Tình duyên Bính Dần và Canh Ngọ: nam 1986 nữ 1990 có hợp nhau

Bởi tronbokienthuc
Xem bói tình duyên cho nam 1986 ( Bính Dần ) và nữ 1990 ( Canh Ngọ ) nếu thành vợ chồng có tốt hay không dựa theo lá số tử vi cùng can chi và ngũ khô hanh … của từng tuổi

Mục Lục Bài Viết

Tổng quan về tuổi Bính Dần và Canh Ngọ

Bính Dần (nam mạng): 

Quý Anh tuổi Bính Dần là người sang suốt, có năng lực nhận xét tinh xảo, việc làm chỉnh nhìn qua là làm được, Quý Anh có tài ăn nói, biện bạch giỏi, tính thuyết phục cao … tương thích với những ngành cần nhiều phát minh sáng tạo như văn nghệ, ngoại giao, chính trị gia, thương gia … không tương thích với những nghề nặng về tay chân, cố định và thắt chặt .

Có thể nói, Quý Anh là người có tài, cũng vì vậy để trở thành tư hào, tự cao, muốn người phải phục tùng, ít có bạn thân tình để chia sẽ. Hơn nữa, vì quá tự tin. ít nghe lời bạn bè, can ngăn nên đôi lúc xa rời thực tế, phải bị thất bại mới rút được kinh nghiêm, Quý Anh thích làm chuyện lớn, ít khi bằng lòng vớí hiện tại, nên sự nghiệp khó tránh khỏi thăng trầm, duyên tình cũng lắm phần chao đảo. ‘Có tài mà cậy chi Tài, chữ Tài ĐI với chữ Tai một vàn’, nếu không có tâm lành ý Thiện, cuộc sóng gặp không ít họa tai, sự nghiệp có lúc lên cao nhưng không bền. Phải đi vào Hậu Vận, biết tu thân, tích đức, cuộc sống hoàn toàn đầy đù, phúc lộc, có người hường đủ Vinh, Hoa, Phú, Quý. 

 • Xem thêm: Tử vi tuổi Bính Dần 2019 nam mạng

Canh Ngọ (nữ mệnh):

Quý Cô tuổi Canh Ngọ là người hiền lành, ngay thật, tự tin, đôi lúc trở nên cố chấp, muốn là làm khó ai ngăn cản được. Bên ngoài có vẻ như cứng răn nhưng bên trong, tình cảm ủy mị, dễ nghe lời nói ngọt, dê xiêu lòng, đường tình duyên khó trọn .
Tiền Vận có nhiều khó khăn vất vả, vào đời bằng hai bàn tay trắng, nhờ vào sự mưu trí, việc làm nhìn qua là làm được nên vật chất không thiếu và được người dưng trợ giúp. Cũng có lúc tài lộc dồi dào nhưng không cầm giữ được vì chưa định cư, thích biến hóa. Đi vào Trung vận, tương đối an binh, duyên tình Sự nghiệp khá vững vàng. Nếu đừng khởi nhiều ham muốn, ăn ở hợp đạo đức thì cuộc Song ngày càng phú túc .

 • Xem thêm: Tử vi Canh Ngọ 2019 nữ mạng

Xem bói tình duyên cho chồng 1986 vợ 1990

Dựa theo lá số tử vi, Tứ trụ, Kinh dịch, Âm dương ngũ hành, cùng Can chi xung hợp để nghiên cứu và phân tích tổng lực tốt xấu của bản mệnh, can chi và bát tự của cả vợ chồng. Thông qua đấy người xem sẽ thấy bức tranh tổng lực trong đời sống nếu nam Bính Dần nữ Canh Ngọ thành vợ chồng, gồm có những ưu điểm, thế mạnh và cả những khuyết điểm, cản trở. Để từ đó tìm giải pháp kiểm soát và điều chỉnh hài hòa cân đối hơn, mang lại đời sống mái ấm gia đình ấm cúng, niềm hạnh phúc. Vậy theo những bạn tuổi Bính Dần và tuổi Canh Ngọ có hợp nhau không ?

Tổng quan

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh dương lịch 1986 1990
Mệnh Lư trung Hỏa Lộ bàng Thổ
Cung Khôn Cấn
Niên mệnh năm sinh Thổ Thổ

Sơ lược nam 1986 và nữ 1990

 • Mệnh: Tương sinh
 • Thiên can: Bình Hòa
 • Địa chi: Tam Hợp (tốt)
 • Cung phi bát tự: Sinh khí (rất tốt)
 • Niên mệnh: Bình Hòa
 • Cao ly đầu hình: Rất tốt

Trên đây là sơ lược 6 yếu tố chính để xem tuổi nam 1986 và nữ 1990 có hợp nhau. Để biết chi tiết hơn mời các bạn xem phần tiếp theo của bài viết

Xét về mệnh nam 1986 và nữ 1990

 • Mệnh chồng 1986: Dương Hỏa
 • Mệnh vợ 1990: Dương Thổ

➜ Vợ chồng bạn có ngũ hành sinh hợp cho nhau, nam Bính Dần mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò), nữ Canh Ngọ mệnh Lộ Bàng Thổ (đất bên đường) mà Hỏa sinh Thổ nên ngũ hành của chồng tương sinh cho vợ.

Xét can chi nam 1986 với nữ 1990

 • Can chi chồng: Bính
 • Can chi vợ: Canh

➜ Chồng Bính, vợ Canh nên Thiên can của chồng xung với vợ, đây là sự tương xung thuận lẽ của trời đất, là dương khắc âm, là mạnh khắc yêu, tức là người chồng tiết chế được vợ. 

Xét thập nhị địa chi nam 1986 với nữ 1990

 • Địa chi chồng 1986: Dần
 • Địa chi vợ 1990: Ngọ

➜ Chồng tuổi Bính Dần lấy vợ tuổi Canh Ngọ: nằm trong nhóm tam hợp Dần, Ngọ, Tuất, là dấu hiệu của cuộc sống gia đình hòa thuận, thường là sự bổ trợ cho nhau về tính cách, có người cương thì có người nhu.Tình cảm vợ chồng thường rất nồng hậu, tương thân tương ái, quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Đây là nền tảng tạo ra một gia đình hạnh phúc, dự đoán là gia đình hai bạn sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Xét cung phi bát tự nam 1986 nữ 1990

 • Cung phi chồng: Khôn
 • Cung phi vợ: Cấn

➜ Chồng cung Khôn Thổ vợ cung Cấn Thổ Gặp được Sinh khírất tốt. Sinh khí Thuộc sao Tham Lang, là sao tốt; thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Chủ về vượng khí, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ.  

Xét niên mệnh nam 1986 và nữ 1990

 • Niên mệnh chồng 1986: Thổ
 • Niên mệnh vợ 1990: Thổ

➜ Song Thổ vợ chồng nhân duyên hảo, cũng vui một đời phúc thọ đa, cháu con hưng vượng lại thông minh, phú quý vinh hoa nhà của rộng.

Cao Ly đầu hình nam 1986 với nữ 1990

➜ Chồng có can là Bính nếu lấy vợ có chi là Ngọ chẳng khác gì cây gặp mùa Xuân, đâm chồi mọc rể. Sanh con cái đều đủ gái trai, nhưng số nữa chừng thì chồng chết trước.

Kết luận tình duyên nam 1986 và nữ 1990

Theo luận giải trên có thể thấy nam sinh năm 1986 và nữ 1990 đạt 6 trên 6 yếu tố chính khi xem bói tình duyên

Như vậy nam 1986 và nữ 1990 rất hợp nhau.

Phật giáo cho rằng, số là nghiệp, là quả mà ta hưởng khi gieo nhân nên số ấy với duyên đi chung đường. Phật dạy vạn sự tùy duyên sao còn mong đức năng thắng số ? Vì nhân duyên đâu phải mãi mãi trên một con đường thẳng, nó sẽ đổi khác, sẽ quanh co như chính cuộc sống ta vậy. Vì thế dù quẻ gieo có như thế nào bạn cũng đừng lo ngại quá, do tại có xung sẽ có khắc và có kỵ sẽ có hóa giải. Chỉ cần hai bạn cùng đồng lòng thì mọi sự đều thành phải không ? Chúc hai bạn niềm hạnh phúc !

Xem bói tình duyên 1986 và 1990 / Đọc Tài Liệu
 

You may also like

Để lại bình luận