Tuổi Mùi hợp cây gì để cải vận, cả đời may mắn? – Cây cảnh Hà Nội

Bởi tronbokienthuc

Tuổi Mùi là những người nhanh nhẹn, hoạt bát. Thế nhưng số phận cũng rất long đong lận đận. Vậy tuổi Mùi hợp cây gì để cải vận, cả đời may mắn? Cùng Cây Cảnh Hà Nội đi tìm lời giải đáp qua bài viết này nhé!

Mục Lục Bài Viết

1/ Tuổi Mùi hợp cây gì? Đặc trưng người tuổi Mùi

Tuổi Mùi hợp cây gì? Tính cách người tuổi Mùi ra sao? Tuổi Mùi sinh vào các năm: 1979 (Kỷ Mùi), 1991 (Tân Mùi), 2003, 1941 (Quý Mùi),1955 (Ất Mùi) và Đinh Mùi (1967). Tuổi Mùi cầm tinh con dê nên họ sống khá hòa đồng, đa phần đều là những người hiền lành và vui vẻ. Tuổi Mùi thường có hậu vận cực tốt nhưng cũng đầy sóng gió và khó khăn. Nếu biết cách tận dụng tốt sở trường của mình người tuổi Mùi sẽ thành công rực rỡ trong công việc và cuộc sống.

Điểm yếu của Tuổi Mùi là họ khá bi quan, giao tiếp không giỏi, không khéo léo nên dễ mất lòng người khác. Để khắc chế được những điều không thuận và bấp bênh này, người tuổi Mùi cần phải quyết đoán hơn trong các vấn đề. Ngoài ra một số cây phong thủy sẽ giúp người tuổi Mùi gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

Theo thuyết âm dưỡng Ngũ hành người tuổi Mùi cần quan tâm đến tương sinh, tương khắc. Người tuổi Mùi cần phải chọn các loại cây, hoa phong thủy hợp với tương sinh của mình. Theo đó Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sẽ sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sẽ sinh Kim. Còn về quy luật tương khắc sẽ chia theo: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ sẽ khắc Thủy, Thủy sẽ khắc Hỏa và Hỏa là khắc với Kim.

Vậy tuổi Mùi hợp cây gì? Tùy thuộc vào quy luật này mà người tuổi Mùi lựa chọn cây phong thủy tuổi Mùi đúng nhất.

2/ Cây phong thủy Quý Mùi (1941, 2003)

Người tuổi Quý Mùi sinh vào năm 1943 và 2003. Bản mệnh của họ vốn thuộc vào mệnh Mộc. Do vậy khi lựa chọn các loại cây phong thủy. Tuổi Quý Mùi chỉ cần chọn cây có màu xanh lá cây hoặc xanh nước biển. Thực chất người tuổi Quý Mùi đã là những người rất phù hợp với các loài cây. Bản chất của họ là Mộc, tức là cây cối. Mọi loài cây, hoa đều tốt cho tuổi Mộc. Tuy nhiên việc lựa chọn các loại cây theo màu bản mệnh hoặc tương sinh sẽ giúp tăng tính phù hợp.

Vậy Tuổi Mùi hợp cây gì? Theo ngũ hành tương sinh thì một số dòng cây tốt cho Quý Mùi như: Ngọc Ngân, Cây Vạn Tuế, Lộc Vừng, Ngũ Gia Bì, Sen Đá, Vạn Niên Thanh…. Đây là những dòng cây tốt cho tuổi Quý Mùi.

2.1/ Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loài cây văn phòng được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra cây còn được trồng để trang trí nội thất tại các quán cà phê, cửa hàng, nhà ở… Người ta yêu thích Ngọc Ngân không chỉ bởi màu sắc bắt mắt mà còn bởi nghĩa phong thủy tuyệt vời mà cây mang lại.

Tuổi mùi hợp cây gì

Cây gì hợp tuổi Mùi – Ngọc Ngân. Theo như quan niệm phong thủy cho rằng, loài cây này giúp đem đến nhiều may mắn, vận tài và những điều tốt lành cho gia chủ. Cây Ngọc Ngân có tên khoa học là Dieffenbachia picta và là dòng cây thuộc họ Ráy. Lá của Ngọc Ngân có rễ chùm nên người ta thường trồng loài cây này thủy canh để có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của nó. Ngoài ra cây cũng được trồng ở đất thịt.

Ngọc Ngân Tuổi Mùi hợp cây gì

Đối với người tuổi Quý Mùi 1941 khi trồng Ngọc Ngân trong nhà sẽ giúp sức khỏe tốt. Trồng trong nhà sẽ giúp gia tăng vận khí, xua đuổi tà ma. Những người sinh năm 1941 có thể làm kinh doanh. Do vậy Ngọc Ngân thích hợp đặt tại cửa hàng, quán cà phê… Ngọc Ngân có tác dụng giúp hút các khí độc, tạo nên bầu không khí trong lành. Do vậy tuổi Quý Mùi 1941 có thể trồng Ngọc Ngân trong nhà tinh thần thoải mái, sức khỏe gia tăng.

Đối với tuổi Quý Mùi 2003 Ngọc Ngân có tác dụng tốt trên con đường học vấn. Nếu để Ngọc Ngân tại bàn học sẽ giúp đầu óc minh mẫn, trí tuệ tốt. Cây sẽ giúp đem lại may mắn trên con đường thi cử.

2.2/ Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì là dòng cây có sức sống mãnh liệt. Cây có khả năng chịu nhiệt tốt và rất dễ chăm sóc. Cây đặc biệt tốt đối với tuổi Quý Mùi. Người ta thường chọn cây Ngũ Gia Bì để làm thuốc điều trị đau nhức xương khớp, suy nhược thần kinh. Ngoài ra loài cây này có tác dụng phong thủy cực tốt đối với người tuổi Mùi.

Ngũ gia bì - Tuổi Mùi hợp cây gì

Ngũ Gia Bì có lá màu xanh lá, xanh tốt quanh năm. Cây chính là biểu tượng tốt lành. Ngũ Gia Bì thu hút rất nhiều năng lượng tốt và tỏa ra cho tuổi Mùi. Cây giúp mở ra con đường tài lộc cho gia chủ, củng cố tiền bạc. Trồng Gia Bì trong nhà giúp người tuổi Mùi có cuộc sống hưng thịnh và gặp nhiều may mắn. Cây cũng giúp tuổi Quý Mùi 2003 rạng rỡ trên con đường công danh sự nghiệp sau này.

Tuổi mùi hợp cây gì
Để cây phát huy hết được công dụng tử vi & phong thủy người tuổi Mùi cần phải đặt cây ở đúng hướng. Hướng Nam hoặc Đông Nam là hướng tốt giúp cây hút nguồn năng lượng .
Ngoài ra khi trồng Ngũ Gia Bì gia chủ cần chú ý quan tâm tưới nước vừa đủ cho cây. Nên cho cây tắm nắng 2 lần / tuần nếu trồng trong nhà .

3/ Cây phong thủy Tân Mùi (1991)

Năm 2019 với tuổi Tân Mùi vẫn là một năm đầy sóng gió. Sang đến đầu năm 2020 nhiều người vẫn chưa có sự nghiệp bừng sáng. Mặc dù có nhiều cơ hội nhưng vẫn bị bỏ lỡ. Bắt đầu từ giữa năm 2020 sự nghiệp, công danh, tài lộc của người tuổi 1991 đã bắt đầu khá hơn. Để tài lộc gia tăng, may mắn tìm đến và các cơ hội thêm vững chắc thì tuổi Tân Mùi nên thêm các yếu tố phong thủy. Cây phong thủy để bàn, để khuân viên nhà ở, cửa hàng… sẽ hỗ trợ cho Tân Mùi.

Vậy tuổi Mùi hợp cây gì? Tân Mùi 1991 thuộc mệnh Thổ tức là Lộ Bàng Thổ. Xét theo ngũ hành tương sinh mệnh Thổ sẽ thích hợp với một số các cây phong thủy có màu nâu, vàng thuộc màu bản mệnh. Ngoài ra các cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa cũng tốt cho Tân Mùi. Cây Cảnh Hà Nội xin gợi ý đến Tân Mùi một số dòng cây như: Bàng Singapore, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung, Đuôi Công, Hạnh Phúc…

3.1/ Cây Đuôi Công

Cây đuôi công có xuất xứ ở Nam Mỹ. Loài cây này có lá to, dáng đẹp nên không chỉ có tác dụng tốt trong việc trang trí nội thất mà còn có thể sử dụng để cải thiện chất lượng không khí. Cây giúp hút khí độc giúp lấy lại tinh thần và gia tăng năng suất làm việc. Cây đuôi công còn được sử dụng làm món quà dành tặng người thân và bạn bè. Người ta dùng đuôi công thay cho món quà ý nghĩa chúc cho mọi may mắn và bình an thịnh vượng. 

Đuôi Công - Tuổi Mùi hợp cây gì

Cây Đuôi Công có màu rực rỡ, lá to chính là biểu tượng của sự đầy đủ. Người tuổi Tân Mùi đặt Đuôi Công trong nhà sẽ giúp đem đến nhiều tài lộc. Cây có thể đặt ở nhiều vị trí như ban công, phòng khách, sân thượng, trước sảnh.

Tuổi mùi hợp cây gì

Cây Đuôi Công cũng giúp cân bằng và phát triển các mối quan hệ cá nhân. Mọi mối quan hệ với bạn bè cũng tốt đẹp hơn. Cây cũng là biểu trưng của sự hạnh phúc vẹn tròn. Cây Đuôi Công ghi được trồng ở văn phòng sẽ giúp cho người tuổi Mùi trải qua mọi khó khăn, sự nghiệp thành công hơn.

3.2/ Tuổi Mùi hợp cây gì – Cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm tên khoa học là Chamaedorea elegans. Loài cây này có tên là Dừa tụ thân thuộc họ nhà cau (Arecaceae). Cây cũng có xuất thân từ đất nước Trung Mỹ. Loài cây này được dân văn phòng rất yêu thích. Cau Tiểu Trâm có tác dụng tốt trong việc thanh lọc không khí, hấp thụ khí độc. Để cây trước văn phòng sẽ hấp thu các khí xấu phát ra từ máy tính, thiết bị điện tử. Người ta còn sử dụng cau Tiểu Trâm để điều trị viêm xoang, hen suyễn…

 Cau Tiểu Trâm - Tuổi Mùi hợp cây gì

Tuổi Mùi chơi cây gì? – Cau Tiểu Trâm. Không những làm đẹp không gian mà còn mang đến tác dụng phong thủy cho người tuổi Mùi. Cây phát triển mạnh mẽ, năng lượng lớn đại diện cho sức sống mãnh liệt. Cau Tiểu Trâm còn được sử dụng làm quà tặng vào các dịp Lễ Tết, cây tăng khai trương, sinh nhật….

Tuổi mùi hợp cây gì
Để cay tăng trưởng tốt nhất tuổi Mùi cần tưới nước cho cây 2 – 3 lần / tuần, mỗi lần khoảng chừng 300 – 500 ml nước. Cây ưa bóng nên thích hợp để trong nhà, thi thoảng cho cây ra tắm nắng vào buổi sáng và chiều tối để cây quang hợp .

4/ Cây phong thủy Kỷ Mùi (1979)

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 thuộc vào mệnh Hỏa, Thiên thượng Hỏa là Lửa trên trời. Tuổi này đa phần đều là những người thông minh, có trí tuệ phi phàng. Người tuổi này đi đến đâu cũng được đông đảo mọi người yêu quý. Tuy nhiên sự nghiệp tuổi này sẽ gặp khá nhiều khó khăn do không bền chí và dễ bị hãm hại. Người tuổi Mùi trồng cây gì để đem lại may mắn?

Một số dòng cây phong thủy giúp tuổi Kỷ Mùi gặp may mắn trên con đường công danh sự nghiệp như: Hồng Môn, Kim Tiền, Kim Ngân… Thuộc vào mệnh Hỏa nên Kỷ Mùi có thể lựa chọn màu bản mệnh. Các loại cây này có màu đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra Mộc sinh Hỏa do đó Kỷ Mùi cũng nên lựa chọn một số loại cây có màu xanh lá.

4.1/ Tuổi Mùi hợp cây gì – Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn là loài cây sống lâu năm, thân bụi. Lá của cây có màu xanh, lá non màu xanh nhẹ hơn. Cây Hồng Môn có 3 loại chính là Tiểu Hồng Môn, Trung Hồng Môn và loại thứ 3 là Đại Hồng Môn. Mỗi người sẽ có những sở thích chơi hoa khác nhau. Đối với Kỷ Mùi 1979 nên lựa chọn Đại Hồng Môn để trong nhà hoặc các tiểu Hồng Môn để trang trí nội thất. Ở Hawaii cây Hồng Môn được coi là cây đặc trưng cho xứ đảo này. Người ta vẫn gọi Hồng Môn với cái tên yêu thương là “Trái tim Haiwaii”.

Cây Hồng Môn

Trong phong thủy Hồng Môn có lá hình trái tim chính là biểu trưng cho sự ngọt ngào, ấm áp. Khi Kỷ Mùi trồng Hồng Môn trong nhà sẽ đem đến thành công, tài lộc cho gia chủ. Cây sẽ thích hợp với những người có khả năng làm lãnh đạo. Hồng Môn cũng chính là đại diện của sự may mắn và tài lộc. Đặt Hồng Môn trên bàn làm việc sẽ giúp công danh sự nghiệp thăng tiến.

Tuổi mùi hợp cây gì
Khi trồng Hồng Môn, Kỷ Mùi 1979 chú ý quan tâm nhiệt độ của đất sẽ là 70 – 80 % nên tưới nước cho cây khoảng chừng 1 tuần 2 lần. Nhiệt độ thích hợp để Hồng Môn tăng trưởng là từ 15 đến 30 độ C .

4.2/ Tuổi Mùi hợp cây gì – Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là dòng cây có xuất xứ từ đất nước Mexico. Cây sống ở vùng Trung hoặc Nam Mỹ. Loài cây này có hoa những rất hiếm khi nở. Tuổi Kỷ Mùi trồng Kim Ngân trong nhà giúp đem đến may mắn và tài lộc. Kim Ngân 1 trụ là đại diện cho hoài bão lớn. Cây 3 thân là biểu tượng của Tam Tài. Cây 5 thân chính là tượng trưng của Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang. Kỷ Mùi trong công danh sự nghiệp muốn thăng tiến nhanh nên trồng Kim Ngân ở trong nhà hoặc bàn làm việc.

Cây Kim Ngân

Ngoài ra Kim Ngân còn mang lợi ích tinh thần rất lớn. Cây chính là biểu hiện cho sự may mắn và tài lộc nên có thể làm quà tặng cho bạn bè người thân. Cây giúp cho tâm trí bình yên, sức khỏe dồi dào và có tác dụng thư giãn tinh thần. Kim Ngân còn có tác dụng xua đuổi muỗi, thanh lọc không khí và làm đẹp cho ngôi nhà. 

Kim Ngân

Cách chăm sóc cây Kim Ngân cũng rất đơn giản chỉ cần tưới nước cho cây 1 tuần/ lần. Tuyệt đối không tưới nước lên lá cây sẽ khiến lá bị rụng nhanh.

5/ Cây phong thủy Đinh Mùi (1967)

Tuổi Đinh Mùi sinh vào năm 1967. Tuổi Đinh Mùi là những người có tâm hồn cao thượng, tinh tế và có tác phong cử chỉ đĩnh đạc. Họ luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp, cho cuộc sống. Họ là người yêu nghệ thuật và giỏi văn thơ… Người tuổi này thuộc vào mệnh Thủy. Do đó các loại cây cảnh phong thủy giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn sẽ có màu xanh nước biển, đen. Đó thuộc vào màu bản mệnh. Ngoài ra Kim sinh Thủy nên chọn các loại cây có màu trắng, xám, bạc… Tuổi Mùi chơi cây gì để sự nghiệp thăng tiến?

Một số cây gợi ý dành cho tuổi Đinh Mùi như: Lan Chi, Môn Tím, Trầu Bà Đế Vương,… 

5.1/ Tuổi Mùi hợp cây gì – Cây Lan Chi

Lan Chi được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Thảo Trổ, Điếu Lan, Lan Móc, Dây Nhện… Cây thuộc dòng thân thảo, mọc thành từng bụi nhỏ và cao khoảng từ 40 đến 50 cm. Cây thuộc dòng rễ ngắn và dễ phát triển. Cây đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Chúng giúp chữa bệnh rất tốt. Thân cây được sử dụng để làm thuốc và có tác dụng giải nhiệt. Cây có thể sử dụng để đắp trực tiếp bên ngoài vết thương để làm lành.

Lan Chi - Tuổi mùi hợp cây gì
Lan Chi có tính năng thanh lọc không khí cực tốt. Có thể hấp thụ 95 % khí cacbonic và được giải quyết và xử lý ô nhiễm từ những thiết bị điện tử thải ra. Ngoài ra cây Lan Chi rất tốt cho sức khỏe thể chất .
Tuổi mùi hợp cây gì

Cây được ứng dụng để trồng trong sân vườn, bàn làm việc giúp sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Người ta còn sử dụng Lan Chi như món quà dành tặng cho bạn bè, người thân. Cây thủy canh sẽ cho bộ rễ rất đẹp.

5.2/ Tuổi Mùi hợp cây gì – Trầu Bà Đế Vương

Trầu Bà Đế Vương có rất nhiều màu. Trong đó loài màu xanh sẽ thích hợp cho tuổi Đinh Mùi 1967. Loài cây này có thể phát triển tốt ở nhiều không gian và mang ý nghĩa của quyền lực. Trầu Bà Đế Vương có thể sống tốt trong điều kiện thiếu nắng. Do đó dòng cây này được sử dụng nhiều để trang trí nội thất văn phòng. 

Trầu Bà Đế Vương

Riêng tuổi Đinh Mùi trồng Trầu Bà Đế Vương trong văn phòng sẽ giúp sự nghiệm rực rỡ. Cây là đại diện cho quyền lực nên thích hợp dành tặng lãnh đạo. Trầu Bà Đế Vương rất tốt cho mệnh Thủy. Người mệnh Thủy tuổi Mùi trồng Trầu Bà Đế Vương trong nhà giúp chiêu tài tấn lộc và tốt cho đường sự nghiệp.

Trầu Bà Đế Vương
Trầu Bà Đế Vương là cây giữ nước do vậy bạn chỉ cần từ 7 – 10 ngày thì tưới nước cho cây 1 lần. Nên để cho đất của cây khô hẳn rồi mới tưới nước. Ngoài ra cây hoàn toàn có thể sống được ở nhiều loại đất và nên trộn đất với xơ dừa để phân phối thêm mùn cho cây .

6/ Tuổi Mùi hợp cây gì? Nên mua cây phong thủy tuổi Mùi ở đâu?

Theo bài viết ở trên có thể bạn đã biết được tuổi Mùi hợp cây gì. Tùy thuộc vào từng năm sinh mà tuổi Mùi sẽ có những loại cây phù hợp riêng. Vậy nên mua cây phong thủy tuổi Mùi ở đâu?

Nếu như bạn đang cần tìm cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy… hãy liên hệ đến Cây Cảnh Hà Nội. Chúng tôi chuyên cung cấp cây cảnh chất lượng uy tín nhất Hà Nội. Các giống cây của Cây Cảnh Hà Nội đều chuẩn từ khâu nhân giống.
Ngoài ra Cây Cảnh Hà Nội còn có dịch vụ cho thuê cây cảnh. Nếu như bạn không tự tin mình có thể chăm sóc tốt cho cây. Nếu như bạn ở văn phòng mà không có nhiều thời gian để chăm sóc? Vậy hãy lựa chọn dịch vụ của Cây Cảnh Hà Nội.

Đặc biệt đội ngũ nhân viên cấp dưới của Cây Cảnh Thành Phố Hà Nội vô cùng chu đáo và tận tình để tương hỗ bạn lựa chọn được dòng cây tương thích nhất .

Liên hệ theo số hotline: 0915 885 558 để được tư vấn miễn phí! Đến trực tiếp showroom 616 và 628 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội để lựa chọn cây!

You may also like

Để lại bình luận