Máy hút mùi than hoạt tính – nên hay không nên dùng?

Bởi tronbokienthuc

Máy hút mùi than hoạt tính – nên hay không nên dùng?

Công dụng tuyệt vời của than hoạt tính trong đời sống như loại trừ độc tố, lọc nước, lọc không khí, tương hỗ tiêu hóa, làm trắng sạch răng và da … hoàn toàn có thể khiến bạn lầm tưởng máy hút mùi than hoạt tính là một mẫu sản phẩm tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Nhưng sự thực thì chưa hẳn đã như vậy .

Máy hút mùi than hoạt tínhMáy hút mùi đảo thường dùng cơ chế tuần hoàn qua bộ lọc than hoạt tính

Chính xác mà nói, máy hút mùi sử dụng bộ lọc than hoạt tính có công dụng dựa trên tính chất của loại than này. Tức là nó có khả năng lọc không khí, loại bỏ chất độc, vi khuẩn, khói, mùi lẫn trong không khí, để trả lại không khí sạch. Máy hút mùi than hoạt tính hoạt động dựa trên cơ chế quay vòng tuần hoàn. Tức là không khi được hút vào trong khoang máy đi qua bộ lọc than rồi quay vòng trở lại nhà bếp. Quá trình này được thực hiện bởi động cơ nằm phía sau bộ lọc. Than sẽ hấp thụ ở mức độ phân tử, giữ chặt những bụi bẩn, độc tố, vi khuẩn, mỡ dầu. Trước đó, một số bụi bẩn và cặn dầu mỡ đã được ngăn lại ở vỉ lưới lọc mỡ bên ngoài khoang máy. Vì thế nên máy hút mùi than hoạt tính cũng tỏ ra “rất hữu ích”, rất “đáng đồng tiền bát gạo” vào thời gian đầu sử dụng.

Máy hút mùi sử dụng bộ lọc than hoạt tínhBộ lọc than hoạt tính ở máy hút mùi

Tại sao ? Bởi chính sách tuần hoàn quay vòng, nên máy hút mùi than hoạt tính trọn vẹn nhờ vào vào bộ lọc than hoạt tính. Nếu không có bộ lọc này, múi hút mùi trọn vẹn trở nên vô dụng. Mà một sự thực bạn nên biết trước khi mua máy hút mùi than hoạt tính này là : Đừng hy vọng rằng bộ lọc than hoạt tính hoàn toàn có thể sử dụng vĩnh viễn. Hãy nghĩ đến cát, sỏi, đá ở bể lọc nước của nhà bạn còn phải thay, rửa, đãi sạch khoảng chừng 1 năm 1 lần ( tối thiểu ) – Rửa bể. Huống hồ gì cả một cỗ máy hoạt động giải trí lại dồn hết vào bộ lọc vừa bé vừa mỏng dính .
Bộ lọc than hoạt tính chắc như đinh chỉ sử dụng được trong một thời kỳ nhất định, và bạn bắt buộc phải thay mới nếu muốn máy hút mùi liên tục hoạt động giải trí hiểu quả. Nếu không chú ý quan tâm đến thời hạn và thay bộ lọc than hoạt tính liên tục đúng kỳ hạn, Máy không những hút khử mùi không hiệu suất cao, tức là chẳng khác gì khi chưa hút mà còn hại máy, giảm độ bền của máy. Khi hết hạn, bộ lọc không còn năng lực khử mùi, khử độc nữa. toàn bộ những khói, dầu mỡ, bụi bẩn li ti hoàn toàn có thể lọt vào sâu bên trong, gây bẩn, hoen gỉ động cơ, linh phụ kiện. Dẫn đến chết máy, hỏng máy. Trong khi, phí thay than hoạt tính không hề rẻ chút nào. Một năm thay hai, ba lần, ngân sách hoàn toàn có thể lên đến hàng triệu. Như vậy, ngoài tiền điện, bạn sẽ phải trả thêm một khoản hằng năm cho máy hút mùi nhà mình. Vậy máy hút mùi hoạt tính nên hay không nên dùng ?

Máy hút mùi than hoạt tínhCần thường xuyên thay bộ lọc than hoạt tính để máy hút mùi hoạt động hiệu quả

Không có cơ sở nào nói máy hút mùi hoạt tính không tốt. Bởi thực tiễn nó vẫn sống sót và được sử dụng. Với những căn nhà bếp rộng và thoáng, máy hút mùi chỉ được lắp với vai trò hầu hết là trang trí và khử độc tố. Sẵn có điều kiện kèm theo, việc thay than liên tục không có gì quá khó khăn vất vả. Nên máy hút mùi than hoạt tính nhiều lúc vẫn được lựa chọn .
Nhưng với những căn nhà bếp bí khí, khoảng trống hẹp, thì máy hút mùi chỉ chạy bằng than hoạt tính không phải là lựa chọn hài hòa và hợp lý. Thay vào đó, bạn nên chọn máy hút mùi hút đẩy qua ống dẫn ra ngoài, hoặc loại máy hút mùi tích hợp cả hút đẩy và tuần hoàn qua than hoạt tính sẽ tốt hơn. Điều đó sẽ giúp bạn không bị phụ thuộc vào vào than hoạt tính. Và máy vẫn hoạt động giải trí được thông thường dù than đã hết hạn sử dụng. Bởi than hoạt tính giờ chỉ đóng vai trò tương hỗ khử mùi .
Nếu hoàn toàn có thể sử dụng loại tích hợp thì không còn gì tốt hơn. Đây là loại mà nhiều mái ấm gia đình có điều kiện kèm theo thường chọn mua. Nhưng bạn không nên chọn loại máy hút mùi chạy riêng than hoạt tính mà thay vào đó hãy chọn loại hút đẩy qua ống dẫn khí. Đó là loại máy thông dụng nhất và tương thích nhất với điều kiện kèm theo khoảng trống hoạt động và sinh hoạt của người Nước Ta .

Máy hút mùi nhà bếpMáy hút mùi hút đẩy qua ống dẫn khí ra ngoài phù hợp hơn với điều kiện ở Việt Nam

Đến đây, hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua máy hút mùi than hoạt tính hay không? Để tham khảo các dòng máy hút mùi nhà bếp đang được khuyến mại, mời bạn truy cập Tại Đây. Gọi đến Bếp Thái Sơn hoặc tới tham quan trực tiếp để được tư vấn tận tình các loại máy hút mùi phù hợp với gia đình bạn.

Tích hợp tuyệt đối – Bếp Thái Sơn đem lại phong thái, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối .

Thảo Hương
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn 

You may also like

Để lại bình luận