Tầm quan trọng của đánh giá thực hiện công việc trong doanh nghiệp

Bởi tronbokienthuc

Người lao động là yếu tố đầu vào quan trọng nhất của doanh nghiệp, chất lượng đội ngũ nhân viên quyết định sự phát triển hay thụt lùi của công ty.

Vì vậy, công tác đánh giá thực hiện công việc của từng nhân viên là rất quan trọng, góp phần khắc phục được hạn chế và phát huy hết điểm mạnh, bổ sung kiến thức chuyên môn, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ và cống hiến cho doanh nghiệp nhiều hơn.

»»»Xem thêm: Sử dụng lao động sau đánh giá thực hiện công việc

Mục tiêu của đánh giá thực hiện công việc

Đánh giá thực hiện công việc là đánh giá một cách có hệ thống và chính thức tình hình thực hiện công việc của người lao động trên cơ sở so sánh kết quả làm việc thực tế và các tiêu chuẩn đã được xây dựng từ trước và cung cấp thông tin phản hồi về kết quả đánh giá.

Cơ sở hoàn thành xong năng lượng thực hiện công việc của người lao động. Xác định rõ tiềm năng công việc và có kế hoạch đạt được tiềm năng đó. Xác định nghành cần cải tổ và đề ra kế hoạch cho tương lai. Tăng động lực thao tác cho nhân viên cấp dưới .
Là công cụ tương hỗ công tác làm việc quản trị, giúp người quản trị đề ra quyết định hành động đúng đắn về lương thưởng, lập kế hoạch huấn luyện và đào tạo, thuyên chuyển và chỉ định .

Vì sao cần đánh giá thực hiện công việc ?

Vì sao phải đánh giá thực hiện công việc

Một, giúp nhân viên ý thức được năng lực làm việc của mình và phấn đấu tốt hơn

Hệ thống đánh giá năng lượng thực hiện công việc của nhân viên cấp dưới sẽ cho ra hiệu quả về sự văn minh hay sai sót, lỗi của nhân viên cấp dưới trong quy trình thực hiện công việc. Và hiệu quả này sẽ là vật chứng để người lao động tự đánh giá xem bản thân mình đã làm việc tốt chưa, có xứng danh với mức lương đang hưởng hay không ; từ đó nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể xác lập và sửa chữa thay thế những lỗi sai, yếu điểm của mình. Tạo cho nhân viên cấp dưới thời cơ san sẻ, trao đổi thông tin với những cấp quản trị và tự trau dồi thêm trình độ trải qua học hỏi hoặc đào tạo và giảng dạy. khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu trong thực tiễn

Hai, tăng cường khả năng hoàn thành công việc của nhân viên

Bảng đánh giá thực hiện công việc sẽ là cơ sở giúp nhân viên cấp dưới có động lực triển khai xong những trách nhiệm được giao và hiểu hơn về năng lượng thao tác của mình khi hoàn toàn có thể tự nhìn thấy sự tân tiến của mình hay tạo sự so sánh cạnh tranh đối đầu với đồng nghiệp khác. Bên cạnh đó, hiệu quả thực hiện công việc giúp nhà quản trị thuận tiện xác lập những nút thắt trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, tương hỗ tái phân chia nguồn nhân lực một cách tương thích, giúp công việc chung được thực hiện theo đúng quá trình cũng như bảo vệ nguồn ngân sách dự trù .

Ba, tạo động lực và tăng cường sự hợp tác khi thực hiện công việc

Tùy thuộc vào đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp mà áp dụng các công cụ và phương pháp để đánh giá chính xác hiệu quả thực hiện công việc của nhân viên khác nhau, ví dụ: sơ đồ, biểu đồ, phần mềm quản lý, hệ thống phân tích chức năng, hệ thống điểm số KPIs… Nhiệm vụ của bộ phận Hành chính nhân sự là xác định và xây dựng phương pháp và công cụ đánh giá phù hợp và hiệu quả nhất để có thể nắm vững cấu trúc nhóm, nguồn nhân lực, thời hạn hoàn thành nhiệm vụ của vị trí, bộ phận, phòng ban.

Khi bộ phận quản lý thực hiện tốt công tác đánh giá và nắm bắt chính xác khả năng thực hiện công việc của nhân viên hay bộ phận thì sẽ góp phần giúp nhân viên nhìn nhận rõ ràng các hoạt động đang diễn ra và phát hiện kịp thời những sai phạm, thúc đẩy họ làm việc hiệu quả hơn.

Bốn, giúp doanh nghiệp nhìn nhận, đánh giá khách quan về nhân viên

Trong quy trình đánh giá thực hiện công việc nhân viên cấp dưới, những người đánh giá hoàn toàn có thể vận dụng tiêu chuẩn đánh giá, tiêu chuẩn khác nhau nhưng vẫn phải bảo vệ tính khách quan về sự đánh giá. Điều này làm mất đi giá trị cơ bản của việc đánh giá trong phương diện so sánh, là một trong những nguyên do giảm lòng tin của những người bị đánh giá về một mạng lưới hệ thống đánh giá không đơn cử. Do vậy, việc thiết lập một mạng lưới hệ thống đánh giá thực hiện công việc chính thức sẽ là một cơ sở giảm bớt sự độc lạ trên .
Hệ thống đánh giá thực hiện công việc nhân viên cấp dưới là một công cụ khuyến khích nhà quản trị đưa ra quan điểm phản hồi rất đầy đủ thiết yếu hay thích đáng so với bộ phận, nhân viên cấp dưới cấp dưới, giúp cho nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh kịp thời, đúng theo hướng có lợi nhất cho bản thân cũng như tiềm năng chung của doanh nghiệp mà họ đang hoạt động giải trí .

KẾT LUẬN: 

Vì sao công tác đánh giá thực hiện công việc có vai trò quan trọng?

– Tác động đến quyền lợi của người lao động
– Giúp những nhà quản trị thấy được hiệu suất cao của việc thực hiện những hoạt động giải trí quản trị nhân lực

– Ảnh hưởng đến môi trường làm việc, bầu không khí tâm lý trong tập thể

– Ảnh hưởng đến thái độ thực hiện công việc

Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ quản trị nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm các Khóa học quản trị nhân sự tại trung tâm Lê Ánh Hr. Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp, được giảng dạy bởi các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nhân sự.

Lê Ánh Hr chúc bạn thành công!

You may also like

Để lại bình luận