Trường đại học Ngoại thương sử dụng các kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh

Bởi tronbokienthuc
Ngày 19.3, Trường ĐH Ngoại thương đã trải qua giải pháp tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2021. Trường vẫn duy trì chỉ tiêu tuyển sinh như năm trước là 3.990 chỉ tiêu tại cả 3 cơ sở Thành Phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Quảng Ninh .
Tuy nhiên, từ năm nay, trường mở màn tuyển sinh 2 chương trình đào tạo và giảng dạy chất lượng cao mới, gồm : chương trình chất lượng cao luật kinh doanh thương mại quốc tế theo quy mô thực hành nghề nghiệp ; chương trình chất lượng cao tiếng Anh thương mại .
Về phương pháp tuyển sinh, trường bổ trợ thêm một phương pháp mới là xét tuyển dựa trên hiệu quả những kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HN và Đại học Quốc gia TP.HCM. Như vậy, năm nay, Trường ĐH Ngoại thương sử dụng 6 phương pháp xét tuyển, gồm có xét tuyển thẳng ( dự kiến 3 % chỉ tiêu ) được thực thi theo lao lý của Bộ GD-ĐT và nhà trường .

5 phương thức còn lại cụ thể như sau:

Mục Lục Bài Viết

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT

Phương thức này dành cho thí sinh tham gia thi học viên giỏi vương quốc, đạt giải học viên giỏi cấp tỉnh, thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường trung học phổ thông trọng điểm vương quốc, THPT.
Chỉ tiêu của phương pháp này dự kiến là 25 %, trong đó, từng đối tượng người tiêu dùng có chỉ tiêu riêng. Thí sinh ĐK xét tuyển trực tuyến dự kiến từ 21.5 đến ngày 28.5 trên mạng lưới hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường .
Cụ thể điều kiện kèm theo ĐK xét tuyển như sau :
Đối với thí sinh tham gia kỳ thi học viên giỏi vương quốc những môn thuộc tổng hợp xét tuyển của nhà trường ( gồm có toán, tin, lý, hoá, văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Nhật ) : điều kiện kèm theo tham gia xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên .
Tiêu chí xét tuyển dựa trên tác dụng học tập 5 học kỳ năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổng hợp xét tuyển của nhà trường ( trong đó có môn tham gia thi học viên giỏi vương quốc ) và điểm ưu tiên xét tuyển địa thế căn cứ trên giải học viên giỏi vương quốc .
Đối với thí sinh đạt giải ( nhất, nhì, ba ) trong kỳ thi học viên giỏi cấp tỉnh, thành phố lớp 11, 12 ( gồm có cả thí sinh thi vượt cấp ) những môn thuộc tổng hợp xét tuyển của nhà trường ( gồm có toán, tin, lý, hoá, văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Nhật ) : điều kiện kèm theo tham gia xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổng hợp xét tuyển của nhà trường ( trong đó có môn thi đoạt giải học viên giỏi ) đạt từ 8,5 trở lên .
Tiêu chí xét tuyển dựa trên hiệu quả học tập 5 kỳ và điểm ưu tiên xét tuyển địa thế căn cứ trên giải học viên giỏi cấp tỉnh, thành phố .
Đối với thí sinh học hệ chuyên những môn chuyên toán, tin, lý, hoá, văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Nhật : điều kiện kèm theo tham gia xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,5 trở lên và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổng hợp xét tuyển của nhà trường ( toán, lý, hóa, văn, ngoại ngữ ) đạt từ 9,0 trở lên. Tiêu chí xét tuyển xác lập dựa trên tác dụng học tập 5 kỳ .

Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập

Phương thức này dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, vận dụng cho những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và ngôn từ thương mại. Chỉ tiêu của phương pháp này dự kiến là 28 %, trong đó, từng đối tượng người dùng có chỉ tiêu riêng. Thí sinh ĐK xét tuyển trực tuyến dự kiến từ 21.5 đến ngày 28.5 trên mạng lưới hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường. Cụ thể, điều kiện kèm theo ĐK xét tuyển như sau :
Đối với thí sinh thuộc hệ chuyên, lớp chuyên toán, toán tin, tin, lý, hóa, văn và ngoại ngữ của những trường trung học phổ thông trọng điểm vương quốc / trung học phổ thông chuyên : so với những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, điều kiện kèm theo để thí sinh ĐK xét tuyển là : ( 1 ) thí sinh phải có chứng từ tiếng Anh quốc tế IELTS ( academic ) từ 6,5 trở lên hoặc những chứng từ ngoại ngữ quốc tế tương tự theo pháp luật của trường, ( 2 ) tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên, ( 3 ) có điểm trung bình chung học tập của 5 kỳ học năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ trong tổng hợp xét tuyển đạt từ 8,5 điểm trở lên .

Đối với ngành ngôn từ thương mại thí sinh cần phải có chứng từ quốc tế ( tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật ) theo pháp luật của nhà trường và có trung bình chung học tập từng năm lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 8,0 .
Đối với thí sinh không chuyên : so với những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, điều kiện kèm theo để thí sinh ĐK xét tuyển là : ( 1 ) thí sinh phải có chứng từ tiếng Anh quốc tế IELTS ( academic ) từ 6,5 trở lên hoặc những chứng từ ngoại ngữ quốc tế tương tự, ( 2 ) tốt nghiệp năm 2021 và có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,5 trở lên và ( 3 ) có điểm trung bình chung học tập của 5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của hai môn trong tổng hợp toán – lý, toán – hóa từ 9,0 trở lên, tổng hợp toán – văn từ 8,8 trở lên .
Đối với ngành ngôn từ thương mại, thí sinh cần phải có chứng từ quốc tế ( tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật ) theo lao lý của nhà trường và có điểm trung bình chung học tập từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 8,5 trở lên .
Đối với thí sinh có chứng từ năng lực quốc tế, điều kiện kèm theo để ĐK xét tuyển là : ( 1 ) thí sinh phải có chứng từ tiếng Anh quốc tế IELTS ( academic ) từ 6,5 trở lên hoặc những chứng từ ngoại ngữ quốc tế tương tự, ( 2 ) tốt nghiệp trung học phổ thông, ( 3 ) có chứng từ ACT từ 27 điểm hoặc SAT từ 1260 điểm, hoặc có chứng từ A-level với điểm toán từ A trở lên .

Kết hợp xét chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT

Phương thức này vận dụng cho những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và ngôn từ thương mại. Chỉ tiêu của phương pháp này dự kiến là 7 %. Thí sinh ĐK ĐK xét tuyển dự kiến vào tháng 7, ngay sau khi có hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 .
Điều kiện để thí sinh ĐK xét tuyển là thí sinh phải có chứng từ tiếng Anh quốc tế IELTS ( academic ) từ 6,5 trở lên hoặc những chứng từ ngoại ngữ quốc tế ( tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật ) theo pháp luật của nhà trường, có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2 môn thuộc tổng hợp xét tuyển của trường ( toán – lý, toán – hóa hoặc toán – văn ) bảo vệ ngưỡng pháp luật của trường .

Dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Phương thức này vận dụng cho những chương trình tiêu chuẩn. Chỉ tiêu phương pháp này dự kiến 30 % chỉ tiêu. Thời gian xét tuyển được thực thi theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT .
Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên, có điểm thi 3 môn thuộc những tổng hợp xét tuyển của trường ( A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07 ) cung ứng điểm sàn nhận hồ sơ theo qui định của trường .
Tiêu chí xét tuyển xác lập dựa trên điểm thi 3 môn thuộc tổng hợp ĐK xét tuyển .

Dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực

Phương thức này vận dụng cho những chương trình tiêu chuẩn. Chỉ tiêu phương pháp này dự kiến 7 % chỉ tiêu .

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến 2 đợt trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường, dự kiến đợt 1 từ 21.5 đến ngày 28.5; đợt 2 vào giữa tháng 7.

Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 7,0 trở lên, có tác dụng bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HN từ 105 / 150 điểm hoặc hiệu quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh từ 850 / 1.200 điểm .
Tiêu chí xét tuyển xác lập dựa trên hiệu quả của kỳ thi này. Thí sinh xét tuyển theo phương pháp này chỉ được chọn ĐK xét tuyển tại 1 trong 2 cơ sở của trường, gồm trụ sở chính TP. Hà Nội hoặc cơ sở 1 – TP.HCM.

You may also like

Để lại bình luận