iPhone 11 Pro Max sau 7 tháng: vẫn là chiếc điện thoại cho mình cảm giác được an toàn | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc

Camera chụp tốt nhờ rất nhiều vào con chip Apple A13, nó sẽ xử lý để cho ra một bức ảnh đẹp nhất qua 11 bước khác nhau. Nhờ vào khả năng trí tuệ nhân tạo riêng biệt mà Apple gọi là “Neural Engine”. Nó sẽ được tối ưu để chạy các phép toán mô phỏng lại cách mà não người hoạt động, hay còn gọi là neural networks, vốn là dạng thuật toán được sử dụng rất nhiều cho các tác vụ trí tuệ nhân tạo từ xử lý ảnh, xử lý ngôn ngữ cho đến xử lý thời gian thực AR.

Deep Fusion trên camera iPhone 11 Pro Max cũng nhờ vào Neural Engine để cho ảnh chi tiết và sắc nét hơn. Tất nhiên chúng ta rất ít khi nào chụp ảnh để mà zoom sát hay crop lại để xem được chi tiết để tìm ra điểm khác biệt của ảnh có Deep Fusion hay không, đây cũng là tính năng mình ít quan tâm đến nhất. Và mình đã thử dùng một app thứ ba để xem ảnh có Deep Fusion chụp trên iPhone 11 Pro Max (tên là Metapho), mình nhận ra không phải lúc nào iPhone cũng chụp ảnh cho ra Deep Fusion, điều kiện để có ảnh Deep Fusion thì mình vẫn chưa rõ vì bởi lẽ nó được tích hợp sẵn.

Tiếp về hiệu năng trong việc xử lý video hay chơi game:

Chỉnh sửa ảnh trên iPhone rất đã, mình thường chỉnh ảnh bằng Lightroom hay VSCO, việc kéo tinh chỉnh ánh sáng, hay áp filter màu mình không thấy máy có độ trễ. Hay các tác vụ đa nhiệm, vuốt home, vào app, vân vân,… mọi thứ chỉ gói gọn 2 từ “rất nhanh”. Nhưng 4GB RAM trên iPhone 11 Pro Max sẽ lắm lúc load lại game nếu bạn đang chạy nhiều app.

pubg_setting_graphic.jpg

Chơi game thì FPS rất ổn, tiếc là mình không tải được công cụ gamebench để xem thông số FPS nhưng riêng khi chơi game iPhone 11 Pro Max (đặc biệt là PUBG mobile), có thêm tuỳ chọn số khung hình cực kỳ cao “Extreme”, mức đồ hoạ thì HDR cao nhất (Ultra HD game chưa cập nhật). Nhìn tấm hình trên thì bạn cũng hiểu iPhone 11 Pro Max chiến mọi tựa game mượt và khoẻ như thế nào.

Chỉ có điều nếu chơi game khoảng 30 phút thì máy khá nóng, ở vùng gần camera, có thể ít nhiều sẽ khiến một số bạn khó chịu.

iOS và các tác vụ sử dụng, nhiều thứ chưa ngon

Nói một chút về di chuyển icon hay xoá app trên home:

Apple đã thay đổi kha khá hành động này qua các bản cập nhật iOS, hiện có 2 cách để bạn làm điều này, Haptic touch vào icon ứng dụng rồi chọn di chuyển – hoặc khi app rung lên thì bạn di ngón tay di chuyển ngay. Tương tự như vậy với việc xoá app.

Dichuyenapp_iphone.gif

Nhưng thật chất việc này sẽ khó khăn với nhiều người chưa quen, hay những người không muốn phải mầy mò. Điểm này mình phải chê iOS kém hơn Android, trong khi trên các smartphone Android mình nhấn di chuyển app hay xoá app nó đều rất dễ dàng và nhanh gọn.

Nhắc đến Haptic Touch, đây là tính năng mình không thích trên iPhone 11 sau này, Apple đã bỏ 3D Touch để thay cho Haptic Touch. Trong khi về bản chất Haptic Touch mất thời gian hơn, cảm giác phản hồi không đã như 3D Touch. Và mình cũng mất đi các tuỳ chọn xem ảnh nhanh trên Facebook bằng cách 3D Touch,…

ios_android_multitasking.jpg

Mình cũng không thích cách vuốt đa nhiệm trên iOS, đó là khi mình đã dùng đa nhiệm trên iPadOS, hoặc cũng không thể có tuỳ chọn thoát hết đa nhiệm như trên Android.

Nhưng, iOS là linh hồn của iPhone nói chung, mình thừa nhận rằng mình đã phụ thuộc vào iOS rất nhiều và nó ảnh hưởng rất nhiều đến nhu cầu của mình hằng ngày từ giải trí cho đến làm việc. Mình sẽ không nói nhiều về iOS trong bài này vì bởi lẽ mình đã chia sẻ quá nhiều về iOS rồi, nhiều mod Tinh tế cũng đã có những bài thủ thuật về iOS trên iPhone. Cái mình muốn nói đó chính là hệ sinh thái, khi mà iOS liên kết với iPadOS, watchOS, macOS, tvOS. Mợi thứ được đồng bộ hóa một cách dễ dàng hay nhiều khi cần truyền file nào gấp giữa iPhone qua Mac hay iPad thì chỉ cần AirDrop là xong hay cùng nhiều sự tiện lợi khác.

faceID.jpg

Face ID là một tính năng bảo mật rất tiện lợi, mình không vấn đề gì với Face ID về việc mở khoá không nhận hay mở chậm. Trong thời gian qua chỉ ngoại trừ mùa dịch đeo khẩu trang nên nhiều khi mình cũng tắt luôn Face ID.

Mình chỉ muốn iPhone 12 sau này Apple hãy nâng cấp Face ID mở được máy theo chiều ngang như cách họ làm trên iPad Pro.

Pin

batteryhealth_iphone11promax.jpg

Pin dường như là thứ mình ít quan tâm nhất trên iPhone 11 Pro Max nên mình không thể chia sẻ một cách chi tiết. Phía trên là thời lượng sử dụng pin của mình, với thời lượng on screen vào khoảng từ 5 – 6 tiếng sau 7 tháng, thì mình nghĩ iPhone 11 Pro Max khá trâu và thuận tiện cho việc xài trọn vẹn một ngày.

Battery Health của mình đã về 92%, có reset dòng 2 thì mức này vẫn không thay đổi. Mình thì mỗi ngày đều rút sạc từ sáng, ví dụ tới trưa mà còn 50% thì mình đều cắm sạc tiếp chứ thường ít phải bận tâm nên sạc lúc nào, không cần dưới 20% mới sạc hay gì cả, cứ rảnh là mình sạc thôi.

Nếu bạn thực sự quan tâm về pin trên iPhone 11 Pro Max thì có thể xem thêm bài test pin chi tiết của Tinh tế: link.


Pin có vẻ như là thứ mình ít chăm sóc nhất trên iPhone 11 Pro Max nên mình không hề san sẻ một cách cụ thể. Phía trên là thời lượng sử dụng pin của mình, với thời lượng on màn hình hiển thị vào khoảng chừng từ 5 – 6 tiếng sau 7 tháng, thì mình nghĩ iPhone 11 Pro Max khá trâu và thuận tiện cho việc xài toàn vẹn một ngày. Battery Health của mình đã về 92 %, có reset dòng 2 thì mức này vẫn không biến hóa. Mình thì mỗi ngày đều rút sạc từ sáng, ví dụ tới trưa mà còn 50 % thì mình đều cắm sạc tiếp chứ thường ít phải bận tâm nên sạc khi nào, không cần dưới 20 % mới sạc hay gì cả, cứ rảnh là mình sạc thôi. Nếu bạn thực sự chăm sóc về pin trên iPhone 11 Pro Max thì hoàn toàn có thể xem thêm bài test pin chi tiết cụ thể của Tinh tế :

Kết:

Dù gì đi nữa “nếu nó không hỏng, thì đừng tìm cách sửa nó”, iPhone 11 Pro Max đã mang lại những giá trị lớn của một chiếc flagship thật thụ. Mình tin Apple vẫn giữ đúng nhịp theo từng năm, mỗi đời iPhone đều có một giá trị khá tương đồng nhau từ thiết kế, hệ sinh thái, hiệu năng,… iPhone 11 Pro Max đang là chiếc iPhone tốt nhất ở thời điểm hiện tại, dẫu cho thị trường smartphone đang có rất nhiều màu sắc mới, hay ho mới, nhưng iPhone vẫn như một “mái nhà” để mình được trở về và cho mình cảm giác an toàn nhất!

iPhone11promax.jpg
Camera chụp tốt nhờ rất nhiều vào con chip Apple A13, nó sẽ giải quyết và xử lý để cho ra một bức ảnh đẹp nhất qua 11 bước khác nhau. Nhờ vào năng lực trí tuệ tự tạo riêng không liên quan gì đến nhau mà Apple gọi là ” Neural Engine “. Nó sẽ được tối ưu để chạy những phép toán mô phỏng lại cách mà não người hoạt động giải trí, hay còn gọi là neural networks, vốn là dạng thuật toán được sử dụng rất nhiều cho những tác vụ trí tuệ tự tạo từ giải quyết và xử lý ảnh, giải quyết và xử lý ngôn từ cho đến giải quyết và xử lý thời hạn thực AR.Deep Fusion trên camera iPhone 11 Pro Max cũng nhờ vào Neural Engine để cho ảnh cụ thể và sắc nét hơn. Tất nhiên tất cả chúng ta rất ít khi nào chụp ảnh để mà zoom sát hay crop lại để xem được cụ thể để tìm ra điểm độc lạ của ảnh có Deep Fusion hay không, đây cũng là tính năng mình ít chăm sóc đến nhất. Và mình đã thử dùng một app thứ ba để xem ảnh có Deep Fusion chụp trên iPhone 11 Pro Max ( tên là Metapho ), mình nhận ra không phải khi nào iPhone cũng chụp ảnh cho ra Deep Fusion, điều kiện kèm theo để có ảnh Deep Fusion thì mình vẫn chưa rõ vì bởi lẽ nó được tích hợp sẵn. Tiếp về hiệu năng trong việc giải quyết và xử lý video hay chơi game : Chỉnh sửa ảnh trên iPhone rất đã, mình thường chỉnh ảnh bằng Lightroom hay VSCO, việc kéo tinh chỉnh ánh sáng, hay áp filter màu mình không thấy máy có độ trễ. Hay những tác vụ đa nhiệm, vuốt home, vào app, vân vân, … mọi thứ chỉ gói gọn 2 từ ” rất nhanh “. Nhưng 4GB RAM trên iPhone 11 Pro Max sẽ lắm lúc load lại game nếu bạn đang chạy nhiều app .

You may also like

Để lại bình luận