Trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển năm 2022

Bởi tronbokienthuc
Hàng loạt trường ĐH đã khởi đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ, xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 .

Hơn 1.200 ngành xét điểm thi đánh giá năng lực 

Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh đã mở cổng ĐK thi đánh giá năng lực năm 2022. Năm nay, thí sinh sẽ ĐK xét tuyển cùng lúc, ngay từ đợt 1, để nộp hồ sơ tuyển sinh vào những trường ĐH, cao đẳng trong cả nước .

Tính đến cuối tháng 1, đã có 82 đơn vị giáo dục trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do đơn vị này tổ chức để xét tuyển. Trong đó có 10 đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM và 67 trường đại học và 5 trường cao đẳng ngoài hệ thống.

Đặc biệt, đã có đến 1.266 ngành của 49 trường ĐH, cao đẳng ĐK sử dụng mạng lưới hệ thống xét tuyển chung của Đại học Quốc gia TPHCM.Trang chủ dự thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.Trang chủ dự thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.Tương tự, Đại học Quốc gia TP. Hà Nội cũng đã đảm nhiệm ĐK của những thí sinh cho Kỳ thi đánh giá năng lực HSA do đơn vị chức năng này tổ chức triển khai. Đợt 1 của Kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội tổ chức triển khai ( HSA ) sẽ diễn ra từ 26 đến 28.2 với khoảng chừng 3.000 thí sinh tiên phong tại hai khu vực là TP. Hà Nội và Thái Nguyên .

Tiếp tục tuyển sinh bằng xét học bạ 

Bên cạnh những hình thức xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực, điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, năm nay, điểm học bạ cũng liên tục nhận được sự chăm sóc của thí sinh. Theo đánh giá của những trường, việc xét học bạ trong tiến trình dịch bệnh lúc bấy giờ là phương pháp được nhiều thí sinh lựa chọn và mang tính bảo đảm an toàn cao, không bị áp lực đè nén bởi kỳ thi tốt nghiệp hay tình hình dịch bệnh phức tạp. Năm nay, phương pháp này xét tuyển khá sớm, có trường nhận hồ sơ từ 1.1 .

Theo kế hoạch, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12) từ ngày 1.1 đến ngày 1.5. Theo thông báo của trường, điều kiện xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình cộng của tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển của 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

Trường Đại học Gia Định cũng cho biết trường đã nhận hồ sơ xét học bạ 3 học kỳ ( năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 ) đợt 1 năm 2022 từ ngày 14.1 đến 30.3. Theo lao lý của trường, thí sinh xét học bạ chương trình đại trà phổ thông phải có điểm trung bình 3 học kỳ từ 16,5 trở lên ; với chương trình năng lực từ 18 điểm trở lên .Các ngànhCác ngành đào tạo vào Trường Đại học Gia Định năm 2022.Năm 2022, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cũng xét tuyển 4 phương pháp gồm : Xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông ; Xét tuyển tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Xét tuyển hiệu quả kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và xét tuyển thẳng. Đối với phương pháp xét tuyển theo hiệu quả thi đánh giá năng lực, xét tuyển học bạ, thí sinh đã hoàn toàn có thể ĐK dự thi và ĐK nguyện vọng vào 60 ngành của trường .Các trường ĐH chú ý quan tâm rằng dù trúng tuyển bằng phương pháp nào, thí sinh cũng đều được giảng dạy và hưởng những chủ trương như nhau. Điểm điển hình nổi bật của những phương pháp riêng như xét học bạ, xét tuyển riêng là thí sinh sớm nắm chắc thời cơ vào ĐH, không bị áp lực đè nén vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, nộp hồ sơ sớm học viên cũng có thời cơ được nhận nhiều suất học bổng khuyễn mãi thêm của trường .

You may also like

Để lại bình luận