Học viện Nông nghiệp Việt Nam | Edu2Review

Bởi tronbokienthuc
Học viên Nông nghiệp Nước Ta ( website : vnua.edu.vn ) với hơn 60 năm xây dựng đã ngày càng khẳng định chắc chắn chỗ đứng của mình, khi trở thành một trong những trường học uy tín về chất lượng giảng dạy về những ngành nông nghiệp ở Nước Ta .
Học viện Nông nghiệp Nước Ta trước là Trường Đại học Nông nghiệp Thành Phố Hà Nội ( Vietnam National University of Agriculture, viết tắt VNUA ) là một trường ĐH chuyên về nông nghiệp đóng ở Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, ngoài thành phố Thành Phố Hà Nội, cách TT TP. TP. Hà Nội 12 km. Học viện đào tào đa ngành, đa nghề không chỉ riêng về ngành học tương quan đến nông nghiệp mà còn có những ngành khác. Và cũng có rất nhiều chương trình giảng daỵ ship hàng nhu yếu khác nhau của sinh viên .

Giới thiệu về Học viện nông nghiệp Việt Nam (Nguồn: Học viện Nông Nghiệp Việt Nam)

Mục Lục Bài Viết

Lịch sử hình thành

12/10/1956 – 1958 : Trường Đại Học Nông Lâm
1958 – 1963 : Học viện Nông Lâm
1963 – 1967 : Trường Đại Học Nông nghiệp
1967 – 2008 : Trường Đại Học Nông nghiệp I
2008 – 3/2014 : Trường Đại Học Nông nghiệp TP. Hà Nội
28/3/2014 : Học Nông nghiệp Viêt Nam
Ngày 28 tháng 03 năm năm trước, Thủ tướng nhà nước ra Quyết định số 441 / QĐ-TTg xây dựng Học viện Nông nghiệp Nước Ta trên cơ sở tổ chức triển khai lại Trường Đại học Nông nghiệp TP.HN .

Hoạt động sinh viên

Sinh viên của học viện không chỉ học tốt mà còn tham gia những hoạt động giải trí ngoài giờ học rất tích cực, trong đó có những câu lạc bộ đang hoạt động giải trí ở trường. Và câu lạc bộ Kết Nối là một trong những câu lạc bộ hoạt động giải trí mạnh của trường xây dựng từ năm 2007. Câu lạc bộ này hoạt động giải trí thiên về làm tình nguyện, giúp sức những bạn, những mái ấm gia đình, em nhỏ gặp nhiều khó khăn vất vả .
Không chỉ vậy những bạn sinh viên Học viện còn tham gia những chương trình do nhiều đơn vị chức năng ngoài trường tổ chức triển khai .

Chương trình Chủ nhật xanh do câu lạc bộ tổ chức triển khai .

Dành giải nhất trong giải bóng đá thanh niên.

Dành giải nhất trong giải bóng đá thanh niên.

Tích cực tham gia các hoạt động văn nghê.

Tích cực tham gia những hoạt động giải trí văn nghệ

Nhân sự

Tổng số giảng viên và nhân viên cấp dưới của trường là 1392 người. Trong đó 738 giảng viên, 01 nhà giáo nhân dân, 27 nhà giáo xuất sắc ưu tú, 8 giáo sư và 85 phó giáo sư, 278 tiến sỹ, 510 thạc sĩ. Cán bộ Ql và nhân viên cấp dưới 658 người .

Cơ sở vật chất

Học Viện Nông nghiệp Nước Ta tọa lạc trên khuôn viên rộng gần 200 ha với cơ sở vật chất khang trang, đồng thời là ngôi trường có thiên nhiên và môi trường hoạt động và sinh hoạt văn minh, trong lành tại Hà Nội Thủ Đô .

Toàn cảnh trường Học viên nông nghiệm Hà Nội.

Toàn cảnh trường Học viên nông nghiệm TP. Hà Nội

Phòng thí nghiệm khoa Nông học của Học viện.

Phòng thí nghiệm khoa Nông học của Học viện .

Kí túc xá

Đến ký túc xá trường Đại học Nông nghiệp (Đường Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ,Gia Lâm, Hà Nội), rộng 14. 373 m2 với 3.450 sinh viên/ hơn 22.000 sinh viên toàn trường, mở cửa từ 5h đến 23h. Hiện tại, ký túc có 350 phòng đang sử dụng.
KTX Đại học Nông nghiệp gồm 10 khu: A1, A2, A3, B2, B3, B4, C2, C3 và khu lưu học sinh (sinh viên nước ngoài), khu sinh viên cao học. Trong đó, chỉ có hai khi A2 và A3 là khu vệ sinh chung, còn lại các khu khác có khu phụ khép kín. Ngoài khu C2 và khu lưu học sinh có 5 tầng, khu C3 có 7 tầng, các khu khác đều có 3 tầng.

Để sinh viên có một khoảng trống học tập tốt, Ban quản trị đã tổ chức triển khai đã tổ chức triển khai tạo mỗi tầng có một phòng tự học .
Sinh viên trong KTX hoàn toàn có thể dùng mạng tìm kiếm tài liệu bằng Wifi hoặc hoàn toàn có thể đến thư viện Lương Định Của đặt ngay trong ký túc để mượn tài liệu học tập .

Dạo quanh và ngắm nghía những khung cảnh đẹp nhất của VNUA

Thành tựu

Sau hơn 60 năm xây dựng, Học viện đã đạt được nhiều tặng thưởng quan trọng như : Huân chương lao động, Huân chương Độc lập, Huân chương Tự do, … Bên cạnh đó còn nhận được Danh hiệu Anh hùng Lao động, Bộ GD và ĐT khen thưởng và Tặng Kèm cờ Trường tiên tiến và phát triển xuất sắc, 20 Bằng khen của Bộ Nông nghiệp – PTNT, Bộ KH và CN, của Ủy Ban Nhân Dân những tỉnh về thành tích đào tạo và giảng dạy cán bộ khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ tiên tiến ship hàng sản xuất, 30 năm liên tục được công nhận đơn vị chức năng tiên tiến và phát triển xuất sắc về TDTT của Thủ đô ( 1975 – 2005 ) .
Không chỉ vậy, sinh viên của trường đã nhiều lần đạt được những phần thưởng có giá trị như : phần thưởng VIFOTECT dành cho sinh viên. Hơn thế nữa, những điều tra và nghiên cứu khoa học của thầy cô ở trường còn được in và xuất bản trên những tạo chí .

You may also like

Để lại bình luận