Full mẫu đề thi đánh giá năng lực 2019 ĐHQG TPHCM tải về

Bởi tronbokienthuc

Nhằm mục đích chuẩn bị cho thí sinh ôn tập cho kỳ thi đánh giá năng lực diễn ra vào cuối tháng 03 tới, Đại học Quốc gia TPHCM đã công bố mẫu đề thi đánh giá năng lực năm 2019. 

Full mẫu đề thi đánh giá năng lực 2019 ĐHQG TPHCM tải về

Theo đó kỳ thi đánh giá năng lực 2019 Đại học Quốc gia TPHCM sẽ diễn ra làm 2 đợt.

– Đợt 1 : Trước kỳ thi trung học phổ thông vương quốc ( ngày chủ nhật 31-3-2019 ) ;

– Đợt 2 : Sau kỳ thi trung học phổ thông vương quốc ( ngày chủ nhật 7-7-2019 ) .

Cụ thể để tạo điều kiện cho thí sinh có thể ôn tập và làm quen với đề thi đánh giá năng lực, ĐHQG TPHCM đã tiến hành công bố mẫu đề thi đánh giá năng lực 2019 cho các thí sinh ôn tập.

Cũng theo thông tin phát đi từ Đại học Quốc gia TPHCM, theo đó đã có hơn 9.000 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày chủ nhật 31.03.2019. Và cũng đã có hơn 20 trường Đại học ở phía Nam xác nhận sẽ sử dụng kết quả của bài thi đánh giá năng lực 2019 làm kết quả tuyển sinh vào các ngành đào tạo của mình.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào những trường trên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để tham gia kỳ thi đánh giá năng lực để tìm kiếm thời cơ trúng tuyển vào những ngành yêu dấu. Chi tiết hoàn toàn có thể xem giải pháp tuyển sinh của trường đó tại website hoặc những trang thông tin điện tử …

Dưới đây là Full mẫu đề thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM vừa công bố, học sinh tham khảo và so sánh đáp án sẽ được công bố sắp tới.

Bài thi được kiến thiết xây dựng theo cùng cách tiếp cận những bài thi đánh giá năng lực thông dụng trên quốc tế như SAT ( Scholastic Assessment Test ) của Mỹ và bài thi TSA ( Thinking Skills Assessment ) của Anh .

Kết quả thi đánh giá năng lực được xác lập bằng chiêu thức trắc nghiệm tân tiến theo Lý thuyết Ứng đáp Câu hỏi ( Item Response Theory – IRT ) .Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau. Tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi, điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn từ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần xử lý yếu tố là 500 điểm .

Danh sách các trường Đại học sử dụng bài thi đánh giá năng lực để tuyển sinh năm 2019 

Cụ thể ngoài 8 trường thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 12 ĐH trên cả nước xác nhận sử dụng tác dụng kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển trong mùa tuyển sinh năm 2019 .Trong đó là những trường Đại học sau : Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh, Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Công nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Tất Thành, Lạc Hồng, Tỉnh Bình Dương, Thủ Dầu Một, Nha Trang, An Giang, Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Kiến trúc TP. Đà Nẵng và CĐ Kỹ thuật Cao Thắng .

Chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức đăng giá năng lực năm 2019 chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành của Đại học Quốc gia TP.HCM. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các trường Đại học thành viên, khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia TP.HCM (Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc tế, Khoa Y, Phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre).

Bên cạnh đó, thí sinh hoàn toàn có thể ĐK nguyện vọng vào những trường Đại học và CĐ ngoài mạng lưới hệ thống Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ( không số lượng giới hạn số nguyện vọng ) có sử dụng tác dụng kỳ thi đăng giá năng lực để tuyển sinh .Ban chỉnh sửa và biên tập sẽ liên tục update những thông tin tuyển sinh năm 2019 cũng như thông tin chính thức về kỳ thi thpt vương quốc năm 2019 để những em học viên và thí sinh tiện theo dõi .Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

You may also like

Để lại bình luận