Ưu nhược điểm của máy tính đồng bộ NEC – Thành Công Computer

Bởi tronbokienthuc

Trong các dòng máy tính đồng bộ ALL IN ONE thì không thể không thể không nhắc tới thương hiệu máy tính đồng bộ NEC tới từ nhật bản. Máy tính đồng bộ All in one NEC còn được thiết kế rất gọn gàng, đẹp mắt. Không những vậy máy tính để bàn liền màn hình NEC còn được trang bị cấu hình khá cao, như trang bị chip Core i5, Ram 4gb, ổ cứng lên đến 500gb, màn hình chống lóa 19″ Led Wide. Dưới đây là ưu nhược điểm của dòng máy này nhé

Mục Lục Bài Viết

Máy tính đồng bộ NEC là gì?

Có rất nhiều sự lựa chọn với dòng máy tính đồng bộ NEC tới từ nhật bản có các model khác nhau từ thiết kế bên trong lẫn bên ngoài, nhưng nói chung thì máy tính đều được sinh ra để phục vụ cho mục đích làm việc về đồ họa hay chơi game, công cụ cho văn phòng, v.v… Và tạm thời bỏ qua dòng máy tính xách tay, cùng nói về 1 trong 2 loại máy đó là máy tính để bàn NEC và All in One – tất cả trong một.

All in one Nec nhập khẩu USA- Khóa Vàng | Khóa Vàng

Chúng ta đã quá quen thuộc với dòng máy tính để bàn với gồm một màn hình và thùng case để chứa toàn bộ linh kiện bên trong. Với loại này có thể giúp mọi người sửa chữa và nâng cấp dễ dàng nhưng đâu đó khi chúng ta muốn thay thế hay sửa chữa thì sẽ rất vất vả khi di chuyển.Và All in One NEC đã ra đời như một sự giải pháp cho tính không gian và thiết kế của dòng máy tính để bàn. Đúng như cái tên của All in One, tất cả linh kiện đều nằm trong một khối và liên kết chặt chẽ với màn hình.

Ưu nhược điểm của máy tính đồng bộ NEC

Tới từ đất nước mặt trời mọc nên máy tính đồng bộ NEC cũng mang nhiều ưu điểm của đất nước này đặc biệt là sự gọn gàng và tiện dụng

Ưu điểm

Ưu nhược điểm của máy tính đồng bộ NEC

Phù hợp với khoảng trống nhỏ : Không gian nhỏ ở một góc nơi bạn thao tác, nhà thuê trọ hay những căn phòng nhỏ mà bạn phải san sẻ khoảng trống với những người xung quanh chỉ cho phép bạn đặt một chiếc màn hình hiển thị và bàn phím là nơi lý tưởng để bạn sử dụng máy tính desktop AIO .

Thiết kế gọn gàng và sạch sẽ:

Với mạng lưới hệ thống máy tính chỉ gồm màn hình hiển thị, bàn phím và chuột ( hoàn toàn có thể sử dụng chuột và bàn phím không dây ) thì desktop AIO sẽ rất thuận tiện để bạn hoàn toàn có thể vệ sinh, vệ sinh hằng ngày. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể nhanh gọn vận động và di chuyển từ phòng này sang phòng khác mà không vấp phải những đầu mối dây điện rườm rà như ở desktop truyền thống cuội nguồn .

Phù hợp với không gian nhỏ:

Không gian nhỏ ở một góc nơi bạn làm việc, nhà thuê trọ hay những căn phòng nhỏ mà bạn phải chia sẻ không gian với những người xung quanh chỉ cho phép bạn đặt một chiếc màn hình và bàn phím là nơi lý tưởng để bạn sử dụng máy tính desktop AIO NEC.

Các nhà sản xuất đã khéo léo kết hợp các thành phần máy tính khác nhau giữa thùng máy (case) và màn hình, sau đó họ đặt” gọn vào một màn hình LCD thành một khối mà nhìn bề ngoài các bạn không nghĩ đó là một bộ máy tính hoàn chỉnh.

Ưu nhược điểm của máy tính đồng bộ NEC
Các bo mạch chủ ( mainboard ), CPU, RAM, ổ đĩa cứng, và những cổng liên kết thiết bị ngoại vi khác nhau đều được giấu bên trong một bệ màn hình hiển thị và được hoạt động giải trí trọn vẹn như một bộ máy tính để bàn truyền thống cuội nguồn nhưng tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh hơn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều .
Mỗi máy tính để bàn truyền thống lịch sử là một bộ gồm có : Màn hình LCD + Thùng Case ; trong khi AIO chỉ duy nhất một màn hình hiển thị LCD .

Thiết kế gọn gàng, sạch sẽ:

Với mạng lưới hệ thống máy tính chỉ gồm màn hình hiển thị, bàn phím và chuột ( hoàn toàn có thể sử dụng chuột và bàn phím không dây ) thì desktop AIO sẽ rất thuận tiện để bạn hoàn toàn có thể vệ sinh, vệ sinh hằng ngày. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể nhanh gọn chuyển dời từ phòng này sang phòng khác mà không vấp phải những đầu mối dây điện rườm rà như ở desktop truyền thống cuội nguồn .

Desktop AIO có thiết kế các khe cắm thiết bị ở phía các cạnh bên của màn hình giúp bạn gắn thêm ổ đĩa quang CD/DVD khi muốn sử dụng cài đặt Windows, phần mềm từ đĩa hay nghe nhạc, xem phim. Tuy vậy, cũng có một vài bất tiện khác khi một vài cổng USB và cổng ngoại vi bên ngoài khác cũng được “đặt” vào phía sau màn hình bên cạnh các cổng USB phía trước.

Mỗi máy tính để bàn truyền thống lịch sử phải có tối thiểu là 4 sợi dây cáp nguồn điện, nếu sử dụng thêm loa, chuột phím, webcam : số lượng dây là trên 10 sợi, phải đục tường, đục bàn, … Máy tính AIO chỉ có duy nhất 1 sợi .

Tính cơ động:

Ưu nhược điểm của máy tính đồng bộ NEC
Dễ dàng lắp ráp : người mua máy để bàn truyền thống cuội nguồn rất khó tự lắp ráp ( thường phải nhờ thợ ), không cơ động và gần như không hề vận động và di chuyển giữa những phòng hoặc gặp rất nhiều khó khăn vất vả. Ngược lại, với máy tính AIO, người dùng chỉ cần cắm dây nguồn như một chiếc quạt điện. Ban ngày để phòng học của trẻ để những em học tập, đầu hôm san sẻ thông tin ở phòng khách, tối lại hoàn toàn có thể mang vào phòng ngủ xem phim để bạn hoàn toàn có thể quản trị trẻ và chắc rằng trẻ không trốn ba mẹ chơi games, chat chit, …

Giá cả:

Phần lớn những dòng máy AIO đều dùng linh phụ kiện đặc trưng riêng ( phân phối phong cách thiết kế nhỏ gọn ) với thời hạn Bảo hành là 12 tháng, sau đó nếu hỏng thì xem như thể bỏ vì không có linh phụ kiện sửa chữa thay thế hoặc rất đắt .

You may also like

Để lại bình luận