Mẫu, phiếu, bảng đánh giá nhân viên

Bởi tronbokienthuc
Trong quy trình chỉ huy và quản trị việc đánh giá năng lượng của nhân viên là một việc rất là quan trọng, đánh giá đúng năng lượng của nhân viên sẽ giúp chỉ huy phân đúng người đúng việc, việc làm sẽ tương thích với năng lực trình độ của từng người. Việc làm quản trị quản lý

Mục Lục Bài Viết

1. Tải miễn phí các biểu mẫu đánh giá nhân viên

Mẫu 1 : mẫu đánh giá nhân viên Mẫu bảng đánh giá nhân viên hiệu quả nhất

 

Mẫu 2 : Bảng đánh giá nhân viên Bảng đánh giá nhân viên

>> Tải các mẫu đánh giá nhân viên mới nhất tại đây:

Hình ảnh folder Tổng hợp mẫu đánh giá năng lực nhân viên

Tong hop mau danh gia nang luc nhan vien.rar

2. Mẫu đánh giá nhân viên gồm các tiêu chí nào?

Đánh giá nhân viên dựa trên thái độ làm việc

Có nhiều nhà lãnh đạo cho rằng kiến thức chuyên môn có thể trau dồi và nhân viên chưa có kinh nghiệm thì cử đi tham gia quy trình đào tạo 1 chương trình đào tạo nội bộ là được, nếu để họ chọn một nhân viên có thái độ làm việc tốt và một người năng lực tốt nhưng kiêu ngạo và không nghiêm túc trong việc, thì nhà lãnh đạo lại ưu tiên người có thái độ làm việc tốt. Vậy một thái độ làm việc tốt trong biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên được thể hiện qua những tiêu chí nào. 

– Tính trung thực của nhân viên 
– Cẩn trọng trong công việc
– Tính tự giác ham học hỏi
– Tôn trọng đồng nghiệp và khách hàng
– Chuyên cần và đúng giờ

Xem thêm: Mẫu thư mời làm bài kiểm tra

Tiêu chí đánh giá nhân viên theo năng lực

Thông thường trong bảng đánh giá năng lực nhân viên sẽ có 3 tiêu chí để đánh giá nhân viên theo năng lực đó là: Đánh giá theo mục tiêu hành chính, mục tiêu phát triển và mục tiêu hoàn thành công việc được giao
– Đánh giá nhân viên theo mục tiêu hành chính: Dựa trên mức độ làm việc, hiệu quả công việc của nhân viên để đánh giá thực hiện công việc của nhân viên đó có tốt không và làm cơ sở đề nghị khen thưởng, đơn đề xuất tăng lương hoặc xấu nhất là đi đến quyết định thôi việc nhân viên đó.
– Đánh giá theo mục tiêu phát triển: Đánh giá KPI dựa theo kpi mẫu và nhà quản nắm được mục tiêu ngắn/dài hạn nguyện vọng của nhân viên… Từ đó, đưa ra những chiến lược phát triển hỗ trợ nhân viên đạt kết quả tốt nhất trong công việc. Ngược lại, nhân viên cũng phải nỗ lực hết mình cùng công ty phát triển xây dựng mục tiêu công ty.
– Đánh giá theo mục tiêu hoàn thành công việc: Dựa vào việc được giao mà các nhà quản lí có thể đánh giá mức độ hoàn thành của từng nhân viên nào có thực lực, nhân viên nào cần đào tạo thêm.

Xem thêm: Mẫu báo cáo thành tích cá nhân

Việc làm quản trị nhân sự

3. Làm thể nào để xây dựng biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên hiệu quả?

Để có một form đánh giá nhân viên hiệu suất cao nhất, bạn cần chú ý quan tâm một số ít việc sau đây :

– Đánh giá thường xuyên: Bạn nên sử dụng các biểu mẫu đánh giá nhân viên hàng tháng, đánh giá nhân viên theo năm có như vậy bạn mới nắm được tiến độ công việc và hiệu quả công việc mới nhất, có nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua bước này và dồn các phiếu đánh giá nhân viên cuối năm làm gì như vậy sẽ dẫn đến tình trạng tồn đọng, không giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh.

– Trực quan, đơn cử, minh bạch : Trong việc làm cần có sự phân minh có như vậy nhân viên dưới cấp của bạn mới thấy thán phục. Việc đánh giá công minh, minh bạch sẽ biểu lộ qua thang điểm, nếu nhân viên đó thực sự có năng lượng thì sẽ được cả công ty ghi nhận chứ không phải một cá thể nào đó.

– Đưa ra thành tích, khích lệ: Những quyết định khen thưởng cuối năm hay khen thưởng đột xuất sẽ là động lực giúp một nhân viên chưa tốt nỗ lực để được tốt, còn những nhân viên đã tốt lại phấn đấu tốt hơn. Chính vì vậy, trong biểu mẫu đánh giá nhân viên hàng tháng thì bạn nên đưa phần thưởng khích lệ vào đó để tạo sự phấn khích cho toàn thể nhân viên.

>>>  Xem thêm:

  • Với nhân viên là sinh viên thực tập, người đảm nhiệm hoặc cấp trên hoàn toàn có thể đánh giá năng lượng của nhân viên qua nhận xét thực tập vậy so nhân viên chính thức cách đánh giá này có gì khác, click để tìm ra câu trả lời ngay nhé.

    vậy so nhân viên chính thức cách đánh giá này có gì khác, click để tìm ra câu trả lời ngay nhé.

  • Xem thêm cẩm nang dành cho nhà lãnh đạo tại địa chỉ tìm việc làm hàng đầu tại Việt Nam hiện nay để cải thiện kỹ năng lãnh đạo, tiếp thu những kinh nghiệm dụng người hiền tài cho doanh nghiệp!

  • Tải các mẫu đánh giá nhân viên mới nhất tại đây: Tong hop mau danh gia nang luc nhan vien.rar

Tuyển dụng việc làm Tác giả : Timviec365. vn

You may also like

Để lại bình luận