Vàng non là gì? Vàng non có bị xỉn màu hay không?

Bởi tronbokienthuc

Advertisement

Vàng non là một trong những loại chất liệu thường được sử dụng để chế tác các món đồ trang sức. Vậy, vàng non là gì? Vàng non có bị xỉn màu hay không?

Từ lâu, vàng đã trở thành một món đồ trang sức sang trọng giúp tôn lên vẻ đẹp của con người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Và để đáp ứng nhu cầu của con người, hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại vàng khác nhau, trong đó có vàng non. Mặc dù nhiều người đã từng nghe đến hai từ vàng non, thế nhưng loại vàng thực sự là gì thì không phải ai cũng biết.

Do vậy, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ cung cấp những thông tin giúp giải đáp thắc mắc vàng non là gì? Vàng non có bị xỉn màu không? Giá vàng nong như thế nào? Hy vọng đó sẽ là chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại vàng này.

Mục Lục Bài Viết

Vàng non là gì ?

Vàng non là một loại vàng ít tuổi, tỷ suất Tỷ Lệ vàng nguyên chất ít. Thông thường, những loại vàng vàng sẽ phải chứa tối thiểu 76 % vàng nguyên chất. Song, nhiều shop trang sức đẹp sản xuất ra những loại vàng thấp hơn 76 %, sau đó pha thêm sắt kẽm kim loại khác mà không ai biết .
Vàng non là gì?
Các shop này sẽ hạ giá vàng xuống để lôi cuốn sự chăm sóc của người mua. Và người mua sẽ không hề biết được tỷ suất vàng nguyên chất bên trong là bao nhiêu. Điều này khiến việc mua vào bán ra tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến yếu tố Chi tiêu .
Nhiều người lầm tưởng vàng non là vàng tây. Nhưng thực ra nó là hai loại vàng khác nhau. Theo đó, vàng non là loại vàng thiếu tuổi và không đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhiều người bán mỹ ký thường đánh vào tâm ý của người mua để quảng cáo loại sản phẩm được làm từ vàng non. Nhưng thực ra những món đồ trang sức đẹp đó chỉ là vàng mỹ ký .

Vàng non có bị xỉn màu hay không ?

Vì vàng non là loại vàng thiếu tuổi nên nhiều người do dự không biết có bị xỉn màu hay phai màu không ? Theo điều tra và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm tay nghề sử dụng vàng của nhiều người, vàng non sẽ không bị phai màu .
Tuy nhiên, vàng non vẫn hoàn toàn có thể bị xỉn màu do nhiều yếu tố khác nhau như :

  • Đeo loại sản phẩm trang sức đẹp vàng non khi tắm hoặc làm việc làm quét dọn nhà cửa, tiếp xúc hóa chất .
  • Chơi những môn thể thao tiết ra nhiều mồ hôi khiến trang sức đẹp vàng non bị xỉn màu .

Tuy vậy, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể làm sạch những vết xỉn màu. Và để mua vàng non, những bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên mua ở những trạng mạng quảng cáo không rõ nguồn gốc .
Mặc dù giá tiền rẻ nhưng không bảo vệ chất lượng, không được kiểm chứng. Nếu mua vàng non tại shop thường có giấy kiểm định của cam kết về chất lượng .

Giá vàng non bao nhiêu tiền 1 chỉ ?

Trên thị trường lúc bấy giờ, những loại vàng 24K, vàng trắng, vàng tây … đều được niêm yết giá đơn cử. Cập nhật dịch chuyển tăng giảm tiếp tục theo thị trường để người mua tiện theo dõi. Song, với vàng non thì không có mức giá đơn cử .
Giá vàng non bao nhiêu tiền 1 chỉ?
Bởi, vàng non thường được sử dụng để làm những món đồ trang sức đẹp. Khi bán ra mẫu sản phẩm, người ta sẽ giám sát dựa trên lượng vàng nguyên chất cũng như tiền công. Vậy nên, giá vàng non bao nhiêu còn tùy thuộc vào hàm lượng vàng và mức độ tỉ mỉ, cụ thể của mẫu sản phẩm .
Tại những tiệm vàng lớn, uy tín, thường thì bạn sẽ không tìm thấy những mẫu sản phẩm làm từ vàng non. Vì vàng non không đủ tuổi nên hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tới chất lượng loại sản phẩm, tên thương hiệu của họ .
► ► Xem thêm : Giá vàng ngày hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ ?

Có nên mua trang sức đẹp vàng non không ?

Tùy vào nhu yếu của mỗi người để có câu vấn đáp cho việc có nên mua trang sức đẹp vàng non không ? Với những đặc thù trên của vàng non thì chắc rằng bạn đã có câu vấn đáp cho mình. Về cơ bản, vàng non là loại vàng thiếu tuổi .
Về chất lượng vàng tương đối thấp, nhanh bị đen, hư hỏng. Chỉ hoàn toàn có thể sử dụng trang sức đẹp vàng non trong một thời hạn. Không những vậy, vàng non còn là sắt kẽm kim loại mạ vàng, đeo vào hoàn toàn có thể gây viêm da, dị ứng … Do đó, tốt nhất không nên mua vàng non, nếu mua thì nên chọn vàng tay, giá tiền tương đối không thay đổi .

Hướng dẫn cách phân biệt vàng non tuổi

Khi mua vàng hay vàng non, việc nắm rõ cách nhận biết sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng. Và để nhận biết vàng non tuổi các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Nhận biết bằng mắt thường

  • Với vàng đạt chất lượng, mặt phẳng vàng sẽ mịn, không có chấm nhỏ li ti, sắc tố thống nhất .
  • Còn vàng non tuổi, mặt phẳng không mịn, sắc tố nhạt do bị pha chế từ nhiều sắt kẽm kim loại, hoa văn không sắc nét, sắc tố không giống hệt .

Nhận biết bằng dụng cụ tương hỗ

  • Bạn hoàn toàn có thể dùng nam châm từ để thử và kiểm tra vàng. Nếu vàng thật sẽ không bị nam châm hút hút, còn vàng bị pha nhiều tạp chất sẽ bị nam châm hút hút .
  • Dùng lực tác động ảnh hưởng lên vàng, nếu vàng nguyên chất sẽ mềm. Còn vàng pha tạp chất sẽ cứng hơn nhiều .
  • Cắn lên vàng để kiểm tra chất lượng. Nếu cắn thấy vàng mềm, để lại dấu răng thì là vàng cao tuổi và ngược lại .

Trên đây là những thông tin chi tiết cụ thể giúp bạn giải đáp vướng mắc vàng non là gì, vàng non có bị xỉn màu không ? Chắc chắn đó sẽ là san sẻ có ích giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt khi mua trang sức đẹp vàng non .

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

You may also like

Để lại bình luận