Đánh giá Asus ROG Strix Z490-E Gaming: Vẻ ngoài hào nhoáng, giá 300 đô la

Bởi tronbokienthuc
Asus ROG Strix Z490-E chơi game hoạt động giải trí tốt trong hầu hết những bài kiểm tra, là một máy ép xung có năng lực ép xung và cung ứng ngoại hình đẹp. Tuy nhiên, có những bo mạch được trang bị tựa như ( hoặc tốt hơn ) ở mức giá này hoặc thấp hơn một chút ít .

Asus ROG Strix Z490-E Gaming có giá 299,99 USD, trở thành bo mạch chủ ROG Strix Z490 đắt nhất trong dòng mẫu sản phẩm. Đối với mức giá này, nó gồm có liên kết mới nhất, gồm có Intel Wi-Fi 6 AX201, 2.5 GbE LAN, đầu nối USB 3.2 Gen 2 Type-C phía trước và phía sau cùng một codec âm thanh hạng sang. Tất cả những gì chúng tôi mong đợi sẽ thấy ở mức giá này trên nền tảng này đều có ở đây .

Asus hiện có 20 – vâng, 20 – bo mạch Z490 khác nhau, với bo mạch ROG Maximus nằm phía trên dòng Z490 ROG Strix trong ngăn xếp. Asus cũng có các dòng TUF, Prime, Creator và ProArt, mỗi dòng có kiểu dáng, tính năng và mức giá riêng. Từ Mini-ITX đến E-ATX, dành cho dân ép xung hoặc chuyên gia, Asus cung cấp bo mạch chủ Z490 phù hợp cho hầu hết mọi loại máy hoặc cấu hình.

Các tính năng khác gồm có thông số kỹ thuật VRM 16 pha ( 14 cho Vcore ) 50A, codec âm thanh SupremeFX S1220A với bộ khuếch đại op kép, Intel I225-V 2.5 GbE và có phong cách thiết kế làm mát VRM kết nối những bộ tản nhiệt với khu vực chipset trải qua U – Ống nhiệt hình dạng luồn qua đế của bộ làm mát. Dưới đây là list vừa đủ những thông số kỹ thuật kỹ thuật .

Đặc trưng

Ngăn xếp phụ kiện của Asus khá gồm có, chứa cáp SATA thường thì, phần lan rộng ra RGB, tương hỗ DVD, sách hướng dẫn và hơn thế nữa. Asus cũng trang bị Bộ làm mát MOS gồm có giá đỡ quạt và quạt 40 mm để giúp làm mát khu vực cung ứng điện. Dưới đây là list khá đầy đủ những gì đi kèm trong hộp cùng với bo mạch chủ :

 • Hướng dẫn sử dụng, Hỗ trợ DVD
 • Giá đỡ quạt ASUS
 • ( 4 ) ( Các ) cáp SATA 6G b / s
 • Bộ làm mát MOS ( giá đỡ quạt và quạt 40 mm x 40 mm )
 • Hình dán ROG Strix
 • ( Các ) gói dây buộc
 • Cáp lan rộng ra cho dải RGB ( 80 cm )
 • Cáp lan rộng ra cho đèn LED định địa chỉ
 • ( Các ) cáp nhiệt điện trở
 • ROG Thẻ cảm ơn
 • Đệm cao su 2 trong 1

 • Ăng ten vận động và di chuyển Wi-Fi
 • ( Các ) gói vít M. 2 SSD
 • Chuỗi chìa khóa ROG

Cái nhìn đầu tiên về Z490-E Gaming cho thấy một PCB chủ yếu là màu đen, với các tấm tản nhiệt và tấm che màu đen. Các tản nhiệt chipset, M.2 và VRM đều được kết nối thông qua ống dẫn nhiệt để có khả năng làm mát tốt hơn. Các tản nhiệt VRM lớn, có nhiều khối lượng và đi kèm với một quạt nhỏ 40mm để làm mát bổ sung (tùy chọn). Ngoài màu đen ẩn hiện, khu vực chipset và tấm che phía trên ngân hàng VRM bên trái đều có đèn LED RGB. Tấm vải che có biểu tượng ROG và Strix phát sáng, trong khi các chữ ROG được viết trên chipset. Bạn không thể thoát khỏi thương hiệu sáng lên này trừ khi bạn tắt đèn LED tích hợp, nhưng điều đó sẽ không cản trở nó phù hợp với hầu hết các chủ đề xây dựng. 

Bắt đầu từ nửa trên của bảng, tấm vải bao trùm bên trái VRM hầu hết là nhựa và chứa 1 số ít đèn LED RGB được đề cập ở trên. Biểu tượng ROG bị mờ, trong khi Strix được chiếu sáng bằng đèn LED chiếu qua lớp nhựa. Giữa tấm che và bộ tản nhiệt VRM là những đầu nối EPS 8 chân và 4 chân ( tùy chọn 4 chân ) để gửi điện đến CPU .

Khu vực IO phía sau gồm có tổng số 10 cổng USB, với bốn cổng USB 3.2 Gen 2 ( một Type-C và ba Type-A ), hai cổng USB 3.2 Gen 1 và bốn cổng USB 2.0. Số lượng cổng phải nhiều so với hầu hết người dùng. Nếu bạn định sử dụng card màn hình tích hợp, bo mạch sẽ cung ứng đầu ra video DisplayPort và HDMI. Ngăn xếp âm thanh là tiêu chuẩn, với năm phích cắm và SPDIF. Phía trên cổng USB Type-C là cổng Intel 2.5 GbE. Và ở đầu cuối nhưng không kém phần quan trọng trên IO tích hợp phía sau, là nút BIOS Flashback để flash BIOS của bạn mà không cần CPU.Bốn khe cắm DIMM tương hỗ RAM lên đến 128GB với vận tốc được liệt kê là DDR4 4600 ( OC ). Như mọi khi, quãng đường của bạn hoàn toàn có thể biến hóa, vì việc đạt được những vận tốc này nhờ vào vào Bộ điều khiển và tinh chỉnh Bộ nhớ Tích hợp ( IMC ) của bộ giải quyết và xử lý và bộ nhớ được sử dụng .Phía trên những khe cắm DIMM là hai ( trong số bảy ) đầu cắm quạt. Tất cả những tiêu đề quạt đều tương hỗ hiệu suất tối đa 1A / 12W, ngoại trừ tiêu đề W_PUMP + là 3A / 36W. Ở bên phải của những tiêu đề quạt này là tiêu đề tiên phong trong tổng số bốn tiêu đề RGB, một chân 3 ( hoàn toàn có thể định địa chỉ ) và một chân 4 .Ở cạnh phải của bo mạch, ngay trên đầu nối nguồn ATX 24 chân là vùng mã Q-LED. Bốn đèn LED này ( có nhãn Boot, VGA, DRAM và CPU ) sáng lên tùy theo vị trí mạng lưới hệ thống của bạn trong khi POST. Nếu có sự cố ở một trong những khu vực này, đèn LED sẽ vẫn sáng. Điều này phối hợp với đèn LED Q-Code tương hỗ đáng kể trong trường hợp không khởi động. Bên dưới đầu nối 24 chân là đầu cắm USB 3.2 Gen 2 ở mặt trước và đầu cắm USB 3.2 Thế hệ 1 ( USB 3 ) .

Đối với việc cung ứng điện năng, Asus sử dụng thiết lập tích hợp, MOSFET 14 pha 50A SIC639 thể thao được điều khiển và tinh chỉnh bởi chip Digi + VRM, một mô-đun ASP1900B 8 kênh chạy ở chính sách 7 + 1. Với tổng 700A khả dụng cho CPU, chúng tôi không gặp bất kể yếu tố nào khi chạy Core i9-10900K ở vận tốc 5,2 GHz với tổng thể những lõi và luồng. Nhiệt độ trong quy trình thử nghiệm này ở mức trung bình, ngay cả khi không sử dụng quạt VRM ( tùy chọn ) đi kèm .

Một phần nửa dưới của bo mạch được bao trùm bởi những tấm tản nhiệt, nhưng hầu hết là gần khu vực chipset và phía trên những ổ cắm M. 2. Ở ngoài cùng bên trái của bảng, phần âm thanh được hiển thị trọn vẹn. Chúng tôi cũng phát hiện ra 1 số ít tụ điện âm thanh Nichicon hạng sang, một op-amp RC4580I của Texas Instruments và nắp SupremeFX EMI trên đầu codec S1220A. Giải pháp âm thanh tích hợp sẽ tương thích với hầu hết người dùng .Ở giữa là sáu khe PCIe, ba chiều dài vừa đủ và ba kích cỡ x1. Các khe cắm GPU chính ( hai trên cùng ) được gia cố để tránh bị cắt từ những card màn hình hiển thị nặng. Cả hai khe cắm đều có nguồn gốc từ CPU và hoạt động giải trí ở thông số kỹ thuật x16 / x0 hoặc x8 / x8. Thiết lập này tương hỗ SLI 2 chiều và với khe cắm PCIe có chiều dài khá đầy đủ phía dưới chạy ở x4, sẽ hoạt động giải trí với AMD 3 – Way CrossfireX. Tất cả băng thông của những khe x1 đều được lấy từ chipset .Z490-E Gaming mà chúng tôi đánh giá đã hoạt động giải trí tốt về tổng thể và toàn diện trong bộ thử nghiệm của chúng tôi. Mặc dù nó có khuynh hướng chậm hơn một chút ít trong những bài kiểm tra Office ( sự độc lạ về hiệu suất không đáng chú ý quan tâm ), nhưng nó đã hoạt động giải trí tốt trong những bài kiểm tra về nén / giải nén ( 7 – zip ), mã hóa ( LAME ) và kết xuất ( Cinebench ). Cuối cùng, không có mối quan ngại nào về hiệu suất của bo mạch chủ này trong cả thông số kỹ thuật CP cũng như khi CPU của bạn được ép xung. Z490-E Gaming đã sử dụng i9-10900K của chúng tôi lên đến 5,2 GHz ở 1,35 V, với tổng thể những lõi và luồng được bật ( không bù AVX ) ; chúng tôi chỉ bị số lượng giới hạn bởi nhiệt độ CPU. VRM đã chứng tỏ nhiều năng lực để giải quyết và xử lý bộ vi giải quyết và xử lý số 1 hiện tại của Intel .

You may also like

Để lại bình luận