Progressive Web App là gì? Ưu, nhược điểm nổi bật của Progressive Web App

Bởi tronbokienthuc

Progressive Web App là gì được xem là câu hỏi được rất nhiều quan tâm hiện nay khi mà việc xây dựng app được xem là có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công trong quá trình bán hàng của tổ chức. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về khái niệm này, chúng tôi đã đi tìm hiểu và nghiên cứu thông tin từ đó chia sẻ đến bạn đọc theo nội dung dưới đây.

Mục Lục Bài Viết

Progressive Web App là gì?

Progressive Web App được hiểu là việc chúng ta thêm một số các tính năng vào bất kỳ một trang web nào để làm gia tăng khả năng mà website trước đây không làm được. Điều này sẽ giúp cho việc tiếp cận khách hàng, người dùng mới gia tăng một cách đáng kể hơn.

Đặc điểm của Progressive Web App chính là độ tin cậy cao, người dùng có thể dễ dàng tải ứng dụng và không hiển thị bất kỳ thông báo lỗi nào kể cả khi mạng bị kém. Thời gian phản hồi với những tương tác của người dùng tương đối nhanh, đặc biệt mọi người sẽ có cảm giác như đang dùng một ứng dụng tự nhiên như đang ở trên thiết bị của mình.

Mọi người có thể tìm hiểu thêm về cách hiểu khác về Progressive Web App mà các chuyên gia của Bizfly đã chia sẻ trong bài viết để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này: https://bizfly.vn/techblog/progressive-web-app-la-gi.html

Cách thức hoạt động của Progressive Web App

Để hiểu rõ hơn về Progressive Web App, mọi người có thể xem qua về cách thức hoạt động của ứng dụng web này:

 • Người dùng tiếp cận với hệ thống Progressive Web App thông qua các trình duyệt website
 • Các trình duyệt này sẽ detect progressive web app và nhắc nhở người dùng cần phải cài đặt PWA trên điện thoại của họ.
 • Khi người dùng đã thực hiện xong bước cài đặt, Icon của App sẽ hiển thị trên điện thoại của họ và sử dụng nó như một ứng dụng thông thường.
 • Trong trường hợp mà người dùng không đồng ý cài đặt PWA thì họ vẫn sẽ sử dụng nền tảng web như bình thường.

Ưu điểm và nhược điểm của Progressive Web App 

Sau đây là những ưu và nhược điểm của việc sử dụng Progressive Web App:

Ưu điểm

 • So với Native app thì PWA có dung lượng tương đối nhẹ. Ví dụ nếu như Native App có dung lượng 400MB thì với PWA nó chỉ dừng ở mức KBs
 • Với PWA, không cần phải sử dụng mã nguồn Native
 • Gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng tối đa khi người dùng không cần phải vào tận kho ứng dụng thì mới có thể tải nữa mà chỉ cần mở một trang web lên đã có thể trải nghiệm.
 • Tiết kiệm thời gian cho cả nhà phát hành lẫn nhà phát triển.
 • Bảo mật tốt, hỗ trợ deep link tốt hơn.
 • Người dùng có thể truy cập vào ngay cả khi thiết bị không có kết nối internet

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm như trên thì việc sử dụng PWA cũng mang đến một vài nhược điểm như sau:

 • Không truy cập được vào kho ứng dụng của Appstore
 • Hạn chế trong việc hỗ trợ các trình duyệt
 • Việc tìm kiếm cũng như sử dụng PWA vẫn còn nhiều khó khăn vì theo từng trường hợp cụ thể mà việc sử dụng link khác nhau theo cấu trúc page

Tại sao nên sử dụng Progressive Web App?

Để hiểu lý do vì sao PWA lại được nhiều người sử dụng thì hãy xem ngay những giá trị mà PWA mang lại như sau:

 • Khả năng tiếp cận khách hàng là vô cùng lớn: Không phải khách hàng nào cũng thích phải vào tận kho ứng dụng để tải về sử dụng vì vậy với tính năng không yêu cầu người dùng phải tải ứng dụng của PWA sẽ giúp gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng và đưa ra trải nghiệm tốt hơn cho họ.
 • Chi phí phát triển thấp: So với chi phí phải bỏ ra cho việc phát triển một ứng dụng thì sử dụng PWA sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và mở ra những cơ hội với nhiều lợi ích hơn.
 • Kể cả khi offline vẫn hoạt động: Một trong những điều tuyệt vời mà PWA mang lại đó chính là người dùng có thể truy cập ngay cả khi thiết bị di động có kết nối bị kém hoặc đang offline.
 • Thông báo đẩy: Tính năng Push Notification khi sử dụng PWA chính là phần tuyệt vời nhất và mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Thông qua Push Notification, doanh nghiệp có thể tạo ra các thông báo nhắm đến nhu cầu mà người dùng quan tâm, truyền thông thương hiệu tốt hơn.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ tất cả nội dung thông tin trên đây về khái niệm, ưu nhược điểm cũng như lý do vì sao PWA lại được sử dụng một cách phổ biến như vậy. Hi vọng với nội dung kiến thức trong bài đã giúp mọi người hiểu rõ hơn phần nào về thuật ngữ này.Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu nhiều hơn kiến thức về app có thể truy cập vào địa chỉ bizfly.vn

You may also like

Để lại bình luận