Tam sát vị là gì? Cách hóa giải tam sát vị trong trong phong thủy nhà ở

Bởi tronbokienthuc

Mục Lục Bài Viết

Tam sát vị là gì? Cách hóa giải tam sát vị trong trong phong thủy nhà ở

Từ trước đến nay có người rất chăm sóc về yếu tố Tam Sát vị nhưng một số ít người chỉ mơ hồ về Tam Sát Vị, thậm chí còn là chưa hề biết Tam Sát như thế nào và có nguy cơ tiềm ẩn gì đến sinh khí của mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng là so với ai không có kỹ năng và kiến thức về tử vi & phong thủy cùng những yêu tố kiêng kỵ – tài lộc sinh khí …
Trong bài viết này, tất cả chúng ta cùng khám phá tất tần tật về Tam Sát, đặc biệt quan trọng là Tam Sát Vị trong năm Nhâm Dần 2022 này để giúp quý bạn đọc hoàn toàn có thể có kiến thức và kỹ năng và cách phòng tránh, hóa giải được những yếu tố tam sát nhằm mục đích mang lại nhiều như mong muốn, tránh được điều rủi ro xấu trong đời sống giúp mái ấm gia đình có được một năm thuận hòa làm ăn tiến tới .

Tam Sát là gì? Phạm phải Tam Sát có nghiêm trọng không

 

Tam Sát là gì? Phạm phải Tam Sát nghiêm trọng không

Tam Sát là gì?

Trong tử vi & phong thủy, Tam Sát là vị trí lưu niên xung Tam hợp vượng vị được phân ra từ Ngũ hành chính thể và có tên gọi chung của ba yếu tố Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát tương ứng với vị trí Tuyệt, Thai và Dưỡng của địa chi Tam hợp .
Người ta thường có câu : “ Muốn phát lộc, phải đấu Tam Sát ” ý Tam Sát là 1 trong những Thần sát trọng điểm của tử vi & phong thủy nhà ở nên khi lấy hướng phạm Tam Sát là điều đại kị, tuyện dối tránh phạm phải lỗi tử vi & phong thủy này .

  • Vào năm, tháng Thân, Tý, Thìn mà gặp Tỵ, Ngọ, Mùi sẽ phạm Tam sát .

  • Vào năm, tháng Dần, Ngọ, Tuất mà gặp Hợi, Tý, Sửu là phạm Tam sát .

  • Vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu mà gặp Dần, Mão, Thìn là phạm Tam sát .

Tương tự, khi và những năm, tháng Hợi, Mão, Mùi mà gặp Thân, Dậu, Tuất là phạm Tam sát .

Phạm Tam Sát có gì nguy hại?

Phong thủy mỗi năm mỗi khác, vị trí tử vi & phong thủy cát hung cũng sẽ biến hóa tùy theo lưu niên. Khi xét đoán vị trí xung sát của từng năm, vị trí Tam Sát và vị trí Ngũ Hoàng Sát đều được coi là phương Xung Sát, nên tĩnh không nên động .
Nếu phạm Tam Sát thì dễ ốm đau bệnh tật, gặp tai ương giật mình, tài lộc hao hụt, những mối quan hệ bị phá hoại, đường công danh sự nghiệp sự nghiệp ngày càng đi xuống, thị phi đeo bám, tiểu nhân phá hoại, nhân duyên cũng bị ảnh hưởng tác động nghiêm trọng …

Có cần phải hóa giải Tam Sát?

Với những nguy cơ tiềm ẩn mà Tam Sát mang tới, tất cả chúng ta nên tìm hiểu và khám phá ngay về phương pháp để hóa giải Tam Sát .
Thuyết tử vi & phong thủy có nói : Tam Sát vị nên hướng không nên tọa ! Tuy tọa tại Tam Sát vị sẽ khiến cho vận trình sa sút, nhưng nếu hướng chủ Tam Sát thì hoàn toàn có thể hóa giải hung vận, phản bại thành thắng, xu cát tị hung, tăng thêm tài khí. ’
Điều này ý nói rằng thứ nhất cần phải hiểu về Tam Sát, kế đến là phải tránh Tam Sát và sau cuối là cần hóa giải Tam Sát, cho nên vì thế việc hóa giải là điều hòa toàn thiết yếu phải thực thi dù là so với bất kỳ ai .

Làm thế nào để luận đoán phương vị Tam Sát?

Thông thường, Tam sát vị sẽ đổi khác theo lưu niên, nghĩa là mỗi năm Tam sát vị lại nằm ở những vị trí khác nhau .

Trong đó thì:
 
(1) Tị Dậu Sửu hợp Kim cục, Kim vượng tại phương Tây, đối xung với phương Đông của Dần Mão Thìn (Dần là Kiếp Sát, Mão là Tai Sát, Thìn là Tuế Sát). Cứ tới năm Tị Dậu Sửu thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Đông.

( 2 ) Dần Ngọ Tuất hợp Hỏa cục, Hỏa vượng tại phương Nam, đối xung với phương Bắc của Hợi Tý Sửu ( Hợi là Kiếp Sát, Tý là Tai Sát, Sửu là Tuế Sát ). Trong năm Dần Ngọ Tuất, Tam sát vị nằm ở phương Bắc .
( 3 ) Hợi Mão Mùi hợp Mộc cục, Mộc vượng tại phương Đông, đối xung với phương Tây của Thân Dậu Tuất ( Thân là Kiếp Sát, Dậu là Tai Sát, Tuất là Tuế Sát ). Cứ tới năm Thân – Tý Thìn thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Tây .
( 4 ) Thân Tý Thìn hợp Thủy cục, Thủy vượng tại phương Bắc, đối xung với phương Nam của Tị Ngọ Mùi ( Tị là Kiếp Sát, Ngọ là Tai Sát, Mùi là Tuế Sát ). Trong tới năm Thân Tý Thìn thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Nam .

Tam sát vị năm 2022 nằm ở đâu ?

Theo cách tính như trên, hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định rằng : Phương vị Tam Sát 2022 nằm ở phương Chính Bắc .
Đó là bởi : Năm 2022 tức năm Nhâm Dần, thuộc tổng hợp Dần – Ngọ – Tuất hợp Hỏa cục, vượng tại phương Chính Nam, đối xung với phương Chính Bắc của Tam Hội “ Hợi – Tý – Sửu ” có ngũ hành thuộc Thủy. Do Hỏa – Thủy xung khắc nên dẫn đến phạm Tam Sát .

Tam sát vị năm 2022
 

Như vậy có nghĩa là trong năm 2022, những vị trí như cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa Tolet hay cửa phòng ngủ, cửa phòng bếp mà nằm ở hướng Bắc thì đều là phạm Tam Sát vị 2022 .
Nếu một trong những vị trí kể trên phạm phải Tam Sát vị thì trong nhà dù ít dù nhiều cũng sẽ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn, nghiêm trọng hơn hoàn toàn có thể dẫn đến họa thị phi, quan tụng, thậm chí còn Ɩà tai ương vô cùng lớn .

Xem thêm: Chi tiết nhất về phong thủy nhà ở cho năm Nhâm Dần 2022

Trong tử vi & phong thủy nhà ở, cửa là nơi chiêu tài nạp khí của cả căn nhà, cũng giống như miệng của người, nếu trường khí đi vào là cát khí thì gia chủ bình an cát tường như ý, nhưng nếu trường khí đi vào ngược lại là sát khí thì khó tránh được việc người sống trong nhà gặp đủ tai ương từ trên trời rơi xuống .

Cách hóa giải Tam Sát cho năm 2022

Trong tử vi & phong thủy nhà ở, cửa nhà Ɩà nơi chiêu tài nạp khí của cả căn nhà, cũng giống như miệng của người. Nếu trường khí đi ѵào Ɩà cát khí thì gia chủ bình an cát tường như ý, nhưng nếu trường khí đi ѵào ngược lại Ɩà sát khí thì khó tránh được việc người sống trong nhà gặp đủ tai ương từ trên trời rơi xuống .

Mỗi năm phương vị Tam Sát lại thay đổi khác nhau. Như đã nói ở trên, Tam Sát vị 2022 nằm ở phương Chính Bắc. Đây là phương vị phạm hung, có thể gây ra nhiều điều xui xẻo cho gia chủ và người thân.
 
Vì thế, muốn cuộc sống bình an và may mắn thì phải tìm cách tránh làm nhà, xoay cửa theo hướng Bắc, bên cạnh đó phải tìm hiểu kiến ​​thức về phong thủy để bố trí hướng Bắc trong nhà cho phù hợp, nhằm hóa giải hung hiểm.

Dưới đây là 1 số ít biện pháp hóa giải hiệu suất cao Tam Sát 2022 mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

1: Giữ phương Bắc sạch sẽ

Tại vị trí hướng Bắc trong nhà, trong phòng, mỗi ngày đều phải quét dọn thật sạch, nơi này không hề đặt làm kho chứa đồ, cũng không nên để nhiều thứ lộn xộn, rác thải bừa bãi, ô uế .

2: Tránh để đồ điện tử ở Tam Sát vị

Các thiết bị gia dụng ồn ào như TV, loa đài, lò vi sóng … gây tiếng động ồn ào hoặc có từ trường lớn không được đặt ở Tam Sát vị, nếu không sẽ tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường tài lộc của gia chủ .

3: Không đặt linh vật phong thủy tùy tiện

Vốn dĩ vị trí Tam Sát là vị trí bất lợi và hung hiểm nên không hề tùy tiện đặt linh vật tử vi & phong thủy ở đây, nếu không hoàn toàn có thể gây phản tác dụng .

4 : Sử dụng thước Lục Đế

Trong năm 2022, để có thể hóa giải những bất lợi ở phương vị Tam Sát, bạn có thể sử dụng thước đồng Lục Đế là vật phẩm phong thủy rất phù hợp.

thước Lục Đế

Đây là loại thước được chế tác có gắn sáu đồng tiền của những đời vua thịnh nhất dưới thời nhà Thanh là : Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh, Đạo Quang .
Thước này có năng lực sàng lọc sát khí, hoá giải những điều hung, giúp không thay đổi linh khí trong nhà, điều hòa âm khí và dương khí, tiêu trừ nguồn năng lượng âm tính và xua đuổi tà ma, từ đó hoàn toàn có thể tương hỗ cho mái ấm gia đình bình yên, khỏe mạnh, bảo đảm an toàn và suôn sẻ .
Cách sử dụng : Đặt hoặc treo thước Lục Đế trên thành hành lang cửa số hoặc bàn thao tác tại Tam Sát vị năm 2022 tức phương Chính Bắc trong nhà hoặc trong phòng .

5 : Treo hồ lô bằng đồng

Hồ lô tử vi & phong thủy bằng đồng cũng được xem là đồ vật hóa giải Tam Sát 2022 lý tưởng. Bạn hoàn toàn có thể treo ở trên đường phía Bắc để xua đuổi sát khí .

Hồ lô phong thủy bằng đồng

Hồ lô đồng có ngũ hành thuộc hành Kim công dụng trấn trạch trừ tà khí, tương hỗ khắc chế sát khí rất hiệu suất cao, ngăn ngừa những luồng khí bất lợi tác động ảnh hưởng đến tử vi & phong thủy của ngôi nhà, gây cản trở đường tiến thân và tài vận của gia chủ hay làm suy giảm vượng khí trong nhà .
Tại công ty hay văn phòng thao tác, bạn cũng hoàn toàn có thể treo hồ lô đồng ở hướng Chính Bắc. Cách làm này vừa tránh được những tranh cãi, cạnh tranh đối đầu không lành mạnh, tiểu nhân quấy phá, thị phi nhiễu nhương và cả họa kiện tụng .

6 : Đặt chậu xương rồng

Trong tử vi & phong thủy, hoa lá cây cảnh cũng có công dụng cân đối tử vi & phong thủy, ngoài cách bài trí vật phẩm tử vi & phong thủy để hóa sát ở vị trí Tam Sát thì bạn cũng hoàn toàn có thể thử dùng hoa lá cây cảnh để xua sát khí, sinh vượng khí .

Đặt chậu xương rồng ở Tam sát vị

Ở trong nhà, vị trí đặt hoa lá cây cảnh cũng cần phải chú ý quan tâm, nếu dùng để hóa giải Hình sát, Quan sát thì tốt nhất nên chọn cây lá dày thường xanh .
Muốn hóa giải phạm Tam Sát thì trong năm 2022 gia chủ hoàn toàn có thể đặt một chậu xương rồng ở vị trí Tam Sát. Lưu ý, những cây nhiều gai như xương rồng tối kị đặt ở vị trí sinh tài vượng khí, nhưng đặt ở Sát vị lại cực kỳ tương thích, hoàn toàn có thể giúp gia chủ tránh được vận xui, sự nghiệp cũng không bị tiểu nhân quấy phá .

Cách hóa giải phạm Tam Sát Vị trong các trường hợp cụ thể

Tam sát được ứng dụng khá hiệu suất cao trong việc chọn ngày Trạch cát và việc xác lập vị trí bị phạm Tam sát trong năm và trong tháng .

1: Hóa giải phạm Tam Sát về sự nghiệp: Dẫn Sát

Để tránh gặp phải những phiền phức không đáng trong sự nghiệp năm 2022, bạn nhất định phải nỗ lực tránh phạm Tam Sát vị. Tức là, không nên sắp xếp phòng thao tác, hoạt động và sinh hoạt, đứng hay nghỉ quá lâu ở phương Chính Bắc .
Nếu là ở công ty, hoàn toàn có thể đặt bể cá hay bình nước ở vị trí Tam Sát cũng hoàn toàn có thể hóa giải bớt được phần nào sát khí .
Còn nếu đi công tác làm việc hoặc đi thao tác làm ăn, đàm phán hợp đồng, tốt nhất nên tránh xuất hành phương Bắc để tránh khiến cả quy trình bàn việc gặp trục trặc, rước lấy tai ương giật mình, việc làm ngưng trệ, thậm chí còn bị cấp trên khiển trách, người mua hủy hợp đồng …

2 : Hóa giải phạm Tam Sát về tài lộc : Phá Sát

Khi phạm Tam Sát, điều nhiều người lo ngại vô cùng chính là tài vận sa sút. Để hóa giải họa phá tài do phạm Tam Sát vị 2022 gây ra, những việc tương quan đến phương Chính Bắc cần hạn chế hoặc thận trọng .
Dù là đi ra ngoài kinh doanh làm ăn, hay tìm việc trong năm 2022, cần rất là tránh tìm thời cơ ở phương Chính Bắc, chính do chẳng những thời cơ rất mong manh mà còn rất dễ gặp phải rủi ro xấu như thất thoát tài lộc, kế hoạch đổ bể, mất tiền mất của … ở vị trí này .

3 : Hóa giải phạm Tam Sát về nhân duyên : Khai Sát

Ở phương diện nhân duyên 2022, nếu ở phương Chính Bắc trong nhà hoàn toàn có thể bảo vệ đủ nguồn sáng, khoảng trống thoáng đãng thoáng rộng, liên tục quét dọn thật sạch, mở hành lang cửa số cho không khí lưu thông, gió và ánh mặt trời khá đầy đủ thì những mối quan hệ xã giao của bạn sẽ rất hanh thông, hòa giải .
Nhờ vậy mà mệnh chủ hoàn toàn có thể thuận tiện lan rộng ra mối quan hệ, tìm được những người bạn, đối tác chiến lược thích hợp và tiềm năng, luôn hết lòng giúp sức bạn .
Cũng hoàn toàn có thể bài trí ở vị trí này những đồ vật mang tính thủy như bể cá, bình nước ; hoặc bày một vài vật phẩm tử vi & phong thủy có tính năng hóa sát như con Kỳ lân tử vi & phong thủy ở đây cũng mang tới hiệu suất cao rất tốt .
Kỳ lân vốn là thần thú trong thần thoại cổ xưa, hoàn toàn có thể mang tới rất nhiều điềm lành, hóa sát hiệu suất cao, bày ở phương Chính Bắc nơi phạm Tam Sát trong năm 2022 vô cùng thích hợp .
Đặc biệt cần chú ý quan tâm, không bố phòng ngủ nằm ở phương Chính Bắc trong năm 2022, nếu không sẽ sinh ra rất nhiều ảnh hưởng tác động xấu tới người ngủ trong đó .

4 : Hóa giải phạm Tam Sát về tình yêu : Ổn Sát

Về phương diện tình cảm, dù cho Tam Sát không gây ra tác động ảnh hưởng quá lớn tới chuyện tình yêu đôi lứa hay hôn nhân gia đình, nhưng muốn đào hoa vượng, nhà đạo ấm cúng thì vẫn không hề chủ quan .
Trong 1 số trường hợp nhất định, Tam Sát vẫn tác động ảnh hưởng đến vận trình tình cảm của gia chủ, hoàn toàn có thể gây tan vỡ những mối quan hệ tưởng như vô cùng bền chặt .
Năm 2022, cần tránh tối đa những hoạt động giải trí mạnh như những hoạt động giải trí thể thao, chạy nhảy, để trẻ con chơi đùa, cãi nhau ầm ĩ … ở phương Chính Bắc trong nhà để tránh gây ra những tác động ảnh hưởng xấu đi .
Các hoạt động giải trí tương quan đến chuyện tình cảm đôi lứa như đi xem mắt, hẹn hò, tụ tập bạn hữu cũng cần tránh xuất hành ở phương Chính Bắc để không khiến mối quan hệ bị trục trặc, thậm chí còn đổ vỡ, kẻ thứ 3 chen chân …
Nếu trong trường hợp cửa chính của ngôi nhà hướng về phía Bắc, như ở trên đã nói không nên triển khai việc động thổ hay sửa sang lại cửa, thì cách tốt nhất để hóa giải việc này là hoàn toàn có thể sử dụng Tỳ Hưu tử vi & phong thủy để tị hung .

5 : Hóa giải phạm Tam Sát về sức khỏe thể chất : Ly Sát

Sức khỏe là tiền vốn quý giá nhất của mỗi người, không có sức khỏe thể chất thì sẽ chẳng thể làm được gì. Vì thế, trong năm phạm Tam Sát, yếu tố sức khỏe thể chất cũng không được coi thường .
Mệnh chủ nên quan tâm tránh xa vị trí Tam Sát trong năm 2022, đặc biệt quan trọng không được sắp xếp phòng ngủ ở phương Bắc, nếu không chất lượng giấc ngủ sẽ không được bảo vệ, liên tục gặp ác mộng, ý thức và sức khỏe thể chất ngày càng kiệt quệ .
Ngoài ra, chiếc giường ngủ thường là nơi mọi người nghỉ ngơi sau một ngày thao tác căng thẳng mệt mỏi, cho nên vì thế vị trí đặt giường cũng rất quan trọng .

Năm 2022, bạn nên chú ý quan sát cách bố trí phòng ngủ, nếu kê giường ở hướng Bắc thì nên lập tức dịch chuyển, nếu không sẽ rất có hại cho sức khỏe của người nằm trên đó, còn khiến mâu thuẫn vợ chồng gia tăng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Đồng thời, sau khi tắm gội xong, nên hạn chế đi qua đi lại ở vị trí này để tránh ảnh hưởng tác động xấu tới khung hình, đầu óc .

>> Trên đây là tổng hợp tất cả các kiến thức về Tam Sát vị trong năm Nhâm Dần 2022 từ cách nhận biết cho đến các hóa giải, nếu bạn chưa có kiến thức hay thông tin về Tam Sát vị thì nên tham khảo từ các chuyên gia hoặc thầy phong thủy để có thể tránh được các tác hại khi phạm phải Tam Sát ngay từ hôm nay.

Quý khách muốn có cho mình một ngôi nhà với thiết kế nội thất đẹp, đúng chuẩn phong thủy hay chỉ đơn giản là sắm cho mình 1 món nội thất trang trí cho không gian nhà thì hãy nhớ nhấc máy gọi ngay cho nội thất Long Thành. Tư vấn viên ” hết mực tận tâm” của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ, giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách. Quý khách có thể tham khảo các mẫu nội thất gỗ gõ đỏ Nam Phi của chúng tôi TẠI ĐÂY

You may also like

Để lại bình luận