Danh sách các trường Đại Học top đầu Việt Nam 2022-2023

Bởi tronbokienthuc

Advertisement

Top trường đại học hàng đầu việt nam mới nhất 2021 – 2023

Các trường Đại Học top đầu Việt Nam – Trên cơ sở các tiêu chí như điểm thi đầu vào, chất lượng giảng dạy, mức độ đầu tư, cơ hội việc làm sau khi ra trường, đánh giá và phản hồi của phụ huynh, sinh viên,… để có thể đưa ra đánh giá chất lượng đào tạo của các trường Đại học hiện nay.

Trong bài viết hôm nay Giáo Dục Plus sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách các trường Đại học top đầu Việt Nam dựa theo các tiêu chí trên. Hãy cùng tìm hiểu xem nên chọn trường đại học nào cho con trong top 30 trường đại học hàng đầu Việt Nam nhé.

Top trường đại học hàng đầu Việt Nam năm 2021

Danh sách các trường đại học top đầu Việt Nam

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa TP.HN là trường Đại học luôn nằm trong top đầu những trường Đại học ở Việt Nam. Đây là trường kỹ thuật đa ngành, được đánh giá có chất lượng đào tạo và giảng dạy tốt nhất nước ta trong nhiều năm qua .
Việc nâng cấp cải tiến liên tục, chú trọng vào góp vốn đầu tư chất lượng giảng dạy của giảng viên, học tập của sinh viên cũng như cơ sở vật chất, tỷ suất sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi ra trường cao, … đã đưa trường Đại học Bách Khoa tăng hạng không ngừng trong list những trường Đại học và tổ chức triển khai nghiên cứu và điều tra của quốc tế .

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Sứ mạng mà trường Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội đặt ra là giảng dạy và tăng trưởng nguồn nhân lực có trình độ cao, bôi dưỡng ra nhiều nhân tài, điều tra và nghiên cứu khoa học, tăng trưởng kỹ thuật công nghệ tiên tiến và chuyển gia tri thức đa nghành, đa ngành góp thêm phần kiến thiết xây dựng, bảo vệ quốc gia, đứng đầu làm nòng cốt cho hê thống giáo dục đại học Việt Nam .
Tầm nhìn mà nhà trường đề ra đến năm 2030 sẽ trở thành trường Đại học xu thế điều tra và nghiên cứu đa nghành nghề dịch vụ, đa ngành nghề mang tính hội nhập cao .
Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội gồm 7 trường Đại học thành viên : Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công Nghệ, Đại học Kinh tế, Đại học Giáo dục đào tạo và Đại học Việt – Nhật. Do đó, có rất nhiều khoa, chuyên ngành để những bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn theo học nghành tương thích với bản thân. Sau khi tốt nghiệp, thời cơ tìm việc làm cũng rất cao .
Hình ảnh Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương là trường đại học đứng đầu Việt Nam chuyên huấn luyện và đào tạo về kinh tế tài chính trong nước và thương mại quốc tế. Trường Đại học Ngoại Thương được link với những chương trình giảng dạy chất lượng của nhiều trường Đại học trên khắp quốc tế. Hàng năm, số điểm nguồn vào của trường nhất là những năm gần đây ở mức cao “ ngất ngưởng ” cho thấy Đại học Ngoại Thương luôn lọt trong top đầu list những trường đại học tại Việt Nam .

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là trường đại học đào tạo và giảng dạy đầu ngành thực thi công dụng điều tra và nghiên cứu về quan hệ quốc tế, những chủ trương đối ngoại và tu dưỡng nhiệm vụ đồi ngoại tại Việt Nam. Đồng thời là một thành viên tích cực của Ban nội dung những hội nghị quốc tế được tổ chức triển khai ở nước ta như : Hội nghị Liên minh Nghị viện quốc tế IPU 132, Hội nghị hạng sang APEC, Hội nghị hạng sang ASEAN, … Vì thế, sinh viên theo học tại ngôi trường này sẽ có nhiều thời cơ tham gia vào những hội nghị cấp vương quốc cũng như cấp quốc tế, tích góp, tu dưỡng kinh nghiệm tay nghề từ thực tiễn .

Trường Đại học Sự phạm Hà Nội

Đại học Sư Phạm Hà Nội là TT đào tạo và giảng dạy hệ đại học, hệ cao học, nghiên cứu ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành với chất lượng cao. Bên cạnh đó, nơi đây là một trong số những trường đại học trọng điểm của mạng lưới hệ thống giáo dục giảng dạy đại học tại Việt Nam. Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đã với đội ngũ giảng viên trình độ trình độ Thạc sĩ trở lên, môi trường học tập tốt đã huấn luyện và đào tạo ra nguồn nhân tài cho ngành giáo dục quốc dân và cho toàn xã hội .
Hình ảnh Trường Đại học Sự phạm Hà Nội

Trường Đại Học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Đại Học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học giảng dạy, điều tra và nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến số 1 nước ta. Sinh viên đến với ngôi trường này sẽ thỏa sức được phát minh sáng tạo điều tra và nghiên cứu và thưởng thức. Nơi đây đã cung ứng một nguồn nhân lực chất lượng cao, ship hàng hiệu suất cao cho sự tăng trưởng kinh tế tài chính và xã hội của quốc gia .

Trường Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là một trong ba trường đại học trên cả nước đạt chuẩn giảng dạy quốc tế của mạng lưới hệ thống đại học ASEAN, bằng cấp tốt nghiệp có giá trị sử dụng ở hàng loạt khu vực Khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh việc huấn luyện và đào tạo, trường còn là TT nghiên cứu và điều tra khoa học, chủ trương quản trị Việt Nam. Với môi trường học tập, chiêu thức giảng dạy, cơ sở vật chất liên tục được cải tổ tạo thời cơ cho sinh viên tiếp cận kỹ năng và kiến thức một cách tốt nhất .

Trường Đại học Vinh

Đây là một trong ba trường số 1 tại miền Trung nước ta đào tạo và giảng dạy đa ngành, đa nghành. Không chỉ thế, Đại học VInh còn là TT nghiên cứu và điều tra khoa học, tư vấn chủ trương công ở miền Trung. Trường đạo tạo bậc cử nhân, bậc Thạc sĩ và bậc Tiến sĩ .

Trường Đại học Đà Nẵng

Thành lập từ năm 1994, Đại học TP. Đà Nẵng là một trong năm trường đại học tốt nhất của Việt Nam ( theo đánh giá của Unirank ) và luôn xếp trong nhóm những trường đại học trọng điểm vương quốc và là một thành viên trụ cột trong mạng lưới hệ thống giáo dục bậc cao Việt Nam. Sở hữu nhiều chương trình link huấn luyện và đào tạo, nguồn cán bộ huấn luyện và đào tạo cũng như môi trường học tập chất lượng cao, trường Đại học TP. Đà Nẵng chắc như đinh là nơi lý tưởng số 1 cho những bạn tại khu vực miền Trung .
Hình ảnh Trường Đại học Đà Nẵng mới nhất hiện nay

Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y TP. Hà Nội là trường đại học chuyên ngành y khoa của Việt Nam, mang thiên chức đào tạo và giảng dạy những thế hệ bác sĩ, cử nhân trình độ đại học, sau đai học, vừa nghiên cứu và điều tra khoa học, chuyển giao công nghệ tiên tiến y khoa vừa tương hỗ tăng trưởng mạng lưới hệ thống y tế với mục tiêu phân phối nhu yếu về chăm nom sức khỏe thể chất con người .
Từ ngôi trường này đã giảng dạy ra rất nhiều những thế hệ bác sĩ giỏi, trình độ và nghĩa vụ và trách nhiệm cao, thao tác tại những bệnh viện lớn của khu vực miền Bắc như Bệnh viện Quận Hoàng Mai – Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức, … Trường Đại học Y Thành Phố Hà Nội luôn nằm trong top trường trọng điểm vương quốc, thường trực Bộ Y tế .

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Đại học Khoa học Tự nhiên thường trực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những trường đại học huấn luyện và đào tạo, điều tra và nghiên cứu về khoa học cơ bản và ứng dụng số 1 Việt Nam. Với hơn 75 năm hình thành và tăng trưởng, trường Đại học Khoa học Tự nhiên đến nay đã trở thành đơn vị chức năng đào tạo và giảng dạy mạnh nhất khu vực phía Nam và huấn luyện và đào tạo số 1 về khoa học công nghệ tiên tiến như công nghệ thông tin, điện tử – viễn thông, công nghệ sinh học, kỹ thuật hạt nhân, …

Trường Đại học Tài chính Marketing Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Tài chính Marketing Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng năm 1976, thường trực Bộ Tài chính. Trường huấn luyện và đào tạo chuyên ngành về nhóm ngành tại chính và quản trị ở miền Nam với thế mạnh cung ứng những chương trình giảng dạy sâu xa về nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính và marketing .

Trường Đại học Hà Nội

Đại học TP.HN là trường đại học chuyên giảng dạy và phân phối những loại dịch vụ về ngoại ngữ lớn nhất Việt Nam. Với mạng lưới hệ thống huấn luyện và đào tạo link cùng nhiều trường đại học trên quốc tế, tăng trưởng chất lượng giảng dạy và chú trọng góp vốn đầu tư về cơ sở vật chất, trường Đại học TP. Hà Nội là một khu vực uy tín cho những bạn đang tìm kiếm môi trường học tập chất lượng .
Trường Đại học Hà Nội là một trong top các trường đại học hàng đầu Việt Nam

Trường Đại học Xây Dựng

Đại học Xây Dựng chính là nơi đào tạo và giảng dạy ra nguồn nhân lực chuyên nghiệp, chất lượng cao ship hàng trong nghành thiết kế xây dựng của Việt Nam. Đồng thời còn đóng vai trò quan trọng vào quy trình công nghiệp hóa, văn minh hóa nước nhà .

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học chuyên đào tạo và giảng dạy khối kinh tế tài chính và quản trị ở Việt Nam. Trường có nhiều mối quan hệ trao đổi, điều tra và nghiên cứu – huấn luyện và đào tạo hợp tác với nhiều trường đại học, viện điều tra và nghiên cứu và những tổ chức triển khai quốc tế nổi tiếng .
Ngoài ra, Đại học Kinh tế Quốc dân còn nhận được sự hỗ trợ vốn của những vương quốc khác và những tổ chức triển khai quốc tế như tổ chức triển khai CIDA ( Canada ), Sida ( Thụy Điển ), nhà nước Hà Lan, JICA ( Nhật Bản ), ODA ( Anh ), Ngân hàng Thế giới, Quỹ Hanns Seidel ( Đức ), Quỹ Ford ( Mỹ ), … nhằm mục đích Giao hàng cho việc tổ chức triển khai nghiên cứu và điều tra, kiến thiết xây dựng những chương trình giảng dạy, mở khóa giảng dạy Thạc sĩ, …

Trường Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại là trường đại học trực thuộc hệ thồng giáo dục quốc dân của Việt Nam, đào tạo đa ngành và đứng đầu trong các lĩnh vực về kinh tế và thương mại.

Trải qua hơn nửa thế kỷ kiến thiết xây dựng và tăng trưởng, trường Đại học TM đã giảng dạy và phân phối ra hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ và tiến sỹ kinh tế tài chính, liên tục tu dưỡng những cán bộ quản trị kinh tế tài chính cho ngành thương mại và những ngành khác, tham gia và thực thi trực tiếp vào nhiều đề tài nghiên cứu và điều tra khoa học nước nhà, … và dành được nhiều thương hiệu cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất ( 1984, 1995 ), Huân chương Độc lập hạng Nhì ( 2008 ), Đơn vị Anh hùng Lao động ( 2010 ) .

Trường Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên là một trong số ít những trường đại học cấp vùng nằm trong list những trường đại học top đầu Việt Nam. Chương trình giảng dạy đa ngành nghề, đa nghành nghề dịch vụ cùng mức học phí khá tầm trung so với mặt phẳng chung, Đại học Thái Nguyên đã lôi cuốn nhiều sinh viên đến từ những tình trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam .

Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội

Đây là trường đại học công lập, thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đào tạo và giảng dạy chuyên ngành những nghành nghề dịch vụ về kỹ thuật giao thông vận tải vận tải đường bộ, công nghệ tiên tiến và kinh tế tài chính. Nếu bạn đang tìm kiếm ngành học tương quan đến những nghành trên với mức điểm chuẩn đầu vào tầm khá hoặc trung bình thì Đại học Giao thông vận tải đường bộ chính là một gợi ý lý tưởng .
Hình ảnh Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính là trường đại học công lập, thường trực Bộ Tài chính và dưới sự quản trị trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây nổi tiếng là một trong những trường đại học có chất lượng huấn luyện và đào tạo số 1 trong nghành kinh tế tài chính, kinh tế tài chính tại miền Bắc nước ta .

Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học chiếm hữu chương trình đào tạo và giảng dạy đa ngành, đa nghành nghề dịch vụ có chất lượng cao, điều tra và nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến và đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới hệ thống giáo dục đào tạo và giảng dạy của Việt Nam. Ngôi trường này chịu sự chỉ huy trực tiếp từ Thủ tướng nhà nước và xuất hiện trong list 1000 trường / nhóm toàn bộ những trường đại học tốt nhất trên quốc tế. Chất lượng huấn luyện và đào tạo của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh luôn được đánh giá cao nhất lúc bấy giờ .
Đại Học Quốc Gia TP HCM top trường đại học hàng đầu Việt Nam

Trên đây là danh sách trường đại học top đầu Việt Nam. Mỗi trường đều có những chuyên ngành cùng phương thức đào tạo riêng. Nhưng đều có chung một mục tiêu là giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm. Đồng thời đào tạo và bồi dưỡng nhiều nhân tài cho sự phát triển của đất nước. Tùy theo lực học cũng như khả năng của bản thân, hãy chọn cho mình ngồi trường đại học phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Advertisement

5

/

5
(
90
bầu chọn
)

You may also like

Để lại bình luận