Cơ quan nào đánh giá, xếp loại viên chức?

Bởi tronbokienthuc
Cơ quan tôi có người mới chuyển về thao tác từ 1.12 và đã có bản đánh giá, xếp loại viên chức của cơ quan cũ. Vậy cơ quan tôi có phải đánh giá, xếp loại viên chức đó không ?

Trên đây là nội dung bạn đọc có email tuongvixxx@xx nhờ Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động tư vấn.

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Điều 20 Nghị định 90/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20.8.2020 quy định về thời điểm đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức như sau:

1. Việc đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức được thực thi theo từng năm công tác làm việc .Đối với cán bộ, công chức, viên chức chuyển công tác làm việc thì cơ quan, tổ chức triển khai, đơn vị mới có nghĩa vụ và trách nhiệm đánh giá, xếp loại chất lượng. Trường hợp có thời hạn công tác làm việc ở cơ quan, tổ chức triển khai, đơn vị cũ từ 06 tháng trở lên thì phải phối hợp với quan điểm nhận xét của cơ quan, tổ chức triển khai, đơn vị cũ, trừ trường hợp không còn cơ quan, tổ chức triển khai, đơn vị cũ .

2. Thời điểm đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức được tiến hành trước ngày 15 tháng 12 hằng năm, trước khi thực hiện việc đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên và tổng kết công tác bình xét thi đua, khen thưởng hằng năm của cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Đối với đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động giải trí trong nghành giáo dục, huấn luyện và đào tạo và một số ít nghành nghề dịch vụ khác có thời gian kết thúc năm công tác làm việc trước tháng 12 hằng năm thì người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập quyết định hành động thời gian đánh giá, xếp loại chất lượng viên chức .3. Tại thời gian đánh giá, xếp loại chất lượng, trường hợp vắng mặt có nguyên do chính đáng hoặc nghỉ ốm, nghỉ chính sách thai sản theo lao lý của pháp lý, cán bộ, công chức, viên chức có nghĩa vụ và trách nhiệm làm báo cáo giải trình tự đánh giá, nhận mức xếp loại hiệu quả công tác làm việc theo chức trách, trách nhiệm được giao, gửi cơ quan, tổ chức triển khai, đơn vị đang công tác làm việc để triển khai việc đánh giá, xếp loại chất lượng theo pháp luật tại nghị định này .

Căn cứ khoản 1 và khoản 2 điều này và đặc thù của cơ quan, tổ chức, đơn vị, tập thể lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị thống nhất với cấp ủy cùng cấp về việc kết hợp tổ chức cuộc họp đánh giá, xếp loại trong cơ quan, tổ chức, đơn vị mình, bảo đảm nghiêm túc, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí.

Như vậy, cơ quan bạn là nơi đánh giá, xếp loại viên chức nhưng phải phối hợp với quan điểm nhận xét của cơ quan, tổ chức triển khai, đơn vị cũ .

Tư vấn pháp luật

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp lý không lấy phí 19008088 – gọi đường dây nóng : 0979310518 ; 0961360559 để nhận được câu vấn đáp nhanh gọn, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi : tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, TP. Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TP. Hồ Chí Minh để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào những ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần .

You may also like

Để lại bình luận