Trên 26 tuổi có nên chích ngừa ung thư cổ tử cung?

Bởi tronbokienthuc
Trên 26 tuổi có nên chích ngừa ung thư cổ tử cung? - Ảnh 1.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em năm nay 28 tuổi, em muốn chích ngừa ung thư cổ tử cung nhưng theo em được biết vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung chỉ nên chích từ 9 đến 26 tuổi, vậy em trên 26 tuổi có nên chích ngừa ung thư cổ tử cung không ạ ?

Trả lời:

Chào bạn, toàn bộ phụ nữ đều có rủi ro tiềm ẩn mắc phải ung thư cổ tử cung khi mở màn có quan hệ tình dục. Nguyên nhân phổ cập nhất dẫn đến ung thư cổ tử cung là do virus HPV, tuy nhiên căn bệnh này hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng vắc – xin .Theo những điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng vắc-xin chỉ có hiệu suất cao nhất khi phụ nữ chưa bị lây HPV ( test HPV âm tính ) hoặc chưa có quan hệ tình dục trong lứa tuổi từ 9-26 tuổi. Bộ Y tế Nước Ta khuyến nghị nên tiêm vắc-xin HPV trong độ tuổi từ 9-26 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu yếu, bạn vẫn hoàn toàn có thể tiêm ngừa nếu bạn trên 26 tuổi và chưa nhiễm HPV nhưng hiệu suất cao sẽ không cao bằng .

Trước khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung, bạn nên khám phụ khoa và làm các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung trước. Nếu đủ điều kiện thì cần phải tiêm ngừa ung thư cổ tử cung đủ 3 mũi và tiêm theo đúng lịch trình để đảm bảo hiệu lực của thuốc. Trong quá trình tiêm, nếu tiêm muộn hơn so với lịch tiêm thì cần phải bổ sung ngay mũi tiếp theo sớm nhất có thể và không nhất thiết phải tiêm lại từ đầu.

Việc tiêm phòng HPV không vô hiệu trọn vẹn rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh. Vì thế những bạn nữ vẫn cần tạo thói quen hoạt động và sinh hoạt lành mạnh để nâng cao sức đề kháng cho khung hình, đồng thời triển khai quan hệ tình dục bảo đảm an toàn để hoàn toàn có thể phòng tránh ung thư cổ tử cung tốt nhất. Bên cạnh đó, sau khi tiêm phòng HPV, vẫn cần duy trì việc khám sức khỏe thể chất và tích hợp với tầm soát ung thư định kỳ. Điều này giúp những chị em phụ nữ sớm phát hiện và phòng ngừa những loại bệnh phụ khoa cũng như ung thư cổ tử cung. Nếu phát hiện sớm, ung thư cổ tử cung hoàn toàn có thể điều trị khỏi trọn vẹn, tuy nhiên nếu để bệnh tiến triển ở những quá trình muộn thì năng lực tử trận cao .Chúc bạn nhiều sức khỏe thể chất !

Ban Tư vấn sức khỏe – BV Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Số 1048A, Đường Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng NaiBạn đọc cần tư vấn sức khỏe thể chất hoàn toàn có thể gửi câu hỏi về địa chỉ email : phongmarketing@bvquoctedongnai.com

You may also like

Để lại bình luận