Viện đại học Mở Hà Nội là trường gì? Có nên học Đại học Mở không?

Bởi tronbokienthuc
Viện Đại học mở Hà Nội là trường gì ? Chương trình huấn luyện và đào tạo cũng như chất lượng đào tạo và giảng dạy của trường ra làm sao ? Các ngành hot nhất tại Viện Đại học mở Hà Nội là những ngành nào ? Hãy cùng 123job.vn tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé .
Tuyển sinh đại học luôn là yếu tố được chăm sóc số 1 mỗi năm học, không riêng gì là có những bạn sĩ tử chăm sóc mà còn có những bậc cha mẹ, những thầy cô giáo. Mỗi trường đại học sẽ có một chương trình huấn luyện và đào tạo riêng, chất lượng huấn luyện và đào tạo của chương trình đào tạo và giảng dạy riêng với những phương pháp xét tuyển khác nhau cùng chỉ tiêu khác nhau .Với bài viết dưới đây thì 123job.vn sẽ trình làng đến bạn đọc thông tin về một ngôi trường được rất nhiều những bạn học viên chăm sóc, đó chính là Viện Đại học mở Hà Nội. Ngôi trường này có điều gì mê hoặc để lôi cuốn những bạn học viên. Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé .

Mục Lục Bài Viết

I. Thông tin cơ bản về Viện Đại học mở Hà Nội

thông tin cơ bản về viện đại học mở hà nội

tin tức cơ bản về Viện Đại học mở Hà Nội

Viện Đại học mở Hà Nội với tên gọi tiếng anh là Hanoi Open University, viết tắt là HOU, là một cơ sở giáo dục đại học công lập với nhiều cấp độ, nhiều ngành học trong nhiều lĩnh vực thuộc chương trình đào tạo với chất lượng đào tạo cao. 
Viện Đại học mở Hà Nội luôn có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội.

Viện Đại học mở Hà Nội được xây dựng vào ngày 3 tháng 11 năm 1993 theo quyết định hành động của Thủ tướng chính phủ nước nhà. Viện Đại học mở Hà Nội là một tổ chức triển khai giáo dục hoạt động giải trí trong mạng lưới hệ thống những trường đại học vương quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo Nước Ta trực tiếp quản trị và trường được hưởng mọi quy định của một trường đại học công lập .Vào ngày 06/08/2018, Viện Đại học mở Hà Nội chính thức được mang tên là Trường Đại học mở Hà Nội .

II. Viện đại học Mở Hà Nội có tốt không?

1. Có nên học HOU bởi những ưu điểm này

Có nên học viện đại học mở hà nội khổngCó nên học Viện Đại học mở Hà Nội không ?

1.1. Trường luôn quan tâm tới sinh viên 

Tại Viện Đại học mở Hà Nội, ngoài chương tình đào tạo và giảng dạy và chất lượng huấn luyện và đào tạo được chú trọng thì công tác làm việc sinh viên luôn được nhà trường chú trọng và luôn bảo vệ quyền hạn chính đáng của sinh viên cũng như những tổ chức triển khai. Viện Đại học mở Hà Nội luôn chú trọng việc giải đáp vướng mắc của sinh viên về chương trình đào tạo và giảng dạy cũng như chất lượng giảng dạy một cách nhanh nhất và trong chương trình giảng dạy luôn có những chủ trương khuyến khích những sinh viên có hiệu quả học tập tốt bằng việc xét duyệt và trao tặng học bổng, nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy của trường .Ngoài việc chăm sóc đến chất lượng đào tạo và giảng dạy của chương trình giảng dạy, chất lượng giảng dạy kiến thức và kỹ năng cho sinh viên thì Viện Đại học mở Hà Nội còn hay tổ chức triển khai những hoạt động giải trí văn hóa truyền thống văn nghệ, thể dục thể thao cho sinh viên để sinh viên thỏa sức phát minh sáng tạo, tăng trưởng kiến thức và kỹ năng mềm cũng như năng lực tư duy phát minh sáng tạo của mình .

1.2. Loại hình đào tạo mới – Đào tạo từ xa

Viện Đại học mở Hà Nội là một trong số ít những trường có chương trình đào tạo và giảng dạy có hệ đào tạo và giảng dạy từ xa nhưng chất lượng đào tạo và giảng dạy lại rất cao. Nhà trường đã nghiên cứu ứng dụng và tiến hành chương trình đào tạo và giảng dạy qua màn hình hiển thị 2 chiều, phối hợp với Đài Phát thanh Tiếng nói Nước Ta và Đài Truyền hình Trung ương, qua công nghệ tiên tiến giảng dạy trực tiếp để nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình huấn luyện và đào tạo của nhà trường. Các học liệu trong chương trình giảng dạy Giao hàng việc học trực tuyến và đĩa CD sử dụng trong chương trình giảng dạy nhằm mục đích nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo cũng được Viện Đại học mở Hà Nội in ấn và phát hành .

2. Đánh giá về Viện đại học Mở Hà Nội về những yếu điểm

Viện Đại học mở Hà Nội luôn được đánh giá cao về chương trình đào tạo và giảng dạy cũng như chất lượng huấn luyện và đào tạo nhưng có lẽ rằng điểm yếu duy nhất của trường là cơ sở vật chất vẫn còn hạn chế. Hiện tại, Viện Đại học mở Hà Nội có 9 cơ sở giảng dạy của những Khoa, Trung tâm tại Hà Nội nhưng hầu hết lại là thuê ngoài để ship hàng chương trình đào tạo và giảng dạy và chất lượng đào tạo và giảng dạy nên điều này gây ra rất nhiều khó khăn vất vả cho sinh viên, hạn chế việc sinh viên những khoa giao lưu với nhau. Không chỉ vậy, điều này cũng gây khó khăn vất vả cho những thầy cô khi phải vấn đáp vướng mắc của sinh viên .

III.  Top 10 khoa đào tạo tốt nhất của Viện Đại học Mở Hà Nội

1. Khoa du lịch

khoa du lịch viện đại học mở Hà Nội

Khoa du lịch Viện Đại học mở Hà NộiDu lịch giờ đang là xu thế được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nên những trường đại học giảng dạy khoa du lịch thường được chăm sóc hơn cả và Khoa Du lịch của Viện Đại học mở Hà Nội cũng không phải ngoại lệ. Khoa Du lịch của trường là một trong những khoa Du lịch thuộc chương tình giảng dạy tiên phong được xây dựng trong cả nước theo quyết định hành động của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong tiến trình đầu mới xây dựng thì khoa còn gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng bằng sự nỗ lực thì cả thầy và trò đều đã vượt qua được. Hiện tại, cơ sở vật chất của khoa đã văn minh hơn, khang trang hơn với những trang thiết bị giảng dạy và học tập đã được góp vốn đầu tư tăng cấp theo hướng văn minh, chất lượng huấn luyện và đào tạo cũng ngày càng được nâng cao trong chương trình đào tạo và giảng dạy chung của trường. Quy trình quản trị giảng dạy cũng như công tác làm việc thi tuyển của khoa cũng được thực thi theo đúng lao lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Viện Đại học mở Hà Nội .Đặc biệt, chất lượng đào tạo và giảng dạy của sinh viên của Khoa Du lịch sau khi ra trường cũng được đánh giá cao và chương trình huấn luyện và đào tạo của Viện Đại học mở đang ngày càng khẳng định chắc chắn vị thế của mình. Công tác quản trị sinh viên của Khoa Du lịch cũng được coi là tốt nhất trong toàn bộ những khoa của Viện Đại học mở Hà Nội khi mà tỷ suất sinh viên của khoa ra trường có việc làm ngay cũng tăng đều qua từng năm .

2. Khoa Tạo dáng công nghiệp (Đồ họa, Thời trang, Nội thất)

Khoa Tạo dáng công nghiệp được đưa vào chương trình giảng dạy và xây dựng vào ngày 01/12/1993 theo quyết định hành động của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nghe tên thì có vẻ lạ lẫm nhưng trách nhiệm của khoa là chất lượng huấn luyện và đào tạo họa sỹ phong cách thiết kế ở trình độ đại học và điều tra và nghiên cứu khoa học những chuyên ngành phong cách thiết kế mỹ thuật công nghiệp. Trải qua quy trình 23 năm đào tạo và giảng dạy thìchương trình giảng dạy khoa cũng đang ngày càng khẳng định chắc chắn được vị thế và chất lượng huấn luyện và đào tạo của khoa khi mà đã giảng dạy ra được những nhà phong cách thiết kế kĩ năng và là một trong những đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo mỹ thuật ứng dụng số 1 tại Nước Ta. Đội ngũ giảng viên của chương trình giảng dạy khoa là những thầy cô có trình độ trình độ cao cùng hội đồng tư vấn khoa học là những giáo sư, tiến sỹ đầu ngành cùng với những chuyên viên phong cách thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước giúp nâng cao chất lượng giảng dạy của khoa. Hiện tại, khoa Tạo dáng công nghiệp có chương trình giảng dạy gồm 3 chuyên ngành mỹ thuật ứng dụng mạnh là Thiết kế nội thất bên trong ( Interior Design ), Thiết kế thời trang ( Fashion Design ), Thiết kế đồ họa ( Graphic Design ) .

3. Khoa Luật

khoa luật viện đại học mở hà nội

Khoa luật Viện Đại học mở Hà NộiNgày 28/03 / / 1995, Viện Đại học mở Hà Nội đã quyết định hành động xây dựng khoa luật theo quyết định hành động của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ đó đến nay thì chất lượng giảng dạy của khoa là đã huấn luyện và đào tạo ra hơn 32.000 cử nhân luật với những hình thức huấn luyện và đào tạo là chính quy, văn bằng hai và giảng dạy từ xa. Chất lượng giảng dạy của khoa còn được chứng minh và khẳng định khi sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể thao tác tại những công ty, doanh nghiệp, những văn phòng luật sư, …

4. Khoa Kiến Trúc

khoa kiến trúc viện đại học mở hà nội

Khoa Kiến trúc Viện Đại học mở Hà NộiKhoa Kiến trúc của Viện Đại học mở Hà Nội được xây dựng vào ngày 14/08/2014 theo quyết định hành động của Viện trưởng Viện Đại học mở Hà Nội. Trước đây, khoa Kiến trúc thực ra thuộc vào khoa Tạo dáng công nghiệp trong quá trình từ 1995 – năm trước. Mục tiêu chất lượng huấn luyện và đào tạo của Khoa kiến trúc là huấn luyện và đào tạo ra được những cử nhân tương lai cho nền kiến trúc nước nhà với chất lượng giảng dạy cao cung ứng được nhu yếu của xã hội. Đặc biệt, khoa Kiến trúc còn chú trọng việc tăng cường và nâng cao chất lượng giảng dạy của những hoạt động giải trí nghiên cứu và điều tra về kiến trúc và quy hoạch cũng như tăng cường tăng cường những hoạt động giải trí về nghề nghiệp về kiến trúc ngay trong chương trình đào tạo và giảng dạy để cho ra được chất lượng đào tạo và giảng dạy tốt nhất với việc làm của một kiến trúc sư .

5. Khoa Tiếng Anh

Vào ngày 01/12/1993 thì Khoa Tiếng anh đã được xây dựng để đào tạo và giảng dạy ra những cử nhân ngành tiếng anh với vừa đủ kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, tác phong thao tác để hoàn toàn có thể làm những việc làm trong những nghành trình độ có sử dụng tiếng anh, cung ứng được nhu yếu của xã hội trong quy trình hội nhập lúc bấy giờ .

6. Khoa tiếng Trung Quốc

Viện Đại học mở Hà Nội quyết định hành động xây dựng Khoa tiếng Trung Quốc vào ngày 28/07/2011. Mặc dù là một khoa có tuổi đời khá trẻ so với những khoa khác trong trường nhưng khoa tiếng Trung Quốc đã đạt được những bước tiến rõ ràng trong suốt quy trình hình thành và tăng trưởng. Khoa luôn không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên, giao lưu và hợp tác với những trường đại học của Trung Quốc để cải tổ chương trình đào tạo và giảng dạy cũng như nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy và cải tổ công tác làm việc giảng dạy .

7. Khoa Kinh tế

khoa kinh tế viện đại học mở hà nội

Khoa Kinh tế Viện Đại học mở Hà NộiVào ngày 01/12/1993 thì khoa Kinh tế đã được thêm vào chương trình đào tạo và giảng dạy của Viện Đại học mở Hà Nội với mục tiêu đào tạo và giảng dạy những cử nhân quản trị kinh doanh thương mại có kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức sâu xa về quản trị kinh doanh thương mại để hoàn toàn có thể hoạch định và lên những kế hoạch kinh doanh thương mại. Sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể thao tác tại những doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tài chính. Ngoài ra, khoa Kinh tế còn huấn luyện và đào tạo ra những cử nhân kế toán tương lai với việc làm kế toán, truy thuế kiểm toán, nghiên cứu và phân tích hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, hạch toán hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo những ứng dụng kế toán. Sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể thao tác tại những doanh nghiệp với những vị trí kế toán, truy thuế kiểm toán …

8. Khoa Điện tử thông tin

Khoa điện tử thông tin là cơ sở đào tạo và giảng dạy chất lượng và uy tín, giảng dạy ra những kỹ sư, cử nhân ngành Điện tử – Tin học – Viễn thông của Viện Đại học mở được xây dựng vào ngày 12/12/1998. Đội ngũ giảng viên của khoa là những thầy cô có uy tín, trình độ trình độ cao cùng đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đến từ nhiều trường đại học lớn như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Bưu chính Viễn thông, …

9. Khoa Công nghệ Thông tin

khoa công nghệ thông tin

Khoa Công nghệ thông tin Viện Đại học mở Hà NộiKhoa Công nghệ thông tin được đưa vào chương trình huấn luyện và đào tạo, xây dựng ngày 01/12/1993 đào tạo và giảng dạy ra những cử nhân tin học có chất lượng giảng dạy cao với trình độ trình độ cao, kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng vững vàng để hoàn toàn có thể thao tác cho những tập đoàn lớn, doanh nghiệp công nghệ tiên tiến lớn .

10. Khoa Công nghệ sinh học

Được xây dựng vào ngày 01/12/1993, khoa Công nghệ sinh học có tiềm năng và khuynh hướng tăng trưởng rõ ràng, trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy, có chất lượng huấn luyện và đào tạo ra đội ngũ cử nhân có trình độ đại học ngành Công nghệ Sinh học Nước Ta .

IV. Bí mật ít người biết về Đại học Mở Hà Nội

1. Đại học 1 năm tuổi

Thực chất cái tên Đại học mở Hà Nội mới chỉ được biết đến cách đây hơn 1 năm thôi bởi trước đây trường có tên là Viện Đại học mở Hà Nội. Trường chính thức sử dụng cái tên Đại học mở Hà Nội thay cho tên gọi trước kia là Viện Đại học mở Hà Nội từ ngày 05/12/2018. Do đó, tên gọi chính thức của trường cũng mới chỉ hơn 1 năm tuổi

2. Đại học nhiều cơ sở nhất Hà Nội

Nhiều trường đại học có khuôn viên nhỏ nên sẽ có nhiều khoa phải đi học nhờ tại những trường khác nhưng Đại học mở Hà Nội lại đặc biệt quan trọng hơn cả khi có đến 11/17 khoa phải đi học ké tại những khu vực khác .

3. Nhà trường có học phí rẻ nhất

Viện Đại học mở luôn chủ trương thực thi, tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về chương trình huấn luyện và đào tạo, những hoạt động giải trí của chương trình đào tạo và giảng dạy cũng như chất lượng đào tạo và giảng dạy nên nhà trường có rất nhiều chủ trương miễn giảm học phí cho sinh viên. Hiện Đại học mở Hà Nội là trường có mức học phí thấp nhất trong số 23 trường đại học tự chủ tại Nước Ta .

V. Trường Đại học Mở Hà Nội dự kiến tuyển 3.400 chỉ tiêu chính quy năm 2021

Theo đề án tuyển sinh gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Mở Hà Nội dự kiến tuyển sinh 17 ngành đào tạo và giảng dạy đại học hệ chính quy với 3.400 chỉ tiêu. Theo đó, trường dành 3.200 chỉ tiêu xét hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Riêng 3 ngành Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm và Thiết kế công nghiệp dành thêm 200 chỉ tiêu xét học bạ .Năm nay, trường mở thêm ngành Quản trị Khách sạn. Đây là một trong những ngành học được nhiều thí sinh và cha mẹ chăm sóc. Trường tuyển sinh 17 ngành đào tạo và giảng dạy trên 9 nghành nghề dịch vụ, thí sinh và cha mẹ nên nghiên cứu và điều tra kỹ vị trí việc làm sau khi ra trường và điểm đầu vào một số ít năm gần đây của những ngành để có được lựa chọn tương thích .

Năm học 2021-2022, trường cũng dự kiến trao học bổng khuyến khích học tập với tổng giá trị khoảng 15 tỷ đồng cho các sinh viên có thành tích học tập tốt. Được biết, Trường Đại học Mở Hà Nội không sử dụng kết quả miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông để tuyển sinh; Trường thực hiện quy đổi điểm Ngoại ngữ cho các thí sinh có chứng chỉ quốc tế đang trong thời hạn có giá trị tính đến ngày 31/08/2021.

3

Chỉ tiêu và tổng hợp xét tuyển theo từng mã ngành

VI. Kết luận

Qua bài viết trên 123job.vn đã ra mắt tới bạn đọc những thông tin đơn cử nhất về Viện Đại học mở Hà Nội như quy trình xây dựng, chương trình đào tạo và giảng dạy, chất lượng huấn luyện và đào tạo, mức học phí, … Mong bạn đọc sẽ đón đọc bài viết một cách tích nhất nhất và có được những lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân .

You may also like

Để lại bình luận