Năm Nhâm Thìn: mẹ tuổi nào không nên sinh con?

Bởi tronbokienthuc

Người ta đang nhắc quá nhiều đến sự tốt lành, may mắn của bé trai nếu được sinh ra trong năm Nhâm thìn này. Tuy nhiên việc chọn năm sinh cũng cần chú ý đến tuổi của người mẹ và không phải mọi bà mẹ đều nên đẻ con năm nay.

Ngay khi năm mới 2012 ( Nhâm Thìn ) mở màn, rất nhiều chuyên gia thế giới đã khẳng định chắc chắn, châu Á năm nay sẽ có rủi ro tiềm ẩn bùng nổ dân số. Bởi theo ý niệm của những người Á Đông, năm Nhâm Thìn ( Rồng Vàng ) là năm đẹp. Sinh được con tuổi này sẽ rất giỏi giang, mưu trí và thành đạt .
Chính vì ý niệm đó mà hầu hết những cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con đều chọn năm 2012 để nghênh đón thành viên mới. Không chỉ có thế, rất nhiều đôi bạn trẻ đã có con cũng không bỏ lỡ thời cơ này để kiếm được một thằng cu Rồng vàng. Tuy nhiên, theo những nhà tử vi & phong thủy học, không phải hai bạn trẻ nào cũng nên sinh con tuổi Rồng và con tuổi Rồng chưa chắc đã trọn vẹn tốt .

 

Năm Nhâm Thìn: mẹ tuổi nào không nên sinh con? 1
Theo ý niệm của người Nước Trung Hoa, Nhâm Thìn thuộc mệnh “ Trường lưu thủy ” tức chỉ nước chảy dài. Chính thế cho nên để đứa con sau này hoàn toàn có thể mang lại tài lộc cho mái ấm gia đình thì tuổi người mẹ cũng phải hợp với con tuổi Rồng. Căn cứ theo luật Ngũ Hành, Thiên Can, Địa Chi của người Trung Hoa cổ, những phụ nữ tuổi sau không nên sinh con năm Thìn :
– Phụ nữ tuổi Tuất, Mão, Thìn tương xung, tương hại, tương hình với con tuổi Thìn, bởi tính cách trái chiều, dễ phát sinh xích míc, ảnh hưởng tác động tới tình cảm bố mẹ và con cháu .

– Với những người tuổi Dần có tương khắc với con tuổi Thìn theo quan niệm ngũ hành, tính cách có chút khác biệt. Vì vậy, chị em nên tránh sinh nở năm nay là tốt nhất. Nếu không, cần chọn tháng thụ thai và “lâm bồn” cho phù hợp để hóa giải xung khắc.

Vậy chị em tuổi nào sinh con năm Thìn hợp nhất ?

– Phụ nữ tuổi Dậu, tuổi Thân hoặc tuổi Tí tương hợp với con tuổi Thìn. Tính cách và quan điểm sống của cả hai đều “tâm đầu ý hợp” và chắc chắn tạo nên một gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

– Phụ nữ tuổi Tí, tuổi Ngọ tương sinh với con tuổi Thìn. Tính khí của những tuổi này khá hòa hợp .
– Phụ nữ tuổi Hợi, tuổi Sửu, tuổi Mùi không xung, không khắc với con tuổi Thìn, hoàn toàn có thể sinh con vào năm này .
Với những ý niệm như trên hoàn toàn có thể chị em phụ nữ đã xử lý được nỗi do dự có nên sinh con trong năm Rồng Vàng này hay không ? Những gợi ý trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Việc sinh con năm nào không quá quan trọng bằng việc tất cả chúng ta chăm nom và nuôi dậy chúng như thế nào, vì thế, những mẹ không nên quá quan trọng trong việc chọn năm sinh con. Việc có “ tin vui ” bất kể khi nào cũng là niềm niềm hạnh phúc vô bờ rồi .

You may also like

Để lại bình luận