[REVIEW] Trường mầm non Tuổi Hoa – Giảng Võ – KiddiHub

Bởi tronbokienthuc
Trường Mầm non Tuổi Hoa đã được Ủy Ban Nhân Dân Thành phố TP. Hà Nội công nhận là trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 2012 và liên tục được Thành phố công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2018

– Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Quận ủy- HĐND- UBND Quận Ba Đình, của các đồng chí lãnh đạo chính quyền UBND phường Giảng Võ, sự quan tâm và chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh, đã giúp nhà trường làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
– Tập thể CBGVNV đoàn kết nhất trí, có trách nhiệm cao trong công tác, yêu nghề, mến trẻ, luôn có ý thức học hỏi nâng cao tay nghề và chuyên môn nghiệp vụ. Tỉ lệ giáo viên có trình độ trên chuẩn cao.
– Nhà  trường có cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm yêu nghề mến trẻ. Trường không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất hệ thống trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ đồng bộ, hiện đại. Có các khu vui chơi, sân vườn, các lớp học và khu hiệu bộ có đủ các thiết bị đảm bảo theo quy định, có hệ thống PCCC theo quy chuẩn. Hệ thống biểu bảng chỉ dẫn các khu vực trong nhà trường được thiết kế dễ hiểu sắp xếp thuận tiện dễ quan sát.

* Công tác giáo dục
– 100% nhóm lớp thực hiện chương trình giáo dục theo đúng độ tuổi. Có nhiều sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức hoạt động khám phá cho trẻ, áp dụng phương pháp dạy học tích cực và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đạt hiệu quả.
– Phát huy hiệu quả phong trào tự làm đồ dùng dạy học, xây dựng môi trường giáo dục, khung cảnh sư phạm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn. Các nhóm, lớp sắp xếp, trang trí thẩm mỹ, có nhiều nội dung, nguyên học liệu đa dạng, phong phú trong các góc hoạt động để kích thích trẻ tham gia trải nghiệm, khám phá.
– Trường đã được Phòng GD & ĐT tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 – 2017
– Tổ chức các ngày hội, các hội thi và liên hoan cho trẻ: “Ngày hội đến trường của bé”, “Vui Tết Trung Thu”, “Bé đón ông già Noel”, “Hội chợ Xuân ”, “Bé khỏe bé ngoan”, “Chúng cháu vui khỏe”, “Vui Tết thiếu nhi 1-6 và lễ ra trường cho học sinh mẫu giáo lớn”.
– Nhà trường tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào của trường và phường và Quận.
+ Tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận đạt giải nhât, giải nhì, giải ba.
+ Tham gia thi đồ dùng đồ chơi cấp Quận nhà trường được xếp loại cấp Quận.
+ Ban đại diện Cha mẹ học sinh phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Môi trường ngoài lớp học:
Nhà trường có khu vui chơi bằng sân cỏ nhân tạo nhiều thiết bị hiện đại bên cạnh đó cũng đầu tư các đồ dùng, dụng cụ luyện tập phát triển thể chất hấp dẫn thẩm mỹ phù hợp với trẻ. Tại đây trẻ có thể tham gia luyện tập, phát triển thể lực, kỹ năng vận động tố chất thể thao của bản thân. 
Khu vui chơi trải nghiệm có nhiều đồ chơi sáng tạo thuộc lĩnh vực khám phá khoa học, thực hành cuộc sống, nghệ thuật, tư duy lô gic nhằm tăng cường cho trẻ được thao tác trải nghiệm. Bên cạnh đó BGH đã phát huy thế mạnh của đội ngũ giáo viên, nhân viên tâm huyết khéo tay và sáng tạo tự tạo các đồ dùng đồ chơi … khuyến khích trẻ tích cực hoạt động nhằm phát triển năng lực cá nhân tạo thói quen chủ động, năng động cho trẻ, các đồ dùng chơi cát, khám phá về nước, mầu sắc, có thể di động giúp cho giáo viên sử dụng dễ dàng, chủ động, học sinh tự di chuyển lựa chọn địa điểm chơi. 
Khu vườn rau của bé được thiết kế hợp lý để tổ chức các hoạt động chăm sóc cây xanh tạo cho trẻ môi trường trải nghiệm thực hành. Môi trường xung quanh luôn đảm bảo Xanh – Sạch – Đẹp.
Phòng  chức năng được thiết kế thuận tiện cho việc tổ chức các hoạt động chuyên biệt làm quen với tiếng Anh, hoạt động tạo hình, múa, PTVĐ. Các giá kệ được thiết kế đa năng phù hợp với từng hoạt động. Có nội quy lịch hoạt động đáp ứng việc tổ chức các hoạt động nghệ thuật. Nơi đây trẻ có thể thỏa sức sáng tạo phát triển năng lực bản thân.
Môi trường  trong lớp học:
Xây dựng môi trường vật chất trong lớp đáp ứng nhu cầu của trẻ tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ chơi mà học, học bằng chơi. Các phòng học có đầy đủ trang thiết bị, đồ chơi theo quy định, có đồ dùng tự tạo bền đẹp phù hợp với trẻ,  sắp xếp khoa học, hợp lý thẩm mỹ, thân thiện. 
Các góc chơi được bố trí không gian hợp lí gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực hàng ngày của trẻ, mỗi góc chơi được phân chia xác định rõ ràng có góc cố định có góc thay đổi theo nhu cầu thực tế của trẻ, đảm bảo an toàn cho trẻ hoạt động, có ký hiệu, nội quy cụ thể, các giá để đồ chơi có thể di chuyển, được sử dụng đựng các nguyên vật liệu và ngăn cách tạo không gian cho các góc chơi. Đồ dùng đồ chơi đa dạng, sử dụng các đồ chơi tự tạo bền đẹp, sắp xếp thuận tiện tạo điều kiện cho trẻ dễ dàng tự lựa chọn và sử dụng. Đa dạng các loại trò chơi, các hoạt động để đáp ứng nhu cầu khám phá, học hỏi, sáng tạo của tất cả trẻ, phát triển các năng lực cá nhân. Trang trí trong lớp giáo viên sử dụng mầu sắc hài hòa, vừa với tầm của trẻ. Với lớp MGL tạo môi trường chữ viết cho trẻ làm quen, Xây dựng góc thực hành trải nghiệm kỹ năng sống. 
Giáo viên nhà trường lựa chọn nội dung, phương pháp phù hợp với từng nhóm, từng cá nhân trẻ.không chỉ truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách thụ động mà các cô tạo ra các điều kiện, các cơ hội để mọi trẻ được chủ động, sáng tạo, tích cực hoạt động, tự chiếm lĩnh kiến thức và kinh nghiệm

* Công tác chăm sóc sức khoẻ, nuôi dưỡng
– Nhà trường luôn đảm bảo tuyệt đối đảm bảo an toàn cho trẻ mọi lúc mọi nơi, không để xẩy ra dịch bệnh, tai nạn, ngộ độc thức ăn trong nhà trường.
– 100% trẻ được cân đo, theo dõi sức khỏe trên biểu đồ tăng trưởng, khám sức khỏe các chuyên khoa cho trẻ theo quy định. Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng so với đầu năm học; giảm tỷ lệ trẻ SDD thể nhẹ cân và tỷ lệ trẻ SDD thể thấp còi cuối năm học còn dưới 3%.
– Duy trì tổ chức cho 100% trẻ học tại trường được ăn bán trú. Bếp ăn của nhà trường đạt bếp ăn an toàn, đảm bảo quy trình bếp 1 chiều, thường xuyên nâng cao chất lượng bữa ăn, tăng cường chế biến, cải tiến món ăn cho trẻ. Xây dựng thực đơn phong phú, thay đổi theo mùa phù hợp với độ tuổi của trẻ, đầy đủ các chất, tăng cường rau xanh và các thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đảm bảo lượng calo, tỷ lệ cân đối các chất.
– Nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình, các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, tổ chức tốt các ngày hội, ngày lễ theo chương trình giáo dục mầm non phù hợp với truyền thống của địa phương. Ban đại diện cha mẹ học sinh luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Nhiệt tình tham gia các hoạt động của nhà trường và tham gia trang trí môi trường học tập của các lớp, ủng hộ nguyên vật liệu để giảng dạy, ủng hộ cây xanh trang trí tạo vườn cây của bé. Phối hợp tổ chức tuyên truyền về dinh dưỡng và kiến thức nuôi dạy trẻ theo khoa học. Phối hợp với y tế tổ chức khám sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh.
– Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy và chính quyền địa phương, các ban ngành trong quận về đề án Nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non, nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục và Đào tạo trong thời kỳ hội nhập của Quận.
– Đến với trường Mầm non Tuổi Hoa các bé được hoạt động và vui chơi trong môi trường giáo dục thân thiện và đảm bảo an toàn tuyệt đối về tinh thần và thể chất, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trường Mầm non Tuổi Hoa quyết tâm phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế để phấn đấu hoàn thành xong xuất sắc trách nhiệm năm học, xứng danh với sự tin yêu của những cấp chỉ huy, niềm tin yêu của CMHS và xã hội .
Nguồn : http://mntuoihoa-badinh.edu.vn

You may also like

Để lại bình luận