Review Đại học Ngoại thương – ‘Havard Chùa Láng’ liệu có đúng?

Bởi tronbokienthuc

Review Đại học Ngoại thương luôn là một chủ đề nóng hổi và được rất nhiều học sinh cấp 3 quan tâm. Tại sao Ngoại thương lại “hot” đến như vậy? Liệu có lý do gì khiến rất nhiều người tìm kiếm review về ngôi trường này không? Hãy cùng admin khám phá những điều thú vị về Đại học Ngoại thương qua bài viết “Review Đại học Ngoại thương” này nhé!

Mục Lục Bài Viết

1 – Review Đại học Ngoại thương – FTU là trường gì? Đại học Ngoại thương có tốt không?

Đại học Ngoại thương ( hay còn gọi là Foreign Trade University – FTU ) được xây dựng năm 1960. Trường có trụ sở chính tại số 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP.HN. Ngoại thương là một trường đại học trải qua lịch sử dân tộc Nước Ta thời văn minh trong nhiều quy trình tiến độ và thời kỳ, tác động ảnh hưởng thâm thúy và tổng lực về cả kinh tế tài chính và xã hội quốc gia .

Review Đại học Ngoại thương

Hiện nay, đại học Ngoại thương nằm trong top đầu những trường đào tạo chuyên ngành về kinh tế trên phạm vi cả nước. Với danh tiếng đã xây dựng được từ những năm đầu thành lập, Đại học Ngoại thương đang ngày càng khẳng định vị thế của mình, đồng thời thu hút một số lượng đông đảo sinh viên đăng kí nhập học mỗi năm.

Tại sao Ngoại thương lại mê hoặc những tân binh đại học đến vậy ? Hãy cùng xem những nguyên do sau đây nhé :

a – Đánh giá trường Đại học Ngoại thương qua cơ sở vật chất văn minh

Trải qua hơn 60 năm hình thành và tăng trưởng, Đại học Ngoại thương luôn chú trọng vào thiết kế xây dựng cơ sở vật chất tiện lợi, tân tiến, Giao hàng tối đa cho việc dạy và học của nhà trường. Với một khuôn viên nhỏ xinh chỉ gần 5000 mét vuông, trường vẫn trang bị đủ những phòng học cho sinh viên. Trường có 6 tòa học chính, cùng những khu khoảng trống giao lưu văn hóa truyền thống và tự học. Ngoài giảng đường, Ngoại thương còn có cả hội trường lớn, nhà sức khỏe thể chất và 2 khu tự học .

Hội trường lớn Đại học Ngoại thương - Nguồn: FTU CORNER

Ngoài ra, trường còn trang bị 2 khu kí túc xá cho sinh viên ở những tỉnh thành khác đến học. Khu kí túc xá với không thiếu tiện lợi luôn trong thực trạng “ cháy hàng ” với số lượng đơn đăng kí khủng từ tân sinh viên đó !
Không chỉ vậy, Ngoại thương còn có khu canteen với siêu nhiều đồ ăn ngon và khu cafe Rooftop mới thiết kế xây dựng gần đây nữa. Đây là khu vực được thiết kế xây dựng trên tầng 12 của tòa nhà A. Ở nơi này hoàn toàn có thể ngắm trọn khuôn viên trường với một khoảng trống cực “ chill ” đó !

View quán cà phê Rooftop xịn xò - Nguồn: FTU CORNER

b – Chất lượng giảng viên đạt chuẩn

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến chất lượng giảng viên để review Đại học Ngoại thương. Với nguồn nhân lực chất lượng cao, giảng viên của trường phần lớn là những thầy cô đã có thời hạn học tập và điều tra và nghiên cứu ở những nước tăng trưởng như Anh, Mỹ, Pháp, … Chính do đó, giảng viên của trường vô cùng tâm ý, hiểu sinh viên và luôn đem đến những câu truyện mê hoặc nơi xứ người để san sẻ trong mỗi buổi học đó !

Review Đại học Ngoại thương - Đội ngũ giảng viên chất lượng - Nguồn: Faculty of Banking and Finance

c – Chương trình học phong phú

Là một ngôi trường rất chú trọng vào năng lực ngoại ngữ của sinh viên, Đại học Ngoại thương hiện có 3 chương trình học chính, đó là :

 • Chương trình Tiêu chuẩn

Sinh viên tham gia chương trình tiêu chuẩn sẽ được học theo lộ trình đạt chuẩn đã được Bộ Giáo dục đào tạo Nước Ta kiểm định chất lượng. Toàn bộ chương trình đều được học bằng tiếng Việt. Chương trình học hướng đến kiến thiết xây dựng hình ảnh sinh viên Ngoại thương năng động, có kỹ năng và kiến thức, kĩ năng trình độ vừa đủ sau khi ra trường .

 • Chương trình Chất lượng cao

Khác với hệ Tiêu chuẩn, hệ Chất lượng cao của trường gồm có những môn học được dạy trọn vẹn bằng tiếng Anh ( trừ một số ít môn lý luận chính trị như Triết học Mác-Lenin, Lịch sử Đảng, Tư tưởng Hồ Chí Minh ). Giảng viên đứng lớp đa số là thầy cô người Việt, tuy nhiên sẽ dạy bằng giáo trình tiếng Anh link với những trường Đại học cùng nghành .

 • Chương trình Tiên tiến

Đây là chương trình học mang nhiều đặc thù nổi trội. Lộ trình giảng dạy của hệ Tiên tiến trọn vẹn được nhập khẩu từ trường đối tác chiến lược ở những nước như Anh, Mỹ, Thụy Sỹ, … Giảng viên của hệ Tiên tiến gồm có nhiều giáo sư đến từ những trường Đại học hợp tác ở quốc tế. Họ là những người có bề dày kinh nghiệm tay nghề giảng dạy, có kiến thức và kỹ năng trong thực tiễn, hơn thế nữa lại đến từ một nền văn hóa truyền thống khác, khiến sinh viên rất hào hứng trong mỗi buổi học .

d – Review Đại học Ngoại thương qua học phí của trường

Review Đại học Ngoại thương thì chắc như đinh phải kể đến học phí của trường đúng không nào ? Mức học phí của trường không tăng quá 10 % mỗi năm và được liệt kê theo chương trình học như sau :

 • Hệ Tiêu chuẩn : trung bình 20 triệu / năm / 2 kì học
 • Hệ Chất lượng cao : trung bình 40 triệu / năm / 2 kì học
 • Hệ Tiên tiến : trung bình 60 triệu / năm / 2 kì học

2 – Review 1 số ít ngành học trường Đại học Ngoại thương – Nên học gì ở Đại học Ngoại thương ?

Đại học Ngoại thương là một trường đào tạo đa ngành, đa nghề nhưng các ngành đào tạo đều liên quan đến lĩnh vực kinh tế. hãy cùng điểm qua một số ngành học tiêu biểu sau đây nhé!

a. Review ngành Kinh tế đối ngoại

Đây là ngành luôn nằm trong top “ hot ” khi review Đại học Ngoại thương. Với số lượng tuyển sinh nhiều nhất trường, ngành Kinh tế đối ngoại có tiềm năng huấn luyện và đào tạo sinh viên những kĩ năng và nhiệm vụ tương quan đến việc trao đổi, thanh toán giao dịch thương mại giữa những vương quốc. Với một nền kinh tế tài chính hội nhập như nước ta lúc bấy giờ, học ngành Kinh tế đối ngoại là một lựa chọn đúng đắn .

Review Đại học Ngoại thương - Một góc xinh đẹp nơi Ngoại thương - Nguồn: Facebook thầy Nguyễn Ngọc Tân

b. Review Đại học Ngoại thương ngành Tài chính – Ngân hàng

Tài chính – Ngân hàng được coi là huyết mạch của vương quốc. Thật dễ hiểu khi tại sao ngày càng nhiều trường đại học lại huấn luyện và đào tạo ngành nghề này. Chương trình học đã được kiểm định ngặt nghèo, phần lớn giảng viên được huấn luyện và đào tạo ở quốc tế. Khoa Tài chính – Ngân hàng Đại học Ngoaị thương là cái nôi cho rất nhiều những nhân viên nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính, sàn chứng khoán, nhân viên tư vấn ngân hàng nhà nước, …

c. Review khoa Quốc tế

Khoa Quốc tế FTU gần đây được tìm kiếm rất nhiều trong những bài review Đại học Ngoại thương. Với chương trình học chuẩn quốc tế, sinh viên tham gia học sẽ nhận được 2 bằng – 1 bằng đến từ Đại học Ngoại thương, 1 bằng đến từ trường đối tác chiến lược link quốc tế. Các hoạt động giải trí ngoại khóa trong hệ Quốc tế rất phong phú, hướng người học đến hình ảnh sinh viên toàn thế giới .

3 – Review Đại học Ngoại thương – Sinh viên năng động với loạt hoạt động ngoại khóa sôi nổi

Nhắc đến Đại học Ngoại thương, hẳn là tất cả chúng ta đã từng nghe đến cái tên “ lò huấn luyện và đào tạo hoa khôi ” rồi phải không ? Học Ngoại thương chưa chắc đi thi hoa khôi, nhưng đã là hoa khôi thì năng lực cao là học Ngoại thương ! Có thể kể đến 1 số ít cái tên tiêu biểu vượt trội như hoa khôi Mai Phương Thúy, hoa khôi Đỗ Mỹ Linh, hoa khôi Lương Thùy Linh, … đều xuất thân từ ngôi trường này .

Review Đại học Ngoại thương - Lò đào tạo hoa hậu

Review Đại học Ngoại thương chắc như đinh phải kể đến gần 40 câu lạc bộ ở đây. Sinh viên Ngoại thương nổi tiếng năng động, phát minh sáng tạo, học hết mình mà ngoại khóa cũng nhiệt tình. 40 Câu lạc bộ ở đây được chia thành 2 nhóm chính, dưới sự bảo trợ của Đoàn Thanh niên trường Đại học Ngoại thương và Hội sinh viên trường Đại học Ngoại thương :

 • Nhóm CLB Sở thích : như CLB Nhảy, CLB Âm nhạc, CLB Võ thuật, …
 • Nhóm CLB Chuyên môn : như CLB Chứng khoán, CLB Marketing, CLB Tiếng Anh, …

Các CLB hoạt động giải trí vô cùng sôi sục. Có một thực sự là những sự kiện ngoại khóa của FTU diễn ra quanh năm, tháng nào cũng có những hoạt động giải trí điển hình nổi bật và tiêu điểu. Quả không sai, trường có tận gần 40 CLB cơ mà !

Ngày hội Tuyển sinh 2021 - một trong những sự kiện tiêu biểu của trường - Nguồn: FTU CORNER

4 – Review FTU – Góc “sống ảo” muôn nơi

Sở hữu một khuôn viên bé xinh giữa lòng con phố Chùa Láng, nhưng Ngoại thương không thiếu khu “ sống ảo ” đâu nhé ! Nghe đồn rằng cứ đến trường là có ảnh đẹp “ gói đem về ” nữa đó ! Ban chỉ huy nhà trường rất hiểu tâm ý sinh viên, nên có vẻ như mọi “ ngóc ngách ” ở Ngoại thương đều được tận dụng để hô biến cho mỗi bức ảnh của sinh viên đó ! Hãy cùng ngắm 1 số ít bức ảnh lộng lẫy không kém gì ở studio của sinh viên Ngoại thương nhé !

Lộc vừng FTU - Góc sống ảo thần thánh - Nguồn: FTU CORNER

Có ngay ảnh đẹp ở quán cà phê Rooftop xịn xò - Nguồn: Khoa đào tạo Quốc tế FTU

5 – Học Ngoại thương có lợi gì? – Vị trí đắc địa giữa thiên đường mua sắm và ẩm thực Chùa Láng

Khu phố Chùa Láng và con đường Nguyễn Chí Thanh là nơi tụ hội của rất nhiều ngôi trường như Học viện Ngoại giao, Học viện Thanh thiếu niên, Đại học Luật, …. Người xưa có câu “ Có thực mới vực được đạo ”. Chẳng trách tại sao ngôi trường Ngoại thương nhỏ bé được bao quanh bởi vô vàn hàng quán như vậy ! Từ những shop quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện thi nhau “ mọc ” lên ở đây, đến những hàng quán bán món ăn sinh động ở hai bên đường. Đặc sản ở đây phải kể đến quán thịt xiên Hoàng Đức, Bánh mì 59, tào phớ Phớ Đê, hay rất nhiều quán trà sữa khác nữa … Đều rất ngon mà hợp với túi tiền sinh viên phải không nào ? Đến với Ngoại thương, bạn đừng lo chiếc bụng của mình không được lấp đầy nhé !

Thiên đường ẩm thực FTU

6 – Review Đại học Ngoại thương : Có nên chọn FTU hay không ? – Bật mí những “ bí hiểm ” ít ai biết về FTU

Từ những review Đại học Ngoại thương trên đây, chắc rằng bạn đã hiểu thêm phần nào về ngôi trường này rồi phải không ? Dưới đây admin sẽ bật mý 1 số ít “ bí hiểm ” do chính sinh viên Ngoại thương san sẻ nhé :

 • Mùa thi hay mùa thực tập cũng không đáng sợ bằng mùa đăng kí tín chỉ. Chỉ cần lơ là 1 giây là những slot biến mất nhanh đến ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa !
 • Kinh tế lượng, phỏng vấn và sức khỏe thể chất – bộ 3 trinh sát của trường không lệch đi đâu được .
 • Tỉ lệ sinh viên trái ngành phải nói là “ cao ngất ngưởng ”. Trường huấn luyện và đào tạo kinh tế tài chính nhưng sinh viên ra trường làm Hoa hậu, diễn viên, ca sĩ, người mẫu nhiều vô kể .
 • Sinh viên trường FTU năng động cũng bởi mạng lưới hệ thống ma trận rậm rạp được tạo bởi gần 40 CLB từ trình độ đến sở trường thích nghi, rớt CLB này còn những 39 CLB khác nghênh tiếp .

Ngày hội các CLB Sở thích FTU - Nguồn: FTU CORNER

 • Tốc độ sập web của trường nhanh như cái cách sinh viên trường đăng quang Hoa hậu.

 • Đại học ngoại thương còn có tên gọi khác là Venezuela của Nước Ta hay Havard Chùa Láng .
 • Bạn nào gầy gầy vào học Ngoại thương kiểu gì sau 1 tháng cũng tăng cân ! Tin mình đi, chiếc bụng sẽ không được cho phép bạn phủ nhận thiên đường ẩm thực ăn uống ở đây đâu. Còn nữa, bệnh đau ví là căn bệnh nan y của sinh viên Ngoại thương. Nói không ngoa, bao nhiêu là hàng quán cơ mà !

7 – Lời kết

Trên đây, admin đã tổng hợp những review Đại học Ngoại thương chân thực nhất để các bạn có cái nhìn tổng quan về trường. Qua những thông tin đánh giá từ nhiều góc độ, admin mong rằng “Review Đại học Ngoại thương – ‘Havard Chùa Láng’ liệu có đúng?” sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về FTU. Những thông tin thú vị có thể sẽ giúp các em giải tỏa căng thẳng trong những ngày lựa chọn trường. Hãy đón xem điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2021 để đưa quyết định đúng đắn nhé! Chúc các em sẽ đạt được kết quả như mong đợi!

You may also like

Để lại bình luận