Giải đáp thắc mắc cho mẹ bầu: Thai 2 tuần siêu âm

Bởi tronbokienthuc

Mục Lục Bài Viết

Giải đáp thắc mắc cho mẹ bầu: Thai 2 tuần siêu âm

Có thai mấy tuần siêu âm sẽ chính xác nhất, thai 2 tuần siêu âm có thấy không là thắc mắc phổ biến của các mẹ bầu đang mong mỏi con yêu. Những băn khoăn này sẽ được các chuyên gia giải đáp thông qua bài viết dưới đây, chị em cùng theo dõi nhé. 

Thai 2 tuần siêu âm có thấy không?

Thông thường khi siêu âm lần đầu, mẹ sẽ nhận được tác dụng rằng mẹ đã mang thai 5-6 tuần rồi. Vậy thai 2 tuần tuổi sẽ là mốc thời hạn nào ? Mẹ bầu cần biết rằng, một chu kỳ luân hồi mang thai của phụ nữ có 40 tuần được tính từ ngày đầu của kỳ kinh ở đầu cuối. Do đó ở tuần thứ 2 của thai kỳ sẽ là thời gian trứng mới được thụ tinh nhưng vẫn cần nhiều thời hạn để vận động và di chuyển tới tử cung và làm tổ .thai 2 tuần siêu âm có thấy không

Vào thời điểm này, thai nhi chỉ nhỏ bằng hạt giống và rất khó để nhìn bằng mắt thường vì thế siêu âm ở mốc này vẫn quá sớm và thiếu chính xác. Do vậy trong thời gian này mẹ bầu không nên quá nôn nóng mà đi siêu âm, vừa mất thời gian lại tốn chi phí. Thay vào đó mẹ nên đợi thêm khoảng 2-3 tuần nữa thì có thể đến các cơ sở y tế để siêu âm, khám thai sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Sự phát triển của thai nhi 2 tuần tuổi

Kích thước thai nhi 2 tuần tuổi rất bé, mẹ chưa nhìn cũng như cảm nhận được nhưng các lớp tế bào chính đã được hình thành và là nền tảng cho sự phát triển của các mô răng, tóc, mạch máu, não bộ, cơ quan nội tạng sau này cho bé. Ở thời điểm này tử cung của mẹ cũng đang hoạt động hết công suất để tạo nơi “trú ẩn” cho bé.

có thai hai tuần siêu âm có thấy không

Đối với bản thân mẹ, cơ thể cũng đang thích nghi với sự xuất hiện của một sự sống mới, cụ thể:

  • Mẹ có thể xuất hiện chút dịch màu hồng nhạt hoặc nâu đậm do sự hình thành phôi thai sinh ra.
  • Tăng thân nhiệt nhẹ do hormone progesterone tiết ra nhiều.
  • Cơ thể mệt mỏi do phải cung cấp dưỡng chất cho bào thai bắt đầu hình thành và phát triển.
  • Vòng 1 tăng kích thước, hơi đau, căng tức do nồng độ hormone thay đổi một cách nhanh chóng, các tuyến sữa bắt đầu hoạt động để chuẩn bị cho hành trình làm mẹ.

Có thai mấy tuần thì siêu âm được?

Thời gian tương thích nhất để mẹ triển khai siêu âm thai lần tiên phong là sau khi chậm kinh từ 5-10 ngày, tức là vào tuần thứ 5-7 của thai kỳ. Lúc này thai nhi đã lớn hơn, hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ ràng hơn nên sẽ cho hiệu quả đúng mực nhất. Ở thời gian này, khi triển khai siêu âm sẽ phân phối cho mẹ bầu và bác sĩ những thông tin quan trọng như :

  • Xác nhận mẹ có mang thai hay không, đơn thai hay đa thai
  • Thai nhi có nằm trong tử cung hay không, vị trí của thai nhi trong tử cung hoặc mẹ có mang thai ngoài tử cung không
  • Xác định tuổi thai
  • Xác định thai nhi có tim thai hay chưa
  • Xác định kích thước và tình trạng túi thai
  • Kiểm tra tình trạng tử cung, phần phụ của mẹ

thai 2 tuần siêu âm có thấy không Đồng thời với siêu âm, bác sĩ sẽ thực thi khám thai lần tiên phong cho mẹ bầu, đây là bước quan trọng nhất trong suốt quy trình mang thai. Bởi mẹ bầu sẽ được tầm soát sớm những bệnh lý như tiểu đường, tim, cao huyết áp … từ đó đưa ra lời khuyên có nên liên tục hoặc chấm hết thai kỳ sớm hay không, hay có chính sách nhà hàng, thao tác, nghỉ ngơi thế nào để dưỡng thai cho tốt .Hy vọng với những san sẻ trên, những mẹ bầu đã giải đáp được vướng mắc thai 2 tuần siêu âm có thấy không. Đây là thời gian quan trọng làm nền tảng cho sự sống mới được hình thành bên trong bụng mẹ, do đó mẹ bầu hãy lựa chọn dịch vụ Thai sản trọn gói tại Bệnh viện Thu Cúc để được chăm nom từ những ngày đầu mang thai cho đến khi vượt cạn thành công xuất sắc. Với đội ngũ bác sĩ Sản khoa đầu ngành cùng trang thiết bị văn minh, luôn update những công nghệ tiên tiến mới nhất trên quốc tế ( siêu âm 5D, chiếu tia Plasma … ), Thu Cúc sẽ giúp hành trình dài làm mẹ của mỗi người phụ nữ trở nên nhẹ nhàng, tự do và niềm hạnh phúc nhất. Để biết thêm thông tin cụ thể về dịch vụ Thai sản trọn gói và những chương trình tặng thêm của Thu Cúc dành cho mẹ bầu, hãy gọi tới tổng đài 1900 55 88 92 .

You may also like

Để lại bình luận