Xạ điêu anh hùng truyện 2008 & Tĩnh Khang

Bởi tronbokienthuc
Ngồi nhai hết 40 ep của Anh hùng xạ điêu 2 k8 trong vòng 2 ngày, ta cảm thấy trình độ nuốt phim của mình thiệt là đỉnh =)) Dù sao cũng đâu phải lần đầu coi Anh hùng xạ điêu nên nội dung cũng nắm tương đối, đoạn nào không thiết yếu coi thì tua :)) Thực ra trước đó, ta chỉ đọc có truyện tranh và xem phiên bản 2003 của Châu Tấn và Lý Á Bằng. Năm 2008 phiên bản của Hồ Ca và Lâm Y Thần quảng cáo rầm rộ lắm nhg không muốn đụng đến vì … cứ nhìn thấy hai anh chị bên nhau là lại nhớ đến Địa Qua và Tiểu Thất trong Thiên Ngoại Phi Tiên ( đến bh ta coi phim cũng vẫn chỉ thấy thế ). Lần này xem phim đa phần là vì Dương Khang của Viên Hoằng. Dương Khang là lí do duy nhất để ta coi đến ở đầu cuối của bộ phim .
Ta nhận ra hai anh đóng Dương Khang và Hoàng Nhan Hồng Liệt …

… từng đóng vai Khang Hy và Sách Ngạch Đồ trong Như Ý Cát Tường.

Ngày trước đóng sàn sàn tuổi nhau giờ thành đóng cha con. Người ta dìm hàng anh đóng vai Hoàng Nhan quá đi @ @

Trước khi ba hoa kể lể về phim, xin nói trước bài viết này cấm chỉ định những người sau đây:

  1. Người không biết đùa =))
  2. Fan trung thành của tiểu thuyết nguyên bản, những người ném đá phiên bản 2008
  3. Phản đối cặp Quách Tĩnh / Dương Khang. Fan Khắc Khang thì ta còn tiếp, chứ fan ngôn tình chỉ biết “Con này mày có vấn đề về não à? Nguyên bản của người ta Quách Tĩnh / Hoàng Dung đẹp đôi như thế! Fan đam mỹ chỉ giỏi ghép đôi lung tung” thì thôi ta xin phép không tiếp.

Mục Lục Bài Viết

1. Nội dung

Xem là biết khác xa với nguyên tác nhiều quá. Có nhiều đoạn rườm rà thừa hơi không biết kiếm ở đâu ra (từ đạo diễn biên kịch ra chứ đâu) =)). Điểm nổi bật về khác biệt chính là: kéo dài sự sống của những nhân vật đáng lẽ chết từ sớm.

Ví dụ như Bao Tích Nhược và Dương Thiết Tâm – cha mẹ đẻ của Dương Khang – đáng nhẽ là chết vì tự sát khi không hề trở về bên nhau. Đằng này mẹ con Bao Tích Nhược lại được Hoàng Nhan Hồng Liệt cho trở lại bên Dương Thiết Tâm sống một thời hạn, rồi Hoàng Nhan mới dùng mưa tên giết chết cha mẹ Dương Khang .
Âu Dương Khắc đáng lẽ phải bị Dương Khang giết chết ngay khi Quách Tĩnh Hoàng Dung đang trị thương trong mật thất, nguyên do là vì tròng ghẹo Mục Niệm Từ ; thì trong phim mãi sau mới chết ( gần như tự sát ), chết vì có tình cảm thực sự với Mục Niệm Từ. ( không hiểu mọi người nghĩ sao chứ ta thấy anh Khắc yêu chị Từ thật lòng nó OOC quá )
Dương Khang cũng vốn là trúng độc trên Nhuyễn Vị Giáp mà chết từ trước khi Dương Quá được sinh ra, vậy mà trong này cải tà quy chính, về quê sống với vợ với con được mấy tháng rồi mới cam tâm chết dưới chưởng của Âu Dương Phong .
Thật ra nếu đã biến hóa thì để người ta sống cho rồi, đằng này để người ta sống thêm được mấy ngày rồi đem người ta đi giết, hình như hơi quá đáng _ _ | | |

2. Nhân vật

Thay đổi lớn nhất có lẽ rằng là Dương Khang – nhân vật ta thích nhất trong cả bộ phim. Thực tình đây là Dương Khang thiện lương nhất trong tổng thể những phiên bản. Khang Nhi thực sự rất là đáng iu a, nhất là khi ở bên mẹ. Có những lúc cũng rất đáng thương. ( Cảm tưởng giống như Loki trong Thor vậy, cũng có birth secret, cũng bị lép vế bởi thằng anh nuôi làm gì cũng đúng, cũng chần chừ giữa đúng và sai, và thằng anh thì suốt ngày cố chấp kéo thằng em về chính nghĩa cho bằng được ) .
Dương Khang này sau khi cùng mẹ về sống với cha đẻ, lúc đầu tính khí có không dễ chịu chút, sau đó từ từ dễ mến hơn, không hống hách kiểu tiểu vương gia nữa. Sau khi mất cha mẹ, tự mình mãi võ kiếm sống, cảnh một người ngày trước từng là tiểu vương gia lúc này lại cúi xuống đất nhặt từng đồng xu một, quả thiệt là vô cùng động lòng người. Lại còn bị người ta vu oan, chần chừ không biết có nên trở về bên Hoàng Nhan Hồng Liệt hay không, thì lại phát hiện tổng thể thủ đoạn là do Hoàng Nhan bày ra nhằm mục đích kéo Khang Nhi về bên mình rồi đâm nó một nhát từ phía sau. Khang Nhi quyết định hành động dữ thế chủ động về bên Hoàng Nhan, cố ý làm gian tế. Nhưng trong quy trình làm gian tế lại bị lung lay, cộng thêm việc đố kị với Quách Tĩnh, nên vẫn là chọn vì bản thân mình. Người đã từng chịu khổ thì càng hiểu rõ không có quyền lực tối cao sẽ khổ sở ra làm sao. Rốt cuộc thì vẫn cứ phản bội lại Hoàng Nhan Hồng Liệt ( tội nghiệp bác Liệt toàn bị vợ con phản bội =))). Nói chung là Khang Nhi đổi phe nhanh lắm, nhiều khi chính ta xem mà cũng không biết anh ở phe chính hay tà .
Sau đó là đến Âu Dương Khắc cũng rất cải tiến vượt bậc. Thực tình thì ấn tượng khi chưa xem phim về anh Khắc là một gã đào hoa giàu sang, mà thẳng ra là đê tiện bỉ ổi, ngoài võ thuật được chút thì chẳng mưu toan được cái đại sự gì. Cơ mà anh Khắc trong này quả thực cầm cái quạt thủ đoạn hết cái này đến cái kia, tự nhiên lại thấy anh sao mà giống Gia Cát Lượng quá ! Anh cũng có sinh phận huyền bí, nhg mà anh sớm biết từ lâu rồi, không như nguyên bản mãi anh mới biết. Anh Khắc còn biết nói mấy câu nghe rất triết lí và già đời như “ Nếu muốn không bị tổn thương thì tốt nhất là không có tình cảm gì, cần phải vô tình ”, hay là “ Trên đời có 2 loại phụ nữ : Phụ nữ tốt và phụ nữ xấu. Phụ nữ tốt là loại rất chung thủy, rất chăm sóc đến mình, nhưng chính cho nên vì thế mà dễ làm hỏng việc. Phụ nữ xấu là loại không chung thủy, chỉ chăm sóc đến hình thức bề ngoài và tiền tài, nhg lại không chăm sóc đến những gì mình làm, nên không sợ họ làm hỏng việc. ta thà chọn loại thứ hai ”. Tự nhiên mình thấy anh Khắc cool vãi ~. Nhưng mà về sau anh theo đuổi chị Từ như đúng rồi, tính dùng chân tình cảm hóa mĩ nhân. Làm ơn đi, đổi khác nhanh như vậy sao mà gật đầu được, hơi bị OOC đó nga !
Quách Tĩnh và Hoàng Dung thì vẫn vậy, hình tượng không có gì đổi khác. Vẫn một người ngốc với một người mưu trí lém lỉnh. Mục Niệm Từ thì nhạt nhẽo quá, thật là chẳng có gì mê hoặc, dù trong bất kỳ phiên bản nào. Chị Lưu Thi Thi đóng Bộ bộ kinh tâm hay bao nhiêu thì trong phim này làm ta ngán bấy nhiêu. Chị còn nghe lời Dương Khang, tận dụng sự an toàn và đáng tin cậy của Âu Dương Khắc so với mình mà lừa anh uống thuốc mê để Khang giết Khắc. Giết xong rồi hoảng sợ quá, lại được Dương Khang an ủi nên 2 anh chị đã XXX. Làm ơn đi, xác của Khắc còn lù lù ở phòng khách mà hai ngươi đã làm chuyện gì trong phòng ngủ thế kia ? !

3. Tĩnh Khang

Có khá nhiều vid Khắc Khang trên utube, nàng Hàn Lãnh cũng thích Khắc Khang vì nhìn hai anh hợp nhau. Còn ta từ trước đến nay ghép đôi hầu hết dựa vào hint. Mà ta là rất hay bị cuốn vào tình cảm bạn hữu / huynh đệ trở mặt thành thù ; ) ) Dù sao cũng phải cảm ơn đạo diễn vì có vụ đổi khác xa với nguyên bản, đáng nhẽ Tĩnh Khang vốn không có thời hạn bên nhau, chỉ đơn thuần là kết nghĩa huynh đệ từ khi chưa sinh ra, thì trong phim lại có thời hạn ở bên nhau khá dài, từ từ Khang nhi đã đồng ý Quách Tĩnh làm đại ca của mình .
Lần đầu gặp nhau không khác gì với nguyên tác, Khang tỉ thí Niệm Từ nhg mà không lấy người ta, bị Quách Tĩnh ngăn lại. Tĩnh đuổi theo mãi, bắt Khang về cưới Từ cho bằng được. Khang cười bỡn cợt : “ Nếu ngươi bắt được tiểu vương, tiểu vương sẽ theo ngươi về ”. Không hiểu sao ta thấy câu này mang tính câu dẫn đầy mình =)) Rượt đuổi nhau kiểu thi khinh công bay lên nóc nhà. Lúc Tĩnh sắp đuổi đến gần thì Khang giơ tay ngăn lại : “ Ngừng ! ”, 0,000001 giây sau lại vẫy vẫy : “ Tiếp tục ! ”. Trời ơi, Khang Nhi đáng iu quá chớn lun hà ~

Ban đầu khi mới về nhà họ Dương, tất yếu Khang chưa quen với thực trạng mới, vẫn hay giở thói tiểu vương gia, buồn rầu đi uống rượu không trả tiền bị người ta đánh. Tĩnh đứng ra chắn cho Khang đệ của hắn, đã bị thương rồi vẫn cố chắn. Người ta dọa “ Nếu ngươi ngã thêm một lần nữa ngươi sẽ chết ”, thì Quách Tĩnh vấn đáp “ Nhưng nếu ta tránh ra thì hắn sẽ chết. Ta sẽ không để ngươi giết hắn ”. Khang đỡ Tĩnh về nhà, Quách Tĩnh còn nói “ Cảm ơn đệ ”. Ây, ngươi bị thương không phải vì hắn sao ? Hắn đỡ ngươi về là đúng rồi, sao lại phải cảm ơn ? Khanh thì chỉ đáp “ Ta không cảm ơn ngươi đâu ”. Kể cũng đúng, Khang nếu chỉ vì chuyện này mà đồng ý Tĩnh làm đại ca thì ta cũng chả thích Khang làm chi. Cơ mà vẻ mặt tỏ ra khá là biết ơn, thế là đã tốt lắm rùi đó .
Khi Tĩnh khó xử bởi vụ Hoa Tranh hay Hoàng Dung, chỉ có Khang là phát hiện ra vẻ mặt không bình thường của Tĩnh, rủ Tĩnh đi uống rượu. Uống đến say hai người đi về, Tĩnh than phiền “ Ta vẫn chưa được nghe đệ gọi tiếng đại ca. Có lẽ ta nỗ lực chưa đủ, vẫn cần nỗ lực thêm ”. Ở đằng sau Khang kêu cho 1 tiếng “ Đại ca ! ”, Tĩnh quay ngoắt lại bắt Khang nói lại từ đó đến mấy lần lận. Hai anh nhảy lên đập ngực vào nhau đến ngã ra đất. Nhưng mà, rõ ràng đập ngực kiểu đó thì phải ngã về hai phái khác nhau, sao sau cuối lại thành ngã về một phía để rồi bắt cánh tay nhau thế này ?

Khi Khang bị thương sắp chết đến nơi, chị Từ vào cầu xin trước xác cha mẹ Khang hãy để Khang được sống. Tĩnh cùng quỳ xuống giơ tay thề nếu Khang đệ tỉnh lại, con sẽ chăm nom cho nó, để nó ăn no mặc đủ, bảo vệ nó, v.v … Vừa dứt lời thì Khang phun máu độc ra ngay. Woa, những bậc phụ mẫu cũng biết lựa chọn đấy chứ ! Chị Từ cầu xin mãi chả được, Tĩnh vào thề thốt là được luôn =))
Lúc chị Dung phát hiện Khang đầu quân bên Kim, Khang hỏi Khắc sao lại để cô ta đi, cô ta sẽ về nói với Quách Tĩnh và làm hỏng đại sự. Khắc bảo sao không giết luôn Quách Tĩnh đi, Khang vấn đáp : “ Muốn mượn tay ta giết tình địch sao ? ” rồi một mạch bước tiến. Khoan, vậy tức là giết Hoàng Dung thì được nhg Quách Tĩnh thì không ? Khang nhi, ta biết ngươi nghĩ gì rồi ; ) )
Lúc đầu Tĩnh hoài nghi Khang thực sự sang bên nước Kim nên đến đòi bắt Khang về cho bằng được, đến độ đánh Khang bị thương. Sau đó mới nghe người ta nói Khang chỉ là nội gián thôi thì rất vui mừng. Khang bị cha con họ Lục bắt giam vì tội làm khâm sai nước Kim, Tĩnh lén tới thăm : “ Khang đệ, đệ đừng giận, là huynh đã sai ” rồi “ Khang đệ, đại ca có lỗi với đệ ”, thế mà Khang vẫn cứ giận quay mặt đi. Tĩnh đập rầm rầm vào tuy nhiên sắt tự trách “ Là ta không tin cậy đệ, là ta ngu như heo, ta * vân vân và vân vân * ”. Cuối cùng Khang đệ phải giữ tay Tĩnh ca lại không cho đập nữa. A, nắm tay, nắm tay nhau kìa ~

Ta rất thích mấy vụ nắm tay nga ~

Và cả ôm nữa ~

Đoạn này là khi Khang bị Đoàn Thiên Đức lung lay, không biết nên về phe nào. Vừa thấy Tĩnh đến phát là nhào tới ôm : ” Đại ca, huynh hãy hứa với đệ, dù sau này có xảy ra bất kỳ chuyện gì, huynh cũng sẽ tin cậy đệ, trợ giúp đệ ”. Lúc đó Khang trông mỏng mảnh dễ vỡ thật. Chỉ sợ nếu không còn ai để bám víu, Khang thiệt sẽ đi đầu quân bên Kim luôn .
Hai anh được ăn ở không tính tiền tại khách trọ do có người đặt trước rồi. Tĩnh ngốc vẫn cứ tin lời ông chủ là do cha con họ Lục sắp xếp, còn Khang thì nhận ra ngay người này chăm sóc tới đại ca, biết đại ca thích ăn món gì, thích chiều chuộng đại ca. Tĩnh đoán “ Liệu có phải Dung Nhi không ? Cổ thường ngày rất thích nấu cho ta ăn, so với ta rất tốt ”. Khang vẫn cứ ăn, chỉ phang cho một câu : “ Tự đi mà khám phá ! ”, nghe cực kỳ giống ghen luôn =))
Giai đoạn này cũng là lúc Khang mở màn đố kị Tĩnh. Nghe Tĩnh nói xong câu “ Chúng ta là huynh đệ tốt mà ! ”, Khang thầm nghĩ “ Huynh đệ tốt. Tốt vô điều kiện kèm theo luôn ! Chính điều đó làm ta thấy ghét ! ”. Tĩnh có võ thuật cao nghều nhg lại không hề dạy cho Khang. Tĩnh cũng muốn Hồng thất công nhận Khang làm đồ đệ nhg ổng không chấp thuận đồng ý, Khang bỏ ra ngoài. Tĩnh đuổi theo đưa cho Khang cái đùi gà, Khang giả lại “ Đại ca giữ lấy từ từ mà ăn ! ”. Khang nhi lần nào giận dỗi cũng dễ thương và đáng yêu hết ~
Hai người lại ôm nhau lần nữa, nhg mà lần này biểu cảm của Khang cực kỳ khác, vì Khang đã đổi phe, trước đó đã giúp Hoàng Nhan .

Tĩnh bị Khang đâm cho một đao, chị Dung đòi giết Khang báo thù, Tĩnh vẫn cứ nói giúp Khang : “ Khang đệ không có đâm vào yếu huyệt của huynh. Huynh là bị trúng chưởng của Âu Dương Phong ”. Hoàng Dung phản bác : “ Sao huynh cứ giúp sức tên xấu xa đó ? Sao huynh còn kết nghĩa huynh đệ với hắn ? ”. Lúc nghe được tin quân Kim bị Mông Cổ vây hãm, mà Tĩnh lại đang được Dung trị thương trong mật thất, Tĩnh nói “ Giá mà hoàn toàn có thể trò chuyện được với Khang đệ, để xem bước tiếp nối đệ ấy làm thế nào ”. Mặt Dung nhi có điểm bất mãn. Người khác xem thì nghĩ rằng Dung lo ngại vì Tĩnh vẫn còn tin Khang. Hủ nữ như ta thì thấy Dung đang ghen =))
Nhắc đến chị Dung lại nhớ đến mấy câu phát biểu làm ta ngày càng bấn Tĩnh Khang =)). Như là cái lúc Tĩnh tưởng cha chị giết chết những vị sư phụ của mình, giận chị nên bỏ đi, Thất công hỏi đi đâu nhé, chị Dung phát biểu : “ Huynh ấy đi tìm Dương Khang đó. Huynh ấy thương nhất chính là đệ đệ này. Cho dù phải đánh hàng loạt người trên trần gian, huynh ấy cũng không đánh Dương Khang ”. Hay là cái lúc Âu Dương Phong định giết Khang trả thù cho Khắc, chị nhất quyết ngăn lại : “ Tĩnh Ca Ca của ta rất coi trọng đệ đệ này, không muốn hắn bị tổn thương, nên ta phải tận lực bảo vệ hắn ”. Chị Dung thiệt là đồng cảm Tĩnh Ca a ~
Không thể không nói đến phân cảnh quan trọng thứ hai với Tĩnh Khang ( quan trọng nhất vẫn là cảnh tay đôi sau cuối của hai người – save the best for the last ). Sau khi thủ đoạn trá hình tân bang chủ Cái Bang bất thành, Khang len lén bỏ đi, đến lúc Dung Nhi hỏi Cái Bang thì đã không thấy Khang đâu. Tĩnh vội đuổi theo đến bờ sông gọi “ Khang đệ ! ”. Bọn lâu la định xông lên nhưng Khang đã hô “ Dừng tay ! ” và quay sống lưng lại tiến tới chuyện trò riêng với Tĩnh. Khoan, chờ một lát ! Đến Dung nhi còn không biết Hoàng Nhan Khang đi đâu mất tiêu, sao ngốc như Tĩnh lại biết được mà đuổi theo ? Ta nhớ có mấy lần trong phim nếu không phải Dung nói thì là Tĩnh nhắc lại lời Dung : “ Khi yêu ai đó thì người ta sẽ trở nên mưu trí hơn ”. À, giờ đây thì em đã hiểu =))

Tĩnh mở màn màn Tại sao, tại sao, tại làm thế nào ? ~

– Tại sao đệ lại thay đổi nhiều quá vậy? Thật ra đã có chuyện gì? Nếu có nỗi khổ gì đệ hãy nói với huynh, huynh nhất định sẽ giúp đệ mà. Có phải là Hoàng Nhan Hồng Liệt ép đệ không? Huynh phải giết chết hắn!
– Không phải là Hoàng Nhan Hồng Liệt, mà là ngươi! Ngươi biết không, Quách Tĩnh? Chính là ngươi! Chính ngươi đã ép ta ra thành thế này! Phải, ta ghét Hoàng Nhan Hồng Liệt, nhg ta càng ghét hơn chính là ngươi! Bây giờ ta không muốn giết hắn, ta chỉ muốn giết ngươi thôi!
– Tại sao? (Quách Tĩnh là đồ con heo, chỉ biết hỏi tại sao =)))
– Vì ta và ngươi vốn là hai loại người khác nhau. Ngươi trọng tình, ngươi trung nghĩa, ngươi thiện lương, ngươi làm gì cũng đúng. Còn ta sinh ra đã là nghiệt chủng, đi đến đâu cũng bị người ta coi thường, không nơi nào thuộc về ta cả!
– Không phải như vậy! Tuyệt đối không phải vậy! Chúng ta là huynh đệ, đệ vẫn còn người đại ca là huynh mà.
– Đệ hãy coi món đồ này! Khi chúng ta sinh ra thì trời đã định.

Thấy cây chủy thủ, Khang nhi cũng có xê dịch đấy, nhg chỉ mấy giây sau lại cướp cây chủy thủ từ tay Quách Tĩnh, ném nó xuống sông. Thiệt tình ta thấy giống mấy phim Nước Hàn Đài Loan, những anh chị chia tay toàn ném dây chuyền sản xuất khuyên tai – kỉ vật tình yêu hai người – xuống sông xuống hồ =)) Thực ra thì, trong phim thường nói là, nếu vẫn có tình cảm thì nhìn thấy vật phẩm sẽ đau lòng nên mới muốn vứt nó đi, nếu đã không còn tình cảm gì thì dù cho nó có ngày ngày trông thấy nó cũng không nghĩ ngợi gì .
Mà khoan, vừa qua ai nói muốn giết Quách Tĩnh ấy nhỉ ? Đã đoạt được vũ khí rồi thì rút ra đâm luôn chứ sao lại ném đi ? Bọn nó cứ không nỡ ra tay với đối phương thiệt làm ta đau lòng mà. Cả Tĩnh ca cũng vậy. Khang nói nợ Tĩnh một nhát đao, giờ đây muốn Tĩnh lấy nốt cây chủy thủ còn lại để đâm trả một nhát, Tĩnh nhất quyết không chịu .

Lại còn quỳ xuống : “ Huynh cầu xin đệ. Đệ đừng có giống như giờ đây. Đệ quay trở lại giống như lúc trước cho huynh có được không ? ”. Ta cũng muốn Khang nhi trở lại như trước a ~ Ngày trước Khang nhi cười dễ thương và đáng yêu lắm, giờ đây toàn thấy cười đểu T_T
Và cả cười điên dại nữa. Khang cười điên dại được một lúc thì nói “ Quách Tĩnh, thời điểm ngày hôm nay là ngươi không đâm ta. Ta đã không còn nỡ ngươi gì cả. Từ nay về sau, ta không còn là Khang đệ của ngươi, ngươi cũng không còn là đại ca của ta nữa ” rồi bỏ đi, bỏ lại Quách Tĩnh vẫn quỳ ở đó một lúc lâu. Chắc anh đang đau lòng vì mình và Khang đệ đã ân đoạn nghĩa tuyệt = ( (
Cơ mà đến tận phút ở đầu cuối thì Tĩnh vẫn gọi Khang là “ Khang đệ ”. Ta đã từng có bài post nói rằng ta rất thích kiểu giữ nguyên xưng hô so với một người mặc dầu người đó đã trở thành quân địch của mình rồi đúng không ? Tất nhiên là Khang đáp : “ Đừng gọi ta là Khang đệ ! Ta đã không còn là Khang đệ của ngươi ” tại phân cảnh tay đôi sau cuối. Khi đó quân Kim đã diệt vong, chỉ còn lại chút tàn quân. Khang nghĩ kiểu gì chả phải chết, đòi quyết đấu với Tĩnh một trận. Tĩnh khuyên Khang quên hết chuyện xưa, làm lại từ đầu. Khang khước từ “ Ta không hề quay về ”, rồi rút kiếm lao về phía Tĩnh hét lên : “ Ta đã không còn đường để quay về nữa ”. Trời ơi ta sợ câu này nhất trong phim ! Các anh nam thứ một khi đã nói câu này ra là kiểu gì cũng sẽ chết vào cuối phim : ( (
Khang lao tới, Tĩnh đứng im. Ta còn tưởng Khang sẽ đâm tĩnh bị thương, ai dè chỉ đâm vào … áo choàng. Có nhầm không ? ! Bác đạo diễn làm ta đau tim quá !

Khang hỏi “ Tại sao ngươi không đánh trả ? ”. Còn ta thì hét vào màn hình hiển thị “ Thế tại sao ngươi không đâm thật ? ! ” .
Hai người đang đánh nhau dở thì bác Liệt lao ra rủ con chạy trốn. Khang đâm cho bác một nhát dao, đến cả Tĩnh cũng phải kinh ngạc. Bác trước khi chết cũng phải trăn trối đã : “ Hai kẻ những ngươi, * cầm kiếm chỉ vào Tĩnh * một kẻ thì bán mạng cho Mông Cổ, * chuyển mũi kiếm sang Khang * một kẻ thì vô tình không có ý nghĩa ”. Có phải bác định nói hai anh rất hợp nhau, là trời sinh một cặp đúng không ạ ? :))

Sau đó bác đi tự sát mất. Khang nhi có khóc vì bác đó, bác hãy yên tâm mà yên nghỉ đi ạ ! Khang nhi lại muốn quyết đấu tiếp, Tĩnh thì khuyên “ Đệ theo huynh quay trở lại thì hơn ”. Khang hỏi “ Chẳng lẽ ngươi không hận ta ? ”, Tĩnh phải mất một hồi lâu sau mới đáp “ Huynh không hận ”. Khang hét lên : “ Nhưng ta hận ngươi, ta thực sự hận ngươi, ta hận ngươi đến chết ! ” .
Sau câu thoại này có mấy câu nữa, nhưng trong bản lồng tiếng đã bị cắt mất ( thảo nào bản gốc 50 ep mà lồng tiếng có 40 ep ). Đoạn đã bị cắt mất :

– Quách Tĩnh, nếu như ngươi thực sự quan tâm tới ta, vậy hãy thành toàn ta lần này đi.
– Đệ nhất định phải phân thắng thua với huynh… thì mới cam tâm sao?
– Vận mệnh của chúng ta, vốn là một trường quyết đấu. Hôm nay sư phụ ta không có ở đây. Bảy vị sư phụ của ngươi, sáu người đã không còn, là do ta giết họ. Giết ta, ngươi có thể báo thù cho họ.

Nói đến đây lại nhớ, ta thấy Tĩnh ca so với Dung nhi và Khang đệ, độc lạ thật sự rất lớn. Ngày trước tưởng nhầm cha của Hoàng Dung giết chết những sư phụ của mình, Quách Tĩnh chia tay Hoàng Dung, thề trước mộ những sư phụ là sẽ giết Hoàng Dược Sư để báo thù cho họ. Đằng này sau khi biết được quân địch giết sư phụ là Dương Khang thì lại không giết, nhất quyết muốn Khang đệ trở lại .
Cuối cùng Tĩnh cũng đồng ý chấp thuận đánh. Đám người Mông Cổ dẫn binh đến nhg chỉ đứng ngoài, không xông vào giúp Tĩnh, mặc hai người xử lý việc riêng :)) Sau một hồi đánh qua đánh lại, Tĩnh đã khóa tay được Khang .

– Ta hỏi ngươi, ngươi có hận ta không?
– Ta không hận đệ.
– Ta biết, có yêu mới có hận. Có lẽ giữa chúng ta, xưa nay là ta bận tâm nhiều hơn ngươi.

Khang nói đúng, có yêu mới có hận. Những lời Khang vẫn nói với Tĩnh đến n lần : ” Ta hận ngươi ”, chứng tỏ Khang có tình cảm với Tĩnh, hơn thế nữa “ yêu càng nhiều thì hận càng sâu ”. Còn Tĩnh ấy mà, cũng phải mất mấy giây tâm lý mới vấn đáp “ Ta không hận đệ ”, cả hai lần đều vậy, chứng tỏ vốn là nối dối. Cũng có hận đó, nhg vì muốn khuyên giải Khang nên không có nói ra, khiến Khang tưởng là tự em đa tình .
Kết quả của trận chiến ở đầu cuối khi nào cũng là anh nam thứ tự sát. Nhưng Khang tự sát bất thành vì bị Tĩnh dùng tay chắn. ( Kiểu này chắc là đau tay lắm ! May là cái lưỡi đao nhìn là biết nó bằng xốp =)))

Tĩnh đánh ngất Khang, nói với Đà Lôi là hắn chết rồi. Đám Mông Cổ vẫn cứ đòi lấy đầu Khang về, Tĩnh xin cho Khang được toàn thây. Đám người kia đến đây từ lúc nãy, thấy hết quy trình rồi .

– Tại sao vẫn cứ bảo vệ hắn?
– Vì y là đệ đệ của ta.
– Ngươi có nói lý lẽ không?
– Ta không cần biết đạo lý to lớn gì, ta chỉ biết đại ca bảo vệ cho đệ đệ là việc thiên kinh địa nghĩa.

Vừa đúng lúc Khang mở mắt ra, nghe được Tĩnh nói đầy biểu cảm câu “ Tha cho y đi ”. Đà Lôi vẫn cứ đòi giết, Tĩnh cương quyết “ Nếu ngươi muốn giết đệ ấy, vậy thì giết ta trước đi ! ”. ( Câu hay nhất của Quách Tĩnh, tóm lược Tĩnh Khang trong một câu thì chỉ hoàn toàn có thể là câu này ). Đà Lôi nhìn Quách Tĩnh rồi lại quay qua phía Dương Khang, sau cuối hạ lệnh rút lui. Yeah ~ Khang nhi không có chết … cho tới tập cuối. Đau lòng quá đi ~
Sau khi Khang chết, chị Từ nói Khang muốn Tĩnh đặt tên cho con mình, thế nên anh đặt tên là Dương Quá. Nếu ta không nhầm thì trong Thần điêu đại hiệp nói là tên Dương Quá do mẹ nó đặt, không sợ trời không sợ đất Dương Quá. Sao giờ lại thành Quách Tĩnh đặt tên ? Cảnh cuối phim Quách Tĩnh Hoàng Dung mỗi người một ngựa đứng trước hoàng hôn khiến ta hơi bực mình, vì nó làm ta nhớ đến cảnh cuối phim Warrior Baek Dong Soo – vết thương cũ mãi mãi không lành : (
Ta thiệt là rất rất muốn làm vid Tĩnh Khang, vì ta thấy ít vid Tĩnh Khang quá, toàn Khắc Khang thôi hà. Nhưng mà ta … không có raw T ^ T Không có ai edit đồng nhân văn cho ta đọc sao ? Không thì đưa raw đây ta edit, bộ nào hoàn rùi ý ! 😀

Bình chọn

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

You may also like

Để lại bình luận