Trả lời đánh giá của khách hàng Shopee ở đầu

Bởi tronbokienthuc

Shop em chả có khách hàng nào đánh giá, làm sao để có nhiều đánh giá review về sản phẩm cho shop đây anh ?

Rồi thế là những bạn tìm

  • Cách có nhiều review đánh giá gian hàng trên shopee, Tiki, Lazada, Sendo
  • Dịch vụ giúp tăng rreiview đánh giá trên các gian hàng thương mại điện tử
  • Sao để khách hàng đánh giá sản phẩm để tăng uy tín shop

Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử thì phần đánh giá nhận xét của khách hàng cực kỳ quan trọng. Làm sao thu hút khách hàng để lại đánh giá càng nhiều càng tốt đây

Có lẽ bài này sẽ giúp bạn có tư duy và giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải : Tăng đánh giá review 5* cho các gian hàng công ty mình

Đây là bài chia sẻ của bạn Triệu Quang Tài, CASE STUDY TĂNG 10.000 REVIEW 5* Trong 4 TUẦN TRÊN SHOPEE

The khuong la ai

[Mới nhất] Tổng hợp 16 khóa học miễn phí (hoặc siêu rẻ), Mã coupon giảm giá khóa học chất lượng trên KTcity

* Hãy tranh thủ ĐK sớm, vì một ngày đẹp trời nào đó, tác giả sẽ thu phí khóa học .TẢI NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

THẾ KHƯƠNG – Founder Kiemtiencenter NGƯỜI NỔI TIẾNG NHẤT CỘNG ĐỒNG MMO từ 2013

Bản phải hiểu sự thành công xuất sắc của những shop trên sàn TMDT nhờ sự đánh giá khách hàng để tăng uy tín quầy bán hàng, tăng lòng tin chất lượng loại sản phẩm để giúp khách hàng có lòng tin mua loại sản phẩm ở quầy bán hàng mình

Mục Lục Bài Viết

Sự tin tưởng mua sắm trên các sàn TMĐT lớn

Người mua sẽ được sàn đứng ra bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ và tiền ( không lo lừa đảo như FB vì được back lại hàng, hoàn tiền ), người bán sẽ được tương hỗ trong vận chuyển giao hàng và mạng lưới hệ thống, có nhiều traffic tự nhiên hơn. Một mối quan hệ win win và minh bạch .Lúc này thì mỗi 1 đánh giá của khách hàng dành cho shop của bạn sẽ rất chất lượng, nó bộc lộ được đúng giá trị loại sản phẩm và thưởng thức của khách hàng đó .Sau khi nghiên cứu và điều tra kĩ càng 1 case study của 1 seller trên shopee ( thực tiễn ) thì mình đúc rút ra 5 yếu tố chính giúp cho anh seller đạt được 10.000 review 5 * chỉ trong 4 tuần .

5 yếu tố chính giúp tăng lượng review từ khách hàng

#1 Thể hiện sự chuyên nghiệp của Shop

Trải nghiệm, ấn tượng tiên phong của khách hàng với Shop của bạn chính là thưởng thức khó quên nhất. Vậy nên tốt nhất là biểu lộ sự chuyên nghiệp ngay lần tiên phong khách đến với tất cả chúng ta .Anh Seller xây 1 mạng lưới hệ thống tự động hóa update cho khách hàng theo quy trình đơn hàng và đánh giá như sau :

Tin nhắn 1: Ngay khi khách hàng đặt hàng trên shopee.

Ví dụ : Cám ơn bạn đã đặt hàng ạ. Shop sẽ đóng hàng và giao cho đơn vị chức năng luân chuyển ngay đây ạ. Trong vài ngày tới bưu tá sẽ gọi điện giao nên bạn vui mắt chú ý điện thoại thông minh nhé. Xin quan tâm shopee ko cho kiểm hàng trước khi thanh toán giao dịch nhưng được cho phép khách trả hàng trong vòng 7 ngày ạ. Cám ơn bạn nhiều !

AH BẠN ƠI. SHOP THƯỜNG XUYÊN CHẠY NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI DÀNH RIÊNG CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÃ THEO DÕI SHOP NÊN BẠN ĐỪNG QUÊN BẤM THEO DÕI SHOP NHA !

Các bạn chú ý quan tâm những chữ bôi đen, nó bộc lộ được hàng loạt vướng mắc của khách hàng khi đặt hàng, còn giúp cho khách hàng tin cậy vào dịch vụ và k nhầm với mua trên FB ( Nhận hàng kiểm hàng mới thanh toán giao dịch )

Tin nhắn 2: Ngay khi khách huỷ đơn.

Ví dụ : Bạn thân mến. Shop vừa thấy bạn huỷ đơn hàng ạ. Ko biết bạn có cần Shop tư vấn j thêm về mẫu sản phẩm ko ạ ? Hay bạn chưa nhập mã FREE SHIP ạ ?Rất nhiều trường hợp huỷ hàng ngay khi đặt hàng, nhưng nếu bạn ngay lập tức chăm sóc đến khách và khôn khéo trong cách giải quyết và xử lý, tỉ lệ lên đơn lại sẽ cực cao .

Tin nhắn 3: Ngay khi đơn hàng được chuyển cho đơn vị vận chuyển.

Ví dụ : Bạn thân mến. Đơn hàng của bạn đã được đơn vị chức năng luân chuyển tiếp đón và đang thực thi vận động và di chuyển để giao tới tay bạn. Bạn sung sướng chú ý điện thoại thông minh trong 1-2 ngày tới để tiện cho việc nhận hàng nha. Cám ơn bạn rất nhiều ạ !Nếu mua hàng mà được update thông tin ngay cả khi giao hàng thế này, thì sự chuyên nghiệp của bạn đã tăng lên đáng kể r, người mua sẽ nghĩ mình là bên rất to, có nhiều uy tín và tạo cảm xúc tin cậy .

Tin nhắn 4: Ngay khi khách hàng nhận hàng.

Ví dụ : Chào bạn cảm ơn vì dù có rất nhiều lựa chọn nhưng vẫn chọn mua những mẫu sản phẩm bên chúng tôi ! Nếu hài lòng với mẫu sản phẩm, xin bạn ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM 5 * sao giúp Shop nhé và Shop sẽ có tặng thêm cho đơn mua tiếp theo ạ ^ ^ Shop xin khuyến mãi bạn mã giảm giá 5 % cho đơn hàng tiếp theo ạ. Hạn sử dụng mã tới 30.04.2020 bạn nha. Mã là ABC3004 ạNếu loại sản phẩm bạn tốt, khách hàng nhận được tin nhắn này sẽ nghĩ bạn nhắn thủ công bằng tay và tạo đc thưởng thức cực kỳ tốt, thêm BÍ KÍP SỐ 2 nữa là auto đánh giá 5 *. ( Chắc chắn > 80 % )

Tin nhắn 5: Ngay khi khách hàng không nhận hàng.

Ví dụ : Bạn ơi bạn cho shop xin nguyên do tại sao ko nhận hàng để hàng hoàn về shop như thế này được ko ạ ?Ít nhất bạn sẽ biết nguyên do để tìm giải pháp khắc phục về MKT, về loại sản phẩm dịch vụ, và nếu bạn khôn khéo trong nhiệm vụ sales, thì việc thuyết phục khách hàng lên 1 đơn mới ( với voucher gì đó ) sẽ rất khả thi .

Tin nhắn 6: Tự động đánh giá 5* người dùng.

Ví dụ : Khách hàng là 1 người tuyệt vời. Sẽ thật suôn sẻ cho shop nào nếu được khách hàng này ghé vào shopping !Hãy tưởng tượng mình là người mua hàng, được đánh giá 5 * kèm câu trên, thì bạn có đánh giá lại shop 5 *

#2 Xin Review ngay khi nhận được hàng.

#3 Tặng Quà cho khách hàng

#4 Xử lý ngay lập tức phản hồi dưới 5*

#5 Bán được nhiều sản phẩm nhất cho 1 đơn hàng.

Bạn có thể xem yếu tố 2, 3, 4, 5 giúp gia tăng review 5* và cách xử lý các đánh giá xấu, cách up sale tại video sau nhé : Yếu tố giúp tăng lượng review 5* từ khách hàng

Đúc kết lại CASE STUDY TĂNG 10.000 REVIEW 5* Trong 4 TUẦN TRÊN SHOPEE

Hãy ở vai trò là một khách hàng bạn sẽ có nhiều cách để Giao hàng khách hàng một cách tốt nhất. Bạn chăm sóc đến điều gì khi mua loại sản phẩm trực tuyến, làm thế nào để bạn để lại đánh giá tốt và nếu loại sản phẩm tệ thì bạn mong ước nhận được gì từ shop mà mình đã mua hàng .

Sự thấu hiệu

Sự chân thànhĐẶt vai trò người bán trong vai trò người mua thì bạn sẽ đúc rút được nhiều cách lôi cuốn review đánh giá tốt từ khách hàng mà thôiChúc bạn nhận được nhiều đánh giá tốt từ phía khách hàng của bạn. Nếu thích bài viết, nhớ san sẻ cùng bè bạn và để những phản hồi phản hồi của bạn bên dưới bài viết này nha

You may also like

Để lại bình luận