5 Cách Xử Lý Đánh Giá 1 Sao Trên Sàn TMĐT Shopee Hiệu Quả Nhất – Startup Việt Nam

Bởi tronbokienthuc
Cùng tìm hiểu và khám phá về những lời khuyên của chuyên gian về “ 5 Bài Học Vỡ Lòng Khi Giải Quyết Đánh Giá 1 Sao Trên Sàn TMĐT ” cho nhà bán hàng Shopee để nhanh gọn tăng trưởng kinh doanh thương mại trên sàn.

Bài 1: Đánh Giá 1 Sao Thì Giải Quyết Thế Nào?

Hẳn trong chúng ta ai cũng hiểu được tầm quan trọng của đánh giá trên Shopee. Sau khi click vào 1 sản phẩm, ngoài hình ảnh, mô tả sản phẩm thì cái đầu tiên chúng ta thường đọc đó chính là những đánh giá 1 sao

Mà tại sao mọi người chỉ thích đọc và đọc rất kỹ những review 1 sao mà những đánh giá tốt phần nhiều chỉ lướt xem qua. Vì người mua thường sẽ dựa vào những đánh giá xấu đó để đánh giá chất lượng mẫu sản phẩm và dịch vụ chăm nom của shop để đưa ra quyết định hành động mua hàng .Sản phẩm nhiều đánh giá xấu sẽ tác động ảnh hưởng tới thưởng thức của người mua, dẫn tới tỷ suất quy đổi thấp và năng lực “ lên top ” của mẫu sản phẩm đóVì thế bằng bất kể giá nào, tất cả chúng ta luôn luôn phải nỗ lực hạn chế tối đa review 1 sao và không ngừng ngày càng tăng 5 sao để tăng độ uy tín cho loại sản phẩm và sự tăng trưởng của shopĐọc ngay bài viết

Bài 2: Xử Lý Như Thế Nào Khi Gặp Đánh Giá 1*

Chào những bạn, ngày hôm nay mình san sẻ 1 tip nhỏ khi shop mình gặp đánh giá 1 * ( 4, 3, 2, 1 * đều giải quyết và xử lý như vậy luôn ạ. )

  • Nếu hàng hư, đóng hàng thiếu, giao sai hàng: xin lỗi vì bất tiện này, vì sai sót này
  • Nếu giao đúng mà khách chê dõm: Shop rất xin lỗi vì bạn đã không hài lòng về sản phẩm…
  • Nếu đánh giá 1 sao và không nói gì: Dạ shop rất xin lỗi vì sự cố này, không biết sản phẩm có vấn đề gì vậy ạ?

Ở đây, những bác chú ý quan tâm là không đổ lỗi cho luân chuyển, không đổ lỗi cho khách và cũng không thiết yếu nghiên cứu và phân tích lỗi ai đúng ai sai .Shop cam kết loại sản phẩm giống hình, và miêu tả .Đọc ngay bài viết

Bài 3: Bí Kíp Xử Lý Khéo Léo Đánh Giá 1 Sao Trên Shopee

Không phải cứ khách chốt đơn đặt hàng xong là kệ mịa khách nha mọi người ơi. Quy trình quản lý và vận hành đơn hàng từ lúc xác nhận đơn đến khi giao hàng xong cho khách và khách phản hồi đánh giá xốp xong mới tính là toàn vẹn .Với tổng thể những sàn TMĐT thì hình thức thả 5 sao cho mẫu sản phẩm được sử dụng để người mua mua hàng bầu chọn cho chất lượng cũng như độ đáng tin cậy của mẫu sản phẩm được đăng bán trên shopee. Shop nào có càng nhiều mẫu sản phẩm đạt 5 sao thì độ uy tín càng cao và được ưu tiên hiển thị .

Và tất nhiên những shop nào có lượng sản phẩm đạt 5 sao thấp cũng sẽ ít được hiển thị trên gian hàng của shopee hoặc không được hiển thị. Chính vì vậy, các shop trên shopee đều phấn đấu cho càng nhiều sản phẩm của mình hoặc thậm chí tất cả sản phẩm ở tất cả các đơn hàng đều phải đạt 5 sao để được ưu tiên hiển thị.

Đọc ngay bài viết

Bài 4:  Cách Xử Lý Đánh Giá 1 Sao Mà Shop Nào Cũng Phải Biết

Với những anh chị em bán sàn thì ai cũng bị tối thiểu 1 lần gặp đánh giá 1 sao rồi. Hôm nay mình sẽ san sẻ kinh nghiệm tay nghề của mình về việc giải quyết và xử lý đánh giá xấu đó. Tóm tắt lại bằng 2 ý chính : phòng tránh và xử lý .Gửi kèm theo bọc hàng là 1 tờ cảm ơn, biểu lộ độ chân thành của shop. Nói luôn là nếu có yếu tố gì hãy LIÊN LẠC TRỰC TIẾP với shop trước khi đánh giá .Nhắn tin qua Shopee sau khi khách nhận được hàng. Shop nào ít đơn thì làm bằng tay thủ công, shop nào nhiều đơn thì hoàn toàn có thể dùng app gửi tin nhắn tự động hóa. Điều này khiến khách cảm thấy đươc chăm sóc, có yếu tố gì về loại sản phẩm họ cũng sẽ báo với shop ở tin nhắn .Thường xuyên check đánh giá để hoàn toàn có thể phản ứng nhanh và kịp thời nhất .Sau khi đã làm những việc trên mà vẫn nhận 1 sao thì phải làm thế nào ? Tiếp theo là đến với phần GIẢI QUYẾT HẬU QUẢ .Đọc ngay bài viết

Bài 5: Bài Học Về Chăm Sóc Khách Hàng Trên Shopee, Giảm Tỷ Lệ 1 Sao

Như mọi người đều biết rồi thì yếu tố hậu mãi người mua nó luôn là 1 yếu tố muôn thuở không riêng shop nào, cũng như không riêng bất kỳ nền tảng nào cả .Nhưng riêng với shopee thì thiên hướng bảo vệ người mua là nhiều, nhưng đó không phải là cái xấu nhé nó là cái tập cho chính mình một cách chăm nom người mua một cách ổn nhất hoàn toàn có thể đó, xử lý yếu tố tận gốc chứ không phải xử lý yếu tố cho xong .Còn cái gì thì cũng xuất hiện xấu mặt tốt, người xấu người tốt cả, mình cứ làm đúng làm chuẩn thì sợ gì đâu .

Và cũng như rất nhiều bài trước mình đã từng viết thì bên mình thiên về trải nghiệm và hướng tới một tệp khách hàng chất lượng nhất. Nên có cái tự hào nhất về shop mình chắc là lượt vote của shop (Hiện tại là 40k đánh giá chỉ có 10 đánh giá 1*) và lượng khách trung thành và khó có thể mất được.

Còn làm như nào thì …Đọc ngay bài viết

You may also like

Để lại bình luận