Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay

Bởi tronbokienthuc
Có lẽ tất cả chúng ta hẳn không còn lạ lẫm gì với tên thương hiệu Vsmart của tập đoàn lớn Vingroup. Năm ngoái, Vsmart đã khá thành công xuất sắc với bộ 4 mẫu smartphone tiên phong của mình là Vsmart Joy 1 / Joy 1 và Vsmart Active 1 / Active 1 thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung. Sau những thành công xuất sắc khởi đầu, Vsmart mới gần đây đã liên tục cho ra đời thêm hàng loạt mẫu smartphone mới, trong đó gồm có chiếc Vsmart Live thuộc phân khúc tầm trung .Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Vsmart Live được công bố giá niêm yết là 6.99 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ một tuần sau khi ra mắt, Vsmart Live đã được giảm giá một triệu đồng, chỉ còn 5.99 triệu đồng. Với mức giá này, liệu Vsmart Live có phải là một chiếc smartphone đáng để sở hữu hay không?

Thiết kế

Vsmart Live có mặt lưng bằng nhựa giả kính, bởi vậy mà máy có trọng lượng khá nhẹ và cầm trên tay cho cảm giác không thật sự “đầm”, không chắc chắn như mẫu smartphone khác làm từ kim loại nguyên khối hoặc hai mặt kính. Chất liệu nhựa này cũng rất dễ xước nếu như không được bảo quản cẩn thận. Bù lại, Vsmart Live không gây cảm giác nặng nề khi bỏ vào túi quần, ngoài ra người dùng cũng không phải lo đến chuyện rơi vỡ hay móp méo như với kính hay kim loại.

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.Với khối lượng 170 g, Vsmart Live cho cảm xúc cầm nắm khá nhẹMặt sống lưng của Vsmart được làm bo cong nhẹ ở hai cạnh bên để cầm nắm chắc như đinh và ôm tay hơn. Phiên bản chúng tôi có trên tay lần này là phiên bản màu xanh dương với hiệu ứng gradient nhẹ nhàng ở mặt sống lưng, chuyển từ xanh hơi nhạt sang xanh đậm theo hướng từ trên xuống. Máy còn có thêm hai tuỳ chọn sắc tố nữa là màu đen và màu trắng .Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.Mặt sống lưng được phủ màu gradient ( với phiên bản màu xanh )Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 5.Cụm 3 camera chính ở góc trái, kèm logo Vsmart hình ngọn lửa ở giữaĐánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 6.Logo ” Vsmart ” nằm ở dưới cùng

Ở mặt trước, Vsmart Live được trang bị một màn hình không khiếm khuyết: không “tai thỏ”, không “giọt nước”. Với việc trên thị trường đã có quá nhiều smartphone với màn hình tai thỏ hay giọt nước mà không phải ai cũng thích, sự khác biệt của Vsmart Live trong việc dám đi ngược lại trào lưu là một điều đáng để hoan nghênh.

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 7.Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 8.Không ” tai thỏ “, không ” giọt nước “, không camera pop-up, Vsmart Live đi theo hướng màn hình hiển thị truyền thống lịch sử nhưng vẫn mang chất văn minh với tỷ suất 18.5 : 9

Màn hình & cảm biến vân tay dưới màn hình

Như đã đề cập ở trên, Vsmart Live được trang bị một màn hình hiển thị ” không khiếm khuyết “. Màn hình này có kích cỡ 6.2 inch kèm độ phân giải Full HD và tỷ suất 18.5 : 9. Đây cũng là chiếc Vsmart tiên phong được trang bị màn hình hiển thị sử dụng công nghệ tiên tiến AMOLED .Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 9.Vsmart Live là chiếc Vsmart tiên phong được trang bị màn hình hiển thị AMOLEDĐánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 10.Chất lượng màn hình hiển thị này là khá tốt, góc nhìn tự doĐánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 11.Viền màn hình hiển thị vẫn được làm mỏng mảnh ở những cạnhĐánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 12.Hiếm có smartphone nào trên thị trường có phong cách thiết kế màn hình hiển thị ” không khiếm khuyết ” như này ở phân khúc tầm trungTheo Vsmart, màn hình hiển thị của Vsmart Live có tỷ suất diện tích quy hoạnh hiển thị so với mặt trước lên tới 90.3 %, độ tương phản 100.000 : 1 và có độ bao trùm 103 % dải màu NTSC. Chất lượng hiển thị ở màn hình hiển thị này là khá tốt, từ độ sáng, góc nhìn và sắc tố. Do không có khiếm khuyết nên người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể có một thưởng thức vui chơi tốt hơn mà không bị ” lẹm ” mất một phần nội dung .Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 13.Trải nghiệm vui chơi tuyệt đối với màn hình hiển thị ” không khiếm khuyết “

Một trong những tính năng cũng lần đầu tiên có mặt trên chiếc Vsmart Live này là cảm biến vân tay dưới màn hình sử dụng công nghệ tấm nền AMOLED. Tất nhiên cảm biến này vẫn chỉ là cảm biến vân tay quang học mà thôi. Về tốc độ quét vân tay, có lẽ bạn sẽ phải khá thất vọng khi cảm biến này cho tốc độ quét khá chậm, mất khoảng 1 giây từ lúc ấn tay xuống màn hình cho tới khi máy được mở khoá hoàn toàn.

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 14.Cảm biến vân tay có vận tốc quét và đọc khá chậmNgoài ra cảm ứng này nhiều khi quét vân tay cũng không được nhạy, phải dí tay nhiều lần mới nhận vân tay. Cá biệt 1 số ít trường hợp máy nhu yếu phải nhập mật khẩu vì đọc vân tay thất bại quá nhiều lần, mặc dầu cả màn hình hiển thị và ngón tay đều không bị dính bẩn .Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 15.Nhiều khi dùng mật khẩu có lẽ rằng nhanh hơn là dùng vân tayMặc dù chỉ là cảm ứng vân tay quang học, tuy nhiên Vsmart hoàn toàn có thể cải tổ vận tốc quét cũng như độ đúng mực của cảm ứng này trải qua một bản update ứng dụng để tránh gây không dễ chịu cho người dùng .

Camera

Vsmart Live sở hữu ba camera, bao gồm camera chính 48MP f/1.7, camera đo chiều sâu 5MP f/1.9 và camera góc siêu rộng 8MP f/2.2.

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 16.Vsmart Live cũng là chiếc Vsmart tiên phong có 3 camera chínhCamera 48MP trên Vsmart Live sử dụng công nghệ tiên tiến pixel-binning để gộp 4 điểm ảnh là một, tác dụng cho ra một bức ảnh 12MP có chất lượng tốt nhất, tương hỗ khi chụp trong điều kiện kèm theo thiếu sáng. Vsmart cho biết hãng sẽ sớm đưa tính năng chụp ảnh 48MP trong một bản update tháng 9 này .Chất lượng ảnh chụp của Vsmart Live trong điều kiện kèm theo không thiếu ánh sáng ở mức tốt. Màu sắc có phần trung thực so với thực tiễn, khi nhìn trên màn hình hiển thị AMOLED thì có phần bùng cháy rực rỡ và nịnh mắt. Dải dynamic range ( DR ) ở mức đủ dùng, chi tiết cụ thể bộc lộ tốt ở cả vùng tối và vùng sáng. Một số ảnh chụp với Vsmart LiveCamera góc siêu rộng được cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh với hiệu ứng độc lạ. Vsmart cũng phân phối sẵn tuỳ chọn khử méo 4 góc ảnh để cho bức ảnh tự nhiên nhất. Điểm yếu ở camera này tới từ việc chỉ có độ phân giải 8MP, cũng như trong 1 số ít trường hợp chụp ngược sáng sẽ dẫn tới ảnh bị tối đi khá nhiều do dải nhạy sáng DR kém. Camera góc siêu rộng cho hiệu ứng khá độc lạĐánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 19.

Tuỳ chọn khử méo ảnh góc rộng trong cài đặt

Ở điều kiện kèm theo chụp thiếu sáng, mặc dầu có khẩu độ lớn f / 1.7 cũng như sử dụng công nghệ tiên tiến gộp 4 px làm 1, tuy nhiên giống như nhiều mẫu smartphone tầm trung khác, chất lượng ảnh chụp thiếu sáng của Vsmart Live khá tệ. Ảnh bị bệt và mất khá nhiều cụ thể do chính sách khử noise. Màu sắc cũng trở nên nhợt nhạt hơn nhiều so với trong thực tiễn. Để khắc phục điều này, ứng dụng camera của máy đã được tích hợp chính sách chụp đêm riêng không liên quan gì đến nhau .Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 20.Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 21.Ảnh chụp đêm với 3 chính sách chụp. Chúng tôi khuyên người dùng không nên dùng camera góc siêu rộng để chụp vào buổi tối bởi chất lượng ảnh cho ra thực sự tệVới chính sách chụp đêm, máy sẽ mất khoảng chừng 4 đến 5 giây để giải quyết và xử lý. Mỗi lần chụp, camera sẽ chụp 8 tấm liên tục và sử dụng thuật toán để ghép lại nhằm mục đích cho ra bức hình chất lượng tốt nhất. So với chính sách chụp tự động hóa thường thì thì ảnh chụp từ chính sách chụp đêm có chi tiết cụ thể ổn hơn, nhưng bù lại lại có noise nhiều hơn. Tóm gọn lại thì chính sách này cũng chỉ để cho có và ” cứu cánh ” cho 1 số ít thực trạng nhất định mà thôi .Ngoài ra, ứng dụng camera mới trên Vsmart Live cũng đi kèm một số ít chính sách khác như làm đẹp, AR Sticker ngộ nghĩnh hay chính sách chụp chuyên nghiệp …Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 22.Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 23.AR Sticker với khá nhiều hình vui nhộn

Hiệu năng

Nhắc qua một chút ít về thông số kỹ thuật của Vsmart Live. Máy được trang bị con chip Snapdragon 675, đi kèm dung tích RAM 4/6 GB và 64GB bộ nhớ tàng trữ. Lưu ý là máy không tương hỗ thẻ nhớ lan rộng ra và chỉ có duy nhất một tuỳ chọn bộ nhớ là 64GB, do đó với những ai cần nhiều khoảng trống tàng trữ thì nên xem xét trước khi chọn mua .Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 24.Vsmart Live có thông số kỹ thuật tầm trungCon chip Snapdragon 675 hiện tại vẫn là một trong những con chip can đảm và mạnh mẽ trong phân khúc tầm trung. Tất nhiên với sự tối ưu hoá từ ứng dụng VOS cùng phiên bản Android 9 Pie mới nhất thì những tác vụ sử dụng hàng ngày là rất mượt không có gì để chê, thậm chí còn máy còn chơi được một số ít tựa game ” hard-core ” lúc bấy giờ như PUBG Mobile và Asphalt 9 : Legends với mức thông số kỹ thuật cao. Tuy nhiên, để có một thưởng thức mượt nhất thì chúng tôi khuyên người dùng nên thiết lập ở mức đồ hoạ trung bình hoặc thấp, mặc dầu những tựa game trên đều tự nhận mức thông số kỹ thuật cao cho Vsmart Live .Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 25.PUBG Mobile tự nhận mức thông số kỹ thuật cao cho máyĐánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 26.Máy chơi vẫn khá mượt ở mức đồ hoạ caoĐánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 27.Với Aslphat 9 : Legends, người dùng nên chuyển về chính sách Performance trong cài đặt để có thưởng thức chơi game mượt hơn, mặc dầu chất lượng đồ hoạ sẽ bị giảm đi đáng kểChấm điểm thử với hai ứng dụng đo hiệu năng phổ cập hiện tại là AnTuTu Benchmark và GeekBench, Vsmart Live đạt 173.385 điểm, trong đó gồm có 79.000 điểm CPU và 33.000 điểm GPU ( so với AnTuTu ), và 2372 điểm đơn nhân cũng như 6188 điểm đa nhân ( so với GeekBench ). Điểm số AnTuTu BenchMark Điểm hiệu năng GeekBench

Pin

Vsmart Live được trang bị một viên pin có dung lượng 4000mAh, cho thời lượng on-screen với các tác vụ hỗn hợp lên tới gần 5 tiếng. Có thể nói thời lượng pin của Vsmart Live sẽ dễ dàng khiến người dùng hài lòng và là một điểm mạnh của chiếc máy này.

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 30.Viên pin 4000 mAh trên smartphone chưa khi nào làm tuyệt vọng người dùngKhông chỉ thời lượng pin tốt, Vsmart còn tương hỗ công nghệ tiên tiến sạc nhanh Quick Charge 3.0 với củ sạc nhanh được Tặng kèm trong hộp mà người dùng không phải mua thêm .

Tổng kết

Điểm mạnh:

– Màn hình ” không khiếm khuyết “, công nghệ AMOLED cho chất lượng hiển thị tốt

– Cấu hình khá so với các sản phẩm khác trong phân khúc

– VOS 2.0 thuần Google cho thưởng thức mượt mà- Có camera góc siêu rộng

– Thời lượng pin tốt, tặng kèm sạc nhanh trong hộp

– Chế độ hậu mãi lâu bền hơn và bảo vệ

Điểm yếu:

– Vỏ nhựa kém cao cấp

Camera chụp tối chưa thật sự tốt

– Cảm biến vân tay trong màn hình cho tốc độ mở khoá không nhanh

You may also like

Để lại bình luận