Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TPHCM năm 2021 tăng cao, có ngành 9 điểm mới đỗ

Bởi tronbokienthuc
Điểm chuẩn xét tuyển ĐH chính quy năm 2021 theo phương pháp xét tuyển riêng của Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh đều tăng .

Kết quả 4 phương thức xét riêng

Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh ( UEH ) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển ĐH chính quy năm 2021 theo 4 phương pháp xét tuyển riêng là xét tuyển so với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông quốc tế và có chứng từ quốc tế ; Xét tuyển học viên giỏi ; Xét tuyển quy trình học tập theo tổng hợp môn ; Xét tuyển dựa vào tác dụng thi đánh giá năng lực .

Ngày 12.6, trao đổi với Lao Động, đại diện nhà trường cho biết, theo thống kê, đã có khoảng 95.000 hồ sơ với hơn 200 ngàn nguyện vọng đăng ký vào UEH trong mùa tuyển sinh năm nay.

Sau khi xét tuyển, trường chính thức công bố hiệu quả của 4 phương pháp xét tuyển riêng .Cụ thể, tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh, điểm chuẩn quy đổi của phương pháp xét tuyển học viên giỏi và phương pháp xét tuyển quy trình học tập theo tổng hợp môn của nhóm những ngành Kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Logistics và quản trị chuỗi đáp ứng, Marketing là từ 70 đến 85 điểm .Điều này có nghĩa là học viên đều có điểm trung bình năm học từ 9,0 trở lên và đồng thời phân phối toàn bộ tiêu chuẩn : là học viên trường trung học phổ thông chuyên / năng khiếu sở trường, có chứng từ tiếng Anh quốc tế ( IELTS ) từ 6.5 – 7.0, đạt phần thưởng Học sinh Giỏi cấp tỉnh / thành phố. Hoặc nếu vào những ngành này bằng điểm thi đánh giá năng lực thì những em phải có số điểm từ 950 đến 1000 điểm, đây là số điểm rất cao .

Nhóm các ngành, chuyên ngành còn lại như: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh thương mại, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế đầu tư, Luật, Quản trị du lịch và dịch vụ lữ hành, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn từ 55 điểm cho đến hơn 70 điểm.

Điểm chuẩn từng ngành ngành chương trình đại trà.Điểm chuẩn từng ngành ngành chương trình đại trà.So với năm trước, mức điểm này tăng trung bình khoảng chừng 15 điểm mỗi ngành. Để đạt số điểm này, những thí sinh phải có điểm trung bình năm học từ 8.5 trở lên, có chứng từ IELTS từ 6.5 trở lên, nếu IELTS 6.0 phải có thêm phần thưởng Học sinh Giỏi để đủ điểm chuẩn vào 1 số ít ngành như : Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Quản trị nhân lực, Khoa học tài liệu, Kỹ thuật ứng dụng .Bên cạnh đó, một số ít ngành những năm trước chưa được người học chăm sóc nhiều như : Kinh doanh nông nghiệp, Bảo hiểm hay Quản lý công, Quản trị bệnh viện, năm nay cũng có điểm chuẩn cao và tuyển hầu như là học viên giỏi .Điểm chuẩn chương trình cử nhân tài năng:Điểm chuẩn chương trình cử nhân tài năngNhững ngành mới được tuyển sinh lần tiên phong trong năm nay như Kiến trúc và phong cách thiết kế đô thị mưu trí ( thuộc ngành Kiến trúc đô thị ) cũng nhận được sự quan tâm, ĐK lựa chọn của nhiều thí sinh, nhất là những em học viên giỏi và được xét tuyển .

Tại Phân hiệu Vĩnh Long, kết quả xét tuyển cho thấy, mức điểm chuẩn quy đổi để có thể trúng tuyển vào Phân hiệu tăng trung bình từ 5-6 điểm mỗi ngành so với năm 2020, tuyển chọn được hầu hết thí sinh có điểm trung bình các môn từ 7.0 trở lên.

Điểm chuẩn phân hiệu Vĩnh Long:Điểm chuẩn phân hiệu Vĩnh Long

Chọn nguyện vọng phù hợp

Qua điểm chuẩn của những phương pháp vừa công bố trên, PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng Đào tạo UEH san sẻ : “ Đa số những thí sinh trúng tuyển đều có học lực giỏi, xuất sắc, kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ đạt chuẩn quốc tế và phẩm chất tốt, là học viên đến từ những trường trung học phổ thông chuyên / năng khiếu sở trường của khắp những tỉnh / thành phố trên cả nước. Do đó, so với những thí sinh đang ĐK xét tuyển theo hiệu quả tốt nghiệp THPT 2021, những bạn nên có lựa chọn tương thích và xét tuyển đồng thời tại 2 cơ sở để ngày càng tăng thời cơ trúng tuyển ” .Như vậy, hiện trường còn 2 phương pháp khác là xét tuyển thẳng của Bộ GDĐT và xét tuyển theo tác dụng thi trung học phổ thông 2021 .

You may also like

Để lại bình luận