Review Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm: Quá nhiều “cô hồn” trong một bộ phim khiến người lớn cũng phải khóc thét

Bởi tronbokienthuc

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung Scary Stories to Tell in the Dark)

Dựa trên bộ truyện từng làm hàng triệu trẻ em mất cả tuổi thơ Scary Stories to Tell in the Dark (Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm), đạo diễn André Øvredal cùng nhà sản xuất/biên kịch lừng danh Guillermo Del Toro đã giới thiệu tới công chúng tác phẩm điện ảnh kinh dị cùng tên. Trong khi nội dung không có nhiều điều đáng nói thì tạo hình “nhìn thấy ớn” của lũ ma quỷ trong phim mới là thứ khiến khán giả từ bé đến lớn muốn bỏ chạy khỏi rạp.

Traielr Scary Stories to Tell in the Dark ( Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm )

Bộ phim lấy bối cảnh nước Mỹ năm 1968, nơi các thanh niên được gọi đi lính cho chiến trường Việt Nam. Cô nàng Stella cùng những người bạn Auggie, Tommy và Ramon trong một đêm Halloween đã mò vào căn nhà ma ám của dòng họ Bellows, tìm thấy cuốn sách của Sarah Bellows kẻ được cho là bị nguyền rủa và bị nhốt cả đời trong hầm tăm tối. Cuốn sách hóa ra lại là một khám phá tai họa khi tự viết nên những câu chuyện rùng rợn mà nhân vật tiếp theo chính là Stella và những người bạn mình…

Scary Stories to Tell in the Dark: Quá nhiều cô hồn trong một bộ phim khiến người lớn cũng phải khóc thét - Ảnh 2.Ngay từ khi xuất bản, tập truyện kinh dị Scary Stories to Tell in the Dark của nhà văn Alvin Schwartz đã bị cấm ở nhiều nơi do không ít trẻ nhỏ đã mất ăn mất ngủ sau khi chiêm ngưỡng và thưởng thức những câu truyện rùng rợn ma quái mà Alvin sáng tác ra. Được dán nhãn dành cho trẻ nhỏ từ 6 đến 12 tuổi, thế nhưng hàng tá truyện trong bộ truyện đọc đêm hôm này hoàn toàn có thể khiến người lớn phải dựng tóc gáy. Được lấy cảm hứng từ những thần thoại cổ xưa đô thị ( urban legend ) và cổ tích ( folktale ), bộ truyện lại càng trở nên ám ảnh bởi những chi tiết cụ thể ” quen quen ” như đã nghe qua trước kia .Câu chuyện ” cái nốt đỏ ” kể về một cô gái ngủ dậy với một cái nốt trên mặt dựa trên nỗi sợ nhện của con người. Nhiều ngày sau, cái nốt trở nên to và biến dạng đến nỗi người trẻ tuổi này quyết định hành động thử nặn nó ra. Mặt cô lập tức bị thủng toang hoác, từ đó bò ra hàng tá nhện lớn nhỏ. Hay chuyện một cậu bé đào được ngón chân cái, sau đó mẹ cậu đem nấu thịt hầm ( ? ! ) và rồi nửa đêm có giọng nói gào rít đòi lại ngón chân .Bộ phim đã khai thác được những câu truyện điển hình nổi bật của nguyên tác, ngoài hai câu truyện kể trên thì còn phải kể đến người phụ nữ nhợt nhạt The Pale Lady hay bù nhìn ma Harold the Scarecrow. Chúng được xâu chuỗi trong một ngữ cảnh khá triển khai xong dưới góc nhìn của Stella thay vì những mẩu chuyện rời rạc như trong bộ truyện gốc. Một số diễn biến vô lý của Alvin đã được biến hóa cho tương thích với logic của phim. Tất nhiên chúng chỉ ở mức độ vừa phải nên nếu bạn thấy chỗ này chỗ kia chưa hài hòa và hợp lý thì cũng đừng trang nghiêm quá bởi nguyên tác là để dọa bọn con nít 6 tuổi cơ mà !

Đặc sản của Scary Stories to Tell in the Dark có lẽ là phần nhìn với những tạo hình ghê không để đâu cho hết của lũ ma quỷ. Những cái tên sáng giá bao gồm cái xác mất ngón chân cái cao lênh khênh (được đóng bởi “ông kẹ” người Tây Ban Nha Javier Botet cao đến 2 mét) cho tới bà béo nhợt nhạt The Pale Lady, cuối cùng là “ông vui vẻ” The Jangly Man. Con quỷ vặn vẹo này không có trong truyện gốc, nhưng được vay mượn từ một truyện na ná trong nguyên tác. Thêm thắt các yếu tố như tạo hình, chuyển động khiến Jangly Man trông cũng đáng sợ chẳng kém gì hội anh em bạn bè ác quỷ.

Scary Stories to Tell in the Dark: Quá nhiều cô hồn trong một bộ phim khiến người lớn cũng phải khóc thét - Ảnh 6.Tạo hình tăm tối mang dáng dấp Nhật Bản của chúng có được là nhờ công của Guillermo del Toro – người đã quá quen với những vai quái vật ma quỷ ghê rợn. Thêm vào đó, những con ma này cũng tàn khốc hơn ma của Hollywood rất nhiều. Chúng sẵn sàng chuẩn bị sát hại hoặc bắt cóc những nạn nhân, trong khi những đồng nghiệp từ ngoài hành tinh The Conjuring hay Insidious chỉ dám hù dọa cho có .Ngoài phần tạo hình, đoàn làm phim cũng quan tâm lựa chọn những diễn viên tương thích để đóng vai quỷ ma chứ không lười biếng phụ thuộc vào CGI. Một nguyên do nữa mà The Jangly Man đáng sợ như vậy là bởi những pha uốn éo gãy gập người làm đôi như vậy đúng là do diễn viên biểu lộ. Troy James, chàng trai uốn dẻo từng thử thách độ bền trái tim người theo dõi trong Channel Zero nay không khó để liên tục nhào lộn trong Scary Stories to Tell in the Dark .Nội dung chưa phải là thế mạnh của bộ phim khi nhiều chi tiết cụ thể còn khiến người theo dõi vướng mắc như động cơ của ” trùm cuối ” hay làm thế nào mà những nhân vật không bị tìm hiểu sau khi vướng vào hàng loạt rắc rối. Nữ chính Stella đôi lúc làm người xem ” phát khùng ” với thói tọc mạch và rồi làm hỏng mọi chuyện .Nhưng bỏ lỡ những điều đó, đây vẫn là một tác phẩm kinh dị tốt với những pha hù dọa ” chất “, phần hình ảnh nhìn xong không muốn ăn cơm và nhạc phim không hề hài hòa và hợp lý hơn ( do Lana Del Rey hát, còn ai vào đây nữa ). Bộ phim là lựa chọn không tồi cho dịp tháng cô hồn. Xem xong hãy nhớ lần sau đừng táy máy lấy đồ của người khác nhé !

Scary Stories to Tell in the Dark bắt đầu khởi chiếu từ 9/8.

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ ra rạp xem Scary Stories to Tell in the Dark chứ?

Bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai minh bạch. Chắc chắn rồi, không hề bỏ lỡ được Không dám xem phim ma đâu

You may also like

Để lại bình luận