Có nên mua Honda Civic 2009 cũ? So sánh được mất và ưu nhược

Bởi tronbokienthuc
Dẫu vẫn biết là “ cũ người mới ta ” nhưng liệu có có nên mua Honda Civic 2009 cũ hay không ? Chúng ta hãy cùng so sánh được – mất và những ưu – điểm yếu kém của lựa chọn này .

Đồ mới luôn luôn đánh giá cao hơn đồ cũ, tuy nhiên, do 1 số điều kiện và nhu cầu, phương án mua ô tô đã qua sử dụng lại trở thành giải pháp tiết kiệm và hợp lý. Nếu bạn đang băn khoăn không nếu có nên mua Honda Civic 2009 cũ hay không thì hãy theo dõi một số nội dung phân tích, đánh giá sao để tiện đưa ra quyết định và lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân trong hiện tại.

Mục Lục Bài Viết

Khảo sát Xe Honda Civic 2020 mới nhất

Trước khi nhắc đến những dòng Honda Civic được sản xuất trước đó, hãy cùng điểm qua một vài mức giá áp dụng với Honda Civic trong năm 2020.

Một mẫu xe Honda Civic 2020 tại Showroom

Trong năm 2020, Honda Civic tại Việt nam liên tục được đang phân phối và chào bán với 3 phiên bản : 1.8 E, 1.8 G và 1.5 RS với giá tiền từ thấp đến cao. Những mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thailand. Cụ thể, giá cả từng phiên bản update vào thời gian tháng 3/2020 như sau :
Honda Civic 1.8 E ( Ghi bạc / Đen ánh ) : 729 triệu đồng .
Honda Civic 1.8 E ( Trắng Ngọc ) : 734 triệu đồng .
Honda Civic 1.8 G ( Ghi Bạc / Xanh Đậm / Đen Ánh ) : 789 triệu đồng .
Honda Civic 1.8 G ( Trắng Ngọc ) : 794 triệu đồng .
Honda Civic 1.5 RS ( Đỏ / Xanh đậm / Đen ánh ) : 929 triệu đồng
Honda Civic 1.5 RS ( Trắng Ngọc ) : 934 triệu đồng .
Theo đánh giá trình độ, Honda Civic là dòng xe sedan thuộc phân khúc C. Nếu không lựa chọn tên thương hiệu này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chất lượng và giá thành của những mẫu xe tương tự khác như : Toyota Corolla Altis, Mazda3 hay Hyundai Elantra, …

Như vậy, để mua 1 chiếc xe mới, số tiền cần chuẩn bị sẵn sàng tối thiểu là xấp xỉ 730 triệu cho đến gần 1 tỉ. Con số này là dễ hiểu bởi những chiếc xe này còn “ nguyên đai nguyên kiện ”, chưa hề sử dụng và hao mòn vật lý cũng như hoá học. Ai cũng thích xe mới, nhưng nếu chưa đủ tiềm lực kinh tế tài chính thì hãy liên tục khảo sát giá bán xe cũ ngay trong phần sau .
Xem thêm dịch vụ : thu mua xe xe hơi cũ Vũng Tàu

Khảo sát giá bán xe Honda Civic cũ hiện nay

Xe Honda Civic cũ được bán lúc bấy giờ là những phiên bản được ra đời trước đó. Xe càng cũ giá sẽ càng rẻ. Tuy nhiên, số lượng chào bán còn được đưa ra dựa trên thực trạng trong thực tiễn của từng chiếc xe và phiên bản chào bán tương ứng .

Honda Civic cũ hiện nay có nhiều mức giá

Cụ thể mức giá xe cũ tối thiểu cho năm như sau :
Xe Honda Civic 2006 cũ có giá từ 225 triệu đồng trở lên .
Xe Honda Civic 2007 cũ có giá từ 237 triệu đồng trở lên .

Xe Honda Civic 2008 cũ có giá từ 250 triệu đồng trở lên.

Xe Honda Civic 2009 cũ có giá từ 255 triệu đồng trở lên .

Đánh giá ưu – nhược điểm có nên mua Honda Civic 2009 cũ

Giá rẻ chỉ bằng phân nửa tuy nhiên liệu có nên mua Honda Civic cũ ? Có nên mua Honda Civic cũ 2007 ? Có nên mua Honda Civic 2009 cũ hay không ? Những ưu – điểm yếu kém sau sẽ giúp bạn quyết định hành động thuận tiện hơn .

Một chiếc xe Honda Civic 2009 được chào bán

Ưu điểm khi mua của Honda Civic cũ:

  • Thiết kế đẹp theo tiêu chuẩn của Honda vốn được yêu thích
  • Ít tiêu tốn nguyên vật liệu, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách xăng xe
  • Xe quản lý và vận hành tương đối không thay đổi, ít Open trục trặc .

Nhược điểm khi mua Honda Civic cũ

  • Một số mẫu xe bị cản trở tầm nhìn vì cột A khá dốc
  • Xe hoàn toàn có thể hơi ồn do năng lực cách âm hạn chế
  • Xe chuyển hướng kém mượt đôi chút do mạng lưới hệ thống khung gầm còn khá cứng

Kinh nghiệm chọn mua xe Honda Civic cũ

Khi chọn xe, hãy quan tâm 1 số kinh nghiệm tay nghề sau để mua được những chiếc Honda Civic cũ sử dụng tốt :

Nguồn gốc: Yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, chủ sở hữu, đăng ký BKS … để tránh tranh chấp, vướng mắc sau này.

Kiểm tra thủy kích: Xe hư hỏng thủy kích phải sửa chữa cực kỳ tốn kém. Những chiếc ô tô xuống cấp vận hành kém, không sử dụng được lâu dài. Chính vì thế, trước khi mua cần kiểm tra kỹ bộ phận này.

Nội thất xe: Nên vào cabin để trực tiếp xem xét tình trạng nội thất. Tốt nhất hãy bật thứ các thiết bị trên xe để kiểm tra tính năng hoạt động.

Khi mua xe, bạn đừng quên lưu ý nội thất xe

Ngoại thất xe: Xem xét tỉ mỉ vỏ ngoài, khung, thành cửa, kính, … để chắc chắn sẽ chưa từng trải qua va chạm hoặc tai nạn quá nặng.

Lái thử: Hãy xin phép chủ xe lái thử vài ba vòng để trực tiếp cảm nhận cảm giác cầm vô lăng. Quá trình này cũng giúp phát hiện lỗi, kiểm tra khả năng tăng tốc, chất lượng khung gầm và sức chịu tải của xe.

Có nên mua Honda Civic 2009 cũ không ? Bài viết này có lẽ rằng đã phần nào giúp bạn tìm được câu vấn đáp. quan trọng ở đây vẫn là tìm được người bán uy tín, với những chiếc xe tốt, hoàn toàn có thể liên tục sử dụng trong thời hạn lâu bền hơn. Hãy tập trung chuyên sâu và dành thời hạn, sức lực lao động, lựa chọn sáng suốt để mua được những chiếc xe thật sự tương thích với mình .

You may also like

Để lại bình luận