Mẫu phiếu đánh giá chất lượng khóa đào tạo theo Thông tư 05/2019/TT-BKHĐT

Bởi tronbokienthuc

Phiếu đánh giá chất lượng khóa đào tạo là gì ? Phiếu đánh giá chất lượng khóa đào tạo dùng để làm gì ? Mẫu phiếu đánh giá chất lượng khóa đào tạo ? Hướng dẫn mẫu phiếu đánh giá chất lượng đào tạo cụ thể nhất ?

Trước toàn cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và tác động ảnh hưởng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, nguồn nhân lực nói chung và nguồn nhân lực cho những doanh nghiệp nhỏ và vừa ( DNNVV ) nói riêng đang đóng vai trò quan trọng trên toàn bộ mọi nghành nghề dịch vụ. Do đó, hầu hết những vương quốc hoặc những địa phương trong một vương quốc đều đánh giá và nhận định tăng trưởng nguồn nhân lực là kế hoạch, chủ trương quan trọng trong sự cạnh tranh đối đầu và tăng trưởng của mình.

Điều này cũng được khẳng định trong đường lối, quan điểm phát triển của Đảng ta ngay từ đầu của thời kỳ đổi mới “con người vừa là động lực, vừa là mục tiêu của sự phát triển”. Xuất phát từ tính chất đặc trưng và nhận thấy được những hạn chế trong nguồn nhân lực ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ nước ta đã có các chính sách hỗ trợ được ghi nhận trong các văn bản pháp luật, đặc biệt là thực hiện thông qua các khóa đào tạo. Khi hoàn thành khóa đào tạo, học viên phải đánh giá chất lượng khóa đào tạo theo mẫu đã được Bộ kế hoạch đầu tư ban hành.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

Cơ sở pháp lý:

Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 Thông tư 05/2019 / TT-BKHĐT hướng dẫn tương hỗ tăng trưởng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Mục Lục Bài Viết

1. Phiếu đánh giá chất lượng khóa đào tạo là gì?

Khái niệm “ tăng trưởng nguồn nhân lực ” ( “ tăng trưởng nguồn lực con người ” hay “ tăng trưởng tài nguyên con người ” ) được hình thành và tăng trưởng như một khái niệm khoa học từ thập niên 70 của thế kỷ XX. Cho đến nay, tùy theo mục tiêu nghiên cứu và phân tích mà người ta có những những định nghĩa khác nhau về tăng trưởng nguồn nhân lực. Tổ chức lao động quốc tế ( ILO ) cho rằng, phải hiểu tăng trưởng nguồn nhân lực theo nghĩa rộng hơn, không riêng gì là sự tay nghề cao của dân cơ hoặc gồm có cả yếu tố đào tạo nói chung mà còn là tăng trưởng năng lượng đó của con người để tiến tới có được việc làm hiệu suất cao cũng như thỏa mãn nhu cầu nghề nghiệp. Tác giả Bùi Văn Nhơn ( 2006 ) cho rằng tăng trưởng nguồn nhân lực là tổng thể và toàn diện những hình thức, giải pháp, chủ trương và giải pháp nâng cao chất lượng cho nguồn nhân lực ( trí tuệ, sức khỏe thể chất, và phẩm chất tâm ý xã hội ) nhằm mục đích cung ứng yên cầu về nguồn nhân lực cho sự tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội trong từng tiến trình tăng trưởng. Nội dung của tương hỗ tăng trưởng nguồn nhân lực được ghi nhận tại Điều 15 Luật tương hỗ doanh nghiệp nhỏ và vừa, theo đó, doanh nghiệp nhỏ và vừa được miễn, giảm ngân sách tham gia những khóa đào tạo có sử dụng ngân sách nhà nước về khởi sự kinh doanh thương mại và quản trị doanh nghiệp, đào tạo nghề cho lao động thao tác trong những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các khóa đào tạo được nhắc đến ở trên gồm có : – Khóa đào tạo khởi sự kinh doanh thương mại cung ứng kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề cơ bản về khởi sự kinh doanh thương mại, xây dựng doanh nghiệp. – Khóa đào tạo quản trị kinh doanh thương mại và quản trị kinh doanh thương mại nâng cao phân phối kiến thức và kỹ năng về quản trị kinh doanh thương mại nhằm mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý và vận hành, quản trị doanh nghiệp, trình độ quản trị sản xuất, kinh doanh thương mại. – Khóa đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp nhỏ và vừa sản xuất, chế biến cung ứng kiến thức và kỹ năng quản trị sản xuất sâu xa, đào tạo và giảng dạy thực tiễn tại hiện trường doanh nghiệp. Đối với những đào tạo sẽ được phân loại thành những chuyên đề nhỏ nhằm mục đích giúp người học thuận tiện chớp lấy và tiếp cận nội dung đào tạo. Trên cơ sở những nội dung khóa đào tạo, phương pháp đào tạo được thực thi trực tiếp, trực tuyến hoặc đào tạo qua những phương tiện thông tin đại chúng, trong đó, xu thế đang là đào tạo trực tuyến, đào tạo qua những phương tiện thông tin đại chúng. Chương trình đào tạo trực tuyến, đào tạo qua phương tiện thông tin đại chúng nhằm mục đích phân phối kiến thức và kỹ năng khởi sự kinh doanh thương mại và quản trị kinh doanh thương mại cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Người lao động, cán bộ quản trị của doanh nghiệp nhỏ và vừa được cấp thông tin tài khoản để tham gia học tập tại mạng lưới hệ thống đào tạo trực tuyến trên nền tảng web hoặc trên thiết bị di động mưu trí.

Phiếu đánh giá chất lượng khóa đào tạo là văn bản do học viên được đào tạo lập dựa trên mẫu được Bộ kế hoạch và đầu tư ban hành, gửi tới đơn vị đào tạo với các nội dung đánh giá bao gồm: Nội dung đào tạo; Tài liệu giảng dạy; Chất lượng giảng viên; Công tác tổ chức khóa đào tạo; Mức độ tiếp thu của học viên; Thời lượng của khóa đào tạo.

Phiếu đánh giá chất lượng khóa đào tạo chỉ được vận dụng đối vói học viên tham gia khóa đào tạo khởi sự kinh doanh thương mại.

2. Phiếu đánh giá chất lượng khóa đào tạo dùng để làm gì?

Phiếu đánh giá chất lượng khóa đào tạo là nghĩa vụ và trách nhiệm mà học viên phải triển khai khi tham gia khóa đào tạo khởi sự kinh doanh thương mại, nhằm mục đích nâng cao chất lượng khóa đào tạo, cung ứng nhu yếu của doanh nghiệp. Phiếu đánh giá là địa thế căn cứ để đơn vị chức năng đào tạo tổng hợp và lập báo cáo giải trình đánh giá kết thúc khóa đào tạo, những đề xuất kiến nghị của học viên là cơ sở để đơn vị chức năng đào tạo thay đổi cách dạy, tài liệu giảng giảng dạy, cải tổ, tu dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giảng dạy. Mỗi khóa đào tạo có những đặc thù, thời lượng đào tạo riêng :

Đối với khóa đào tạo khởi sự kinh doanh:

– Thời lượng đào tạo : Tối đa 02 ngày, không gồm có đi thực tiễn tại doanh nghiệp – Đối tượng học viên : Người lao động của doanh nghiệp mới quy đổi từ hộ kinh doanh thương mại, doanh nghiệp mới xây dựng trong 2 năm. – Số học viên tối thiểu : 30

Đối với khóa đào tạo quản trị kinh doanh:

– Thời lượng đào tạo : Tối đa 03 ngày trong đó có 50% ngày thực tiễn tại doanh nghiệp – Đối tượng học viên : Người lao động của doanh nghiệp – Số học viên tối thiểu : 30

Đối với khóa đào tạo quản trị kinh doanh chuyên sâu và đạo tào trực tiếp tại doanh nghiệp sản xuất, chế biến:

– Thời lượng đào tạo : Từ 07 đến 28 ngày ( hoàn toàn có thể không liên tục ), trong đó có 1/3 thời hạn điều tra và nghiên cứu trường hợp hoặc đi trong thực tiễn tại doanh nghiệp – Đối tượng học viên : Cán bộ quản trị của doanh nghiệp và Người lao động và cán bộ quản trị của doanh nghiệp – Số học viên tối thiểu : 20 và 10

Tuy nhiên, phiếu đánh giá chất lượng khóa đào tạo chỉ dành cho học viên tham gia khóa đào tạo khởi sự kinh doanh, khóa đào tạo này được tổ chức như sau:

Đối với đơn vị đào tạo:

– Chiêu sinh: gọi điện thoại, gửi thư mời, đăng thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

– Mời giảng viên, báo cáo viên : đưa đón và sắp xếp nơi ăn, nghỉ cho giảng viên. – Chuẩn bị tài liệu học tập ; văn phòng phẩm. – Chuẩn bị hội trường, trang thiết bị, dụng cụ Giao hàng giảng dạy ; sắp xếp dịch vụ điện, nước, vệ sinh, trông giữ xe. – Chuẩn bị khai giảng ; – Chuẩn bị nước uống, giải khát giữa giờ ; – Kiểm soát thời lượng tham gia khóa đào tạo của học viên. – Lưu trữ tư liệu hình ảnh vật chứng việc tổ chức triển khai khóa đào tạo.

Đối với giảng viên: chuẩn bị bài giảng, tài liệu học tập và tài liệu tham khảo có liên quan đến nội dung giảng dạy.

Đối với học viên:

– Tham dự vừa đủ thời lượng đào tạo. – Điền đủ thông tin Phiếu đánh giá chất lượng đào tạo gửi về đơn vị chức năng đào tạo để tổng hợp chung. Quy định về tổ chức triển khai khóa đào đạo là cơ sở để bảo vệ hoạt động giải trí đào tạo được diễn ra thông suốt, hiệu suất cao.

3. Mẫu phiếu đánh giá chất lượng khóa đào tạo?

PHIẾU ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG KHÓA ĐÀO TẠO

( Dành cho học viên ) 1. Họ và tên : … …. ( 1 ) … …. 2. Doanh nghiệp / đơn vị chức năng cử tham gia khóa đào tạo : … …. ( 2 ) … … … 3. Khóa đào tạo mà học viên đã tham gia : – Tên khóa đào tạo : … … ( 3 ) … …. – Thời gian tham gia : …. ( 4 ) …. – Địa điểm tổ chức triển khai : … .. ( 5 ) … … – Giảng viên : … … ( 6 ) … …. Nhằm nâng cao chất lượng khóa đào tạo, cung ứng nhu yếu của doanh nghiệp, ý kiến đề nghị học viên sung sướng đánh giá về chất lượng khóa đào tạo theo những nội dung sau : ( 7 )

Diễn giải Tốt Khá Trung bình Kém
1. Nội dung đào tạo
2. Tài liệu giảng dạy
3. Chất lượng giảng viên
4. Công tác tổ chức khóa đào tạo
5. Mức độ tiếp thu của học viên
6. Thời lượng của khóa đào tạo  Dài Vừa Ngắn

Kiến nghị của học viên (nếu có):

… … ( 8 ) … … …, ngày … .. tháng … .. năm … .. ( 9 )

Người đánh giá

(Ký, ghi rõ họ tên) 

4. Hướng dẫn mẫu phiếu đánh giá chất lượng đào tạo chi tiết nhất?

( 1 ) Ghi khá đầy đủ họ tên theo Giấy chứng minh nhân dân. Người đánh giá ở đây là đối tượng người dùng học viên tương thích với những khóa đào tạo. ( 2 ) Ghi tên doanh nghiệp vừa và nhỏ cử người lao động, cán bộ quản trị đi đào tạo. Tên doanh nghiệp phải là tên chính thức được ghi trong giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp và được doanh nghiệp sử dụng làm tên thanh toán giao dịch. ( 3 ) Tên khóa đào tạo gồm có 4 khóa chính : Khởi sự kinh doanh thương mại, quản trị kinh doanh thương mại, quản trị kinh doanh thương mại nâng cao và đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp sản xuất, chế biến. ( 4 ) Ghi ngày tháng năm mở màn và ngày tháng năm kết thúc. ( 5 ) Ghi tên khu vực, địa chỉ ( số nhà, tên đường, phường, Q., thành phố ) ( 6 ) Ghi tên rất đầy đủ của cán bộ, công chức, viên chức giảng dạy trong suốt thời lượng đào đạo

(7) Đánh dấu tích vào các ô trống theo sự đánh giá của cá nhân tương ứng với nội dung được diễn giải trong bảng

( 8 ) Học viên nêu đề xuất kiến nghị về một trong những nội dung được diễn giải, nếu thấy có những khó khăn vất vả, vướng mắc cần được giải đáp ( mục không bắt buộc ) ( 9 ) Ghi địa điểm ( tỉnh, thành phố ), ngày tháng năm lập phiếu Cuối phiếu đánh giá, cá thể ký và ghi rõ họ tên.

You may also like

Để lại bình luận