Thai 6 tuần: Sự phát triển mẹ cần biết để dưỡng thai tốt hơn – MarryBaby

Bởi tronbokienthuc

Mục Lục Bài Viết

Sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi

1. Thai 6 tuần như thế nào?

Mẹ đang mang bầu lần tiên phong phải không nào ? Chịu khó tưởng tượng một chút ít sẽ biết thai 6 tuần tuổi lớn đến thế nào. Nếp gấp mí mắt đang che một phần mắt của bé, cha mẹ đã hoàn toàn có thể thấy màu mắt của bé, chóp mũi và tĩnh mạch nhỏ dưới lớp da mỏng dính. Cụ thể hơn, thai 6 tuần, thai nhi tăng trưởng như thế này rồi đây :

  • Một khuôn mặt rõ ràng đã xuất hiện.
  • Bé cưng có một cái đầu “quá khổ”, đôi mắt đang là hai đốm đen nhỏ và đã có lỗ mũi nhỏ.
  • Khuôn miệng bé đã có lưỡi và các dây thanh âm hình thành.
  • Bàn tay và bàn chân bé đang nhô ra từ cánh tay và cẳng chân, trông khá giống những mái chèo.
  • Cả hai bán cầu não của bé đang phát triển, và gan đang tạo ra tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương hình thành và đảm nhận vai trò này.

Bé cưng cũng đã có ruột thừa và tuyến tụy, nơi sẽ tạo ra hormone insulin. Một đoạn ruột của bé tăng trưởng thành dây rốn, có mạch máu riêng không liên quan gì đến nhau để mang oxy và chất dinh dưỡng đến và chất thải đi từ khung hình nhỏ bé của bé.

Ở thời điểm đầu của tháng thứ 2 thai kỳ, so với tuần thai thứ 5, bé đã tăng gấp đôi kích thước kể từ tuần trước và dài hơn 1cm.

thai 6 tuần

2. Thai 6 tuần tuổi kích thước bao nhiêu?

Chiều dài đầu mông thai 6 tuần ở khoảng chừng 5 mm với size bằng hạt táo tây. Thai 6 tuần đường kính túi ối là bao nhiêu ? Đường kính túi thai 6 tuần tuổi ở khoảng chừng 14 mm.

3. Dấu hiệu thai 6 tuần khỏe mạnh

Mỗi tiến trình của thai kỳ đều có một chỉ số khá đáng đáng tin cậy để nhìn nhận thai kỳ có khỏe mạnh và tăng trưởng thông thường không. Vì thế, siêu âm trong thai kỳ theo chỉ định từ bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng, kể cả là những tuần tiên phong. Trong hầu hết những trường hợp, khi thai 6 tuần tuổi ; tất cả chúng ta hoàn toàn có thể quan sát thấy túi thai bên trong có túi noãn hoàng và phôi thai với hoạt động giải trí tim thai. Nếu chưa quan sát được những cấu trúc này, cẩn trọng phải loại trừ chửa ngoài tử cung những mẹ nhé.

Ngoài ra nếu siêu âm chưa thấy có hoạt động tim thai ở tuần thai này thì các việc đầu tiên; mẹ đừng lo lắng quá, mà hãy cẩn thận xem xét lại có thể mình đã tính nhầm tuổi thai vì nhớ nhầm ngày đầu kì kinh cuối hoặc do mẹ có chu kì kinh nguyệt không đều.

Với thai 6 tuần, bác sĩ sẽ siêu âm mục tiêu xem túi thai trong buồng tử cung, túi noãn hoàng, phôi thai và hoạt động giải trí tim thai. Nếu đã nhìn thấy túi thai với phôi thai thì chắc như đinh thấy được túi noãn hoàng, nếu chỉ thấy túi thai trong buồng tử cung mà chưa có túi noãn hoàng hay phôi thì cẩn trọng vì đó hoàn toàn có thể là túi thai giả. Trong thời kỳ đầu mang thai, túi noãn hoàng có công dụng là nguồn phân phối chất dinh dưỡng cho thai nhi tăng trưởng. Túi noãn hoàng là cấu trúc nằm bên cạnh túi ối, túi ối bao quanh thai. Với thai 6 tuần tuổi, màng ối rất mỏng dính là nhiều khi trên siêu âm sẽ không quan sát thấy.

Túi thai có thể được nhìn thấy qua siêu âm đầu dò khi thai nhi được khoảng 3-5 tuần tuổi. Túi noãn hoàng không thể nhìn thấy cho đến lúc thai được khoảng 5,5 đến 6 tuần khi siêu âm ổ bụng.

Túi noãn hoàng phân phối dinh dưỡng cho phôi thai tăng trưởng. Đó là nguyên do tại sao đây là một chỉ báo tốt về sức khỏe thể chất của thai kỳ. Trên siêu âm thai 6 tuần tuổi, bác sĩ chắc như đinh sẽ thấy túi noãn hoàng trước khi thấy phôi thai. Nếu trên siêu âm chưa thấy túi noãn hoàng và phôi thai thì đó hoàn toàn có thể là túi thai giả, tín hiệu trong chửa ngoài tử cung

4. Thai 6 tuần có tim thai chưa?

Tim thai tuần thứ 6 đã có rồi nhé mẹ. Nhịp tim của thai nhi 6 tuần tuổi có vận tốc gần gấp đôi nhịp tim thông thường của mẹ, khoảng chừng từ 90-120 lần / phút .

You may also like

Để lại bình luận