Thai 1 tuần tuổi có siêu âm được không? Siêu âm có thấy không?

Bởi tronbokienthuc

Thai 1 tuần tuổi có siêu âm được không? Siêu âm có thấy không? Là một trong những vấn đề không riêng của một hai chị em mà đó là vấn đề nóng của tất cả chị em khi mang bầu thường xuyên, liên tục thắc mắc và gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Vậy để tìm được đáp án thai 1 tuần tuổi có siêu âm  cũng như nên siêu âm thai vào thời điểm nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Thai 1 tuần siêu âm có được không
Mục lục

Sự phát triển của thai nhi 1 tuần tuổi

Sau khi quan hệ tình dục bạn không sử dụng bất kì biện pháp phòng tránh nào và tiếp theo là chu kì kinh nguyệt của bạn đến muộn hơn so với những chu kì kinh trước đó. Điều này, chứng tỏ bạn đã mang thai. Ngay lúc này khi chậm kinh 1 tuần thì tinh trùng đã gặp được trứng và hình thành nên một cụm tế bào rất nhỏ gọi là phôi dâu, phôi dâu theo thời gian từng ngày sẽ phát triển  và di chuyển dần từ vòi trứng vào tử cung rồi phát triển thành phôi thai, cứ thế tiếp tục phát triển và hình thành nên.

Thai 1 tuần tuổi có siêu âm được không? Siêu âm có thấy không?

Thai 1 tuần siêu âm có thấy không
Một quy trình thụ tinh thành công là khi tinh trùng gặp được trứng và mở màn thụ tinh, thời hạn dành cho qúa trình này phải mất 24 giờ. Sau đó, khoảng chừng 2 tuần tiếp theo phôi dâu sẽ chuyển dời vào buồng tử tìm chỗ để trú ngụ và mở màn quy trình hình thành và tăng trưởng thành em bé. Do đó, khi thai nhi 1 tuần nó mới hình thành phôi dâu và chưa chuyển dời vào buồng tử cung. Vậy nên, thai 1 tuần không nên đi siêu âm. Bởi lúc này siêu âm chỉ mới phát hiện một khối trống âm. Nhưng điều này, phần lớn những bác sĩ sẽ không hề Kết luận đúng chuẩn là bạn có thai hay không. Vì khối trống âm này hoàn toàn có thể do nhiều nguyên do, để đúng mực là khi phát hiện thấy có hình ảnh phôi thai đã hình thành và đang tăng trưởng trong buồng tử cung, lúc này mới chắc như đinh là bạn mang thai .

Thời điểm siêu âm thai lần đầu tiên?

Siêu âm thai một tuần tuổi không cho kết quả gì nên khi mới có dấu hiệu mang thai tuần này, các mẹ không nên quá lo lắng. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì sau khi chậm kinh ít nhất 2 tuần tính từ ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối, tức là tuổi thai rơi vào khoảng 6- 10 tuần và sau khi sử dụng que thử thai cho kết quả 2 vạch thì mẹ nên đi khám thai. Lúc này, bạn sẽ biết được rất nhiều thông tin như có thai không? Thai đã vào tử cung chưa? Thai đã được bao nhiêu tuần và vị trí thai làm tổ có an toàn không?…

Những điều cần làm khi thai nhi 1 tuần tuổi?

  • Bắt đầu uống các vitamin bổ sung,đặc biệt là acid folic. Liều lượng ban đầu cần bổ sung vào cơ thể khoảng 500mcg/ ngày và nếu có điều kiện thì nên dùng trong vòng vài tháng liền trước khi mang thai. Vì nếu hàm lượng acid folic thấp dễ dẫn đến các khuyết tật dây thần kinh ở thai nhi trong những năm tháng phát triển trong bụng mẹ.
  • Giữ gìn sức khỏe cẩn thận, hoạt động đều đặn thể dục và ăn uống hợp lí. Đồng thời, đi khám sức khỏe để chắc chắn rằng bạn có thể trang bị tốt đủ cho việc mang thai. Và nói không với lối sống không lành mạnh như: hút thuốc lá, đồ ăn cay nóng hay bia rượu.
  • Bạn hãy tìm hiểu kĩ những thời điểm nên tiêm phòng để chắc chắn cho việc đảm bảo về sức khỏe an toàn cho bạn và thai nhi.
  • Hãy cố gắng loại bỏ thuốc tây vào cơ thể, trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ. Bởi có thể vô tình có một số dược chất sẽ có hại cho sự phát triển và hình thành thai đặc biệt trong những năm tháng sau này của bé.

Trên đây là những thông tin bổ ích về vấn đề: “Thai 1 tuần tuổi có siêu âm được không? Siêu âm có thấy không?”giúp cho các mẹ hiểu rõ hơn để có cách chăm sóc sức khỏe thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất. Nếu có thắc mắc nào vui lòng liên hệ qua hotline: 0836 633 399 hoặc có thể đến ngay địa chỉ phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế số  12 Kim Mã-Ba Đình-Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn rõ ràng hơn.

Bài viết được đăng tại: Bsphukhoagioi.com

You may also like

Để lại bình luận