc này họ mới thực sự sống cho bản thân và muốn thực thi những giấc mơ dang dở mà thời trẻ chưa thể triển khai được. Theo phunuvagiadinh.vn

You may also like

Để lại bình luận